small_logo 13113 views
4.8
(6)

Làm sao thi tốt tất cả mọi môn?...

Làm sao thi tốt môn văn, làm sao thi tốt môn toán, làm sao thi tốt môn Anh, hay túm lại làm sao thi tốt mọi môn? Hồi trên ghế nhà trường, bạn có bao giờ ước rằng mình sẽ rời khỏi đó thật nhanh để không phải học nữa không? Tôi đã từng như vậy đấy.

làm sao thi tốt với phương pháp học hiệu quả

Song tôi nhận ra, vào giây phút bạn dừng học hỏi, là bạn đang tự kết liễu cho hành trình thành công của mình. Đó là lý do mà bạn sẽ thấy Fususu có khá nhiều bài nói về cách làm sao thi tốt, hay phương pháp học hiệu quả. Không chỉ ứng dụng được cho các môn trên trường, mà cũng là các thói quen hữu ích cho công việc và cuộc sống của bạn.

Một kỳ thi quan trọng sắp tới, nếu bạn “may mắn” không phải thi, thì cũng có thể động viên cho một ai đó. Vì thế Blog này đã ra đời, bạn sẽ nắm được các nguyên lý làm sao thi tốt, cũng như tổng hợp tất tần tật các bài viết về phương pháp học hiệu quả từ trước tới nay trên Blog Fususu.

Nguyên lý làm sao thi tốt #1 – Mỗi môn học đều có đặc thù riêng, bạn cần phải có phương pháp học hiệu quả

Các cụ đã dạy rằng biết địch biết ta thì bách chiến bách thắng. Tôi thì coi mỗi môn học là một người bạn, bạn cần phải hiểu tính cách của họ, thì mới chơi được với họ. Tương tự, bạn cũng cần phải hiểu rõ đặc thù của mỗi môn, để biết cách làm sao thi tốt môn đó, cũng như nắm được phương pháp học hiệu quả riêng dành cho chúng.

Làm sao thi tốt môn toán hay các môn đòi hỏi tư duy?

Với kinh nghiệm đạt 28/30 điểm thi Đại học khối A, tôi khẳng định với bạn một sự thật rằng các môn đòi hỏi sự tư duy như Toán, Lý, Hoá thì bản chất là bạn đang luyện cho bộ não cách thức xử lý vấn đề. Giống như bạn đào tạo cho một anh lính ra chiến trường vậy, bạn càng “cày” nhiều, bạn càng rèn luyện nhiều thì bản lĩnh càng được nâng cao.

Khi ấy, việc vào phòng thi bản chất chỉ là làm mọi thứ theo phản xạ mà thôi. Chứ còn vào phòng thi, bạn bắt đầu mới vắt óc suy nghĩ xem câu đó làm thế nào, thì sẽ khó mà thi được tốt. Tôi đã đạt 9.75 môn toán khi thi Đại học, và bí mật thật đơn giản, 90% các câu trong đề thi đều tương tự như các câu tôi đã từng làm trong quá trình luyện tập.Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

4.8 / 5. Bình chọn: 6

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa làm sao thi tốt hoặc làm sao thi tốt fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

9 thoughts on “Làm sao thi tốt tất cả mọi môn?


Wow, đã có (9) Awesome Comments! 1. Đây là một bài viết quan trọng, rất cần cho nhiều người từ học sinh – sinh viên cho đến người đi làm. Tôi đánh giá cao tác giả Fususu Nam Phương không chỉ ở chất lượng bài viết mà còn là ở sự quan tâm đến người đọc mọi tầng lớp. Tôi thật sự ngưỡng mộ anh. Tôi cũng hy vọng là anh sẽ có một bài viết tương tự về cụm chủ đề “học tiếng Anh + thuyết trình trước đám đông + kỹ năng lãnh đạo” để cống hiến cho bạn đọc.
  Xin chúc anh luôn dồi dào năng lượng, tràn đầy niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống.
  Xin trân trọng cảm ơn Cháu Nam Phương.
  Đinh Ngọc Lộc

  1. Cám ơn bạn đã ủng hộ và chia sẻ nhé. Ý bạn là một bài viết tổng hợp các nguyên tắc quan trọng trong những lĩnh vực đó đúng không? Vì trên Blog Fususu cũng đã có khá nhiều Blog Fususu viết về tiếng Anh và thuyết trình rất chi tiết ^^!

 2. Em Google từ khóa làm sao thi tốt, bài viết ở vị trí số 2 trong trang 1.
  Bài viết rất tuyệt vời. Cảm ơn anh


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *