cách rèn tính cẩn thận với top 5 thói quen nhỏ
00:00 00:00
small_logo 31154 views
4.9
(35)

5 cách rèn tính cẩn thận, trị tật bất cẩn...

Hay sai sót, cẩu thả, bất cẩn, nhầm lẫn… đôi khi gây ra những tình huống hài hước, còn lại hầu hết đều dẫn tới hậu quả phiền toái, thậm chí khôn lường. Nếu không biết cách rèn tính cẩn thận và trị tật bất cẩn từ bây giờ, rồi sẽ có lúc bạn sẽ không chỉ mất đi cơ hội, thời gian, mà nhiều khi còn là tiền bạc và cả các mối quan hệ.

Thật ra bất cẩn không phải là một thói quen cụ thể, nó thuộc về tính cách và lối sống nhiều hơn. Cũng có thể coi nó là một thói quen lớn, bao gồm vô vàn những thói quen nho nhỏ gộp lại, được tích tụ từ bé. Do vậy, sẽ khó mà có một bí quyết “mì ăn liền” nào đó để đối trị ngay lập tức, mà cách rèn tính cẩn thận là tập các thói quen nhỏ.

cách rèn tính cẩn thận với top 5 thói quen nhỏ

Cách rèn tính cẩn thận #1 – Tập thói quen Double-check

Double-check là gì? Đó là kiểm tra lại hai lần, mỗi lần cách nhau một khoảng thời gian nhất định. Cách rèn tính cẩn thận này vừa giúp luyện đức tính chu đáo, vừa giúp bạn hạn chế được những sai sót không đáng có. Nó rất hiệu quả, và có thể áp dụng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Chẳng hạn bạn tập thói quen sau khi khóa cửa, bước đi vài bước thì quay lại nhìn hoặc sờ ổ khóa. Khi soát lại bài kiểm tra, thì lúc nào cũng soát hai lần, một lần từ trên xuống, một lần ngược lại từ dưới lên trên. Trước khi gửi Email, đăng bài, bạn copy vào tin nhắn gửi cho ai đó (hoặc cho bản thân mình) để đọc lại trên di động.

Cách rèn tính cẩn thận #2 – Để ý những chi tiết nhỏMong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

4.9 / 5. Bình chọn: 35

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa rèn tính cẩn thận hoặc rèn tính cẩn thận fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

18 thoughts on “5 cách rèn tính cẩn thận, trị tật bất cẩn


Wow, đã có (18) Awesome Comments!  1. Mình có cháu hiện tại là hs Thcs, cháu học tốt nhưng chưa khắc phục được tính cẩn thận khi làm bài. Nhờ ad gt hoặc tư vấn để ph có thể tìm hướng tốt để rèn luyện cho cháu được sớm ạ.Cảm ơn ad nhé!

    1. Cháu tập thói quen double-check là được nhé. Khi làm rà ít nhất 2 lần, 1 lần từ trên xuống, 1 lần từ dưới lên.

  2. Kiến thức a chia sẻ thật bổ ích. Đây là kiến thức em đang tìm kiếm để cải thiện bản thân mình tốt hơn. Em cảm ơn anh nhiều nhiều lắm ạ. ♥️♥️♥️. Em hi vọng được anh chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích ạ


Leave a Reply

Your email address will not be published.