3 cách học giỏi tất cả mọi môn...

Thói thường, ai cũng lười nhưng lại muốn thấy kết quả ngay. Có lẽ thế mà ngày nay, các khóa dạy cách học giỏi đã mọc lên như nấm sau mưa với những lời hứa hẹn như làm phép: kích hoạt trí nhớ siêu việt, bứt phá với điểm số cao như siêu sao, bolo, bala… tất nhiên để “mua phép” thì số tiền bỏ ra cũng không hề nhỏ.

Tôi không đánh giá chúng, vì phải tham gia bạn mới biết được thực hư. Nhưng có một sự thật, thế hệ cha anh chúng ta trước đây, đâu cần kỹ thuật ghi nhớ siêu tốc hay sơ đồ tư duy, mà vẫn đạt những kết quả mà nhiều đời vẫn phải ngước nhìn. Vậy phép màu của họ là gì?

Thật ra, chẳng bao giờ có phép màu nào thay đổi được bạn. Chỉ khi bạn hành động, chỉ khi bạn kiên trì theo bước chân những người tài giỏi, kiên nhẫn tập những thói quen của họ, lúc ấy bạn sẽ tự tạo ra phép thuật để thay đổi chính mình, đó mới là phép màu thực sự của cuộc sống!

Thói quen & cách học giỏi #1

Học trước chơi sau, phần thưởng sung sướng!

Thời cha anh chúng ta, cách giải trí sau những giờ học căng thẳng là đá cầu, bắn bi, trốn tìm… những trò chơi thể thao lành mạnh. Điều đặc biệt là họ chỉ có thể làm nó trong giờ giải lao, sau khi học. Cách “học trước, chơi sau” này vô tình tạo ra một “phần thưởng” sung sướng cho “hành động” học. Học xong rồi, được chơi, sướng quá!!! Nhờ thế mà động lực học cũng luôn được duy trì.

Blog liên quan →  Giỏi Toán Lý Hóa Quá Đơn Giản
Blog liên quan →  Cách Học Tiếng Anh Du Kích - Tăng Trình Cả Khi Ngủ

Ngày nay, với một chiếc Smartphone trong tay, không khó để xem một clip giải trí trước khi giờ học bắt đầu, thậm chí lén chơi games trong giờ học. Khi bạn lựa chọn “chơi trước, học sau” (thậm chí cứ chơi, không thèm học) như vậy, không những làm mất đi ý nghĩa và tác dụng quan trọng của giải trí, mà còn tạo ra cảm xúc đau khổ liên quan tới việc học (Ôi, đang chơi sướng… lại phải học rồi!)

Chơi trước khổ sau, học trước sướng sau. Bạn có thể học 10 phút, chơi 1 phút. Bạn có thể học 25 phút, chơi 5 phút. Học 45 phút, chơi 15 phút… nhưng hãy nhớ, cách học giỏi là luôn phải học trước khi chơi. Hãy tập thói quen này và bạn sẽ thấy thái độ với việc học của mình sẽ thay đổi, lười biếng sẽ bắt đầu rời xa, kết quả học chắc chắn sẽ tăng cao khi bạn có cảm xúc tốt với việc học.

Thói quen & cách học giỏi #2

Học trước khi quên, không bao giờ quên

“Học bài ngày mai chưa con?” ông bố hỏi. “Dạ chưa…” đứa con đáp. “Thế còn chờ gì nữa? Đi học ngay!”

Nếu hôm nay con học môn Sinh ở lớp, còn ngày mai có môn Sử, vậy bạn đoán con sẽ học bài môn nào? Tất nhiên là môn Sử. Nó học bài cho ngày mai mà. Còn bài môn Sinh hôm nay mới học ở lớp thì sao? Thường là sẽ để tới tuần sau. Song đây lại là một sai lầm lớn nhất quả đất.

Trí nhớ giống như một bãi cát, nó liên tục tiếp xúc với những đợt sóng thông tin. Ngày hôm nay, bạn vẽ lên mặt cát hình chú chó. Tới tuần sau, có thể chú chó đó đã biến mất, hoặc bạn sẽ có hình một chú thỏ răng khểnh.

Cách học giỏi, đường trí quên, Ebbinghaus

Sau nhiều năm nghiên cứu, tiến sĩ Ebbinghaus đã công bố “Đường trí quên”. Theo đó thì kiến thức bạn vừa mới học và cảm tưởng như sẽ rất nhớ, thật ra sẽ quên đi mau chóng theo thời gian. Sau một tuần thì bạn sẽ quên khoảng… 80%. Điều đó giải thích tại sao việc ôn bài cũ lúc đó y hệt như… học bài mới.

Do đó, nếu để môn Sinh tuần sau học thì tất nhiên là rất khó vào. Hầu hết mọi người thường học khi họ đã quên.. nên cứ quên hoài. Do đó, cách học giỏi là ngay khi về nhà, hãy thuộc lòng luôn bài Sinh hôm nay. Còn môn Sử ngày mai thì sao? Nếu áp dụng chiến thuật “học trước khi quên” này, thì tất nhiên bạn đã thuộc từ tuần trước, giờ chỉ cần ôn lại một xíu là nhớ ngay rất nhanh.

Blog liên quan →  Làm sao giỏi Văn, giỏi Viết lẫn Lách
Blog liên quan →  Luyện Trí Nhớ Dễ Dàng với Bí Mật Numagician

Tất nhiên ngày xưa, cha anh chúng ta đâu biết về đường trí quên này? Song vô tình lại áp dụng chiến thuật này rất nhiều. Vì đơn giản là buổi tối… không có quá nhiều thứ để làm, nhiều người lựa chọn ôn lại bài hôm nay, hoặc là giảng lại bài đó cho ai đó trong gia đình (nhiều người nhà nghèo, chỉ có một người được đi học). Hơn nữa, các vị phụ huynh thời đó cũng chưa quan trọng hóa quá việc học như bây giờ, nên ít khi hỏi, “học bài ngày mai chưa?”

Thói quen & cách học giỏi #3

Không có điểm xấu, chỉ có cơ hội phấn đấu!

Khi bị điểm xấu, bạn sẽ làm gì? Tôi đã hỏi rất nhiều học sinh câu này. Và câu trả lời thường thấy là: buồn, rồi muốn giấu nó ở xó nào đó. Tôi không rõ cảm giác sợ điểm xấu xuất phát từ đâu, nhưng nó không hề tốt chút nào.

cách học giỏi, anh em nhà wright chuyến bay đầu tiên, edison

Trong lịch sử loài người, những thành công vĩ đại nhất lại đến từ những con người dám sai nhiều nhất. Điển hình là Edison với hàng ngàn lần thất bại khi tìm ra dây tóc bóng đèn, rồi anh em nhà Wright với biết bao lần bay lên, rơi xuống… Nếu coi mỗi thất bại là một điểm xấu, thì các tấm gương ấy là những “ông vua” điểm xấu.

Sự khác biệt giữa một “ông vua” với một “anh lính gác cổng”, là thái độ của họ với điểm xấu. Những ông vua coi mỗi điểm xấu là một tấm huân chương đính lên ngực họ, trên con đường chinh phục mục tiêu lớn lao. Còn những “anh lính gác cổng” sẽ giấu chúng đi, và không bao giờ nhìn lại, vì thế mà họ đã lỡ đi những bài học kinh nghiệm quý báu.

Blog liên quan →  Cách học hiệu quả ở Đại học, giá mà biết khi là sinh viên!

Khi bị điểm xấu, hãy cư xử như một vị vua. Tự hào nhìn vào bài kiểm tra, tìm cách sửa chữa những lỗi mình đã mắc. Có thể bạn chưa nghĩ tới điều này, nhưng cách học giỏi là hãy làm lại bài kiểm tra bị điểm xấu cho thật hoàn hảo, rồi tự tay chấm điểm 10. Đảm bảo bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng gấp 10 lần so với việc giấu điểm xấu đó vào một xó và không bao giờ sờ mó tới nữa.

Cách học giỏi thật đơn giản

1. Học trước chơi sau, phần thưởng sung sướng,
2. Học trước khi quên, không bao giờ quên,
3. Không có điểm xấu, chỉ có cơ hội phấn đấu!

Đó là 3 ba cách học giỏi đơn giản nhất, nhưng lại là 3 thói quen mạnh mẽ nhất giúp bạn có kết quả khác biệt trong kỳ học tới. Chúc bạn thành công và ngày càng học giỏi hơn!

Nói chung, học hành, làm việc, đưa ra những lựa chọn v.v… dù bạn làm gì thì cũng phải dùng tới.. não. Thượng đế ban cho chúng ta bộ não có tiềm năng tương đương nhau, chắc là ngài quên gửi hướng dẫn sử dụng thôi. Nếu tối ưu được bộ não, bạn chắc chắn sẽ thành công trong mọi lãnh vực!

Click để Download

Nếu không bấm được hãy click vào đây

Click để cài đặt app di động

Nếu một người trí nhớ cũng “cá vàng” như tôi có thể nhớ được dãy dài 512 số và giải quyết những tập đề cương dày cộp và đạt 28/30 thi đại học, thì không có gì là bạn không thể làm được! Tất cả những gì bạn cần chỉ là chìa khóa để giải phóng sức mạnh não bộ. Hãy cùng Numagician đánh thức phù thủy trí nhớ trong bạn và bắt đầu chinh phục mọi mục tiêu với một sức mạnh hoàn toàn mới.
Hiện sách đã có phiên bản giấy và được độc giả đánh giả rất cao trên Tiki. Bạn có thể đặt mua dễ dàng tại đó, và yên tâm sách chính chủ từ FuSuSu.Bên cạnh đó, bạn nên tải thêm Ebook để đọc mọi lúc mọi nơi, đặc biệt là Audio (sách nói), Clip và App di động để đạt hiệu quả tối đa.

Mong tin tốt lành!
Fususu - Nguyễn Chu Nam Phương


P.s. Susu sẽ biết ơn bạn lắm, nếu bạn thử lên Google, gõ từ khóa cách học giỏi rồi tìm xem Blog Fususu ở trang số mấy, click vào đó để quay lại đây comment. Ngoài ra đừng quên tham gia chương trình Giveaway nhận sách tặng FREE tại đây nhé.

738 Comments

738 Awesome CommentsLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. Gia Huy says:

  em mún học giỏi toán

 2. Trường says:

  Em muốn học giỏi ngoại ngữ

 3. Vũ Hoàng Nam says:

  Ad cho em xin link face ạ

 4. Linh Kook says:

  Cố lên nào …! Fighting!!!

 5. Quốc says:

  em muốn học giỏi tất cả môn học

 6. Duyên says:

  E muốn học giỏi toán, hoá và anh lớp 8

 7. Nguyễn Nhật Anh says:

  em là Nguyễn Nhật Anh học sinh lớp 4T2 trường tiểu học Trần Hưng Đạo .

  Em muốn học giỏi tiếng anh để thi hùng viện tiếng anh

 8. Tien says:

  Em muốn học giỏi môn toán, lý, hóa, anh lớp 9

 9. Hoang dep trai says:

  em muốn học giỏi môn vật lí 8

 10. Thao says:

  Em muôn hoc gioi môn toan lop 6

 11. Linh says:

  e muon hok gioi su va sinh. dia

 12. minhanh says:

  em muốn họn giỏi tất cả các môn trong lớp 6

 13. Như says:

  Em muốn học giỏi tất cả môn học

 14. Thảo says:

  em muốn học giỏi Tiếng Anh để thi chuyên

 15. Dũng says:

  em muốn vào đội tuyển toán

 16. My says:

  em muốn học giỏi môn toán và vật lý

 17. ngan says:

  em muon hoc gioi môn sinh lop 6

 18. hoa says:

  em muon hoc gioi mon toan

 19. Hiy says:

  Em kem mon lich su lafm sao de gioi vay anh em hoc lop 6 nha

 20. ..... says:

  có dowload đc phần này về máy đc ko ạ ?

 21. pokemon says:

  em có nhiều điểm kém nhưng dù em có cố gắng mà lại vậy nữa rồi em là hs giỏi nữa thua nhiều bạn nên giờ phải làm sao anh em rất muốn no.1 lớp khó đến mấy em cũng làm

 22. mai linh says:

  ke tu khi chuyen lop den nay em chang co ban tinh hinh hoc tap sa sut han may dua tham chi con ngoi ben canh con goi em la con tu ki em phai lam sao de cai thien a

 23. Duc says:

  A e sao e yêu môn lí vậy chi e voi

 24. DanThi2989 says:

  e dang hco 11 e muốn học tốt tin học phần e đam mê cntn vậy e cần phải almf ntn?

 25. mônglung34567 says:

  cho em hỏi ách nào để học vững được các môn anh toán lí hóa
  thực sự thì em học không được hiểu về mấy môn đấy lắm học vào nghe chẳng hiểu gì hết mà em sắp hi vào 10 r sợ quá giúp em với:((

 26. duyên says:

  e đang hc lp 9 và chuẩn bị đi thi hsg sinh , v cho e xin link sách về những bài nâng cao lp 8 và 9 ạ

 27. Thiên says:

  Tại sao em học mãi mà không hiểu bài và em học dốt môn Toán. học một bài văn không thể thuộc được và không có trí tưởng tượng anh chi giúp em được không h

  • Mr.Susu says:

   Học toán em đọc bài này nhé fususu.com/gioi-toan còn trí tưởng tượng em tu luyện với sách này nhé fususu.com/numagician

 28. Xuân says:

  E mất gốc hết các môn a ak

 29. Thùy Linh says:

  E mất gốc môn toán lí hóa hiện e đag học lớp 9
  H e phải lm sao để học tốt 3 môn đấy đây ạ
  Sợ thi tốt nghiệp ko đạt

 30. hải dương says:

  em rất sợ lên bảng để làm toán anh giúp em vs

 31. Nickcraft says:

  hay

 32. an minh hiếu says:

  cảm ơn ạ
  em học dốt toán lắm susu giúp em đi

 33. Lý Bình says:

  Cách nhớ hết các công thức hóa học ạ?

 34. Bảo vy says:

  Em đang học lớp 7 nhưng em mất căn bản môn Địa Lý em chẳng biết làm sao

 35. ... says:

  e mất căn bản môn hóa và lí rồi :< giờ không biết phải làm sao
  hiện e đang học lớp 10 :<

 36. Uyên says:

  Dường như em đang dần mất hết căn bản môn Anh và Toàn cả Lí nữa . Em sợ lắm . Giờ mà hỏi em về 3 môn đấy thật sự em không biết :( giúp em với
  Năm nay em lên 14 rồi

 37. nghi xuan says:

  em đang học lớp 6 mà muốn điên đầu đây

 38. phúc says:

  Em muốn học giỏi tất cả các môn nhưng không hiểu sao mỗi khi cô giảng bài em lại không thể tập trung và ghi nhớ được T-T // Anh/chị giúp em đc ko ạ?

 39. emily says:

  toi chan nan voi mon hoc .toi la mot dua vo dung

 40. Thanh Trúc says:

  Em muốn học giỏi tất cả các môn nhưng không hiểu sao mỗi khi cô giảng bài em lại không thể tập trung và ghi nhớ được T-T // Anh/chị giúp em đc ko ạ?

  • Mr.Susu says:

   Em dành thời gian luyện 2 thứ sau
   @ luyện cách ghi chép sáng tạo: fususu.com/lam-phao
   @ luyện trí nhớ: fususu.com/luyen-tri-nho

 41. Lê Ngọc Minh says:

  Em muốn học tốt tất cả các môn ở lớp tiếp theo nhưng lớp trước của em chưa chắc lắm , anh chị có thể giúp em được ko ạ?

 42. linh says:

  Em hoc rat kem mon van va toan

 43. lam says:

  mr.susu ơi em học dốt tất cả các môn có cách nào để em học giỏi hơn không

  • Mr.Susu says:

   Em nên bắt đầu cải thiện một vài môn nào đó để lấy cảm hứng, e có thể bắt đầu từ các môn học thuộc lòng, chúng khá dễ cải thiện, e tham khảo thêm sách luyện trí nhớ của fususu nhé fususu.com/tshop

 44. Nguyễn Minh says:

  Em học dốt đặc môn Anh huhuhu

 45. truong xuan loc says:

  e muốn học giỏi các môn học trong năm học tiếp theo .Nhưng với lực học của e thì hơi yếu với lại năm vừa rồi e bị mất gốc rất nhiều.Anh\Chị có thể giúp e đc k a

 46. lê minh thư says:

  e học toán vào những năm tiểu học cũng khá nhưng lên lớp 6 rồi thì thấy toán lớp 6 rất khó nhớ.kiến thức thì em chỉ mới học xong phần số học,đang học dở phần số nguyên mà đã thấy khó,ko biết sau này học lớp 7,8,9,……thì chịu sao nổi đây!!!!anh/chị giúp em với!!!!

 47. Nguyễn Thị Bảo Na says:

  em học dốt đặc cán mai môn toán . nhưng mẹ em cứ cho em đi hoc thêm toán . nhiều lúc em làm sai hoặc ko biết làm em thấy xấu hổ với cô lắm ạ . cô dạy em mấy lần là em lại học trước quên sau. em phải làm sao để ko bị học trước quên sau ạ . xin hãy cho em 1 lời khuyên

 48. thủy nguyên says:

  e muốn giỏi tất cả các môn trong một thoiwf gian nhanh nhấtthif phải làm sao ạ ( mong a reo )

 49. Th.Vy says:

  Anh oi! Neu minh viet tat ca các công thuc cân hoc ra giay rieng thi de hoc hon hay de hoc hon khi hoc ngay trong sach a? Mong anh chi cách!

 50. Gia Hân says:

  vậy nếu mới bắt đầu học kì thì sao? hôm nay mk học bài hôm nay, r bài ngày mai học khi nào? mong ad chỉ cách ạ

 51. hoangg says:

  Hay quá triệu like

 52. nga says:

  em hoc ko tot mon toan dai ma gan thi chuyen cap roi e phai lam sao day

 53. Anh says:

  Anh phương ơi, nếu mục tiêu trong học tập của em là điểm số thì em có nên tự học không ạ? Em thấy mấy bạn học giỏi thì lại rất chăm học thêm. Điển hình là anh của em, thi đại học năm 2013 được 27 điểm nhưng cũng rất thích học thêm. Còn em thì nằng nặc đòi bố mẹ cho nghỉ ở nhà tự học suốt mấy năm liền nhưng kết quả học tập thì lại không tốt. Năm sau em thi đại học rồi, đang phân vân không biết có nên đi học thêm không vì em rất ghét học thêm. Anh cho em lời khuyên đi ạ? Mà hồi trước anh có đi học thêm không ạ? :)

  • Mr.Susu says:

   Ngày xưa anh cũng có học thêm, song tự học cũng trâu ^^! Song nếu em cảm thấy tự học hiệu quả hơn thì em cứ tự học, và mượn vở bạn bè đi học thêm.

 54. anh đào says:

  Hay quá nhỉ ! Không biết là có làm được không .

 55. Phong says:

  Hay thật,áp dụng chắc tốt lắm

 56. Hiền says:

  Susu ơi e sắp thi cấp 3 nhưng còn một số môn học thuộc. Susu chỉ cho em cách học nhanh nhớ lâu với a. E cảm ơn

 57. Huy says:

  Cảm ơn ad nhé

 58. Ngọc says:

  Có vẻ p2 này cực kì hiệu quả đấy.Cam ơn bạn viết rất nhiều.

 59. maria says:

  em muốn có cách học tiếng anh hiệu quả cả về viết và từ vựng ạ

 60. Huyền says:

  Cố lên !!!!

 61. ThànhLong says:

  Cách nay hay em se áp dung

 62. Bình Huy says:

  thiếu rồi, nếu vậy thì chưa đủ, đối với những bài khó và không làm được thì phải tự đặt câu hỏi trong đầu và tự trả lời cho các câu hỏi đó, và đó chính là cách mà mình tìm ra những bài học trong ý thứ ba

 63. Quỳnh says:

  E muốn thi tốt các môn học vào cuối năm thì phải lm sao ạ ns thật em học lớp 6

 64. Anh thư says:

  E đã đọc những mẹo này, rất hay e sẽ áp dụng, e luôn coi trọng việc học luôn là nhất.

 65. Hồng vân says:

  E muon hc gioi đêu đêu các môn phải lm s đây ạ
  Nói thật e hc yêu tat cả các môn lun ạ
  E năm nay hc lop 10

 66. vu hiep says:

  Anh oi em muon hoc hieu qua hon va co ket qua cao trong ki thi tuan sau phai lm j a

 67. Giap Thi Thsnh Huyền says:

  tôi chuẩn bị thi , và tôi muốn đc học sinh giỏi trong năm nay nhưng toán và văn hiện tại của tôi không đạt trên tám phẩy bây giờ tôi phải học như thế nào để đạ danh hiệu học sinh gioi

 68. Kiều trang says:

  E muốn học giỏi lý với toán 8 thì phải làm sao a

 69. says:

  Em muốn học mà không bị phân tâm

 70. Đức Anh says:

  Anh ơi cho em hỏi :
  – Em muốn học Toán 5 thật là giỏi ; Viết Văn 5 thật là hay và học các môn khác có thể nhớ thật là lâu vậy anh có bí quyết gì không chia sẻ cho em biết với !

 71. Datha says:

  Anh oi e muon lam bat si e can cuon de hoc toan, hoa, sinh

 72. Khoasang says:

  Làm sao để ôn thi hiệu quả a

 73. Khải Anh says:

  Anh ơi e muốn giỏi môn English 10 và môn Toán 10 thì phải làm sao ạ . Giúp e với !!!

 74. An says:

  A ơi làm sao để ôn thi tốt nhất trong khoảng thời gian ngắn hả a

 75. sakura says:

  e muon viet van that gio va nho lau thi e lm

 76. Ngọ Thị Anh says:

  anh ơi em đã dốt lại còn lười nay em đang muốn cố gắng học giỏi môn toán lớp 6, mong anh hướng dẫn

 77. conan says:

  làm sao để khi học thì nhớ lâu và khó quên ạ

 78. hello says:

  em muốn giỏi lịch sử 5

 79. nguyen ngoc mai says:

  em muốn học giỏi các môn thì phải làm sao ,giúp em với

 80. Rose says:

  Anh su oi bai khao sat vua roi cua em dc 5,5 diem toan co giao em tu dung lai hoi em hoc them o dau roi di cha biet de lam gi anh su nhi

 81. Bảo says:

  a Su ơi , theo cách học thứ 2 thì môn sử đã học tuần trước nên ôn lại 1 tí là nhớ , vậy giả sử môn sử chưa học vào tuần trước thì sao a ??? trả lời giúp e vs

 82. Sáng says:

  Anh su oi em muon hoc giỏi toán lop 8

 83. Bảo says:

  anh ơi cho ê hỏi càng từ lớp 7 trở đi thì học sinh giỏi sẽ giảm xuống phải ko anh,học sinh khá thì nhiều đúng không ạ

  • Mr.Susu says:

   Càng lên cao học càng khó + người ta càng lười nên mới thế em nha. Hãy kiên trì áp dụng các kiến thức trên Blog này, kiểu gì e cũng sẽ thành công!

 84. Đặng Thành Khương says:

  Ad ơi e muốn biết bí quyết giải tất cả bài toán nâng cao của thcs ad chỉ mik đi
  Nếu ad có link tất cả những bài toán cơ bản và lý thuyết cơ bản nhất ad cho mik xin đi^^ thanks ad

 85. Lê Thị Thùy Trang says:

  Anh ơi, em muốn thi vào chuyện Toán Ams Hanoi mà giờ em học chỉ ở mức bình thường thôi, kiểu học đều ý ạ, em chỉ còn có khoảng hơn 1 năm nữa để ôn thôi! Không biết có kịp không, cơ mà nhiều khi em cảm giác em tiếp thu chậm và không có khả năng tư duy logic tốt như mấy thằng con trai !!! Anh cho em lời khuyên với! Cảm ơn anh ạ!

 86. Ngoc says:

  Cách hoc gioi tat ca các mon phai lam sao

 87. Phuong says:

  A su ơi, điểm thấp ảnh hưởng tới điểm tổng kết , mà học lực kém thì có được lên lớp thi đại hoc ko.

 88. trang says:

  em muon hoc gioi tat ca cac mon va lay duoc long cac co giao nhung em chua lam duoc

 89. Linh says:

  Em muokns học giỏi môn Toán 5 ạ

 90. nam says:

  làm sao để em học giỏi văn và toán ạ ? Giúp em với ạ !

 91. Minh says:

  Bùi Tiến Dũng à.Tớ cúng thế

 92. Anh says:

  Em trong top của lớp neen cũng hay bị áp lực, có tháng này tự nhiên điểm hạ thấp quá( cũng do tháng này gặp bệnh), học ko được, cứ phải nghe nhạc hay đọc sách mới , em hay bị stress nữa,trường có trao phần thưởng các học sinh top 3 mỗi lớp, vì điểm thấp nên bị tụt hạng, các tháng sau em có thể học lại được tốt nhưng thời gian 1 tháng là quá dài để em gỡ lại được. Vấn đề bây giờ là em ko lấy lại tinh thần được ạ :'<

 93. thai says:

  cô ơi em muốn học tốt môn hoá học lớp 8

 94. việt says:

  cô ơi em rất dốt toán làm cách nào để giỏi

 95. Nguyên says:

  Cô em muốn Hc giỏi môn toán

 96. Huy says:

  làm sao để em học giỏi môn Văn ạ

 97. Bùi Tiến Dũng says:

  Cô ơi em muốn học giỏi các môn

 98. Nguyễn Ngọc Thu says:

  Tại sao em học mãi hình học mà ko vào đầu ạ

 99. Tuấn Anh says:

  Đúng là 3 phương pháp trên rất ok nhưng cho em hỏi nếu những ai trong lớp có sức học trung bình khá học các phương pháp trên rồi áp dụng sao được ạ . Em thấy khi thấy lỗi sai ở các bài kiểm tra thấp điểm và muốn khắc phục cũng chả được vì mỗi lần kiểm tra đều sử dụng kiến thức mới , giáo viên thì không cho kiểm tra lại nên học trung bình khá vẫn trung bình khá thôi ạ. Cô làm ơn chỉ em cách giải quyết việc này với!!!!!!

 100. Nguyễn hùng says:

  Cô ơi cho em hỏi là làm cách nào để giỏi tiếng anh

 101. thanh nga says:

  cô ơi em muốn học giỏi môn toán

 102. tuan says:

  giup em voi em muon duoc diem 10 tat ca cac mon

 103. Duc Anh says:

  Có những lúc em rất thích học nhưng khi mà có trở ngại thì em hay từ bỏ việc học.Giúp em với ạ

 104. goodboy says:

  anh ơi em vỡ toán hình rồi anh cho em xin mấy công thức cấp 2 ạ

 105. Thảo Nhi says:

  e muốn được điểm cao môn toán

 106. nguyen huu nhan says:

  like

 107. Bong says:

  Cô ơi e muốn hỏi làm thế nào để học giỏi môn sinh

 108. học giỏi muôn đời says:

  hay lắm, em đã áp dụng từ lớp 3 r và rất thành công

 109. Khanh Chi says:

  Cô ơi e muốn hỏi làm cách nào để học giỏi đc môn Toán a

 110. Khánh Vy says:

  Em muốn hỏi làm cách nào đc điểm cao khi kiểm tra hay thi với các môn cần học bài ạ

 111. Nguyễn Toan says:

  E muốn học tốt môn anh mà nhiều lúc không biết dịch cả câu hay cả đoạn văn .cô giáo nói nhanh nên e k hiểu mấy

 112. Hoà says:

  Em cứ đến giờ toán là thấy sợ

 113. Nam says:

  Anh ơi em cứ khi ngồi vô bàn học là lại k tập trung gì cả. Anh chỉ em cách tập trung với

 114. Ly says:

  Em muốn học giỏi lắm mà chẳng hiểu sao cứ vào môn toán là muốn xỉu luôn!

 115. Quỳnh says:

  Em luôn nghĩ mình không thông minh :(( Nhiều lần tự ôn lại gốc Toán thì lài không hiểu gì :((

 116. Hiền says:

  E muốn học tốt hóa nhưng cứ mỗi lần cô giảng là e k hiểu j hết á

 117. Ngưu-sama says:

  anh ơi,em cũng muốn học giỏi nhưng mỗi lần ngồi vào bàn học là chỉ nghỉ khi nào giải lao cho nên không tập trung được có cách nào không anh!Giupsem với!

 118. Huỳnh Kiều Ny says:

  Em cô gắng lắm nhưng nó cứ nghĩ đến điện thoại không à, em học toán thì cô giao bài em cũng khôq biết làm mặc dù ai cũng làm được có cách nào giúp em không, có cách nào thuộc bài nhanh khônq ???

 119. MINAMOTO-SHIZUKA says:

  CHUẨN VÔ CÙNG LUÔN!!!! :D :P ;)

 120. Thi Nguyễn says:

  Thật tuyệt vời

 121. ngoc says:

  may tinh

 122. Lợi says:

  nói đúng

 123. wallacedo says:

  kkk nói zậy cũng đúng

 124. Thủy Tiên says:

  Em cũng làm như vậy nhưng mỗi khi thi em rất rụt rè và không tin là mk làm được.

 125. Dangkhoi says:

  Trong quá trình tiềm kiếm,để có thể nhận được kết quả tốt nhất,em cần phải chú ý đến điều gì vậy anh ?

 126. dat says:

  ban chi them cach nua hoc nhanh nhé

 127. HUY says:

  cảm ơn nha

 128. thắm says:

  anh ơi, em muốn học thật giỏi nhưng mỗi lầm học em cứ muốn chơi thui và em muốn học thật giỏi môn toán, anh có cách nào giúp em hk ạ em cảm ơn ạ

 129. mai says:

  susu cach gioi tieng anh va toan

 130. Huyền says:

  Anh ơi em muốn học giỏi toán mà chả biết học thế nào! Giúp em với….

 131. ngọc hương says:

  mình muốn học giỏi hơn nữa, thì phải làm sao?

 132. trang says:

  minh ngay mai thi roi nhung van chua mo^n nao vao dau ca minh moi hoc lop 5 ban giup minh voi

 133. long says:

  lam sao de duoc toan diem 10 vay

 134. Câh says:

  mình sắp thi anh văn rồi mà chưa cái gì vào đầu cả, hãy giúp mình . vì mấy từ tiếng anh rất khó thuộc í.

 135. Minh says:

  Ket qua hoc toan cua em rat te em phai lam sao a?

 136. Linh chi says:

  Hay bo xung thêm nhung cach khác nua nhe

 137. Như ý says:

  Mik lớp 6 rồi mà không hc giỏi môn: toán và vật lí cho lắm nên làm sao để mình có trí nhớ tốt để học hai môn đó giỏi đc ạ

 138. Ngân says:

  Sắp thi rồi mà em vẫn còn cả 9trang đề cương ngữ văn phải học làm thế nào để học nhanh ạ

 139. lan says:

  làm sao để học giỏi toán ạ

 140. Trường says:

  Nếu ko đủ thời gian để học hết tất cả các môn thì phải chia thời gian như thế nào anh? Em thấy mấy môn học thuộc tốn thời gian quá

 141. nguyễnhoànghảo says:

  LÀM SAO ĐỂ HỌC GIỎI VẬT LÍ Ạ

 142. hằng says:

  như cục cơm rất hay và bổ ích

 143. Hạnhmo says:

  mình học lớp 5 nhưng khi chia mình lại quên công thức chia cho hai chữ số mà gần thi rồi mình phải làm sao

 144. Thiên Tân says:

  E hc k giỏi ngữ văn cho lắm có cách nào để hc giỏi k zậy a

 145. Huyền Thanh says:

  Em sắp thi rồi làm cách nào để học tất cả các môn thật nhanh và nhớ kĩ ạ

 146. Đức says:

  làm sao để học giỏi toán ạ

 147. Bùi Hồng Tươi says:

  Em lớp 11 đợt thi cuối kì em bị môn sử điểm kém e rất buồn và ngại gặp cô giáo làm s để lấy lại được tinh thần đây ạ

 148. Nguyễn Việt Phương says:

  nếu như dù mình đã học, đã làm theo các bước trên, nhưng vẫn bị điểm thấp dù đã cố gắng, thì phải làm gì? gần như mọi thứ sụp đổ khi có kiểu nhắn tin điểm của học sinh về cha mẹ học sinh, bố mẹ cứ cho rằng chẳng chăm học tùy bản thân họ không hề biết đến sự cố gắng của con… phải làm sao?

  • Mr.Susu says:

   Thì em nói chuyện nghiêm túc với bố mẹ thôi ^^! Hoặc tiếp tục chịu đựng, và chứng minh bằng thành quả :)

 149. huyền says:

  anh ơi em lớp 9 rồi nhưng lại học kém môn toán văn có cách nào để em học tốt hơn k ạ .

 150. Ngọc linh says:

  Bọn em sắp thi học kỳ rồi làm thế nào Để nhớ được bài lâu hả cj

 151. trần thị huyền trang says:

  em học tệ toán với tiếng anh lắm susu giúp e với

 152. Next says:

  E hc tệ AV vs Toán Hình Học lắm có cách nào để hc giỏi k a

 153. THẮng says:

  anh ơi em mới học lớp 8 thôi nhưng sắp thi hk 1 rồi mà em lại kém môn toán anh giúp em với

 154. hieu says:

  thcs chu van an

 155. Vy says:

  e năm nay học 12 rồi em thì chỉ học tốt môn hóa thôi còn mấy môn kia thì trung bình. Có cách nào giúp em học đều hết tất cả các môn như môn hóa không

 156. Lê Nguyễn Khánh Linh says:

  Chào ạ! Năm nay em lớp 9, thú thật là em học rất dốt. Em thích học toán lí hóa nhưng em chỉ có thể nói là hóa em tạm nhưng toán và lí thì em chịu, nó giống như nó bk em chức em không bk nó. Không những môn toán lí em tệ mà cả môn anh ngữ, môn việt ngữ và môn sử nói chung là tất cả các ngôn dính dáng tới học thuộc bài làm em rất nản không muốn học. Có cách nào để em có thể học giỏi hơn với những môn cần học thuộc không ạ, chỉ cho em với và cả toán lí nữa. Em còn muốn học giỏi môn anh ngữ, tiếng pháp và trung nữa ^^ em có hơn tham lam nhỉ nhưng thật sự em muốn giỏi tuy là rất làm biến ==’

 157. quỳnh anh says:

  em lớp 7 sắp thi học kì rồi làm sao để học tất cả các môn tốt , nhớ lâu ,trong 1 tuần đây!

 158. I'm Fine says:

  Năm nay e học 10. Do điểm thấy nên e hay bị buồn nhiền. Cứ đi thi là lo sợ, hồi hộp rồi dễ làm lung tung. Vậy bây h e phải làm sao để kiểm soát được mình khi vào làm bài thi

 159. hoa says:

  e năm nay hk lớp 11 rồi e chỉ thích học các môn xh nên e hk tương đối tốt xh còn về tự nhiên thì e lại cực kì kém ạ kt toán chỉ toàn 1,2,3 e sợ rằng năm nay mk sẽ trượt toán mà bây h sắp thi học kì rồi mr susu có thể tư vấn cho e cách để hk tốt toán đạt điiểm cao trong kì thi sắp tới để cải thiện điểm số của e kh ạ

 160. Duyen duyen says:

  Anh ơi năm nay em học lớp 11 rồi..e tính theo khối c nhưng em học cũng không tốt lắm..a có bí quyết gì để học tốt địa,văn,sử không ạ?hay tư vấn ngành nghề không anh?e cũg định học tiếng hàn ạ..

  • Mr.Susu says:

   Sử địa em google “fususu cách làm phao” và “fususu chinh phục đỉnh pi” nhé ^^!
   Còn văn em google “fususu làm sao giỏi văn”

 161. Quỳnh says:

  Mr susu ơi hồi trước là vào năm lớp 6 e rất tự tin về các môn nhưng đến lớp 9 r em cảm thấy sợ khi học môn toán sợ cô gọi lên ko trả lời đc và e còn hay bị điểm kém sắp thi hk 1 r mong mr có thể dạy e điều cần làm

 162. Thảo says:

  Anh ơi năm nay em đã học lớp 8 rồi cũng sắp cuối cấp rồi … Em rất muốn học tốt hơn nữa nhưng mỗi lần vừa ngồi vào học là e lại k thể chú ý đx, lại nghĩ tới cái khác, vậy giờ a có cách nào giúp e tập chung vào học k ạ

 163. nguyen minh quan says:

  tui rất muốn học tốt môn vật lý phải làm sao ạ. mong nói cho tui bí quyết tui xin cảm ơn:))))

 164. Huy says:

  Anh ơi em đang học lớp 6 và chuẩn bị thi học kì rồi, không biết làm cách nào để tự tin làm bài ạ

 165. quan says:

  hay lam

 166. phương says:

  Nhà mình có bạn học lớp 8 đang theo khóa học trực tuyến, mình thấy khá ok, mọi người tham khảo xem sao: http://pitago.vn/Guest/Dashboard?grade=8

 167. Nghĩa says:

  Làm sao để học giỏi văn ôn thi cấp 3 ạ

 168. nhi nguyễn says:

  Làm sao học tốt hơn ạ?

 169. vu thi cam tu says:

  làm sao để chăm chỉ hơn ạ

 170. Mahp hniM gnouhP says:

  Cám ơn ad rất nhiềuaj. Rất hay ạ!

 171. Hùng says:

  Anh ơi. Em học lớp 10 và chỉ tầm 7 giờ nữa là em kiểm tra hóa. Thực sự em rất không tự tin lắm. Em sợ điểm kém và bị bố mẹ mắng. Thế làm thế nào để em không còn cảm giác đó và học tốt hơn tự tin hơn ạ

 172. Diệu Anh says:

  Làm sao để học giỏi nhất lớp giúp em đi anh ơi

 173. Trang says:

  Bạn đã trả lời đúng 9 câu trên tổng số 10 câu hỏi, đạt tỷ lệ 90%
  http://speedreading.edu.vn/doc-hieu/comprehension/i2/Bai-kiem-tra-toc-do-doc-hieu-so-2.html

 174. Hương says:

  quá tuyệt

 175. Minh Nguyệt says:

  Anh ơi, em muốn học giỏi hơn nhưng cứ phải nhồi nhét mấy cái kiến thức, vậy em phải làm sao để giỏi các môn học ạ. Anh có bí quyết gì để nhớ nhah ko ạ

 176. Trương Thị Hồng Yến says:

  3 Cách học giỏi rất hay và bổ ích giúp cho tôi biết và có nhiều biện pháp để học giỏi hơn. Cảm ơn, Chân thành cảm ơn

 177. Ngọc Anh says:

  anh ơi cho em hỏi quyển sách ở hình cuối cùng đó(hình có hình phù thủy đó anh)tên j v anh,cho em coi qua bìa của quyển sách đó đc k anh

 178. My says:

  Vật lý em học dở lắm , em sợ kỳ thi này ko qua , giúp em vs

 179. My says:

  Em ko bik làm sao để học tốt vật lý 7 , điểm cứ thấp hoài à, em sợ ko qua nổi kì thi hk1 này quá , giúp em với

 180. Lộc says:

  Anh ơi! Em học rất khó nhớ tiếng anh nhất là phần từ vựng

 181. Nhân says:

  Em ko học giỏi văn toán và anh hóa nữa làm gì để khác hục chúng

 182. anh trang says:

  em dang yeu toan hinh sử nhungf em ko biet cach de hoc tot

  • Fu SuSu says:

   Em đọc bài này nhé fususu.com/gioi-toan và fususu.com/luyen-tri-nho để nhớ môn sử tốt hơn :)

 183. hoàn says:

  e không học giỏi toán lí hóa mà e lại đang theo khối a hãy dẫn đường cho e biết e phải làm gì e dường như đã không biết gì về hóa năm nay cuối cấp r ạ

 184. thu says:

  em học dở toán và sinh,mà có học nhiều cũng không điểm cao

 185. Anh Tuấn says:

  em đã làm đúng cách nhưng vẫn ko đc

 186. Minh Tuyết says:

  Em ko giỏi học môn Toán,Ngữ Văn,Vật Lý phải lm j để giỏi 3 môn này zay add

 187. hai nguyen huu says:

  em ko học giỏi môn toán hình, sinh hóa lý

 188. Quỳnh Chi says:

  Em học không giỏi môn ngữ văn, không thể tập trung và học kém toán

 189. phương thảo says:

  em học cả ngày mà hiệu quả chẳng được bao nhiêu đi thi thì cứ làm sai chỗ này chỗ nọ em phải làm sao đây ạ kkyf thi thpt sắp đến rồi

 190. haianh says:

  Em ko thể tập trung và học kém toán, tiếng anh trí nhớ cũng kém.

 191. Trân says:

  Tại sao ở lớp em rất tập trung và phát biểu rất nhìu còn khi về nhà thì e lun hc bài mà tại sao khi ktra e lại bị điểm xấu

 192. Đức Hải says:

  Anh ơi ! Điểm thi giữa kì của em thấp quá . Em muốn hỏi anh là làm thế nào ôn thi mà đến khi làm bài thi đạt được kết quả tốt nhất .

 193. Ngọc Vũ says:

  tôi muốn học giỏi toán tiếng việt như đã có câu là không có điểm xấu mà phải phấn đấu

 194. thanh says:

  em ko học giỏi ngữ văn và anh văn ạ

  • Fu SuSu says:

   Em đọc bài này nhé fususu.com/gioi-van và đây là bí kíp học tiếng anh của anh fususu.com/tieng-anh-du-kich

 195. bích ngọc says:

  Không giỏi hoá và lí thì sao giúp em voi

 196. duy says:

  Không có điểm xấu, chỉ có cơ hội phấn đấu! áp dụng sao em ko biết cách áp dụng

 197. vasia says:

  Chú ơi cháu muốn vẽ phao hình đẹp như chú mà mãi chẳng đc.

  • Fu SuSu says:

   Hihi. Cháu nên rèn luyện thật nhiều nhé. Đảm bảo là cháu phải quyết tâm và rèn luyện thường xuyên không được mới thấy khó đã bỏ cuộc :)

 198. Khoa says:

  anh oi muon tinh diem trung binh mon sinh phai tinh nhu the nao anh ?

 199. Thanh tâm says:

  Làm sao giỏi hoá toan sinh

 200. susu says:

  lam cach nao de hoc gioi toan va anh

 201. thuyducvu says:

  em ko học giỏi môn Lí Hóa

 202. Ngân says:

  E muốn mua sách thì đặt sao ạ

 203. Mai Linh says:

  Anh ơi, cho em hỏi ạ. Lên cấp 3 bắt buộc phải học đều tất cả các môn ạ?

 204. Dung says:

  E học từ mới rất lâu nhớ mà lại chóng quên và e giao tiếp tiếng anh rất kém thì e phải học ntn ak

 205. Lê Thảo Phương says:

  em đều kém tất cả các môn

 206. donghientrang says:

  em ko học giỏi toán và văn ạ

 207. Ronney Đặng says:

  Hay

 208. Chi says:

  Anh ơi, sao năm lớp 6 em có khả năng tiếp thu nhanh (về T.A) ấy ạ, nhưng lên lớp 7 “lú” hẳn đi, e đã áp dụng nhìu phương pháp nhưng chả thấy hiệu quả, anh giới thiệu cho em vài cách học được không ạ?

 209. hieu says:

  em khong hoc gioi li

 210. Lương Tuệ Nhi says:

  Anh ơi! Em dở toán hình lắm

 211. Khánh Huyền says:

  Làm sao để giỏi toán ạ ? Em đã rất cố gắng rồi nhưng vẫn không giỏi được ạ. Mr Susu giúp em với

 212. Hoàng Ngọc Yến Nhi says:

  Phương pháp ghi nhớ khoa học chứng minh

 213. Minh tân says:

  Dạ em ko học giỏi môn ngữ văn vs anh văn ạ

 214. Việt anh says:

  Em ko học giỏi môn toán và anh

 215. phương linh says:

  em ko học giỏi môn toán và lí ạ

 216. Hung says:

  Anh oi em ko hoc gioi mon anh va hoa

 217. beatbox bon says:

  em ko giỏi TA ad ạ

 218. Ninh Hải says:

  em được 7 điểm 45′ sử vậy em cố gắng diểm học kì đc 9 thì vẫn trên 8 phẩy đúng k ạ

 219. Vinh gòm says:

  Cảm ơn ad rất nhiều, mình bị đủ thứ điểm kém, nhưng xem xong bài viết này mình đã có thật nhiều quyết tâm. Cảm ơn!

 220. luli says:

  anh ơi em không giỏi môn tóan

 221. sen says:

  cảm ơn anh nhiều

 222. Quốc Khánh says:

  Chán quá AD ơi, năm lớp 9 học rất giỏi nhưng sang năm lớp 10 lại không giỏi bằng phải làm sao h?

  • Mr.Susu says:

   Lớp 10 khó hơn lớp 9 là tất yếu, quan trọng là em giữ vững tinh thần quyết tâm, và áp dụng hết các chiến thuật ad chia sẻ trên Blog là được nhé.

 223. Thảo Nguyên says:

  Anh ơi em chưa giỏi môn Văn, Toán, Tiếng Việt .Anh giúp em đi.

 224. đổ thành bảo says:

  anh ơi làm thế nào để học giỏi môn ngử văn

 225. Lan anh says:

  Ad ơi năm nay em học lớp 6 em Ko giỏi môn văn,lý anh thì em phải làm sao ạ

 226. Vyy Surri says:

  năm nay lớp 9 môn nào cũng khó hết ad ơi ( Sinh, Toán, Lí , Hóa) . Làm sao để học đều các môn này đây ad TT

 227. ngoc thao tq says:

  anh oi lam sao de hoc lap trinh vien tot

 228. Nhi Nguyễn says:

  – ad năm nay em lên lớp 8 ý nhưng em không học giỏi 3 môn Văn , Toán, Anh . Em phải làm sao đây ạ :(

 229. Nguyễn Phương Anh says:

  Năm nay em học lớp 6 nhưng lại không học giỏi môn toán và lý. Vậy em phải làm sao ạ

 230. Mỹ says:

  Ad ơi hồi trước từng là ng học giỏi anh nhất nhì của lớp nhưng bây giờ thì em chỉ đc điểm cỡ 7,25 trở xuống thôi em phải làm sao đây? Với ngữ văn và toán nữa do giáo viên em dạy khó hiểu nên giữa hk1 em toàn đc 5 hoặc 6đ thôi. Ad giúp em với

 231. bảo bình says:

  anh ơi làm sao để tiếp thu môn toán ạ . em khó tiêu môn toán quá ạ

 232. Hà Vũ says:

  A ơi nhờ a e đã hk khá hơn rồi cảm ơn anh nhé

 233. an says:

  ad ơi em bị kém môn hóa phải làm sao ạ :< . và cứ hay bị lười vì cái điện ý :V

 234. Tuấn Anh says:

  Anh ơi dạo này 2 môn toán và ngữ văn em chỉ được có 6,8 điểm làm sao để kết quả tốt hơn hả anh

 235. bí ẩn says:

  anh ơi em bị mất gốc tiếng anh thì phải làm sao

 236. Dao Hương giang says:

  Em muôn hoc gioi nhung co gang mai ko dc

 237. lida says:

  tuần sau e kiẻm tra nhìu môn wa
  nen e cần pải thời khóa bẻu đẻ hx bài
  ai giúp e đc khôq ạ

 238. Kim Krystal says:

  anh ơi em muốn cần 1 thời khoá biểu cho việc học tập để cân bằng tất cả các môn và có đủ thời gian để học các môn chính em năm nay học lớp 8 học rất nhiều môn mà môn nào kiến thức cũng nặng chính vì vậy em ko có thời gian học nâng cao các môn toán, văn, anh đươc anh có cách nào hiêu quả chỉ em vs

 239. lê thị linh linh says:

  Anh ơi sang tuần chúng em phải kiểm tra rất nhiều môn làm thế nào để nhớ dc lâu ạ

 240. Như says:

  Ad ơi e kém toán vs anh lắm h e phải lm sao ạ

 241. shadow says:

  đôi khi em lại sợ chính cái tên của mình

 242. doan thi lan vien says:

  lam the nao de hoc gioi toan khi bi mat goc tu lop 6

 243. Diễm my says:

  Lập email thế nào z ạ

 244. cindy says:

  anh ơi em bị mất gốc môn hóa mà giờ muốn giỏi lên phải làm sao em có xin mẹ đi học mà mẹ ko cho a chỉ e vs

 245. Lan2004 says:

  Em bị chị mắng vì tội bị điểm kém môn Toán xong rồi lúc trên lớp học Toán là e rất là sợ mà năm nay e học lớp 8 anh có thể cho e lời khuyên đc ko ạ

 246. Đức Hải says:

  Anh ơi ! Em bị cô giáo bảo về nhà bảo bố mẹ kí và xin ý kiến nhưng em giả chữ kí rồi , ko biết giả lời nhận xét nên em bảo mẹ em nghi lời nhận xét nhưng em sợ bố mẹ đánh em . Bố mẹ em nghê lắm.

  • Mr.Susu says:

   Trong mọi trường hợp thì trung thực là điều nên làm em ạ. Em bán rẻ cả phẩm giá của mình chỉ để đổi lấy một cái điểm số mà hết kỳ học tới là sẽ hết giá trị sao? Trong khi trung thực là một đức tính phải rèn luyện cả đời.

 247. BND says:

  Em đã học bài nhưng khi lên trã bài thì run run nhằm khi quên luôn cho em 1 cách khắc phục đi ae ơi Thanks

 248. Nguyễn Ngọc Thảo Linh says:

  mỗi lần phát BKT là mk lại sợ lắm! nếu 1 lần bị điểm kém rồi thì mk sẽ bị căng thẳng, lần sau có BKt dù ở nhà mk làm ngon ơ nhưng lúc làm bài thì lại trống rỗng! cả nhưng lần bị gọi lên bảng cũng thế! ở dưới thì học thuộc làu làu rồi mà lúc lên bảng lại chẳng nhớ chi! áp lực quá! ad có cách nào không? giúp mình với1

 249. hIẾU says:

  ba mẹ em chia tay và đã bỏ em lại ở với nội nội đã già không thể chỉ em bài,
  em đã ngu toán từ lớp 1 năm nay em học lớp 7 rồi mà em không biết gì về toán hết
  :((

 250. Duy says:

  hay quá ^^

 251. Nam says:

  Em năm nay lớp 10 và học lipws thường, em muốn bắt đầu học chuyên toán mà em không biết bất đầu từ đâu ? Có ai đó chỉ giúp em ?

 252. Beautiful says:

  Hiện giờ em đang rất mệt em được vô 1 lớp học giỏi mỗi lần phát bài kt nhìn bài mình cứ thấy xấu hổ ở nhà sau khi em học bài thì cần đt ngay ad hãy chỉ em lm sao để học tốt hơn ạ

  • Mr.Susu says:

   Điểm xấu là cơ hội phấn đấu. Khi gặp lỗi, em hãy sửa lại lỗi đó và làm lại ít nhất 10 lần nhé để lần sau ko gặp.
   Song song với đó hãy xem em yếu môn gì, và cải thiện môn đó trước nha, em tham khảo thêm https://fususu.com/bi-quyet-on-thi

 253. Đào Quỳnh Lan says:

  Toi ko hoc gioi nhung moi khi bi điêm kém la me toi hay quạt mang vay nen lam j

 254. Ngọc Huyền says:

  Có cần thiết phải giỏi tất cả các môn ko ạ?(Hầu như các bạn em đều bảo học giỏi đều tất cả các môn là tốt). Em thấy những người thành công như Bill Gates, Edison,… đều chỉ học giỏi vài môn và họ còn bỏ tất cả để theo đuổi đam mê mà. Vậy ta nên cố học tất cả hay chủ yếu dành thời gian cho môn mình thích thôi ạ?

 255. Hoàng says:

  Tại sao em học được môn toán đại lại không được toán hình

  • Mr.Susu says:

   2 môn này đòi hỏi kỹ năng khác nhau. Đại số đòi hỏi sự tỉ mỉ. Còn hình học đòi hỏi áp dụng nguyên lý, và khả năng hình dung tưởng tượng tốt nhé. Song cả hai môn đều có thể dùng chiến thuật tại đây để xử –> https://fususu.com/gioi-toan

 256. le anh dat says:

  tại sao người ta học thuộc nhanh còn em rất khó thuộc bài

 257. thanh says:

  Anh ơi vì sao em học toán cx tương đối là dc vậy vì sao em lại học dốt môn vật lý thế

  • Mr.Susu says:

   Học toán sẽ giúp đầu óc em nhanh nhạy, sẽ tính toán trong Vật lÝ tốt hơn.
   Song để giỏi Lý, em cần phải hiểu lý thuyết, trí tưởng tượng tốt, và khả năng vận dụng.
   Nên vẫn cần phải dành thời gian để luyện tập nhé.

 258. Ngọc says:

  Hay ém lun ớ

 259. Minh anh says:

  Anh ơi em chưa học giỏi môn toán làm sao để em học giỏi được môn này

 260. Him says:

  Anh ơi làm sao để học giỏi tiếng anh em học môn anh không tốt lắm nên muốn cải thiện lại môn tiếng anh của mình anh giúp em với

 261. Liên says:

  Anh ơi..làm sao học giỏi toán lớp 10 anh..Em thực sự thực sự dốt Toán.vì dốt Toán nên ngu luôn cả Lý và Hóa..Mà lớp 10 rồi nên em muốn..rất muốn cải thiện sức học của mình..Anh chỉ em được không?

 262. Ana says:

  Làm sao để nhớ rõ công thức của các bộ môn học ạ!

 263. Diệu Linh says:

  cho em hỏi làm thế nào để giỏi môn toán, hóa vật lí tiếng anh lớp 9.

 264. Thuy nguyen says:

  Good

 265. Hường says:

  Trang của susu đứng thứ 3 nha

 266. tran khai says:

  Anh ơi cho e hỏi làm sao để học giỏi môn toán lớp 6.

 267. Trần minh minh says:

  Làm sao để học tốt toán hình ạ

 268. Ngân says:

  Rất hữu ích.Cảm ơn FUSUSU nhiều !

 269. duyên dương says:

  Mình đã lên google và gõ “cách học giỏi’ và thấy FUSUSU đang ở top rùi :)

 270. Vuong says:

  em cảm ơn rất nhiều

 271. Đủ says:

  làm sao để đọc được từ vựng nhanh nhất

 272. Ngô Thành Đạt says:

  học lí lớp 8 và hóa lớp 8 ntn vậy ad

 273. james ji says:

  ad ơi cho em hỏi bn em thg đạt diểm rất cao trong học tập vậy em phải làm sao để đk như bn ik ạ

 274. ly says:

  ad cho e hỏi làm thế nào để học giỏi môn anh và toán ạ

 275. Phượng says:

  Em muốn hỏi là em năm nay học lớp 10 và em được xếp vào lớp chuyên toán , trong lớp có rất nhiều bạn học giỏi nhưng em lại rất sợ môn toán và không tự tin về kiến thức của mình , em có nên chuyển qua một lớp bình thường để học không ạ mặc dù ba mẹ em rất muốn e học lớp này !

 276. thảo says:

  làm thế nào để học giỏi tiếng anh

 277. Đủ says:

  Ai có thể giúp mình học tiếng anh nhớ lâu không ạ cứ mỗi lần kiểm tra anh là sợ

 278. Thủy Tiên says:

  Năm nay em học lớp 8. Em ko bt viết văn 1 chữ nào cả, toàn bỏ giấy trắng ko à tại vì ko bt viết văn, phải làm sao đây anh ơi

 279. Lê Kim Duyên says:

  Em có một thói quen rất lạ là cứ có bài kiểm tra, phiếu báo điểm mà điểm thấp thì em sẽ dán nó ở nơi dễ thấy nhất, để nhắc nhở cái sự lười biếng của bản thân đã cho kết quả như thế nào

 280. Chu Hương Giang says:

  Ad ơi trước kia em được đánh giá là học khá nhưng hiện tại sao em thấy mình như học thụt lùi rất nhiều vậy, không chỉ ngoại ngữ mà tất cả các môn luôn đấy ạ. Làm kiểm tra em thường nhầm những lỗi vụn vặt hay có những bài ở tầm trung mà giờ em cũng không nhớ cách làm, em cảm thấy mình càng ngày càng kém hơn các bạn khác. Em không biết phải làm sao ạ

 281. Anh Hoàng Nguyễn says:

  không tệ

 282. Đinh Thành Nam says:

  Hay quá ! Rất hay và bổ ích

 283. Cáo baby says:

  Ai có thể chỉ cho mình cách nào học tiếng pháp với tiếng nhật giỏi hơn không, mình học tiếng pháp lớp song ngữ học ẹ lắm mà năm nay mình đã lớp7 rồi, mình còn học tiếng nhật online qua mạng nữa mà từ vựng mình học thuộc được nhưng hễ gặp một câu là mình bó tay luônmifnh không thuộc bảng chử cái và chữ hán tự, kanji của nhật , tiếng pháp thì mình cực kỳ dỡ về động từ, giúp mình được không

 284. Linh Nguyễn Ngọc says:

  – Mifnhg thấy nhiều lúc ý chí ngút trời mà lúc chuẩn bị đi học là lại lười

 285. Thư says:

  Hic không biết sao mà mình học hoài vẫn cứ ko thuộc bài, lại lười nữa chứ, không biết tại sao mình luôn học yếu môn toán, chỉ cho mình cách nào học môn toán giỏi hơn đi

 286. Huỳnh Thị Cẩm Thu says:

  Chị ơi mỗi lần mà e học bài thì ko thể nào tiếp thu đc chị giúp e vs

 287. Hương says:

  em học yếu môn văn cho em hỏi phải làm sao đây ạ?

 288. Ánh says:

  Em học Tiếng Anh khá yếu pải làm sao ar

 289. Sái Vũ Bảo Linh says:

  Mình giao tiếp Tiếng Anh khá tốt, nhưng Ngữ pháp lại k tốt lắm. Làm sao để khắc phục đc?

 290. Higuain Dybala says:

  Em hay có thói quen là hay vừa học vừa chơi. Làm thế nào để khắc phục được ạ!

 291. Ko cần bt says:

  Cách để giải tảo mệt mỏi khi đi học là như thế nào ạ

 292. Mệt Mỏi says:

  Em muốn vừa học, vừa có thể theo đuổi đam mê âm nhạc của em, nhưng ba mẹ em cứ bảo em học, mặc dù em cũng có khá nhiều thời gian rãnh, một ngày em có khoảng 10 tiếng rãnh rỗi thôi nhưng 8 tiếng em đã ngủ mất rồi. Trong 2 tiếng đó làm sao để em có thể theo đuổi đam mê của mình đây?

  • Mr.Susu says:

   Em có thể đọc sách, xem clip người ta chơi nhạc, tập đàn, học nguyên lí nhạc… đọc sách về âm nhạc…

 293. Bé Tẹt says:

  Hằng ngày đi hok thêm có nhiều bài mới mà k thể nào vào đầu đc thì phải làm sao??

 294. Jennie says:

  Hay quá, có lẽ tôi cần phải copy cái này thôi!!

 295. Hương giang says:

  Tôi đọc các bài này rồi nhưng vẫn thiếu sự quyết tâm làm sao đây

 296. tran giang says:

  sau đợt nghỉ hè duongf như e quên đi rất nhiều kiến thức đã học và cảm thấy lo sợ khi lên lớp mới . en toàn chỉ tập trung chơi cái điện thoại và say mê vào nó, mẹ thường bảo em phải ra ngoài chơi với bạn bè nhưng thực sự mẹ ko biết rằng em đã bị cô lập , nói chính xác hơn là em tự cô lập bản thân điều này làm em suốt ngày chỉ biết cắm đầu vào cái điện thoại và tivi thôi không tập trung học đc và thay vào đó là những bài kiểm tra điểm kém, hay là những câu trê trách từ bố mẹ và thầy cô. em cảm thấy rất buồn khi thấy cuối năm điểm ko đc cao và tức giận ghen tị với những người giỏi hơn em. anh có biện pháp nào để jup em cải thiện tình trạng này không ???? nếu cứ thế này thì xuống trung bình sớm mất…

 297. Nguyễn Mai Quỳnh Anh says:

  anh ơi em còn 2 NĂM nữa là thi đại học rồi ạ, em cũng ở nhà tự học đọc sách nhưng khi lên trường có 1 số phần giáo viên bỏ, một số phần trọng tâm mà em không biết phần nào, vậy làm sao tốt anh ạ, em không muốn học thêm nhiều, à còn nữa anh ơi mình học onl ở hocmai có hiệu quả ko anh, em đang phân vân ko biết có nên học onl ko ạ, làm sao cho tốt đây anh

  • Ngày xưa anh cũng học online đấy, song em phải tìm dc chương trình chất lượng, tốt nhất là em xem khóa nào nhiều review thì học nhé :) – còn trọng tâm thì cứ soi tất cả các đề thi trong 5-7 năm gần đây… là biết ngay hihi.

  • Nguyễn Mai Quỳnh Anh says:

   thanks anh ạ

 298. Phương Thảo says:

  Lúc tự luyện ôn thi đại học anh học như thế nào ạ (1 ngày 1 môn hay nhiều môn, tập trung học vào thời gian nào…)

 299. Bibi says:

  Có cách nào để vận dụng lý thuyết tốt ko ạ . Như trong môn toán em đã thực hiện nhiều dạng bài mà thi vẫn chỉ đạt kết quả kém :( mong anh tl sớm

 300. Hàn Hàn says:

  Cảm ơn anh nhìu ạ
  Lúc trước e toàn học theo kỉu lối mòn, học gian nan mà k khôn ngoan, tới kì thi e thườq thức rất khuya để ôn bài nhưq sáq dậy thì tinh thần rất mệt mỏi, k tỉnh táo…và thế là mẳc dù học gian nan nhpq kết quả chỉ ở mức truq bình…r đâm ra nản…nhưq e đã cố gắq tìm pp khác để học e củq có đọc qua 1 số sách như ” tôi tài giỏi bạn cũng thế ” nhưq mà gặp khó khăn khi thực hiện…e cảm thấy vẽ sơ đồ tư duy rất mất thời gian…e củq có lên kế hoạch học tập và kiên trì được 1 thời gian nhưng hầu hết đều bị hỏq kế hoạch hoặc k làm đúq móc thời gian qui định dẫn tới k làm hết côq việc đề ra…

 301. Nhã phương says:

  Các bn còn cách nào khác thì chỉ giúp mìk nha

 302. Ng~ Thảo says:

  Cái cách này nghe đơn giản nhưng thực hành thì ko hề giản đơn!~

 303. lan says:

  còn cách nào khác không

 304. Thanh says:

  Cảm ơn nhiều nha!hihi

 305. Hieu says:

  Hoc sau cho gioi cac mon mo rong hieu biet

 306. Quyen says:

  Ko phai moi ng chuq ta hc ngu ma la ko chiu nghi sau sac hon ,,,neu mk nghi that chu dao thi ko phqi mk ngu auk ,con ng chuq ta ko ai hc ngu ca tai ko chiu hc thui maz ban nen hiu nhiu lam jk lam lai co cai sau roq hon chac chan cac ban se thah coq ,chuc cac ban mai man nhe

 307. bích ngọc says:

  Học chăm chỉ nhưng không tai nào giỏi lên được khiến e rất chán nản .thất vọng chẳng muốn học nữa.r ngu vẫn hoàn ngu.Cứ bắt đầu bằng 1 điểm đến tíc cực và kết thúc bằng ý nghĩ tiêu cực nên hãy cho e một lời khuyên để thành công từ bh.Thank you very much

 308. Orekawa Jinori says:

  Nek nii san. Anh ngữ của mình không giỏi mà ngoại ngữ của mình giỏi thì có được công nhận không??

 309. minh says:

  mình học ngu lắm

 310. Ngoc says:

  Hay lắm nol jup toi hk khá hơn và ko còn thói lười hk như trước nữa

 311. YH Troller Gaming says:

  Hay lắm body !

 312. Thảo says:

  Anh ơi, em thích xem phim, em đặt ra mục tiêu trong ngày, nếu làm xong được thì tối đc xem.một tập phim, nhưng khổ nỗi là cứ đến gần lúc đc xem phim là em nao núng học lơ đênh đi hẳn, lâu lâu đang học là lại nghĩ đến chuyện phim ý, nên k tập trung đc, em thử đổi phần thưởng rồi nhưng k chơi thể thao đc, do khu nhà e k có ai chơi, mà cái khác thì e k thích, học hành chán hẳn đi í an, giờ e nên làm gì đây anh???

 313. Trần Lê Gia Linh says:

  tiếng anh

 314. nguyen ho dat says:

  minh da hoc gioi ho roi

 315. Hiếu Anh says:

  Rất đúng và hay. Cám ơn ông nhiều ạ ông sống tốt và viết nhiều bài hay nữa ạ

 316. Hiếu Anh says:

  Rất đúng và hay

 317. My says:

  Toi bay gio hoc cac mon rat te cau hay giup toi nha

 318. Thúy says:

  Áp dụq học trước quên sau thì cần bao nhiu thời gian ạ!!

 319. an says:

  rat hay cam own nha

 320. jhuibng says:

  cảm ơn bây giờ tôi học giỏi tất cả các môn mà còn được đi thi học sinh giỏi các môn rồi này thật vui cảm ơn rất rất rất nhiều…….

 321. Hồ Nguyễn Duy Tân says:

  tôi bị yếu môn toán vs môn lý bây giờ tôi hk biết phải làm sao để có thể học tốt hai môn đó cũng như các môn khác tôi muốn cần sự giúp đỡ từ AD mong AD có cách nào giúp tôi hk ạ….

  –> Chờ câu trả lời…?

  • Vi says:

   Môn toán và lý đều đòi hỏi sự tư duy của con ngừoi … Trước hết bạn cần phải nắm lòng các lý thuyết côg thức sau đó lm bt để vận dụng .. Tôi đã từng rất yếu những môn này và cách giải quyết tốt nhấy bạn hãy siêng năng và tìm tòi nhưng nếu bạn đã mấy căn bản từ rất lâu thì câu hỏi bạn đặt ra rất khó giải quyết .. Hãy cho tôi bik bạn đang học ở lớp mấy

 322. Naeun says:

  cũng hay

 323. Duy says:

  khi mới bắt đầu áp dụng “học trước quên sau” thì phải làm thế nào

 324. Phan Tien Dung says:

  mk se thu
  cam on nguoi da viet ra bai nay

 325. GinOanh says:

  muốn học thật giỏi :)

 326. duy says:

  hay quá mình sẽ thử xem

 327. hiep says:

  hay qua

 328. dophilong says:

  ancam on anh .anh sẽ giup nhieu nguoi tien bo trong viec hoc dấy

 329. ma ca rong says:

  ban hay giup toi voi

 330. ma ca rong says:

  cam on rat nhieu bay gio toi da biet roi . thank you

 331. dương ngọc says:

  hay lắm ạ

 332. vu thi yen says:

  thank you very much

 333. minh trí says:

  em nghĩ em yếu môn toán vì học kì 1 toán em chỉ được 7,2 em đã cố gắng để đạt điểm 9,10 nhưng làm ngoài em cũng không đạt được nhưng sau khi đọc bài viết này của anh em sẽ cố gắng hơn nữa cảm ơn anh

 334. Hạ quyên says:

  cũng hay

 335. Tôi says:

  thank you

 336. hoàng minh thành says:

  cảm ơn bài viết này tuyệt

 337. hương says:

  Cảm ơn người viết bài này nhiều ạ

 338. Nguyen Đoạn Nhat Tan says:

  Cảm ơn, em mới kt toán học kì1 xong mà làm sai 3 bai dang nan em buồn lam nhung nho cai nay em da hieu rang la dung buồn ma hay xem no de rút kinh ngiem cho minh

 339. Khoa ( gái ) says:

  Cảm ơn rất nhìu ạ !!! Em đg nản việc học… nhưng khi đọc cái này xong lại thấy việc học rất thú vị ! Cảm ơn nhìu lắm

 340. Anonymous says:

  em học không giỏi tất cả các môn giúp em với!!! help me!!!

 341. Vân says:

  Mình kiểm tra 15′ môn sinh được 6 học sút thê thảm …… trên 3 phuog pháp này mk phải cố gắng thử xem thế nào ! hy vọng sẽ thành công

 342. huong says:

  phuong phap hoc that hay va nho nhung cau noi nay ma toi co y chi hoc

 343. Nhã phương says:

  Qá hay lun em sẽ áp dunhj cách này

 344. Anh says:

  hay quá

 345. Diệp Ẩn Anh says:

  nhưng khi xem xong 3 phương pháp trên tôi sẽ cố gắng thử xem thế nào!
  fighting

 346. Diệp Ẩn Anh says:

  tui thấy nản quá

 347. Diệp Ẩn Anh says:

  tôi đã cố gắng để đạt kết quả cao trong môn văn nhưng sao lần nào khi thầy cô trả bài đều k thể đạt đến điểm 8,9 toàn 7 thui

 348. Tống Phú Nhật Linh says:

  Hôm nay em bị kiểm tra môn toán hình học được điểm 5.75 đó là kiểm tra 15 phút còn kiểm tra 1 tiết em cũng bị điểm khoảng 5.5 điểm mà bây giờ phải làm sao để gỡ lại điểm và đạt được kết quả cao hơn trong thời gian nhanh nhất!!! Giúp em vs !!!!

 349. lê đại minh phú quý says:

  Thank you very much!!! Tôi bị yếu trầm trọng môn toán nhưng khi xem xong phương pháp này tôi đã làm theo và kết quả ngoài sức mong đợi của tôi!! Tôi từ 1 đứa học yếu môn toán nhất lớp mà giờ đây đã trở thành 1 đứa học giỏi toán nhất lớp rùi!!

 350. lê đại minh phú quý says:

  Tks vì bài viết của bạn, mik đang áp dụng phương pháp của bạn

 351. tran nguyen vu says:

  Anh oi em học dốt mon toán lớp 6
  Em phải làm sao đây

 352. nguyen thi uyen says:

  mik se co gang hoc tot hon. thanks nhieu nka

 353. lê đào hải anh says:

  Thank you very much!!! Tôi bị yếu trầm trọng môn toán nhưng khi xem xong phương pháp này tôi đã làm theo và kết quả ngoài sức mong đợi của tôi!! Tôi từ 1 đứa học yếu môn toán nhất lớp mà giờ đây đã trở thành 1 đứa học giỏi toán nhất lớp rùi!!

 354. Tài Lộc says:

  mik sẽ cố gắng học giỏi các môn
  sẽ ko bao jo gục ngã mà sẽ tiến lên phía trước

 355. Quý cute says:

  Minh học lớp 8 học kì 1 yếu có cách nào để học kì 2 loại giỏi không

 356. THPT số 2 mộ đức says:

  tôi bị yếu trầm trọng môn lý

 357. Nguyễn Thị Phương Anh says:

  Thanhks very much! i will try my best!

 358. nauyvo says:

  mình sẽ cố gắng học tốt môn toán

 359. tranthihaily says:

  minh da xem phuong phap nay va hoc rat cai thien

 360. Thcs thanh phước says:

  S mà e muốn hc tốt hơn mà s nghỉ tới mấy môn học như lịch sử lại ớn

 361. to thanh nam says:

  mình là người học giỏi nhất lớp được bao nhiêu giấy khen và mình đang học lớp 12

 362. Nguyễn Thị Kim Khoa - THCS P2 says:

  Năm nay e hc lớp 9. E muốn hc giỏi và tốt hơn. Nhưng e lại hc bài ko vô. Ko hỉu bài dù nghe bao nhiu lần đi nx. E mong m.n giúp e vs

  • Trần Ngọc Thảo- Thcs Nguyễn Trãi says:

   Tập thói quen đi, cái này là do ý thức mỗi người, bn nhé!

  • lê thị thu trang says:

   mình nghĩ là nếu khi nghe giảng bạn hãy chăm chú nghe giảng đừng bỏ mất giây phút nào làm việc riêng thì sẽ hiểu bài thôi có nhiều bài khó quá mà mình chỉ lơ là vài giây thôi mà đã không hiểu cả bài rồi . với lại bạn nên tự lấy gì làm động lực cho bản thân thì lúc nào bạn cũng cảm thấy sung sướng nếu mình làm được 1 chút 1 chút rồi lại 1 chút cứ từng chút cộng lại rồi nó cũng sẽ ra khổng lồ thôi .

  • lê thị thu trang says:

   bạn vô đọc 7 nguyên tắc sống sung sướng của fususu nhé fususu có nhiều bài hay lắm cứ đọc đi đọc nhiều vô rồi bạn cũng sẽ có phương pháp phát triển bản thân thôi

 363. Thân Phan Thanh Ngọc says:

  sao em học hoài không được vậy

 364. Phạm Hoài Ny says:

  em lớp 5 ,em học cũng đc nhưng em muốn học giỏi hoi nữa em phải làm sao ạ?!

 365. Nguyễn Tiến Mạnh says:

  em lớp 8 học kì 1 này em đc học sinh khá nhưng em muốn nó đc giỏi vá em sẽ bỏ đc thói thick chơi hơn học của mình

 366. nguyen hoang phuc says:

  Em lớp 8 học kì 1 em học sinh khá bây giờ em phải là j đển đc học sinh giỏi

 367. Phan Hà Linh says:

  Sao em đã đọc bài nhiều lần rồi mà vẫn không thể nhớ được

 368. Phan Hà Linh says:

  Co cách nào để ôn thi tốt ko ?

 369. Phạm Quốc Bình says:

  Anh ơi giờ em phải làm thế nào để có thể làm văn hay được không ạ ?

 370. Hồ Nguyễn Minh Phương says:

  Em học bài rất kĩ ở nhà nhưng lên lớp thì quên. Đến khi cô giáo khảo bài thì không nhớ gì hết. Tại sao vậy ?

 371. dieu thi huyen vuong says:

  ngay mai la thi mon dia ly l s va khoa hoc roi goi phai lam sao?

 372. LE THI THUY TRANG says:

  sao ma em cham chi ma ko dat duoc ket qua tot nhu mong doi lam
  kho ma kien tri

 373. Nguyễn QuỳnhPhượng says:

  Đầu năm em học rất tốt nhưng rồi khi hết học kì 1 bước đến học kì 2 em chả còn tâm chí để học. Nhưng bây giờ em đã có quyết tâm học giỏi tất cả các môn nhưng bây giờ em ko biết bắt đầy từ đâu

 374. LE NGUYEN HA TRAM says:

  em tên lê nguyễn hà trâm mai thi môn văn và môn sinh học mà ngữ văn với sinh học rất dài bây giờ em phải làm sao để học thuộc chung trong tức khắc bây giờ

  • Phương Sung Sướng says:

   Việc học nhồi như vậy sẽ mệt và không hiệu quả em nhé. Sau em nên chia nhỏ ra, học từ xa ^^! Còn trong trường hợp cấp bách thế này, em tham khảo nhé http://fususu.com/lam-phao

 375. Lê nguyễn thanh trúc says:

  Em học lớp 9 kì thi học kỳ vừa rồi vật lý em được 1.5 bây giờ em phải làm thế nào ạ?

 376. Trần Ngọc Linh Đan says:

  cảm ơn
  hôm trước mk được 6 điểm mà nhờ mk đọc cái này mk đc 9 điểm và đc cô khen

 377. Nguyễn Ngọc Quỳnh Như says:

  anh ơi e năm nay lớp 8 mấy vào năm lớp 6 thì e học toán rất giỏi nhưng đến năm lớp 7, lớp 8 không hiểu sao tất cả kiến thức thầy cô dạy trên lớp e đều chăm chú lắng nghe nhưng tại sao e lại ko thể áp dụng đc ạ?Và e nên làm gì để hc tốt môn toán hơn đây ạ?

 378. Phương Lê Hà says:

  Làm sao để chúng ta nhớ đc từ vựng lâu ạ?
  A giúp e với….

 379. Lương Ngọc Anh says:

  Em năm nay lớp 8 mà mất căn bản hoá ngay từ đầu đoc đi đọc lại vẫn ko hiểu giờ e phải làm sao ạ

 380. Huỳnh Phú Hoài says:

  Làm sao để vốn từ vựng của em nâng cao lâu quên ạ?

 381. Ninh Văn Nam says:

  em nam nay hoc lop 8, em hoan toan mat goc mon toan hinh, gioem phai lam sao? con mon hoa ly nua kho ma ap dung cac quy tac thanh thao

 382. nguyễn hồ quỳnh na says:

  anh ơi có cách mà vẽ cũng nhớ bài

 383. nguyễn hồ quỳnh na says:

  anh ơi em học dở toán và tiếng anh lắm anh giúp em với

 384. vu ha trang says:

  Anh oi muon hoc tot mon toan thi phai lam sao a

 385. Vũ hà trang says:

  Em vào dúng lunk chuẩn như anh nói nhug vẫn ko tim thấu cái trang đấy

 386. Vũ hà trang says:

  Anh oi muốn truy cập vào http;//fususu.com/gioi-toan thì vào trang nào ạ

 387. Lê quỳnh hương says:

  ANH ơi , em học dốt môn toán , làm sao để hocj môn này giỏi , em học môn này rất tệ . Anh giúp em được không ?

 388. Vũ hà trang says:

  Anh ơi thường thường học ơr lớp thầy cô giáo giảng thi cũng có hiểu nhưng em làm bt toan ko hieu va bị làm sai

 389. Đắc Bình says:

  Anh ơi. Em năm nay lớp 10 nhưng nhát từ hồi nào đến bây giờ lên cấp 3 biết là phải chăm chỉ nhưng kh thể nào anh ơi. Dạo này học sút lắm. Anh có cách gì giúp em không ạ ?

 390. Vũ hà trang says:

  Anh ơi em hỏi học mấy tiếng trở lên là hiệu quả ạ

 391. Ngô Thanh Tùng says:

  em đang ôn thi ĐH, em đã đăng kí 1 khóa học online vì em không muốn đi ôn thi xa(em mới lớp 12, sn99), có phương pháp nào để học online hiệu quả không ạ? VD: có phải ghi chép không,… Em xin cảm ơn!

 392. Le Ngô Trúc Nguyên says:

  E là Ngyên
  Năm nay học lớp 5, e học hơi khá đặc biệt là em rất lười học làm cách nào để em học giỏi hơn và chăm chỉ hơn ạ.
  Mong bạn trả lời câu hỏi của mình

 393. Vũ hà trang says:

  Chào anh
  Năm nay em học lớp 8
  Hồi cấp 1 em học rất khá nhưng bắt đầu sang cấp 2 em lại học kém bi quá nhiều điểm kém em phải làm sao đây

  • Phương Sung Sướng says:

   Em phải xác định được nguyên nhân đang khiến mình điểm kém nhé? Do mất tập trung? Do chưa quản lý thời gian tốt? Hay do sao?

 394. Lê Trung Nam says:

  Anh ơi năm nay em lớp 7, đầu năm học tốt anh văn lẫn toán nhưng gần cuối kì, em toàn bị điểm kém, em phải làm như thế nào?

 395. Lê Phan Bảo Châu says:

  Em năm nay học lớp 6 . Lúc nào cũng lo lắng . Khi chơi thì cứ lo là chỉ chơi một lúc cũng có thể làm mình học ko giỏi . Nên chưa lúc nào cảm thấy thoải mái được . Cho hỏi , phải làm sao để ít khi lo lắng và việc học cũng ko làm em bị áp lực ạ ?

 396. thu trang says:

  Em đang học lớp 7, hồi đầu năm lớp 6 em học toán rất tốt nhưng sang kì 2 thì toán
  yếu dần lên lớp 7 cũng thế chẳng khá lên chút nào, em phải làm gì đây ạ

  • Phương Sung Sướng says:

   Em áp dụng quy trình trong bài viết bắt đầu từ các dạng bài đầu tiên, từ cơ bản tới nâng cao trong sách lớp 7 nhé :)

 397. Alice says:

  Chào anh‚ em đang học lớp 7‚ em học tốt tệ cực kỳ‚ nhất là toán hình‚ em biết mình mất căn bản nhưng không biết làm thế nào‚ làm sao đây ạ?

 398. thiên phúc says:

  em năm nay 11
  em gặp nhiều khó khăn trong việc sắp xếp học tập
  anh có cách nào giúp em sắp xếp các công việc cần làm một cách lô gic ko ạ

  • Phương Sung Sướng says:

   Cách đơn giản nhất là em tập thói quen viết ra danh sách công việc, sau đó chấm điểm mức độ quan trọng, rồi làm việc quan trọng trước thôi. Còn cách hai là em luyện thói quen “giờ nào việc nấy”. Vd. ngày xưa để đơn giản thì cứ sáng học toán, chiều học lý, tối học hóa (hồi đó anh thi ĐH) ^^!

 399. Phạm nguyễn thùy dương says:

  Anh oi nam nay em lop 6 ma hoc toan diem kem cac mon phu , vat li ,mon anh van va mon ngu van lam sao de giỏi lên

 400. Liêu ích quân says:

  Chào anh , năm nay em học lớp 11 rồi ban đầu học rất khá ,nhưng không biết vì sao càng ngày càng lười đi thấy điểm xấu khiến em ko còn cảm thấy muốn học nữa cứ nghĩ bản than mình chỉ có nhieu đó ko phấn đấu nỗi, anh có cách nào giúp em lấy lại tinh thần học tập đc ko anh

 401. Trần Xuân Mai says:

  Xuân Mai
  Năm nay em học lớp 4. Em bị yếu môn toán. Anh hãy chỉ cho em cách để học hiệu quả môn Toán nhé!

 402. Trường Lê says:

  Năm nay em học lớp 10 mà còn là lớp a nên chương trình học rất nặng em thường xuyên bị điểm thấp đặc biệt là môn văn và môn toán hình làm ơn anh chỉ cách cho em học hiệu của các môn đó

 403. nguyen quang hung says:

  Cám n đã viết bài này

 404. Đinh Tuấn Anh says:

  Em chào anh!Em năm nay học lớp 11, học lực cũng khá khá.
  Nhưng….
  gần đây em bị vướng vào lòng luẩn quẩn, trước khi vào bàn học khí thế căng tràn nhưng ngồi vào bàn một lúc thì ngắm sách, ngắm vở, chán chán onl fb, thế là đã hết buổi tối mà không làm đc cái j cả.
  nghĩ lại lại thấy hối hận, nuối tếc thời gian, quyết tâm hôm sau học… nhưng hôm sau lại vậy, cứ ngày qua ngày rồi, vậy là e đã bị thế cũng đc 1 tháng trời, và giwof kết quả học tập của e đi xuống trầm trọng
  mong nhận được lời khuyên của AD .
  thanks~~~

 405. Pham Thi Ninh Huyen says:

  anh ơi làm sao để học giỏi và nhớ lâu kiến thức môn sinh học nhất là ở chương trình cấp 3 a

 406. Tuyết Anh says:

  Anh ơi, mặc dù em đã cố gắng học chăm chỉ hơn trước đây nhưng kết quả học của em vẫn ko tốt lắm. Anh có thể cho em 1 lời khuyên đc ko ạ?

 407. Cao Khánh Linh says:

  Anh ơi làm sao để nhớ được kiến thức các môn xã hội a?

  • Phương Sung Sướng says:

   Anh thường dùng cách này, có cả clip hướng dẫn đó em http://fususu.com/lam-phao

   • Cao Khánh Linh says:

    Em cảm ơn anh nhiều ạ. Em đã tìm hiểu rất nhiều kinh nghiệm học tập nhưng trang fususu của anh là đầy đủ và hay nhất ạ. Em sẽ cố gắng áp dụng ạ.

 408. Thiên Anh says:

  Anh Su ơi, năm nay em học lớp 10. Em muốn bồi dưỡng toán mà thầy đưa cho tờ giấy bài tập bồi dưỡng lớp 9. Toàn những cái em chưa được học. Thầy bảo đọc hiểu thì tiếp tục không hiểu thì dừng lại. Em thì không muốn bỏ cuộc. Giờ em phải làm sao đây ạ.

  • Phương Sung Sướng says:

   Thì còn phải làm sao nữa? Ngoài cách là cố đọc cho hiểu, hỏi bạn hỏi bè, search google, hiểu cho bằng được nếu em không muốn bỏ cuộc?

   • Thiên Anh says:

    Em cảm ơn anh. Em cứ sợ mình không làm được. Tại kiến thức nó rộng lắm ạ.

 409. Minh Thiên says:

  Anh ơi , em năm nay năm nhất ĐH ạ ( mà còn ĐH Luật nữa chứ ) mà e kb cách học như thế nào , cách đọc sách và quan trọng là cách ghi chép trên lớp a ạ . Em đã tiếp xúc với các phương pháp của a từ hồi e học lớp 8 tới h mà ít khi có cơ hội áp dụng ( chủ yếu là các Audio của a mà thôi =) ) nên e đặt mục tiêu là khi ra trường sẽ đạt bằng cử nhân loại giỏi . Em biết a cx đã học ĐH vậy a có thể dành chút tgian hướng dẫn tân sv như e và nhiều bạn khác đc ko ạ . Em cảm ơn rất nhiều !!!!!!!!!

  • Phương Sung Sướng says:

   Nhìn chung là 3 chiến thuật trên đều áp dụng được cho đại học mà ^^!

 410. Hoàng Thuỷ Tiên says:

  Em đã đọc Numagician của anh rồi ( 40 trang bản đọc thử ) có một số số em tách ra làm 2 được không ạ ? ( VD : số 30 em vẽ là 1 người phụ nữ chu mỏ định hôn người đàn ông có cái miệng hoảng hốt )

  • Phương Sung Sướng says:

   Cũng được em nhé, miễn là em cảm thấy dễ nhớ, dễ tưởng tượng. Song các con số numagician của anh đều là 1 hình ảnh, nên thường dễ nhớ hơn là 2 hình ảnh gộp, vd trong numagician thì số 30 là con dơi

   • Hoàng Thuỷ Tiên says:

    Vâng ! Em cảm ơn anh rất nhiều . Nhờ anh mà việc học không còn khó khăn như trước nữa . Em sẽ mua và ủng hộ bản quyền Numagician của anh ạ .

 411. Quỳnh Trang says:

  Em là sinh viên Đại học khối trường kinh tế và Em thường gặp tình trạng thế này ạ : sáng đi học 12h trưa về , chiều được nghỉ đến 5h chiều đi làm thêm đến 8h tối về và thường ở Đại học thì e học theo giai đoạn/ 4 môn trong vòng 1 tháng rưỡi là xong và thường thì các môn tuần có 2 buổi, 3 tiết /1 buổi đã gần như kín cả tuần . Mỗi lần sáng học xong , chiều thì thường e dành thời gian để học Tiếng anh đến lúc đi làm còn tối về ăn cơm, tắm rửa khoảng 9h30 mà 1 buổi sáng e học 2 môn , thậm chí có hôm có lướt rất nhanh , 1 buổi có khi đã hết gần 1 chương , kiến thức rất nhiều trong vài tiếng đồng hồ buổi tối e rất khó có thể học hết được cả 2 môn và còn phải chuẩn bị bài mới -đọc sách trước cho các môn ngày hôm sau học , và các chu trình đó cứ diễn ra như vậy , cứ học nhưng ko có nhiều thời gian và cũng ko kịp thời gian chuẩn bị bài mới , hơn nữa còn phải ngủ sớm để sáng hôm sau 6h dậy chuẩn bị đi học nữa a ạ ! Anh có giải pháp hay lời khuyên gì giúp e ko ạ?

  • Phương Sung Sướng says:

   Em sẽ không có đủ thời gian để làm tất cả đâu, song luôn có đủ để làm những thứ quan trọng nhất. Em buộc phải bỏ bớt một số thứ không quan trọng, thì sẽ có thời gian để làm những thứ quan trọng :)… hoặc là cố gắng dậy sớm hơn 1 tiếng xem sao ^^!

 412. Quỳnh Trang says:

  Bài viết rất hay ạ!

 413. Đặng Thị Lam says:

  Cảm ơn anh nhiều lắm!

 414. Bùi Vũ says:

  anh ơi,em có 2 câu hỏi :
  1.nếu em áp dụng theo kiểu : ngày hôm nay học gì – tối về “xào” luôn thì bài tập mình có làm luôn ko ạ?
  2.trường em có tổ chức học chuyên đề Toán lý hóa vào các buổi chiều, vì vậy mỗi cuối buổi là thầy cô giáo lại cho 1 đống bài tập tờ photo ( thường thường 40-60 câu tự luận) …áp dụng theo kiểu “bài hôm nào xào ngay hôm đó” thì em ngoài học kiến thức và làm bt trên lớp ra thì phải làm thêm cả bài tập photo nữa vì vậy e thường làm ko kịp ,toàn vừa làm vừa bỏ nên đến lớp luôn có tâm lý lo sợ khi đến trường và kết quả học tập kém…………….Anh có lời khuyên gì giúp e với !!

  • Phương Sung Sướng says:

   Cái này thường áp dụng với kiến thức mới và học thuộc lòng nhé. Còn bài tập nhiều quá thì em nên chia nhỏ ra làm dần dần trong tuần. Còn khi có quá nhiều thì nên… xác định bài nào quan trọng thì làm thôi em :) còn quá quá nhiều thì chắc là phải đình công thôi :))

   • bui vu says:

    Thế còn bt trên lớp của cái.bài.xào luôn ấy thì có phải làm luôn ko a?

   • Phương Sung Sướng says:

    Nếu làm được hệt thì tốt, còn ko làm 1/2 cũng ổn em nhé, tuần sau làm tiếp.

 415. hoàng phó tùng says:

  3 cách của anh đơn giản mà rất hiệu quả. Em tìm hiểu nhiều về phương pháp nhưng có khi nhiều quá xong chỉ áp dụng được 1 thời gian rồi lại đâu vào đó. Em sẽ tập trung vào 3 cách này để rút ngắn thời gian học và ôn tập. Cảm ơn anh nhiều ạ!

  • Phương Sung Sướng says:

   Tuyệt lắm, sau 1 tuần hoặc 1 tháng nữa em comment báo cáo kết quả nhá!

 416. Hà Trung Nam Hải says:

  Hi anh!
  Em cũng từng hỏi câu này trong bài “Ôn nhàn nhớ lâu” rồi nhưng thôi cứ up lên đây để anh “xào” luôn cho nóng! ^.^

  1 là Để áp dụng chiến thuật “trí quên” kia tức là tuần này ít ra mình phải học gấp “một chút” (thường thì nó không phải vậy T.T) đúng không ạ? Và đồng thời bài tập ngày hôm nay và ngày mai mình đều phải “xào” hết hả anh????

  2 là nếu mình gom góp những bài đã học trong tuần vào mấy hôm thứ 7, chủ nhật đem ra xào một lượt theo quy trình 25-5 phút thì kết quả có khả quan không anh??

Xem Tất Cả Comments