00:00 00:00
small_logo 357231 views
4.7
(83)

3 Cách Học Giỏi Tất Cả Mọi Môn Thật Đơn Giản...

Bạn có tin vào phép màu không? Thói thường, ai cũng lười nhưng lại muốn kết quả ngay. Có lẽ thế mà ngày nay, người ta đi tìm toàn cách học giỏi siêu tốc, mà quên mất một sự thật: Thế hệ cha anh chúng ta trước đây, đâu cần kỹ thuật ghi nhớ nhanh, sketchnotes, hay sơ đồ tư duy, mà vẫn đạt những kết quả thật đáng ngưỡng mộ? Vậy phép màu của họ là gì?Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

4.7 / 5. Bình chọn: 83

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa cách học giỏi hoặc cách học giỏi fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

1,090 thoughts on “3 Cách Học Giỏi Tất Cả Mọi Môn Thật Đơn Giản


Wow, đã có (1,090) Awesome Comments! 1. Em đã đọc Numagician của anh rồi ( 40 trang bản đọc thử ) có một số số em tách ra làm 2 được không ạ ? ( VD : số 30 em vẽ là 1 người phụ nữ chu mỏ định hôn người đàn ông có cái miệng hoảng hốt )

  1. Cũng được em nhé, miễn là em cảm thấy dễ nhớ, dễ tưởng tượng. Song các con số numagician của anh đều là 1 hình ảnh, nên thường dễ nhớ hơn là 2 hình ảnh gộp, vd trong numagician thì số 30 là con dơi

  2. Vâng ! Em cảm ơn anh rất nhiều . Nhờ anh mà việc học không còn khó khăn như trước nữa . Em sẽ mua và ủng hộ bản quyền Numagician của anh ạ .

 2. Em là sinh viên Đại học khối trường kinh tế và Em thường gặp tình trạng thế này ạ : sáng đi học 12h trưa về , chiều được nghỉ đến 5h chiều đi làm thêm đến 8h tối về và thường ở Đại học thì e học theo giai đoạn/ 4 môn trong vòng 1 tháng rưỡi là xong và thường thì các môn tuần có 2 buổi, 3 tiết /1 buổi đã gần như kín cả tuần . Mỗi lần sáng học xong , chiều thì thường e dành thời gian để học Tiếng anh đến lúc đi làm còn tối về ăn cơm, tắm rửa khoảng 9h30 mà 1 buổi sáng e học 2 môn , thậm chí có hôm có lướt rất nhanh , 1 buổi có khi đã hết gần 1 chương , kiến thức rất nhiều trong vài tiếng đồng hồ buổi tối e rất khó có thể học hết được cả 2 môn và còn phải chuẩn bị bài mới -đọc sách trước cho các môn ngày hôm sau học , và các chu trình đó cứ diễn ra như vậy , cứ học nhưng ko có nhiều thời gian và cũng ko kịp thời gian chuẩn bị bài mới , hơn nữa còn phải ngủ sớm để sáng hôm sau 6h dậy chuẩn bị đi học nữa a ạ ! Anh có giải pháp hay lời khuyên gì giúp e ko ạ?

  1. Em sẽ không có đủ thời gian để làm tất cả đâu, song luôn có đủ để làm những thứ quan trọng nhất. Em buộc phải bỏ bớt một số thứ không quan trọng, thì sẽ có thời gian để làm những thứ quan trọng :)… hoặc là cố gắng dậy sớm hơn 1 tiếng xem sao ^^!

 3. anh ơi,em có 2 câu hỏi :
  1.nếu em áp dụng theo kiểu : ngày hôm nay học gì – tối về “xào” luôn thì bài tập mình có làm luôn ko ạ?
  2.trường em có tổ chức học chuyên đề Toán lý hóa vào các buổi chiều, vì vậy mỗi cuối buổi là thầy cô giáo lại cho 1 đống bài tập tờ photo ( thường thường 40-60 câu tự luận) …áp dụng theo kiểu “bài hôm nào xào ngay hôm đó” thì em ngoài học kiến thức và làm bt trên lớp ra thì phải làm thêm cả bài tập photo nữa vì vậy e thường làm ko kịp ,toàn vừa làm vừa bỏ nên đến lớp luôn có tâm lý lo sợ khi đến trường và kết quả học tập kém…………….Anh có lời khuyên gì giúp e với !!

  1. Cái này thường áp dụng với kiến thức mới và học thuộc lòng nhé. Còn bài tập nhiều quá thì em nên chia nhỏ ra làm dần dần trong tuần. Còn khi có quá nhiều thì nên… xác định bài nào quan trọng thì làm thôi em :) còn quá quá nhiều thì chắc là phải đình công thôi :))

  2. Thế còn bt trên lớp của cái.bài.xào luôn ấy thì có phải làm luôn ko a?

  3. Nếu làm được hệt thì tốt, còn ko làm 1/2 cũng ổn em nhé, tuần sau làm tiếp.

 4. 3 cách của anh đơn giản mà rất hiệu quả. Em tìm hiểu nhiều về phương pháp nhưng có khi nhiều quá xong chỉ áp dụng được 1 thời gian rồi lại đâu vào đó. Em sẽ tập trung vào 3 cách này để rút ngắn thời gian học và ôn tập. Cảm ơn anh nhiều ạ!

  1. Tuyệt lắm, sau 1 tuần hoặc 1 tháng nữa em comment báo cáo kết quả nhá!

 5. Hi anh!
  Em cũng từng hỏi câu này trong bài “Ôn nhàn nhớ lâu” rồi nhưng thôi cứ up lên đây để anh “xào” luôn cho nóng! ^.^

  1 là Để áp dụng chiến thuật “trí quên” kia tức là tuần này ít ra mình phải học gấp “một chút” (thường thì nó không phải vậy T.T) đúng không ạ? Và đồng thời bài tập ngày hôm nay và ngày mai mình đều phải “xào” hết hả anh????

  2 là nếu mình gom góp những bài đã học trong tuần vào mấy hôm thứ 7, chủ nhật đem ra xào một lượt theo quy trình 25-5 phút thì kết quả có khả quan không anh??

  1. 1. Nếu em không áp dụng từ đầu năm học thì tất nhiên tuần đầu tiên áp dụng sẽ phải xử lý cả bài tuần trước lẫn tuần sau.
   2. Em nên làm theo cách 1, t7 cn là để thư giãn giải trí sau 1 tuần làm việc vất vả

  2. chi oi diem tb cua em cac mon la 7.2 .Lam sao de cuoi nam dc tren 8 ha chi


1 2 3 86

Leave a Reply

Your email address will not be published.