background fususu logo boat

5 Clip Nhạc Sóng Não Pomodoro Giúp Bạn Tập Trung Tỉnh Táo...

small_logo 7435 views

Bạn mất tập trung? Bạn không thể giữ nổi sự tỉnh táo khi học hoặc làm việc? Nếu đã thử mọi cách mà không ăn thua, có lẽ phải thay đổi rồi. Hãy thử 5 clip nhạc sóng não Pomodoro này giúp bạn tập trung hơn, tỉnh táo hơn xem sao nhé!

dùng clip nhạc sóng não giúp bạn tập trung và tỉnh táo hơn

Trước khi đến với 5 clip nhạc sóng não Pomodoro độc đáo này, bạn cần hiểu bản sóng não là gì cũng như các clip nhạc sóng não đang tràn lan trên Youtube ra sao, và tại sao chúng lại hiệu quả, có nghiên cứu khoa học nào không?

Sóng não là gì và bản chất của các clip nhạc sóng não?

Năm 1924, nhà tâm lý người Đức Hans Berger đã sử dụng phát mình của mình và tạo ra bản ghi điện não đồ (EEG) đầu tiên trên thế giới. Theo đó, thì gốc rễ mọi cảm xúc, suy nghĩ và hành vi của chúng ta đều là do sự giao tiếp giữa các tế bào thần kinh, và sóng não được sản sinh ra trong quá trình đó.

Cũng theo tờ PsychologyToday, nhạc sóng não nếu được dùng đúng mục đích sẽ không chỉ giúp bạn sáng tạo hơn, tập trung hơn, mà còn có thể giảm Stress. Sóng não của bạn sẽ thay đổi tùy theo trạng thái cơ thể của bạn trong ngày, và thường được chia ra làm 5 loại chính:

1 – Sóng Delta, 0.5 – 3Hz, xuất hiện lúc bạn ngủ sâu hoặc ngủ mơ.
2 – Sóng Theta, 3 – 8Hz, xuất hiện lúc ngủ hoặc trong trạng thái thiền sâu.
3 – Sóng Alpha, 8 – 12Hz, xuất hiện khi bạn mơ màng, hoặc lúc tĩnh tâm, thể dục nhịp điệu.
4 – Sóng Beta, 12 – 30Hz, xuất hiện khi chúng ta ở trạng thái tập trung, tỉnh táo, giải quyết vấn đề.
5 – Sóng Gamma, 25 – 100Hz, xuất hiện khi bộ não xử lý đồng thời nhiều thông tin từ các vùng não khác nhau.

Trong các thí nghiệm của mình, Hans Berger cũng khám phá ra rằng hoạt động của não bộ bị ảnh hưởng bởi âm thanh, hoặc nhận thức của chúng ta về âm thanh đó. Chẳng hạn tai trái bạn nghe một âm thanh tần số 200Hz, còn tai phải nghe âm thanh tần số 205Hz, thì một “ảo giác âm thanh” được tạo ra do sự khác biệt 5Hz, được gọi là Binaural Beat.

Để trải nghiệm sự ảo diệu Binaural Beat, hãy đeo tai nghe và xem clip dưới đây.

Đó là Binaural Beat, là phần sóng não thường được lồng ghép vào các clip nhạc sóng não mà bạn tìm thấy trên mạng.

Theo nhiều nghiên cứu, thì Binaural Beat có nhiều tác động tích cực lên bộ não, gia tăng sự tập trung, sáng tạo, cải thiện trí nhớ. Việc tạo ra Binaural Beat không khó như bạn nghĩ, khi đã hiểu bản chất, thì bạn chỉ cần một trình biên tập âm thanh miễn phí như Audacity là có thể làm được, dễ hơn thì dùng trang BrainAural.com

Pomodoro là gì và tại sao lại giúp bạn tập trung hơn?

Thực ra Pomodoro chẳng có gì liên quan tới sóng não, song nó liên quan tới bộ não của bạn. Pomodoro tiếng Ý là quả cà chua, bản chất là một kỹ thuật quản lý thời gian được Francesco Cirillo phát triển từ 1980, giúp bạn làm gia tăng sự tập trung một cách tự nhiên. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc đồng hồ Pomodoro.

cách giúp con tập trung khi học

Uống trước khi khát, tất nhiên bạn sẽ không bị khác. Nguyên tắc của Pomodoro cũng tương tự, là nghỉ trước khi mệt. Thay vì làm việc hoặc học tập liên tục hàng giờ liền, bạn tạo ra các khoảng làm việc 25 phút, nghỉ 5 phút để bộ não “lấy lại sức”, bạn sẽ có thể làm việc được nhiều giờ hơn và vẫn duy trì được sự tỉnh táo. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn ở Blog này.

Dựa trên đó, Fususu đã từng làm nhiều Audio Pomodoro tại đây, tức là thay cho đồng hồ Pomodoro bạn có thể dùng âm nhạc để báo hiệu miễn phí. 25 phút làm việc hoặc học tập trên nền nhạc cảm hứng, sau đó là 5 phút nghỉ ngơi trong tĩnh lặng. Nhiều bạn áp dụng và thấy hiệu quả học tập làm việc của mình đã được tăng lên đáng kể.

Kết hợp nhạc sóng não và Pomodoro ta sẽ có… clip nhạc sóng não Pomodoro?

Khi áp dụng một thời gian, tôi tự hỏi tại sao mình không kết hợp thử sóng não với Pomodoro nhỉ? Hiệu quả sẽ còn nhân lên gấp bội. Và thế là các clip nhạc nhạc sóng não Pomodoro đã ra đời. Bản chất là tôi kết hợp giữa kỹ thuật quản lý thời gian Pomodoro, âm nhạc cảm hứng, và âm thanh sóng não Binaural Beat (dải Beta).

Để phù hợp với nhiều mục đích khác nhau, tới giờ tôi đã tạo ra 5 clip nhạc sóng não Pomodoro tương ứng. Bạn hãy nghe thử và thưởng thức nhé. Chỉ có một lưu ý nhỏ là để đạt hiệu quả cao nhất, Pomodoro đòi hỏi bạn phải gạt bỏ hết xao lãng trong phiên làm việc 25 phút. Nên tôi có kèm bản Mp3 cho bạn luôn đấy.

Nếu để ý, bạn sẽ thấy các Clip này đều dài 90 phút, và cứ sau 25 phút lại có một khoảng tĩnh lặng 5 phút. Đây chính là dấu hiệu báo nghỉ đấy. 5 phút đó bạn nên đứng dậy, vận động chân tay tẹo. Và sau 90 phút làm việc với 3 phiên như thế, nên nghỉ dài hơn 10 – 20 phút rồi bạn có thể bắt đầu tiếp nhé.

Quan trọng Đừng quên dùng tai nghe để sóng não có tác dụng nhé!

Nói về tai nghe, Fususu đã dùng rất nhiều (và cũng đã hỏng rất nhiều), chỉ trừ có hai đồng chí ở bên dưới. Chắc bền giá tốt, quăng quật cả năm nay vẫn còn dùng tốt. Bạn có thể bấm vào ảnh dưới để tham khảo, một cái có dây nghe vài tiếng liền không đau tai, còn một cái không dây tiện lợi pin siêu trâu ^^!


Clip nhạc sóng não Pomodoro #1 – Phiên bản Beat kích thích

Bạn có biết vì sao ở các sàn nhảy họ lại dùng tiếng Beat rất to không? (Cái tiếng đập thịch thịch ấy), bởi vì nó giúp kích thích nhịp tim, khiến anh em nhảy nhót ngày càng hăng. Do đó nếu bạn cần tỉnh ngủ và gia tăng sự sáng tạo, bạn có thể dùng Clip nhạc sóng não Pomodoro này.

Download Mp3 bằng nút bên dưới. Tôi sẽ gửi thẳng vào Messenger cho bạn

Nhận Qua Messenger

Clip nhạc sóng não Pomodoro #2 – Phiên bản Creative sáng tạo

Đã là sáng tạo thì cũng phải có sự thay đổi, nên tôi tạo ra tiếp clip nhạc sóng não Pomodoro bản Beat số hai này để bạn có thể thay đổi không khí khi cần thiết. Không chỉ có Beat sôi động, mà âm nhạc cũng rất hay và cảm hứng, giúp bạn duy trì trạng thái tập trung sáng tạo dài hơn.

Download Mp3 bằng nút bên dưới. Tôi sẽ gửi thẳng vào Messenger cho bạn.

Nhận Qua Messenger

Clip nhạc sóng não Pomodoro #3 – Phiên bản Baroque cổ điển

Theo nhiều nghiên cứu thì nhạc không lời cổ điển, thời kỳ Baroque có nhiều tác động tốt tới não bộ nên nhiều người thường cho các mẹ bầu nghe với hi vọng em bé sẽ trở nên thông minh hơn. Tất nhiên, người lớn cũng có thể sử dụng. Nếu bạn thích dòng nhạc này, thì clip nhạc sóng não Pomodoro này là dành cho bạn.

Download Mp3 bằng nút bên dưới. Tôi sẽ gửi thẳng vào Messenger cho bạn.

Nhận Qua Messenger

Clip nhạc sóng não Pomodoro #4 – Phiên bản Epic cảm hứng

Có lúc nào đó bạn xem phim, nhất là phim có nhân vật anh hùng, các cảnh hoành tráng, và cảm thấy hừng hực khí thế chưa? Yếu tố không thể thiếu khiến bạn cảm thấy như vậy đó là do các bản nhạc Epic hào hùng. Nếu như bạn cần làm việc với độ khó cao, và muốn gia tăng khí thế, thì bạn sẽ thích clip nhạc sóng não pomodoro này.

Download Mp3 bằng nút bên dưới. Tôi sẽ gửi thẳng vào Messenger cho bạn.

Nhận Qua Messenger

Clip nhạc sóng não Pomodoro #5 – Phiên bản Piano thư giãn

Nhiều người cảm thấy nghe tiếng mưa rơi tí tách, thêm chút gia vị là tiếng Piano xa xăm đâu đó lại giúp có cảm hứng sáng tạo dạt dào. Chính vì thế mà clip nhạc sóng não Pomodoro này ra đời, nó rất phù hợp khi bạn đọc sách, vẽ tranh, sáng tạo một thứ gì đó mang tính nghệ thuật.

Download Mp3 bằng nút bên dưới. Tôi sẽ gửi thẳng vào Messenger cho bạn.

Nhận Qua Messenger

Vậy là bạn đã nắm trong tay bí kíp để làm việc và học tập liên tục mà không mệt mỏi rồi. Chúc bạn thành công! À, trước khi chia tay có một bật mí cuối cùng, đó là các clip nhạc sóng não này chỉ là tác động bên ngoài, nếu bạn muốn thực sự trừ bỏ sự mất tập trung tận gốc, hãy đọc Blog này nhé!

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Nói chung, học hành, làm việc, ra quyết định… dù làm gì bạn cũng phải dùng tới não. Thượng đế ban cho bạn, cho tôi, cho mỗi người bộ não thiên tài với 100 tỷ nơ-ron thần kinh, chỉ tiếc là ngài quên gửi hướng dẫn sử dụng mà thôi. Chỉ cần phát huy thêm 2% thôi, 2 tỷ nơ-ron sẽ được kích hoạt tạo ra hàng tỉ tỉ liên kết mới, bạn sẽ thành công gấp đôi trong mọi lĩnh vực!

tại sao trì hoãn - do thiếu hiểu biết về não bộ

Nếu một người trí nhớ “cá vàng” như tôi có thể nhớ dãy Pi dài 1000 số, từ tốt nghiệp tiểu học trung bình vì 4 điểm Văn cho tới 28/30 thi đại học, và xuất bản tới tận 6 cuốn sách, trong đó có 3 cuốn từng lọt top sách bán chạy Tiki với hàng trăm Review 5 sao, thì không có gì là bạn không thể!

Hầu hết mọi người đều giải quyết vấn đề với một bộ não chưa được rèn luyện (và tự hỏi tại sao mình lại gặp khó khăn). Khi bạn sẵn sàng hơn, thành công sẽ tới dễ dàng hơn. Tất cả những gì bạn cần chỉ là chìa khóa để giải phóng sức mạnh não bộ vốn có, hãy đọc hành trình khám phá Numagician và sẵn sàng để đánh thức phù thủy trí nhớ trong bạn!

Mong tin tốt lành!

Fususu mới cập nhật ngày 25/12. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng bạn nhé!


Note. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa clip nhạc sóng não fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (10) Awesome Comments!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. avatar Vũ Tùng Dương

  anh ơi, em ko có messenger thì em phải nhận qua đâu ạ

 2. avatar Vy

  Cho e hỏi tai nghe có dây ở trên a giới thiệu có dùng để chạy bộ được không anh , với đeo lâu có đau tai không ạ .

  • avatar Mr. Susu

   Anh đeo cả tháng nay thấy Ok lắm nhé. Các loại tai nghe thì anh đeo suốt vài tiếng Ok hết, ko thấy đau tai. Còn chạy bộ thì anh chưa thử, song dây nó khá dài, chắc cũng dùng được.

 3. avatar Hà Lê

  cảm ơn anh nhé! Cuối cùng cũng ngồi được vào bàn học để ôn bài^v^

 4. avatar Hoàng Yến

  Cảm ơn bộ Pomodoro 2 này của anh ạ.
  Cá nhân em thấy bộ 2 này hay hơn bộ 1 ạ, đa dạng hơn và nhạc hay hơn ạ. ^^

  • avatar Mr. Susu

   Cám ơn em nhé ^^! Sau bao năm cũng phải rút kinh nghiệm để nâng cấp chứ hi hi. Sắp tới a sẽ cố cho ra thêm nhiều bản nữa, nhu cầu mọi người cũng đã dạng :D

 5. avatar Shimarin

  Sau khi chúng ta xác định được mục tiêu rồi thì việc xác định những việc cần làm để đạt mục tiêu như thế nào nhỉ , giống như trong game có các nhiệm vụ hằng ngày , nhiệm vụ tuần vậy. Làm sao để tìm ra chúng và cách đặt phần thưởng cho mỗi mục tiêu ntn ? A có thể viết một bài về v đề này đc ko ?

  • avatar Mr. Susu

   Thực ra trong sách TTQDCD anh có nói về cái này lúc tạo thói quen. Song đây cũng là chủ đề hay, a sẽ nghiên cứu ha, cám ơn em đã gợi ý ^^!

Share
Bài Tiếp Theo (15)
X

BÁNH XE MAY MẮN!

Thử vận may của bạn để nhận quà trị giá tới 1.000.000đ. Đơn giản là điền thông tin và bắt đầu quay!

Lưu ý: Quà sẽ được gửi vào mail, bạn hãy điền mail chính xác bạn nhé.

Sinh nhật của bạn để nhận thêm quà vào ngày đặc biệt ấy (chú ý nhập theo dạng 15/08/1989).

BẮT ĐẦU QUAY
Khi bấm quay, là bạn đã đồng ý với các điều khoản Fususu. Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail từ Fususu bất cứ lúc nào.