small_logo 5871 views
5
(2)

3 cách giúp con tập trung khi học hiệu quả...

Cách giúp con tập trung khi học, đó là mối quan tâm lớn của nhiều phụ huynh mà Fususu có dịp tiếp xúc trong quá trình làm đào tạo cho hàng chục ngàn học sinh. Các cách giúp con tập trung khi học trong Blog này, không chỉ áp dụng được cho con, mà còn áp dụng được cho bất cứ ai, miễn là họ cũng có một “đứa con” là bộ não.

Sự thật là ngày nay, hầu hết mọi người, không chỉ là các con, đều khó có thể duy trì được sự tập trung vào bất cứ việc gì quá 25 phút (thậm chí ít hơn). Do đó, nếu bạn đang tìm cách giúp con tập trung khi học, là bạn cũng đang giúp chính bản thân mình đấy. Hãy cùng khám phá các bí quyết tập trung đã được khẳng định tính hiệu quả này nhé!

Cách giúp con tập trung khi học #1 – Dùng bí mật Pomodoro để giảm độ khó cho bộ não

Pomodoro là gì? Tiếng Ý đó là quả cà chua. Đây là một kỹ thuật quản lý thời gian được phát triển bởi Francesco Cirillo từ những năm 1980, được ứng dụng rộng rãi trong doanh nghiệp, giúp nhân viên loại bỏ cảm giác mệt mỏi, gia tăng sự tập trung, nâng cao năng suất làm việc. Nó cũng là cách giúp con tập trung khi học rất hiệu quả.

Theo đó, thì khả năng tập trung của bất cứ bộ não nào cũng sẽ giảm dần theo thời gian. Đó là lý do mà hầu hết mọi người đều cảm thấy hứng thú khi mới bắt tay vào làm một việc gì đó, sau đó thì… ai cũng biết là chuyện gì sẽ xảy ra. Pomodoro gợi ý chúng ta tạo ra các khoảng nghỉ cho não bộ, trước lúc nó mệt.Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 2

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa cách giúp con tập trung khi học hoặc cách giúp con tập trung khi học fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

3 thoughts on “3 cách giúp con tập trung khi học hiệu quả


Wow, đã có (3) Awesome Comments!
Leave a Reply

Your email address will not be published.