FuSuSu là ai và làm sao để thành công trong thời đại cạnh tranh?...

Nếu sinh ra vào thời tiền sử, trả lời câu hỏi làm sao để thành công không khó. Thế giới vẫn còn hoang sơ, con người vẫn còn ngây thơ, bạn chỉ cần giải thích sét là do ông trời hắt xì hơi, là có thể trở thành… thầy phù thủy. Nhưng thời nay, bất cứ thứ gì cũng có thể tìm thấy trên Internet, bạn cần phải trở nên khác biệt, và Blog này sẽ giúp bạn. Tôi là ai mà dám khẳng định vậy?

Một vị thầy đáng kính của tôi từng nói “Tôi là ai, đó là một câu hỏi ích kỉ và ngớ ngẩn nhất quả đất.” Nhiều người dành cả đời đi tìm lời đáp mà không ra, rồi một ngày đẹp trời họ tỉnh ngộ: Tôi là ai ư? Đâu có quan trọng bằng việc tôi sẽ làm gì cho đời? Làm sao để thành công? Làm sao để giúp đỡ người khác? Làm sao giúp ích cho đời? Đó là mới là những câu hỏi đúng.

làm sao để thành công

Tất nhiên, chúng ta cũng nên làm quen một chút…

Bố mẹ cho tôi một cái tên rất nam tính, tôi là Phương. Nhiều bạn trẻ nghe tôi diễn thuyết, há miệng cười sung sướng, đã gọi tôi là Phương Sung Sướng (viết tắt Fu-Su-Su). Về tuổi, tôi cũng không chắc nữa, nếu tính theo lịch của người trái đất, tôi sinh năm 1989. Song tôi luôn có cảm giác, mình đã tới trái đất từ lâu lắm rồi, lâu hơn thế nhiều.

Trên hành trình khám phá nhiều lãnh vực khác nhau của cuộc sống, Blog này là nơi tôi ghi lại những lời đáp cho câu hỏi làm sao để thành công trong các lãnh vực đó. Nếu những bí quyết ấy đã giúp được tôi, đã giúp được hàng trăm ngàn người ghé thăm Blog mỗi tháng, thì không có lý do gì chúng không giúp được bạn.

Làm sao để thành công với việc học?

Khi còn là một học sinh lớp 6, tôi thấy ghen tị với bạn bè của mình. Đứa nào cũng có một tài năng nào đó, còn mình chẳng có gì nổi trội, ngoài một tấm bằng tốt nghiệp tiểu học thuộc dạng hàng hiếm: tốt nghiệp tiểu học trung bình. Hiếm là vì lúc đó bạn bè tôi toàn loại khá giỏi, và bây giờ nó đã tuyệt chủng vì người ta không tổ chức kỳ thi này nữa.

Một lần tự nhiên ngồi ngẩn ngơ, tôi tự đặt câu hỏi Làm sao để thành công trong việc học này? Và tôi đã bắt đầu tìm ra nhiều mẹo học tập thú vị, giúp tôi tốt nghiệp cấp II với 56,5/60 điểm, tốt nghiệp cấp III với 54,5/60 và thi đỗ Đại học Ngoại Thương với 28/30 điểm khối A. Đó là lý do bạn sẽ tìm thấy nhiều mẹo học tập độc đáo mà hiệu quả trên Blog này.

Làm sao để thành công với trí nhớ?

Tôi có trí nhớ cũng thuộc loại có họ hàng với cá vàng. Áp dụng bài học bên trên, tôi đặt câu hỏi Làm sao để thành công với trí nhớ? Và tôi đã tìm ra cách luyện tập để có thể nhớ được 512 số dài ngoằng của hằng số Pi. Nó không chỉ giúp tôi tự tin hơn với trí nhớ, mà còn thành công trong nhiều lĩnh vực khác như… viết lách.

Click để cài đặt app di động

Mặc dù từng bị 4 điểm văn, nhưng với phương pháp đặc biệt tôi tìm ra, tôi đã viết được sách và xuất bản được cuốn Numagician độc đáo, từng lọt top 5 sách đọc nhiều nhất trên Alezaa, chỉ sau tác phẩm huyền thoại – Nhà Giả Kim. Hiện tôi đã phát triển thành một bộ đầy đủ Audio, Video và App di động trên Blog này.

“Trước đây e đã đọc khá nhiều sách về ghi nhớ nhưng chưa có quyển sách nào cung cấp cho em 1 hệ nhớ hoàn chỉnh cả! và khi tình cờ phát hiện ra quyển numagician em đã rất sung sướng khi tìm được hệ nhớ 100 số hình thú vị này. sau 1 tháng đọc và luyện em đã nhớ 512 số của Pi ^^” ~ Chia sẻ của bạn Phạm Xuân Trường.

Làm sao để thành công trong thuyết trình?

Tôi vốn là một người hướng nội, ngại giao tiếp. Và cũng nhờ quy trình thay đổi đơn giản mà khác biệt bên trên, tính tới tháng 10/2015, tôi đã có 1500 giờ diễn thuyết cho hơn 30000 học viên & phụ huynh của khóa học Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế! với nhiều lời khen tặng rằng tôi thuyết trình có duyên.

fususu diễn thuyết

Điều ngạc nhiên nhất mà tôi phát hiện ra… việc hướng nội hay hướng ngoại, không có liên quan gì tới việc bạn thuyết trình có tốt hay không, bạn nói chuyện có hài hước hay không. Tất cả đều là kỹ năng, và ai cũng phải học hỏi, để có thể trở nên giỏi thực sự. Và mọi thứ bắt đầu khi bạn đặt câu hỏi Làm sao để thành công trong giao tiếp?

Làm sao để thành công trong… việc ngủ?

Giấc ngủ rất quan trọng, nó chiếm 1/3 cuộc đời chúng ta. Nếu bạn làm chủ được giấc ngủ, thì ít nhất… bạn cũng làm chủ được 1/3 cuộc đời rồi, và chắc chắn 2/3 còn lại bạn sẽ tuyệt vời hơn. Ấy vậy mà trường học không dạy ta cách ngủ.

Tôi từng bị mất ngủ, lo lắng, căng thẳng, stress… nhưng giờ đây nằm xuống vài phút tôi ngủ ngay. Tôi đã tìm ra phương pháp, và cũng tạo ra khá nhiều nhiều Audio hỗ trợ ngủ ngon, bạn có thể Download về thưởng thức Free!

Làm sao để thành công với tiếng Anh?

Tiếng Anh tốt, bạn có thể có được công việc tốt hơn với mức thu nhập gấp 4-5 lần người khác theo thống kê. Tiếng Anh tốt, bạn có thể tự tin đi du lịch đó đây. Tiếng Anh tốt, bạn có thể học được bất cứ thứ gì bạn muốn và biết những thứ ít người biết.

21 cách học tiếng Anh du kíchClick để cài đặt app di động

Tôi từng phải học lại tiếng Anh vỡ lòng, tới giờ thì trình độ tôi cũng chưa cao lắm, nhưng cũng đủ để viết sách bằng tiếng Anh. Đó là lý do bạn thấy trên Blog có nhiều mẹo học tiếng Anh, đặc biệt được tổng hợp lại và viết rất chi tiết trong cuốn sách 21 cách học tiếng Anh du kích.

“Sau 10 năm không dùng đến tiếng Anh, phải thật đủ duyên khiến mình gặp được cuốn sách 21 công cụ du kích này. Một cuốn sách hấp dẫn, thiết thực mình chưa từng thấy trước tới giờ, mình sẽ áp dụng. Thậm chí học xong chương trình đào tạo 4,5 năm chỉ để học tiếng Anh ở bậc Đại học trước đây của mình, thì phương pháp của susu có lẽ còn hữu hiệu hơn với mình.” ~ Chia sẻ của chị Lưu Mai Phượng.

Làm sao để thành công khi thay đổi?

Tôi từng tham dự rất nhiều khóa học kỹ năng tràn đầy động lực, để rồi mấy hôm sau đâu lại vào đấy. Cho tới khi tôi nhận ra cách thay đổi bản thân thực sự, là phải luyện cho mình những thói quen. Vì động lực đến rồi đi, nhưng thói quen thì sẽ còn mãi.

May mắn thay, tôi đã được học phương pháp “Thói Quen Nhỏ” từ BJ Fogg – Giáo sư đại học Standford – Giúp tôi tạo dựng những thói quen dễ dàng hơn. Và tôi đã viết một cuốn sách về chủ đề này mang tên “Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời”, bạn có thể Download ngay và đọc thử tại đây.
Click để cài đặt app di động

“Mọi vấn đề mà sách đề cập đến đều rất thực tế. Việc luôn thất bại mỗi khi thay đổi một thói quen nào đó hầu như ai cũng gặp phải. Cuốn sách đã chỉ rất rõ nguyên nhân của những lần thất bại ấy. Tất nhiên kèm theo đó là những lời khuyên và các phương pháp vô cùng hữu ích. Nhờ có cuốn sách Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời em đã lĩnh hội cho mình rất nhiều bài học thú vị. Thật không thể không kể đến lối viết văn hết sức gần gũi, hóm hỉnh nhưng không kém phần sắc sảo và thực tế của tác giả.” ~ Nguyễn Bảo Trân, THCS Đồng Giao, Tam Điệp, Ninh Bình

Làm sao để thành công trong cuộc sống?

Có thể những kết quả trên chưa là gì cả, tôi vẫn phải tiếp tục phải chinh phục nhiều mục tiêu khác biệt hơn nữa, đặt ra nhiều câu hỏi làm sao để thành công hơn nữa. Song song với điều đó, tôi cũng nhận ra một quy luật thú vị của cuộc sống.

Bạn biết cảm giác bước vào một căn phòng không có cửa sổ chứ? Thật ngột ngạt khó chịu. Tâm trí chúng ta cũng vậy, nếu như cứ đóng kín, nếu chỉ vơ hết mọi thứ về mình, giữ cho riêng mình… kết cục sẽ còn thảm hại hơn căn phòng đóng kín.

Đó là lý do kể từ tháng 10/2015, tôi chính thức dừng việc đi làm hưởng lương ngày 8 tiếng để kiếm tiền cho riêng mình, để theo đuổi đam mê viết lách chia sẻ, và mang lại những điều tốt đẹp hơn cho cuộc đời. Có lẽ do ăn ở, mà tới thời điểm này tôi vẫn sống sót.

Vâng, tôi ăn chay trường nên cũng không tốn kém, còn ở thì việc viết lách đòi hỏi cảm hứng, tôi lang thang khắp nơi nên cũng đỡ tiền . Đi lại thì cũng chủ yếu là xe đạp nên cũng bảo vệ môi trường, lại tiêu mỡ nữa ^^!

Khoản chi phí đáng kể là duy trì Blog này và gửi Email (thế giới đổi thay, giờ cả việc gửi Email hữu ích cho bạn cũng mất phí không nhỏ ^^!). Bên cạnh đó, nhiều người tưởng với lượng bài viết đồ sộ và chất lượng trên Blog này, chắc hẳn đằng sau phải là một ê-kíp. Thực ra chỉ có tôi với đam mê cho đi của mình.

Vâng, tôi tự làm hết từ khâu thiết kế, lập trình web cho tới gửi từng email. Thật may mắn đến thời điểm này Blog vẫn sống, cái Logo quả Susu vẫn cười nhăn răng. Một phần là nhờ tôi cũng sống dai, song phần lớn là nhờ nhận được sự ủng hộ của độc giả gần xa.

Có bạn thì tài trợ cảm hứng cho tôi bằng những ngôi sao năm cánh lấp lánh trên Blog hoặc Review trên Tiki Fanpage ^^! Có bạn thì để lại email cho phép tôi có thể đồng hành cùng bạn ấy để chia sẻ những mẹo nhỏ giúp thay đổi bản thân (tôi thích việc này). Việc để lại email cũng rất thông minh, bạn sẽ không phải “ngập mặt” trong một đại dương kho báu hàng trăm bài viết. Mỗi tuần tôi sẽ gửi bạn một bài chọn lọc, kèm một tấm ảnh với châm ngôn đầy cảm hứng.
Click để bắt đầu hành trình
Có những bạn thì mua ủng hộ các các sản phẩm bản quyền. Ai thích và có điều kiện thì mua ủng hộ, chứ tôi không kinh doanh hay làm dịch vụ, song tôi luôn nỗ lực để mang lại những sản phẩm giá trị và độc đáo nhất mà bạn khó có thể tìm được ở ngoài kia với một mức ưu đãi như trên Blog này.

Gần đây, một độc giả sau khi đã mua ủng hộ hết, mà vẫn còn ngại khi sử dụng các Audio mà tôi chỉ tặng chứ không bán. Bạn ấy đã tài trợ cho tôi mấy cái thẻ cào to bự, đủ xài điện thoại cả năm. Tuyệt thật, thế giới cần nhiều hơn những người như bạn ấy!!!

Nói vậy chứ, điều khiến tôi hạnh phúc nhất khi sáng tạo và cho đi, là bạn áp dụng nó và cải thiện cuộc sống của mình. Hoặc đơn giản là chia sẻ cho ai đó, giúp họ tràn ngập cảm hứng, sung sướng cả ngày.

luyện trí nhớ để ước mơ không còn viển vông nhé

Tôi đã tìm ra lời đáp cho câu hỏi làm sao để thành công trong cuộc sống, đó cũng là mục đích sống của tôi: Cho đi. Đặt ra những mục tiêu tưởng như không thể, và chia sẻ phương pháp đơn giản giúp ai cũng có thể. 

Và khi cho đi tôi cũng chẳng nghĩ mấy tới chuyện nhận lại, song tất nhiên được nhận một thứ gì đó cũng vui. Nhất là khi thứ đó có thể giúp cho Blog này tiếp tục duy trì và phát triển.

Mời Susu một cốc Cafe…

Cho dù bạn lựa chọn “tài trợ” cho tôi như thế nào hay bao nhiêu thì đều rất có ý nghĩa. Và lúc vừa làm việc, vừa nhâm nhi li cà phê, tôi sẽ nhớ tới bạn. Bên dưới là ba cách để bạn có thể đóng góp cho Blog Susu.

Cách 1. Bạn được lợi 100k, mà Susu cũng được mời Cafe

Ví Momo đang là một phương tiện thanh toán vô cùng tiện lợi. Tôi đang dùng nó để đóng tiền điện nước, internet… và mua sắm online và được miễn phí thanh toán (thích nhất khoản này).

Bước 1. Tìm và cài App Ví điện tử Momo, bạn có thể search trong AppStore, CH Play hoặc đơn giản là truy cập địa chỉ momo.vn trên SmartPhone.

Bước 2. Tạo tài khoản và đăng nhập App Ví Momo bằng số điện thoại của bạn. Và nạp mã 0968238663 trong phần “Khuyến mãi”

ví momo để download numagician

Sau khi cài App xong, lúc liên kết ví điện tử, bạn hãy điền mã nạp mã 0968238663 vào nhé

Bước 3. Liên kết ví Momo với tài khoản ngân hàng có hỗ trợ Internet Banking của các ngân hàng đối tác như Vietcombank, OCB, VPbank, Eximbank, Sacombank, TP Bank… (xem danh sách) với Momo bên trên để kích hoạt ví (Xem hướng dẫn)

Trong quá trình làm ba bước trên, nếu có khó khăn gì, bạn hãy inbox Admin của Ví Momo – Tôi đã từng làm và thấy họ phản hồi khá nhanh. Một lưu ý nhỏ là bạn sẽ cần nạp 10k để kích hoạt ví. Song yên tâm, 10K đó sẽ là số tiền của bạn trong ví, và có thể sử dụng để mua sắm.

Cách 2. Nếu bạn có điều kiện…

Nếu bạn có điều kiện, thì có thể tài trợ trực tiếp cho Blog Susu thông qua ba phương thức bên dưới.

1. Đóng góp qua ngân hàng

# Chủ tài khoản NGUYỄN CHU NAM PHƯƠNG
# Ngân hàng VPBank (NH Việt Nam Thịnh Vượng) 
# Số tài khoản 148939195
# Chi nhánh Tp. HCM
Bạn cũng có thể chuyển tiền nhanh vào T7, CN, ngoài giờ hành chính qua số thẻ 9704321159313212

2. Đóng góp qua Thẻ cào (thẻ nào cũng được ^^!)

Đơn giản là bạn cào, chụp ảnh và gửi vào địa chỉ email donate@fususu.com

3. Đóng góp bằng Visa/Credit Card qua Paypal

Bạn hãy bấm vào nút bên dưới, rồi thực hiện theo hướng dẫn ở Paypal

Mong tin tốt lành!
Fususu - Nguyễn Chu Nam Phương

134 Câu hỏi

134 Câu hỏi & Trả lời từ FususuTrả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. Hạnh says:

  Em gặp rắc rối với những lần em thuyết trình. Đa số các thầy cô đều yêu cầu em “Nói to lên” mặc dù em thấy mình đã nói thật sự to. Bạn của em cũng bảo rằng em nói rất nhỏ cứ như lúc 2 đứa mình nói chuyện với nhau. Em phải làm như thế nào đây, anh có thế chia sẻ cách làm thế nào anh tự tin nói trước đám đông cho em được không?

 2. Dên says:

  Làm thế nào để giao tiếp tiếng anh hiệu quả và lưu loát.

 3. Hồi says:

  Anh học và tạo blog này mất khoảng bao nhiêu thời gian ạ?
  Anh có thể chia sẻ cách anh học được không?

 4. Trần Thị Như Ý says:

  Em được nghe rất nhiều rằng có những người tự học, tức là không đi học thêm gì hết và họ đã nhận được kết quả rất cao. Riêng em, em cũng học theo họ, cũng tự học, nhưng sau một thời gian điểm số của em tụt dốc, phải đi học thêm mới lấy lại được căn bản và điều làm em khó hiểu đó chính là tại sao có nhiều người tự học vẫn học tốt, thường là rất giỏi còn một số người khác thì không thể?

  • Mr.Susu says:

   Có thể do phương pháp tự học, và do thực lực sẵn có của người đó nhé em. Trường hợp của e, e thử coi phương pháp tự học của mình đã ổn chưa nhé?

 5. Thiên Hương says:

  Em có thể thanh toán bằng thẻ nạp điện thoại được không ạ?

  • Mr.Susu says:

   Hiện tại Fususu đã đủ thẻ điện thoại em nhé. Em có thể đặt mua trên fususu.com/tshop các sản phẩm trên đó đều thanh toán tận nơi, e gửi tiền cho shipper nha.

 6. rin says:

  e có áp dụng pp của anh để học từ vựng tg anh thế nhưng việc nhớ cũng chỉ 1 khoàn time ngắn e k bit phải sắp xếp thời gian ôn thế nào huhu

 7. Thảo My cute says:

  Thật buồn anh ạ.Ở lớp,các môn học khác em cũng học khá ổn,TRỪ Toán.Em không thể học vào môn Toán,dù cố gắng làm theo hướng dẫn của anh,học thêm,ôn bài,làm bài,…bla blo.Suy cho cùng,em chỉ có duyên với tiếng Anh,còn với Toán thì…Em không ghét Toán nhưng Toán lại ghét em,và em luôn bị GV Toán trù:((

  • Ms Susu says:

   Em chỉ cần thay tư duy sau đó đổi phương pháp học thì sẽ có kết quả khác. Một suy nghĩ cũ không thể tạo ra một kết quả mới.

  • trang says:

   Cậu có fb k ạ > tớ kềm toán cho ạ :> lp 1-9 :>

 8. Trần Thái says:

  sao ko có gói combo cả 3 ebook nhỉ ad

 9. phương anh says:

  Cảm ơn nhiều nha! Em đc vào đội tuyển văn rùi! Vui quá xá!

 10. thái bảo says:

  em cần một người chỉ đường cho tương lai của mình.bằng cách nào em có thể vẻ ra một tương sai sáng ngời dây anh.mong anh giúp em.nếu có thể

 11. Tran Thi Binh An says:

  That tuyet

 12. Sherlock Holmes says:

  Hì ủa mà anh ơi mk tham gia vào những ngày nghỉ nhưng em học lớp chuyên nên không biết có đủ time để cày học không nữa. Bởi tham gia r mk phải hi sinh ngày nghỉ mà. Em không biết sắp xếp thời gian anh ạ. Anh tư vấn em dc không ạ.

 13. sherlock holmes says:

  em muốn tham gia clb thanh niên tình nguyện thpt mà ngại lắm anh nờ. em chưa phỏng vấn bao giờ nữa. lớp em cũng k ai đi. a giúp e với, thank you so on ạ

  • Mr.Susu says:

   Làm sao anh giúp em được? Vì tay chân là của em mà, đơn giản là ra lệnh cho nó bước đi và hành động thôi ^^!

 14. TRẦN PHÚ HIỂN says:

  Bạn thật tuyệt! Cảm ơn những tâm huyết… mà bạn chia sẻ. Chúc bạn sức khoẻ dồi dào và ngày càng tuyệt vời hơn nhé.

 15. nguyễn xuân kính says:

  lúc này không ngủ được. lang thang wed và gõ : “khi bạn không biết làm gì” và gặp bạn.
  phải nói rằng rất ngưỡng mộ bạn. cùng lứa tuổi mà mọi suy nghĩ của bạn kiến thức của bạn. tất cả đều vượt sức tưởng tượng của tôi.
  và tôi nghĩ rằng : tôi đã tìm được một người bạn tuyệt vời.
  cảm ơn bạn !

 16. Xuân Biên says:

  A Phương ơi, em cx vừa đỗ Ngoại Thương, anh có biết trc khi học mình phải chuẩn bị gì và gợi ý 1 vài CLB của trường mình dc ko ạ?
  P/s:Vì anh mà em có động lực để học NT đó anh

  • Fu SuSu says:

   Em liên hệ trực tiếp với trường nhé, anh cũng ra lâu rồi chắc có nhiều thay đổi rồi :)

 17. Hoàng Duyên says:

  Em cảm ơn những bài chia sẻ vô cùng hữu ích và chân thành của anh. Em đã dần định hình rõ hơn các bước tiếp theo để mình có thể nâng cao trình độ tiếng anh của mình sau khi đọc những bài viết của anh.
  Hy vọng anh sẽ có 1 sức khỏe thật tốt để mang Tiếng Anh đến với nhiều người hơn nữa từ đó tạo lâp được một cộng đồng tiếng anh lớn mạnh
  Em cảm ơn anh nhiều ạ ^_^ ^_^

 18. Cao Tấn Dũng says:

  Anh lang thang khắp nơi ? Anh có thể chia sẻ hành trình lang thang của mình không ạ ? Chẳng lẽ ngày nào anh cũng đi như vậy à ?

 19. Cao Tấn Dũng says:

  Trang 2, mục áp chót :(

 20. Duy Cuong says:

  Nếu nhờ Tiếng Anh mà tôi kiếm được công việc với thu nhập cao hơn hiện nay, 50% thu nhập thêm tôi tự hứa sẽ làm từ thiện nhân danh fususu

 21. tran says:

  hôm trước em có tìm thấy một vài mẹo như ” cách đọc tin tức chính trong năm ” ” news trend ” ……… không biết bây giờ chuyên mục này ở đâu vậy ad ?em cảm ơn ạ

 22. Nguyễn Bích Hạnh says:

  Hello a Phương. e muốn mời a đi cafe một buổi ạ. rất mong nhận được hồi âm của a

 23. Lê Hải says:

  Susu ơi pls help, khi mình ấn Ghi lại ngay thì nó hiển thị như này: Cannot run the macro “time.dairy.fususu.v4.2.ofice2015.xlsm!time_Button1_Click”. The macro may not be available in this workbook or all macros may be disabled. Làm thế nào để sửa được lỗi này vậy? Cảm ơn nh nh nhé!

 24. tran thanh binh says:

  co cach nao de nho kien thuc toan va tieng anh trong 1 thang ko a

 25. Phạm Thị Lê says:

  anh có gia đình chưa ạ, tại em k thấy a đăng ảnh gia đình trên fb. câu hỏi ngoài lề nhưng vẫn mog a rep

 26. Cẩm Vy says:

  Cảm ơn … vì đã có những bài viết hữu ích cho mọi người
  Không biết xưng hô thế nào khi … lớn hơn … tới 19 tuổi .

 27. VDK says:

  Với lối hành văn dí dỏm.
  Cho mình cảm giác như đang có sự đối thoại với người viết.
  Mr.SuSu.
  Giờ trên tủ sách của mình sẽ có thêm khu vực riêng cho FUSUSU
  Xin cám ơn

 28. Thẩm Cúc says:

  Gặp bạn hẳn sẽ thú vị lắm. Mình rất rất rất muốn mời quả Susu là bạn đi uống cafe. Hiện tại mình ở khu vực Ba Đình, HN. Call me when you are free. 0972.520.669.
  Mong tin bạn!

 29. Phương says:

  Anh này cùng tên với mình!

 30. Hoài nam says:

  A Phương sẽ ” đội ơn ” lắm đây … :))
  ” Làm sao để thành công ” trang số 2 ( ngày 23/2/2018 )
  P/s : Cám ơn anh P vì đã có những bài viết chia sẽ chân thành và hữu ích

 31. Hồng Loan says:

  “làm sao để thành công”

  Cám ơn bạn. Blog được bảo vệ bản quyền bởi DCMA. Vui lòng ghi rõ nguồn và đặt link về bài viết gốc: https://fususu.com/lam-sao-de-thanh-cong/
  Trang số 1 anh nhé.

 32. Tráng says:

  A phương ơi. E rất ngưỡng mộ a. Sn 89 mà thành công vậy rồi. Còn giúp đỡ đc rất nhiều người nữa. E cũng có ước mơ trở thành diễn giả. Đc giúp đỡ các bạn học sinh. E sn 2k và cũng muốn thành công tuổi <30. Anh có thể dành time nghe tâm sự của e qua mail hoặc face đc k a

 33. Quách Đức Thuận says:

  Chúc anh Phương có một năm 2018 tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Em rất ngưỡng mộ anh Phương về trí nhớ của anh, đặc biệt là khả năng có thể vẽ hình vuông và hình tròn với 2 tay trong cùng một lúc. Em nhớ lâu lâu em tự dưng đọc một bài viết của anh trong đó có chữ thiền vipassana. Gần đây em muốn học thiền nên ra hiệu sách thì thấy sách viết về thiền vipassana. Quyển ấy viết chỉ sơ qua cách ngồi thiền, nhiều cái em chưa hiểu nên muốn hỏi người đã trải nghiệm. Sau khi quán niệm hơi thở thì có phải là mình chuyển qua quan sát cảm thọ, nhưng trong sách chỉ nghi là quan sát từ đầu tới chân và từ chân tới đầu không bỏ qua bộ phận nào. Nhưng em không biết đi theo trình tự như thế nào tai mắt mũi hay là mắt mũi tai nên em muốn hỏi anh Phương. Hoặc nếu anh có thời gian thì anh Phương có thể viết cho mọi người một bài về thiền bởi vì nó rất tốt. Em cảm ơn anh Phương rất nhiều.

  • Mr.Susu says:

   Vipassana thì em nên đi 1 khóa thiền 10 ngày, em xem lịch và dk ở đây nhé fususu.com/lich-vipa
   ngoài ra em tham khảo thêm bài viết này, bản chất anh học từ Vipassana ra –> fususu.com/mat-tap-trung

  • Hồng says:

   Bạn có search trên Youtube “Bước đầu tọa thiền” của TT. Thích Chân Quang. Bạn đang ở tỉnh nào? Các tỉnh đều có lớp dạy thiền miễn phí của thầy nhé.

 34. Arial Đào says:

  Anh Fususu ơi, bài của anh là bài cuối cùng trong trang số 2 với phiếu bầu: 432 và xếp hạng 4,8.

 35. minhuyen says:

  mong Susu giúp mình thuyết trình tốt. mình hay mất bình tĩnh và không có khiếu ăn nói
  cám ơn susu nhiều lăm.À mà mình mù vi tính nên học như thế nào cho dễ bạn giúp mình với. rất cám ơn
  bạn.

 36. Nguyễn Trần Khánh Vy says:

  Sách em muốn nhận: https://tiki.vn/nha-gia-kim-p378448.html

  Mong sẽ trúng :))

 37. Hoàng Trang says:

  trang số 2 anh nhé!!! :))

 38. Hải Yến says:

  Em chào anh Fususu, em vẫn đăng kí email để nhận mỗi tuần 1 con số, nhưng mail cuối cùng gần nhất em nhận được là vào lúc 17:37 29 tháng 11, 2017 nội dung là con số thứ 77, đến nay là 23/12/2017 em chưa nhận được mail tiếp theo. Em cảm thấy hơi buồn nên để lại cmt tại đây. Anh kiểm tra giúp em với ạ.
  Yennie.vn@gmail.com

  • Mr.Susu says:

   Hi em ^^! Do hệ thống mail cũ của anh bị lỗi nên series mail 100 con số bên đó đã tạm dừng. Em có thể đăng ký mới tại fususu.com/tu-duy-sang-tao để nhận lại… từ đầu nha ^^!

 39. Vy says:

  Tôi vẫn thở tốt, chắc do cũng ăn ở được, ăn chay cũng giống Susu nên hôm nay mới có duyên biết bạn đó. Chốt lại, làm gì có ý nghĩa, win win đôi bên, mà còn chia sẻ kết nối với cộng đồng nhanh, có thêm 1 người bạn tốt tính, thú vị như Susu nữa, thì thật tuyệt vời! Tôi 1988, Tường Vy vui tính, muốn nhanh, ngay & luôn, vì đang thất nghiệp ^^ bụng tích mỡ nhiều vì không chạy xe đạp như Susu mà ít ra cũng có xe tay ga,đang thở thoi thóp, vẫn mời cafe Susu được luôn. Tôi muốn gặp bạn & làm bạn tốt với bạn, hoặc có thể chung tay sáng tạo với bạn ,cùng mục đích ngày làm cho cuộc sống tươi đẹp hơn! ^^ Alô 0934518197- 0964260351 Tôi đợi bạn, lâu quá Tôi giận đó! ><

 40. Nguyễn Minh Huy says:

  Trang 2

 41. Loan Nguyen says:

  Fususu ở gần giữa trang số 2 khi search google “LÀM SAO ĐỂ THÀNH CÔNG”.
  Good luck and I will follow you.

 42. trần thị huyền trang says:

  anh giúp em học giỏi tiếng anh giao tiếp với ạ . Em cảm ơn

 43. Nghĩa says:

  trang số 2 a nhé

 44. Nguyễn Thị Mai Anh says:

  có cách nào để học giỏi toán ko anh

 45. Phương says:

  Chào anh, anh cho em hiểu nếu muốn nâng cao trình độ viết lách thì làm thế nào ạ? Em chuẩn bị thi phân lớp, trong đó có môn Văn nhưng em bị lỗi diễn đạt văn kém, có cách nào khắc phục không ạ?

 46. Trần Bảo says:

  Cho em xin bộ ảnh của anh được không ạ ?? Nếu được mong anh gởi qua cho em ạ ! Thanks anh nhiều ^^

 47. Hoàng Thủy Tiên says:

  trước khi kiểm tra em có thói hay run

 48. trí says:

  số 3, trang 2 :D

 49. Manh Trung Nguyen says:

  trang số 2 a ạ

 50. Ngọc Anh says:

  Trang số 2 anh ạ

 51. Vũ Linh says:

  anh ơi, em được học trung tâm tiếng anh cấp học cao lắm ạ, em lúc đó hơi lười nên bị hổng một chỗ khá to:). E mong anh tư vấn giúp em đường link nào hữu ích để mình học tiếng anh nhỉ

 52. Thảo Vy says:

  chú có thể gửi qua gmail cho con quyển sách mà chú thích nhất không. nếu được con cảm ơn chú

 53. Thanh says:

  trang số 2 bạn nhé

 54. Trường says:

  trên google blog anh nằm ở trang 2 nhá ^_^

 55. Khoa says:

  anh oi, tư vấn giúp em với. em học cũng không đến nỗi tệ, bài tập bình thường em làm không ngán chút nào nhưng cứ đến mùa thi và kiểm tra là em lại làm sai do ẩu, dù đã cố gắng làm chậm, chắc và có xem lại nhưng căng thẳng làm đầu óc em không tỉnh táo nên xem lại cũng vẫn nhận định sai rồi để luôn. anh có cách nào giúp em với

 56. Hải says:

  Rất ý nghĩa. Bạn có 1 tâm hồn đẹp.

 57. Hô Văn Dũng says:

  cam on anh Susu, đã học được rất nhiều từ những bài viết của anh. Thích nhất là lời thề thành công, điều đó thật ý nghĩa!

 58. Vũ Hà Trang says:

  Thật đáng tiếc là trong thời gian qua em luôn nhận được những lời khuyên của anh mà không đọc và suy ngẫm một cách nghiêm túc, em rất xin lỗi anh! Em hứa từ nay sẽ nghiêm túc hơn! Cảm ơn anh Fu Su Su nhiều lắm!

 59. Ny says:

  Thật khó tin là em đã từng nghĩ anh là con gái .

 60. Pham thi hong minh says:

  Cảm ơn Nam Phương vì những gì bạn chia sẻ, mình mới đọc các bài viết của bạn mình thấy nó rất hay. Mình sẽ tiếp tục đọc các bài viết của bạn.

 61. Ninh says:

  Cám ơn a su. E đã thành công ít nhiều khi áp dụng một số mẹo trong blog. Điều đặc biệt là từ đây e lại biết thêm n điều mới. Thật awesome !

 62. Dung says:

  Bài này ở trang 5 đó anh!

 63. Thu Quỳnh says:

  Tôi hay bị quên trí nhớ kém hay bị lo lắng sợ sệt mỗi khi gặp vấn đề khó khăn và rất hay bị run. Tôi cũng không hiểu tại sao tôi bị như vậy tôi không có khả năng đứng trước đám đông để thuyết trình. Nhiều lúc tôi thấy bản thân tự ti cảm thấy xấu hổ và trách bản thân mình lại kém đến vậy
  Bạn có phương pháp gì giúp tôi vượt qua điều này không
  Cảm ơn bạn rất nhiều

 64. Võ Thị Thu Ngân says:

  Anh FuSuSu ,bữa trước Em bấm nhầm vào chỗ nào đó ,sau một hồi phát hiện ra chỗ gì mà không nhận mai Anh được nữa. Anh cho Em kết nối lại để nhận tiếp 52 thói quen nhỏ được không ạ

 65. Hương giang says:

  Năm 2018 tôi thi cấp 3 mà tôi vẫn chưa tìm ra phương pháp học cho mk
  Tôi thi chuyên sử
  Giúp tôi tìm phương pháp học toán anh văn sử với

 66. linh says:

  anh co blog viet ve cach ban hang online hay tuong tu khong a?

 67. Lệ Đào says:

  Cảm ơn anh!

 68. Trương Minh Trí says:

  Cảm ơn bạn rất nhiều, dù bạn là ai, bạn như thế nào cũng mặc ! Bởi vì chỉ bài giới thiệu này cũng gây cảm hứng rất nhiều cho bạn đọc !
  Người lao công Chu Phưởng

 69. Phan Thị Kim Hừng says:

  Em cảm ơn anh thật nhiều ạ, biết được anh, được blog của anh, nhận email của anh, em cảm thấy có động lực thật nhiều, em rất mong mình có thể gặp anh, một thiện tri thức ^_^

 70. Đoàn Văn Thiều says:

  Cho e hỏi làm sao để chú tâm vào học hành ạ

 71. Thuy says:

  Tôi là thủy moc muốn học nhieu hon ve the gioi xung quanh fussu mà dieu tôi cần tìm

 72. Ngọc Huyền says:

  “Có Fususu, sa mạc hoang vắng cũng có thể biến thành chốn thiên thiên đường.

 73. haiyen says:

  Cảm ơn bạn và mình cảm thấy may mắn khi hàng tuần được check email của bạn được đọc những tâm sự, những trãi nghiệm và chắt lọc kinh nghiệm của bản thân chia sẻ lại cho mình cũng như các thành viên đăng ký nhận email đó. Mình vừa mới chuyển công tác khi qua cơ quan mới mình đã chủ quan với năng lực và kinh nghiệm khi tiếp nhận công việc mình đã hầu như không tiếp nối thừa hưởng những gì người ta xây dựng cả 7 năm trời để lại, mình quá tự tin và vùng vẫy với nó, nhưng sự tự tin công với sự chủ quan thì nó thành mớ hỗn độn, 1 năm nhìn lại mình chỉ đạt được dưới 40% mà mình đạt được so với nhận định ban đầu khi tiếp nhận công việc, làm cho bản thân mình choáng váng với năng lực của mình tại sao lại có kết quả này? sau 2 tháng mày mò tìm hiểu lại bạn thân mình thấy có một số thói quen không ổn. Và trong thời gian vật vã thay đổi bản thân mình chưa có một định hướng nào rõ ràng mình đã gặp được web của bạn, như một tia sáng lé trong đêm tối mình được dẫn đường trong 6 tuần này với lộ trình 52 tuần đầy cảm hứng, những bài post trãi nghiệm của bạn, những quyết sách bạn đề xuất nhưng quyển đó mình hầu như đã đọc hết trước đây nhưng mình không có khoa học để xếp nó một cách trình tự bổ trợ cho nhau. Mình đã không vội vã đọc hết những thứ hay ho trên blog mình kiên nhẫn chờ đến ngày thứ 6 để được check mail từ bạn, đi trên con đường bạn đã và đang thành công mình nghĩ một ngày không xa mình cũng đến được điểm mình. Cảm ơn bạn rất rất nhiều.
  Mẹ Chíp và Tina

 74. Hồ Thị Huyền Trân says:

  rất hay

 75. ham hoc hoi says:

  ten web cua anh la fususu lieu day co phai la viet tat cua PHuongSUngSUong ko a?

 76. Đặng Hữu Quang says:

  Cảm ơn anh Phương rất nhiều em vẫn hàng ngày rèn luyện những bài viết mà anh chia sẽ rất hay ạ, những phương pháp hiện đại thật tuyệt vời, anh là một hình mẫu để em hướng tới, mong một ngày thành công được gặp anh. Người truyền lửa và cho đi… Thật tuyệt vời

 77. Phúc Doãn says:

  Tôi tên Phúc..Sn 1989..tôi muốn học hỏi và khám phá thế giới xung quanh tôi..tìm ra hướng đi tốt cho bản thân sau những năm tháng mệt mỏi trải qua nhiều biến cố thăng trầm thất bại…!

 78. Biryu says:

  Em mới biết đến a Phương tầm 2 tháng nay. Đang kiên trì áp dụng mọi bài viết và 2 sản phẩm sách của a. Cám ơn a rất nhiều ^^. Đối với e thì a giống như Adam Khoo của VN ấy, a hướng dẫn 1 cách rất chi tiết để có thể thực hành theo. Hy vọng a có vào TPHCM thì cho e mời a 1 ly cafe để tận mắt gặp gỡ thần tượng ạ

 79. Minh says:

  anh ơi, cách để viết tốt là gì ạ.huhu. anh tư vấn giúp em. em cảm ơn

 80. Nguyễn Xuân Hiệp says:

  cảm ơn anh Phương đã giúp thế giới này đẹp hơn.

 81. Quách Thuận says:

  Wao anh thật tuyệt vời. Anh cho em hỏi thêm được chứ ạ? Anh lập trình wed bằng ngôn ngữ hay phần mềm gì vậy ạ. Em muốn lập 1 trang wed cho mình!

 82. Son says:

  Biết tới anh Fususu và những Blog vô cùng thú vị của anh là một sự may mắn nhất mà em có được.Những sản phẩm kì công và tâm huyết anh chia sẻ đã giúp em rất nhiều trong cuộc sống (mong ngóng sản phẩm ra lò của anh từng ngày). Những bài viết cảm hứng và những audio chất lượng, vô cùng tuyệt vời anh ạ!! .Cảm ơn anh nhiều lắm lắm!!! Chúc anh luôn khỏe mạnh, hạnh phúc với quả Susu của mình và góp thêm cho đời nhiều sản phẩm chất lượng khác.Mong một ngày được gặp và trò chuyện với anh – người truyền cảm hứng. :)

 83. Hoàng Uyên says:

  Rất tuyệt! Quả thực k còn lời nào để diễn tả, tất cả những phương pháp mà tg chia sẻ giúp e thoát khỏi bờ vực tuyệt vọng. Tuy chưa bắt đầu nhưng e tin với sự tự tin, quyết tâm và khát vọng thực hiện ước mơ kia sẽ vươn tới đích : một người thành công và tự do tiêu dao ( như tg vậy)

 84. France says:

  Chào em,
  Chị mới biết tới blog của em chưa được một tuần mà đã rất say mê.
  Là một người đa từng đọc nhiều sách về kĩ năng sống, đạc biệt đã áp dụng và tự thu audio để mỗi ngày nghe “Người bán hàng vĩ đại..” từ 2 năm trước nhưng cuối cùng lại theo không tới nơi tới chốn cho lắm, giờ đây đọc blog của em chị lại quyết tâm phải ôn lại bài từ đầu :D Hiện tại chị đang theo the miracle morning và sẽ áp dụng dần những tuyệt chiêu của em để học tiếng Anh và rèn luyện trí não mỗi ngày. Blog của e đã truyền rất nhiều cảm hứng cho chị để bắt tay vào những dự định mà mãi còn dang dở. Cám ơn em rất nhiều và chúc em ngày một thành công.
  Jane Nguyen

  • Phương Sung Sướng says:

   Dạ cám ơn chị đã ủng hộ ạ. Kiên trì chị nhé. 10 tờ kinh đó diệu kỳ lắm ^^!

Xem Tất Cả Câu Hỏi và Trả Lời

A▲ a▼
Bạn dùng smartphone?
Bấm để thử App của Susu nhé!