background fususu logo boat

Làm sao để thành công mà không cần cạnh tranh?...

small_logo 47662 views

Bạn sẽ đi đâu nếu được bước lên cỗ máy thời gian? Còn tôi sẽ trở về thời tiền sử, để… lập nghiệp. Nếu bạn sinh ra thời đó, việc trả lời câu hỏi làm sao để thành công không hề khó. Thế giới vẫn còn hoang sơ, con người vẫn còn ngây thơ, chỉ cần bạn phán đầy tự tin rằng sấm sét là do ông trời hắt xì hơi, là bạn có thể trở thành phù thủy nổi tiếng, và kiếm bộn Susu (thời đó chưa có tiền)!

Còn thời nay thì sao?

Nếu bạn là nhân viên, không khó để ông chủ Google ra ai đó tốt hơn bạn. Nếu bạn là ông chủ, thì không khó để khách hàng Google ra sản phẩm tốt hơn của bạn. Dù bạn là ai, bạn làm gì đi, thì thành công trong thời đại này không hề dễ, vì sẽ luôn có một ai đó giỏi hơn bạn. Thậm chí theo dự đoán khi trí tuệ nhân tạo lên ngôi, sự xuất hiện của AI có thể thay thế những việc bạn đang tự tin là mình giỏi nhất.

Làm sao để thành công trong thời đại cạnh tranh lớn tới vậy?

Blog này vừa là hành trình 30 năm kể từ khi tôi tới trái đất, vừa là câu trả lời độc đáo cho bạn: Cách thành công không cần cạnh tranh. Nếu nhảy lên cỗ máy thời gian cùng tôi để về những năm 1989, bạn sẽ thấy mẹ đang bế tôi trên tay, ánh mắt đầy suy tính của mẹ nhìn tôi như muốn nói: “Để thành công con cần phải khác biệt. Mẹ sẽ đặt cho con một cái tên hết sức nam tính. Con sẽ tên là Nam Phương!”

Nhờ cái tên đó mà từ lớp một cho tới đại học, ai cũng nhớ tới tôi với biệt danh nam tính: “Nam Phương hoàng hậu”, và tới giờ tôi vẫn tự hào vì Google cả thế giới, chẳng có ai cạnh tranh nổi với tôi cái tên “Nguyễn Chu Nam Phương”. Tất nhiên, chỉ cái tên thì khó mà trả lời câu hỏi làm sao để thành công, mà chính là ý tưởng mẹ đã gửi gắm qua cái tên kỳ lạ ấy:

Để thành công, bạn cần phải khác biệt!

Khi bạn khác biệt, người ta sẽ tự phải cạnh tranh với bạn. Vâng, và tấm ảnh dưới đây là thành tích khác biệt đầu tiên của tôi trong cuộc đời, mà tới thời điểm này khó ai có thể cạnh tranh.

Làm sao để thành công trong học tập và kích hoạt bộ não thiên tài của bạn?

Khi còn là học sinh lớp 6, tôi rất ghen tị với bạn bè. Đứa nào cũng có một tài năng nào đó, đá bóng, đá cầu, nhảy dây, bắn bi, trốn tìm, v.v… còn tôi chẳng có gì nổi trội, ngoài một tấm bằng tốt nghiệp tiểu học thuộc loại quý hiếm: Tốt nghiệp tiểu học trung bình. Nó hiếm là vì lúc đó bạn bè tôi toàn loại khá giỏi, và khó ai có thể cạnh tranh là vì giờ người ta không tổ chức kỳ thi này nữa.

Một lần thẩn thơ trong lớp, tôi còn nhớ lúc đó là giờ Địa Lý, cô giáo yêu cầu cả lớp vẽ lại một lược đồ nào đó rất tỉ mỉ. Tôi đã làm nó trong sự yêu thích lạ kỳ. Lúc đó tôi không tự hỏi làm sao để thành công hơn trong học tập, mà tôi tự hỏi liệu mình có thể sử dụng cách vẽ vời đó cho các môn khác không? Thế là tôi bắt đầu thử.

Khi cô giáo giảng bài, tôi bí mật “vẽ nhăng vẽ cuội”, chế những lời cô giáo nói thành những thứ ngộ nghĩnh. Thật không thể tin nổi, những mẹo học tự chế đó không chỉ giúp tôi trở thành học sinh giỏi trong Top của lớp, mà còn giúp tôi tốt nghiệp cấp 2 với 56,5/60 điểm, cấp 3 với 54,5/60 và sau đó thi đỗ khối A, ĐH Ngoại Thương với 28/30 điểm.

Nếu trải nghiệm giống tôi, từ một học sinh trung bình trở nên xuất sắc không phải do năng khiếu, mà là nhờ sử dụng phương pháp khác biệt, chắc chắn bạn cũng sẽ tin rằng:

Mọi thứ đều có thể, vấn đề là phương pháp.

Đã bao giờ vì tật hay quên mà bạn phải nhận hậu quả chưa? Tôi cũng vậy, tôi từng nghĩ bộ não của mình có họ hàng với cá vàng. Nhưng sau đó một cuốn sách đã khiến tôi nghĩ khác đi. Đó là cuốn Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế của Adam Khoo.

Sách giúp tôi nhận ra: Bộ não là món quà tuyệt vời từ thượng đế, chỉ tiếc là ngài quên không gửi hướng dẫn sử dụng. Dù bạn tin mình não cá vàng tới mấy, thì nó vẫn có thể tiến hóa thành não cá voi.

Từ đó, tôi bắt đầu học cách sử dụng bộ não, mà việc đầu tiên dễ làm nhất là luyện trí nhớ, vì nó có thể đem lại kết quả rõ ràng: Não tôi từ “cá vàng” đã tiến hóa thành não “cá voi”, tôi không những có thể nhớ dãy dài 1000 số Pi, mà còn đọc lại được theo thứ tự bất kỳ như bạn thấy trong Clip dưới đây.

Fususu đọc chính xác thứ tự ngẫu nhiên 1000 số Pi

Độc giả Trương Lê Thùy Dương nhớ 1000 số Pi chính xác tới cả thứ tự

Độc giả Phạm Thị Song Hạ nhớ 1000 số Pi chính xác tới cả thứ tự

Độc giả Đoàn Văn Trặm nhớ 1000 số Pi chính xác tới cả thứ tự

Độc giả Đỗ Thế Hoàng Hải đọc lại chính xác 1000 số Pi

Độc giả Trường Pi đọc lại 1000 số Pi, lấy cảm hứng từ Numagician

Độc giả Nguyễn Dôn tới từ Cao Bằng đọc 1000 số Pi nhờ Numagician

Độc giả Hồng Phúc đọc 512 số Pi 

Độc giả Khánh Vy đọc 500 số Pi 

Fususu đọc chính xác lần lượt 512 số Pi

Tin tôi đi, sau khi trải nghiệm điều tưởng như không thể, không chỉ mọi người mà bạn cũng sẽ ngạc nhiên với chính mình. Mọi thứ đều liên kết với nhau, khi siêu trí nhớ được kích hoạt, những thứ siêu phàm khác trong bộ não của bạn cũng sẽ được kích hoạt.

Thật ra tôi bị tốt nghiệp tiểu học trung bình là do 4 điểm môn Văn, nhưng nhờ kích hoạt trí nhớ, khả năng tưởng tượng của tôi tăng lên gấp đôi, kỹ năng viết lách được cải thiện gấp ba. Năm 2015, tôi đã xuất bản cuốn sách đầu tay Numagician – Đánh thức phù thủy trí nhớ trong bạn (tên hồi đó là Những con số ảo thuật), sau đó lọt top sách bán chạy trên Tiki với hàng trăm Review 5 sao.

review numagician
review numagician
review numagician
review numagician
review numagician
review numagician
review numagician
review numagician

Bên cạnh đó, để đảm bảo bạn hiểu đúng, áp dụng hiệu quả những gì Fususu chia sẻ trong sách, tôi còn tạo ra chương trình đọc sách Online cùng Fususu, nơi bạn không chỉ được giao lưu với các độc giả khác, theo dõi tiến trình đọc sách, mà còn có thể comment ở từng chương và nhận phản hồi trực tiếp từ tác giả.

Làm sao để thành công trong công việc và để lại ấn tượng cho người khác?

Bạn đã học tiếng Anh bao lâu rồi? Và giờ nó đã trở thành tiếng bố đẻ hay vẫn còn là tiếng Em?

Theo thống kê khi có tiếng Anh tốt, hoặc giỏi thêm bất cứ một ngoại ngữ nào, bạn có thể có được công việc tốt hơn với mức thu nhập gấp 4-5 lần bình thường. Tác dụng phụ là bạn không chỉ tự tin đi du lịch đó đây, mà còn học được bất cứ thứ gì bạn muốn (mà rất ít người biết). Tuy thế, rất nhiều người, trong đó có tôi đã dành cả chục năm, dành cả tấn tiền cho các trung tâm mà cuối cùng kết quả vẫn không đâu vào đâu!

Khi mới đi làm, tôi bắt đầu sự nghiệp của mình với vai trò là một Copywriter. Thử thách đầu tiên là tôi phải viết một Email mời phụ huynh tới dự hội thảo. Lúc đầu tôi khá khó khăn vì không biết phải viết sao cho hay, nhưng sau đó tôi đã biến nó trở nên hấp dẫn lạ thường. Vài tháng sau, từ các tờ giới thiệu sản phẩm cho tới cả biên bản cuộc họp, thậm chí bài giới thiệu tầm nhìn công ty, các sếp luôn mồm nói: “Mọi thứ liên quan tới viết lách, cứ để Nam Phương!”

Bí mật thực ra rất đơn giản, do yêu cầu công việc, mà tôi đã Google làm sao để thành công trong viết lách nhưng bằng tiếng Anh. Tôi đã tìm được rất nhiều tài liệu nước ngoài hay, tôi đã đọc và áp dụng triệt để. Thông qua đó, tiếng Anh của tôi không chỉ được cải thiện, mà kỹ năng trong công việc cũng được nâng cao và để lại ấn tượng tốt.

Tôi gọi đó là: Một công… ba việc!

Và những cách học gắn liền với thực tế, giúp cải thiện tiếng Anh của bạn mỗi ngày mà không phải suy nghĩ, không phải tới lớp, không phải làm bài tập như vậy, tôi gọi là cách học tiếng Anh du kích. Và bạn có thể tìm thấy các cách học khác biệt này trong cuốn 21 cách học tiếng Anh du kích tôi xuất bản 2017, và cũng lọt top sách bán chạy Tiki với hàng trăm Review 5 sao.

review 21 cách học tiếng Anh du kích
review 21 cách học tiếng Anh du kích
review 21 cách học tiếng Anh du kích
review 21 cách học tiếng Anh du kích
review 21 cách học tiếng Anh du kích
review 21 cách học tiếng Anh du kích
review 21 cách học tiếng Anh du kích
review 21 cách học tiếng Anh du kích
review 21 cách học tiếng Anh du kích

Làm sao để thành công khi thay đổi và tạo sự khác biệt cho bản thân?

Bạn có một thói quen xấu nào đó mà mãi chưa bỏ được không? Có thể có một khoảng thời gian bạn bỏ được nó, nhưng không ngờ trong lúc yếu lòng nhất, nó lại xuất hiện!

Tôi từng tham dự nhiều khóa học tạo động lực mạnh mẽ để thay đổi bản thân. Sau khóa học, tôi thề thốt kinh lắm. Để rồi mấy hôm sau, tôi lại phải… thề tiếp, và ngồi chờ đợi một ngày nào đó động lực quay trở lại, mình sẽ thực sự thay đổi. Và bạn biết rồi đấy, ngày đó sao xa vời thế không biết! Mãi chưa thấy nó tới! Có lẽ để thành công, bạn cần phải khác biệt!

làm sao để thành công trong thời đại cạnh tranh

May mắn thay, tôi được gặp Bj Fogg, giáo sư ĐH Stanford, người đã có hơn 20 năm nghiên cứu về khoa học hành vi. Sau khi hoàn tất khóa học Masterclass in Tiny Habits của ông, tôi nhận ra một sự thật: Hầu hết mọi người không thay đổi được, không phải là vì họ thiếu động lực, mà là vì họ quá phụ thuộc vào động lực.

Ai cũng muốn thay đổi, nhưng ít ai học cách tạo ra sự thay đổi. Nhờ Tiny Habits mà tôi đã có thể dễ dàng tạo ra những thói quen mới cho mình, từ đó thay đổi bản thân một cách bền vững. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy các bước rất khoa học này trong cuốn sách Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời tôi xuất bản năm 2018, và cũng lọt top sách bán chạy trên Tiki (sao tôi 4 điểm Văn, mà viết sách nào cũng lot top vậy?)

review Thay thói quen đổi cuộc đời
review Thay thói quen đổi cuộc đời
review Thay thói quen đổi cuộc đời
review Thay thói quen đổi cuộc đời
review Thay thói quen đổi cuộc đời
review Thay thói quen đổi cuộc đời
review Thay thói quen đổi cuộc đời
review Thay thói quen đổi cuộc đời


Bên cạnh đó, để tạo cho bạn một lộ trình thay đổi bản thân cụ thể, tôi còn dày công tạo ra một khóa học 21 ngày Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời để giúp bạn không chỉ làm chủ kiến thức trong sách mau chóng, mà còn đồng hành giúp bạn tạo dựng thành công một thói quen mà bạn chọn trong 21 ngày đó, từ đó bạn có thể tự tạo thành công với mọi thói quen khác.

Làm sao để thành công trong thuyết trình và tạo sự khác biệt trong sự nghiệp riêng của bạn?

Mặc dù được công ty tin tưởng với vai trò Copywriter, nhưng tôi lại thích thú hơn với công việc Trainer, một chuyên gia đào tạo tự tin thuyết trình truyền cảm hứng cho cả trăm người, ai mà không thích cơ chứ? Tuy nhiên, bạn có nhớ lần đầu mình đứng trước đám đông bạn đã run thế nào không?

Vốn là một người hướng nội ngại giao tiếp, nên lần nào tôi đứng trước đám đông cũng… run như lần đầu. Một lần nữa, ý tưởng của mẹ lại nhắc tôi rằng để thành công, tôi cần phải khác biệt. Tôi đã một lần nữa áp dụng cách học tiếng Anh du kích bên trên, và tìm được cuốn sách của nhà vô địch diễn thuyết thế giới năm 1999, Craig Valentine.

Craig đã giúp tôi nhận ra: Hướng nội hay hướng ngoại, chả có gì liên quan tới thuyết trình. Điều quan trọng là bạn phải tạo ra sự khác biệt.

Nhờ các công cụ khác biệt mà hiệu quả của Craig, mà chỉ sau 1 năm tôi được công nhận là Trainer chính thức của khóa học Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế (Adam Khoo) với những chuẩn mực cực kỳ cao. Tính tới cuối 2015, khi rời khỏi công việc đào tạo để bắt đầu hành trình vừa du lịch vừa viết sách, tôi đã có 1500 giờ diễn thuyết cho hơn 30000 học viên và phụ huynh.

Tôi nhận ra những kỹ năng thuyết trình đó thật đáng quý, song tôi cũng chưa biết làm sao để có thể truyền đạt lại cho bạn một cách hiệu quả nhất. Nên tôi đã đầu tư 2500$ và dành 3 tháng để hoàn tất lớp Worldclass Speaking Coach của Craig, và trở thành người Việt Nam đầu tiên sở hữu chứng chỉ khác biệt này, để tôi có thể giúp bạn nâng bài nói của bạn lên tầm quốc tế.

làm sao để thuyết trình hay hơn trong thời gian ngắn với speaking coach nguyễn chu nam phương

Làm sao để thành công trong thời đại cạnh tranh?

Tới thời điểm này tôi tin là bạn đã có câu trả lời rồi. Cho dù bạn có làm ở bất cứ lãnh vực nào, hay mục tiêu của bạn là gì đi nữa, thì hãy nhớ tới ý tưởng tuyệt vời mà mẹ đã gửi gắm thông qua cái tên độc đáo của tôi:

Để thành công, bạn cần phải khác biệt.

Để khác biệt, bạn cần phải trả lời câu hỏi “Tôi là ai?”, “Tôi là ai ư?” trừ những người mất trí không nhớ nổi mình là ai, có bao giờ bạn nghe ai đó nói về việc này chưa?

Khi còn là sinh viên, tôi rất tích cực tham gia các lớp học phát triển bản thân, và một trong những người thầy đầu tiên của tôi là thầy Frederic Larbathe. Điều làm tôi ấn tượng là quan điểm của thầy về câu hỏi “Tôi là ai”, với thầy thì nó là một câu hỏi ngu ngốc, chỉ làm bạn tốn kém thời gian mà thôi.

Thay vì hỏi tôi là ai, bạn hãy hỏi tôi sẽ làm gì khác biệt cho cuộc đời? Và lựa chọn làm nó. Chính những bạn làm, mới quyết định bạn là ai. Và tôi đã lựa chọn làm một điều giống như thầy tôi đã làm bao năm qua khi tổ chức các lớp học miễn phí mà đầy giá trị, cũng là câu trả lời đúng đắn:

Để khác biệt, bạn cần phải CHO ĐI, và liên tục CHO ĐI.

Trong một thời đại mà gần như ai cũng cố gắng tìm kiếm một thứ gì đó cho mình. Kiếm công việc, kiếm tiền bạc, kiếm tình yêu, kiếm bạn bè, kiếm danh vọng, thậm chí học sinh giờ cũng… kiếm điểm số. Thì khả năng cho đi lại giúp bạn trở nên khác biệt, sẽ trở thành lợi thế cạnh tranh cực lớn mà ngay cả trí tuệ nhân tạo cũng khó mà địch lại bạn.

Thật ra tôi bắt đầu viết Blog từ 2008, với bút danh là Phương Live, tới 2012 tôi đổi sang Fususu (viết tắt của Phương Sung Sướng). Song mãi tới tận tháng 10/2015, tôi mới thực sự nghiêm túc với nó. Tôi chính thức dừng lại việc đi làm hưởng lương ngày 8 tiếng kiếm tiền cho riêng mình, để theo đuổi đam mê chia sẻ, và cho đi những tri thức giúp ích cho đời.

Nhiều bạn ngạc nhiên khi đến với Fususu và thấy nhiều bài viết miễn phí, nhưng còn bổ ích hơn nhiều nhiều cuốn sách hay khóa học mà bạn từng tham dự. Tất nhiên rồi, tôi không chỉ mất cả 10 năm nghiên cứu, mà còn bỏ cả ngàn đô để có chúng cơ mà. Đó là lý do tôi gọi Blog này là Hòm Kho Báu. Những tại sao tôi sẵn sàng cho đi miễn phí những kho báu quý giá như thế?

Đó là một cách tôi trả ơn những người thầy của mình. Họ cũng đã cho tôi rất nhiều tri thức giá trị tới mức không tiền nào có thể mua được, họ cho đi hoàn toàn miễn phí. Họ giúp tôi nhận ra rằng tri thức giống như một dòng sông. Khi bạn cho đi, bạn trở thành một nhánh sông và tri thức sẽ trôi chảy qua bạn.

Vậy làm sao tôi không những “sống sót” mà còn “sống sung sướng” tới thời điểm này?

Có một quy luật thú vị mà chỉ những người hay cho đi mới biết. Bạn còn nhớ khi bạn cho đi tri thức, bạn sẽ trở thành gì chứ? À, một nhánh sông, để tri thức tiếp tục trôi chảy qua bạn. Điều này không chỉ đúng với tri thức, mà còn đúng với rất nhiều thứ khác nữa.

Bạn càng cho đi sự giúp đỡ, bạn càng nhận lại nhiều sự giúp đỡ hơn.
Bạn càng cho đi yêu thương, bạn càng nhận lại sự yêu thương nhiều hơn.
Bạn càng cho đi sự tin tưởng, bạn càng nhận lại sự tin tưởng nhiều hơn.

Bạn nghĩ tại sao các tỉ phú lại hay làm từ thiện cơ và ngày càng giàu hơn?

Vì đơn giản là quy luật này cũng áp dụng với tiền bạc. Nói thầm nhé: Bạn càng cho đi tiền bạc, tiền bạc sẽ đến với bạn nhiều hơn. Tất nhiên là bạn phải cho một cách khôn ngoan, và sự đầu tư khôn ngoan nhất chính là sự đầu tư vào tri thức, vào chính bản thân mình. Vì chính tri thức là sức mạnh, sẽ giúp bạn ngày càng giàu có hơn.

Đó là lý do tôi không ngại ngần bỏ cả triệu để mua những cuốn sách hay nhất, tôi không ngại bỏ hàng chục triệu để tham gia các khóa học hay nhất. Vì nhờ chúng mà bạn sẽ có trong tay những công cụ phát triển bản thân đã được kiểm chứng, giúp bạn trở nên khác biệt hơn, giúp bạn chinh phục mục tiêu của mình trong thời gian ngắn hơn.

Làm sao để thành công nhanh chóng trong thời đại cạnh tranh?

Hãy để đường dài của Fususu, trở thành đường tắt của bạn!

Trên Blog này có gần 300 bài, trung bình mỗi bài 2500 chữ, tổng lại 750 ngàn chữ, tương đương 10 cuốn sách. Để viết ra chúng, tôi không chỉ dành cả 10 năm tích lũy kinh nghiệm, mà còn đầu tư cả trăm triệu để có được các kinh nghiệm ấy, bạn hoàn toàn có thể đọc chúng miễn phí, và tiết kiệm cả tấn thời gian, tiền bạc đầu tư cho phát triển bản thân.

Tất nhiên là bạn sẽ khó mà đọc hết tất cả cùng một lúc, nên đơn giản là hãy để lại Email cuối Blog, tôi sẽ gửi cho bạn những nội dung hữu ích nhất. Mà bạn có để ý bánh xe cầu vồng xinh xắn bên dưới không, bấm vào đó và thử vận may của bạn nhé, biết đâu bạn sẽ nhận được món quà bất ngờ từ Fususu đấy!

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

Mong tin tốt lành!

Fususu mới cập nhật ngày 16/06. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng bạn nhé!


Note. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa làm sao để thành công fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (174) Awesome Comments!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. avatar ham hoc hoi

  ten web cua anh la fususu lieu day co phai la viet tat cua PHuongSUngSUong ko a?

 2. avatar Đặng Hữu Quang

  Cảm ơn anh Phương rất nhiều em vẫn hàng ngày rèn luyện những bài viết mà anh chia sẽ rất hay ạ, những phương pháp hiện đại thật tuyệt vời, anh là một hình mẫu để em hướng tới, mong một ngày thành công được gặp anh. Người truyền lửa và cho đi… Thật tuyệt vời

 3. avatar Phúc Doãn

  Tôi tên Phúc..Sn 1989..tôi muốn học hỏi và khám phá thế giới xung quanh tôi..tìm ra hướng đi tốt cho bản thân sau những năm tháng mệt mỏi trải qua nhiều biến cố thăng trầm thất bại…!

 4. avatar Biryu

  Em mới biết đến a Phương tầm 2 tháng nay. Đang kiên trì áp dụng mọi bài viết và 2 sản phẩm sách của a. Cám ơn a rất nhiều ^^. Đối với e thì a giống như Adam Khoo của VN ấy, a hướng dẫn 1 cách rất chi tiết để có thể thực hành theo. Hy vọng a có vào TPHCM thì cho e mời a 1 ly cafe để tận mắt gặp gỡ thần tượng ạ

  • avatar Phương Sung Sướng

   Tuyệt lắm, cám ơn em nhiều! Nhớ theo dõi mail, anh đi đâu thường sẽ gửi mail thông báo hihi

  • avatar Cường Trần

   Mình cũng ở tpHCM, có gì đi chung hén… fb Kenneth Tảo Tuệ

 5. avatar Minh

  anh ơi, cách để viết tốt là gì ạ.huhu. anh tư vấn giúp em. em cảm ơn

 6. avatar Nguyễn Xuân Hiệp

  cảm ơn anh Phương đã giúp thế giới này đẹp hơn.

 7. avatar Quách Thuận

  Wao anh thật tuyệt vời. Anh cho em hỏi thêm được chứ ạ? Anh lập trình wed bằng ngôn ngữ hay phần mềm gì vậy ạ. Em muốn lập 1 trang wed cho mình!

  • avatar Phương Sung Sướng

   Anh dùng wordpress em nhé, sắp tới anh sẽ viết một blog về cách viết Blog ^^!

 8. avatar Son

  Biết tới anh Fususu và những Blog vô cùng thú vị của anh là một sự may mắn nhất mà em có được.Những sản phẩm kì công và tâm huyết anh chia sẻ đã giúp em rất nhiều trong cuộc sống (mong ngóng sản phẩm ra lò của anh từng ngày). Những bài viết cảm hứng và những audio chất lượng, vô cùng tuyệt vời anh ạ!! .Cảm ơn anh nhiều lắm lắm!!! Chúc anh luôn khỏe mạnh, hạnh phúc với quả Susu của mình và góp thêm cho đời nhiều sản phẩm chất lượng khác.Mong một ngày được gặp và trò chuyện với anh – người truyền cảm hứng. :)

  • avatar Phương Sung Sướng

   Cám ơn em, lời động viên của em khiến anh có động lực update các audio, chờ đón nhé ^^! (muốn làm lâu rồi)

 9. avatar Hoàng Uyên

  Rất tuyệt! Quả thực k còn lời nào để diễn tả, tất cả những phương pháp mà tg chia sẻ giúp e thoát khỏi bờ vực tuyệt vọng. Tuy chưa bắt đầu nhưng e tin với sự tự tin, quyết tâm và khát vọng thực hiện ước mơ kia sẽ vươn tới đích : một người thành công và tự do tiêu dao ( như tg vậy)

 10. avatar France

  Chào em,
  Chị mới biết tới blog của em chưa được một tuần mà đã rất say mê.
  Là một người đa từng đọc nhiều sách về kĩ năng sống, đạc biệt đã áp dụng và tự thu audio để mỗi ngày nghe “Người bán hàng vĩ đại..” từ 2 năm trước nhưng cuối cùng lại theo không tới nơi tới chốn cho lắm, giờ đây đọc blog của em chị lại quyết tâm phải ôn lại bài từ đầu :D Hiện tại chị đang theo the miracle morning và sẽ áp dụng dần những tuyệt chiêu của em để học tiếng Anh và rèn luyện trí não mỗi ngày. Blog của e đã truyền rất nhiều cảm hứng cho chị để bắt tay vào những dự định mà mãi còn dang dở. Cám ơn em rất nhiều và chúc em ngày một thành công.
  Jane Nguyen

  • avatar Phương Sung Sướng

   Dạ cám ơn chị đã ủng hộ ạ. Kiên trì chị nhé. 10 tờ kinh đó diệu kỳ lắm ^^!

Share
Bài Tiếp Theo (15)
X

BÁNH XE MAY MẮN!

Thử vận may của bạn để nhận quà trị giá tới 1.000.000đ. Đơn giản là điền thông tin và bắt đầu quay!

Lưu ý: Quà sẽ được gửi vào mail, bạn hãy điền mail chính xác bạn nhé.

Sinh nhật của bạn để nhận thêm quà vào ngày đặc biệt ấy (chú ý nhập theo dạng 15/08/1989).

BẮT ĐẦU QUAY
Khi bấm quay, là bạn đã đồng ý với các điều khoản Fususu. Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail từ Fususu bất cứ lúc nào.