Luyện Trí Nhớ Dễ Dàng với Bí Mật Numagician | FuSuSu
Đọc thử Đặt mua

Luyện Trí Nhớ Dễ Dàng với Bí Mật Numagician...

71482 views

Nếu bạn đang tìm cách luyện trí nhớ để có thể nhớ nhanh, nhớ lâu, nhớ mãi tới già. Bạn giống tôi hơn 10 năm về trước. Blog này không chỉ là câu chuyện, là hành trình tiến hóa từ não cá vàng thành… cá voi của tôi, mà còn kèm theo quà tặng là ebook miễn phí và bộ giải pháp giúp bạn rút ngắn thời gian, tiết kiệm tiền bạc trên con đường chinh phục mục tiêu ấy.

Một vài năm về trước…

Tháng 8 năm 2007, cánh cửa Đại Học mở ra với tôi cùng một cú sốc không hề nhẹ. Đó là những cuốn giáo trình nặng như cục gạch. Cái búa duy nhất mà tôi có trong đầu để đập gạch, là kỹ năng “học vẹt” được rèn luyện sau 12 năm phổ thông. Nhưng trứng chọi đá, búa đã vỡ, đầu nổ tung. Không chỉ có thế, tôi thấy mình… toàn nhớ những thứ nên quên, toàn quên thứ cần nhớ!

luyện trí nhớ để không bị nhớ nhớ quên quên nữa nhé

Có những lúc gác kính cận lên đầu, sau đó tôi đi tìm nó loạn cả lên. Có lúc đi ra đầu ngõ, mới sựng lại tự hỏi không rõ mình đã khóa cửa chưa nhỉ? Ví tiền, điện thoại, thẻ căn cước, vé tàu xe… dường như không có bất cứ thứ gì thoát khỏi được cái tật não cá vàng này. Hãi nhất là có lần tôi bóc bánh, thay vì ném vỏ lại ném nhầm bánh vào sọt rác…

Tôi buộc phải tìm cách luyện trí nhớ!

Với sự trợ giúp của một người bạn tốt bụng, tên là Gu, họ là Gồ. Tôi đã may mắn Google được hầu hết các sách luyện trí nhớ hay nhất. Các tác giả đều là những kỷ lục gia thế giới với khả khả năng ghi nhớ gây sốc. Sách viết rất cảm hứng, tôi tràn trề động lực. Chỉ có một vấn đề duy nhất: tôi không áp dụng được.

Hầu hết các kỹ thuật luyện trí nhớ đều đòi hỏi bạn phải tưởng tượng. Mà nói về tưởng tượng, khi ấy nếu bạn bảo tôi nhắm mắt hình dung về sông Hồng thơ mộng, tôi chỉ nhìn thấy sông Tô Lịch đen ngòm. Theo thang điểm từ 1 tới 10, có lẽ trí tưởng tượng của tôi ở vị trí -1. Những tác giả ấy chắc là có năng khiếu nào đó, còn tôi thì không.

Rồi một lần, tôi gặp lại anh bạn cũ. Trước đây anh ấy có trí nhớ cá vàng, loại còn vàng óng hơn cả tôi, nhưng giờ anh ấy lại có thể nhớ được hết tên, ngày sinh, số điện thoại của 50 người trong công ty. Tôi cảm thấy thật “ga-tô”. Có thể mình không bằng được các kỷ lục gia, nhưng không nên thua bạn bè. Tôi quyết tâm tìm ra cách luyện trí nhớ hiệu quả, mà ai cũng có thể dùng được!

Một vài năm sau…

Tôi một lần nữa sốc vì những kết quả bất ngờ. Mục đích luyện trí nhớ ban đầu của tôi là để… đập gạch, để vượt qua mấy cuốn sách nặng trịch, và trị tật não cá vàng. Song hành trình ấy đã giúp tôi đập tan cả những giới hạn của bản thân. Năm 2011, tôi trở thành một trong những Trainers hàng đầu về phương pháp học tập và rèn luyện trí nhớ của khóa học nổi tiếng Tôi Tài Giỏi lúc bấy giờ. Còn năm 2015, tôi trở thành tác giả của cuốn sách luyện trí nhớ độc đáo Numagician.

Ảnh chụp tôi (Trainer bên trái, chỗ chữ TGM) với diễn giả Trần Đăng Khoa trong khóa học Tôi Tài Giỏi ngày xưa

Luyện trí nhớ để tự tin hơn thực sự

Với thành tích “tốt nghiệp tiểu học trung bình” do không nhớ nổi một bài thơ, bây giờ tôi đã nhớ được… dãy dài 512 số, và gần đây là 1000 số, chính xác tới cả số thứ tự bất kỳ. Và với cách luyện trí nhớ trong sách Numagician, rất nhiều độc giả của tôi cũng đã làm được điều này dễ dàng. Một bộ não nhớ được dãy số dài ngoằng, sẽ hoạt động rất khác so với một bộ não mới nhìn thấy dãy đó đã nản.

Fususu đọc chính xác thứ tự ngẫu nhiên 1000 số Pi

Độc giả Phạm Thị Song Hạ nhớ 1000 số Pi chính xác tới cả thứ tự

Độc giả Đoàn Văn Trặm nhớ 1000 số Pi chính xác tới cả thứ tự

Độc giả Đỗ Thế Hoàng Hải đọc lại chính xác 1000 số Pi

Độc giả Trường Pi đọc lại 1000 số Pi, lấy cảm hứng từ Numagician

Độc giả Nguyễn Dôn tới từ Cao Bằng đọc 1000 số Pi nhờ Numagician

Độc giả Hồng Phúc đọc 512 số Pi 

Độc giả Khánh Vy đọc 500 số Pi 

Fususu đọc chính xác lần lượt 512 số Pi

Nếu như bạn tự nói với bản thân, “tự tin lên, tự tin lên, tự tin lên..” cả ngàn lần, sự tự tin có lẽ chỉ nhích lên 0,001%. Nhưng chỉ cần bạn làm được một điều gì đó tưởng chừng không thể thôi, như là nhớ dãy số dài ngàn số trên, sự tự tin sẽ gia tăng đột biến. Đây không chỉ là luyện trí nhớ, mà còn là chinh phục mục tiêu của bạn theo một cách mới mẻ: giải phóng sức mạnh của toàn não bộ.

“Mình đã chinh phục đỉnh núi Pi, mình đã nhớ được dãy dài 512 số, cũng như gần đây nhất là tên và diện tích của 63 tỉnh thành Việt Nam! TRÍ NHỚ của mình đã tăng lên LEVEL mới.” ~ Hồ Trung Hiếu, đến từ Hồ Chí Minh

Luyện trí nhớ để thuộc bài nhanh hơn, vui sướng hơn.

Bạn có nhớ cái cảm giác lúc ở trong phòng thi thì quên sạch, nhưng bước ra phòng thi thì chợt nhớ ra mọi thứ chứ? Tôi biết cảm giác đó. Đó là do chúng ta đã học bài trong trạng thái căng thẳng và mệt mỏi, bộ não không thích điều này. Và đó là cách bộ não “trả thù” chúng ta, khi cần nhớ thì nó không thèm nhớ!

Bạn thuộc lòng một tài liệu khoảng 4 trang mất bao lâu? Hầu hết sẽ là từ 30 – 45 phút (có thể lâu hơn), và đó là những giờ phút không sung sướng mấy. Thật ra, nếu bạn luyện trí nhớ đúng cách, thì cần một nửa thời gian đó, thậm chí với các kỹ thuật luyện trí nhớ, thì khoảng thời gian học cũng trở nên sung sướng như là đọc truyện tranh.

“Lâu nay em cứ ngỡ mình thiếu sáng tạo vì đó giờ em cứ theo 1 khuôn khổ nhất định. Numagician đã khiến em suy nghĩ khác về bản thân. Em từng nhớ và học bài tốt nhưng chỉ 1, 2 ngày sau là quên sạch thế mà nhờ cách biến số thành hình đã giúp em nhớ lâu dài hơn. Cám ơn anh vì 1 cuốn sách hay và độc đáo đến vậy.”
~ bạn Nguyễn Tuyết Nhung, THPT Marie Curie

Luyện trí nhớ để thay đổi bản thân

Tôi đã từng đọc rất nhiều cuốn sách, tham gia những khóa học đầy động lực, song được vài hôm thì đâu lại vào đó. Sự thật là động lực, suy cho cùng nó cũng chỉ là một dạng cảm xúc, như cơn sóng, nó sẽ tới rồi đi nhanh chóng. Thứ bạn cần là xây dựng thói quen tốt, chính những thói quen mới thay đổi cuộc đời bạn.

Từ khi tìm hiểu não bộ và luyện trí nhớ, tôi nhận ra một điều thú vị: luyện trí nhớ tốt sẽ giúp nâng cao tỉ lệ thành công khi tạo dựng thói quen lên gấp bội. Vì nhiều khi không làm một thói quen nào đó, lý do rất đơn giản là bạn đã… quên mất không thực hiện. Nếu bạn làm cho bộ não nhớ việc cần làm một cách sâu đậm, tỉ lệ tạo thói quen sẽ rất cao!

“Vấn đề của mình khi đọc sách kỹ năng là không biết ứng dụng vào thực tế, nhưng nó đã bị xóa bỏ hoàn toàn bởi cuốn sách này. Nhờ những gợi ý ứng dụng đi kèm ngay trong sách, mình đã học được một lượng từ tiếng anh cực lớn của cả ba năm cấp ba trong thời gian mà trước kia mình không mơ đến!” ~ Vũ Thị Huệ, Trường THPT Tô Hiệu, Hải Phòng

Luyện trí nhớ để vượt qua lười biếng và sáng tạo hơn!

Rất nhiều người (trong đó từng có tôi) cho rằng mình không có óc sáng tạo, không có trí tưởng tượng tốt nên khó áp dụng các kỹ thuật luyện trí nhớ. Song sự thật là khi bạn luyện trí nhớ đúng cách, trí tưởng tượng sẽ tăng lên, khả năng hình dung của bạn sẽ tốt hơn, bạn sẽ không chỉ nhạy bén hơn trong cuộc sống, mà giải quyết vấn đề cũng nhanh hơn.

Tôi đã đọc số Pi trước mọi người chính xác tới từng hàng sau một thời gian luyện trí nhớ

Ảnh tôi đã đọc số Pi trước mọi người chính xác tới từng hàng, và hướng dẫn họ cách học thuộc đơn giản.

Có bao giờ bạn lười biếng và mất động lực không? Tôi phát hiện ra rằng khi bạn có thể hình dung rõ ràng mục tiêu của mình như là bạn đã đạt được thực sự, thì lúc đó lười biếng chẳng là gì. Bạn sẽ nhìn thấy chính xác mọi thứ cần làm và tiến tới đích phăng phăng. Rồi nhiều vấn đề trước đây mất cả tiếng thì giờ chỉ vài giây là bạn hình dung ra giải pháp, nhờ suy nghĩ bằng hình ảnh.

“Em rất thích những hình ảnh trong sách. em không có khiếu tưởng tượng và vẽ nhưng cuốn sách cho e thêm động lực để tập luyện trí tưởng tượng nhiều hơn.” ~ Bạn Nguyễn Lê Khánh, THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, Yên Bái

Tất cả là nhờ bí mật
luyện trí nhớ với Numagician

Những năm 2011, khi đi sâu vào vấn đề luyện trí nhớ, tôi đã phát hiện ra một kỹ thuật ghi nhớ đơn giản, mà chỉ cần đếm từ 1 đến 10 là bạn có thể nhớ được bất cứ 10 thứ gì: 10 đồ vật trong phòng, 10 từ vựng tiếng Anh, 10 ý chính trong bài học hoặc bài thuyết trình… Nó đã giúp ích tôi ghê gớm, lúc đó tôi nghĩ tại sao lại là 10? Mà không phải 100?

Và tôi đã dùng tiếp gần 5 năm sau đó để phát triển Numagician. Đó là kết hợp giữa Number (con số) và Magician (nhà ảo thuật). Những nét vẽ sáng tạo được thêm vào con số quen thuộc để tạo hình ảnh như làm ảo thuật, không chỉ giúp nhớ số mà còn khiến những cái mồm phải há ra.

Sau khi đọc xong sách, em đã áp dụng và biểu diễn các con số khiến bạn bè há hốc. Em chỉ có một từ để nói về cuốn sách của anh là tuyệt vời! Anh đã cho em biết rằng “không gì là không thể, vấn đề là phương pháp.” Cám ơn anh vì một cuốn sách tuyệt vời ông mặt trời! ~ Đặng Khánh Lê, Học sinh trường Tiểu học Thành Công A, Hà Nội

Không chỉ các bạn nhỏ, mà các bạn sinh viên, thậm chí người đi làm còn yêu thích Numagician. Vì nó không chỉ giúp họ kích hoạt khả năng sáng tạo, mà còn phát triển cả một hệ thống giúp họ ghi nhớ chính xác tới hàng trăm thứ, áp dụng được cho tất cả mọi người. Từ bạn nhỏ 5 tuổi, cho tới độc giả lớn tuổi nhất từng liên hệ với tôi là một bác hơn 55 tuổi ^^!

Mình đã từng đọc cuốn Phiêu bước cùng Einstein. Cũng có vài hệ thống ghi nhớ như Pao hay bằng chữ. Tuy nhiên cách của anh Phương làm mình rất ấn tượng, vì nó giúp chúng ta liên kết để nhớ được nhiều thứ khác hơn. Và hệ thống cũng đơn giản hơn. Một cuốn sách đơn giản, dễ hiểu cho những ai muốn cải thiện khả năng ghi nhớ, tưởng tượng của bản thân.” ~ Châu Ngọc Tiến, Murdoch University

Dù ra đời cuối 2015, nhưng chỉ đầu 2016, Numagician lọt top 5 sách được đọc nhiều nhất trên Alezaa (chỉ sau nhà Giả Kim).

Numagician cũng được giới thiệu trên đài tiếng nói Việt Nam, và nhận được hàng trăm đánh giá 5 sao trên Tiki


review numagician
review numagician
review numagician
review numagician
review numagician
review numagician
review numagician
review numagician

Bạn muốn kích hoạt trí nhớ tuyệt vời của mình?

Một lần nữa, nếu bạn đang tìm kiếm cách luyện trí nhớ hiệu quả, bạn giống tôi nhiều năm về trước. Tôi đã tìm kiếm, đã đọc, đã áp dụng mọi cuốn sách hay nhất về trí nhớ, thậm chí tốn tiền tham gia cả những khóa học. Và bạn biết tôi nghiệm ra điều gì không?

Đó là nếu bạn cảm thấy khó nhớ một thứ gì đó, thì vấn đề không phải do tuổi tác hay bộ não của bạn… sắp hết hạn sử dụng, mà vấn đề là bạn đã chưa biến nó trở nên dễ nhớ hơn, trước khi bắt tay vào ghi nhớ mà thôi. Với bộ giải pháp Numagician, bạn sẽ thấy mọi thứ đều có thể trở nên dễ nhớ hơn bao giờ hết.

Nếu một người trí nhớ cũng “cá vàng” như tôi có thể nhớ được dãy dài 512 số và giải quyết những tập đề cương dày cộp và đạt 28/30 thi đại học, thì không có gì là bạn không thể làm được. Tất cả những gì bạn cần chỉ là chìa khóa để giải phóng sức mạnh não bộ. Hãy cùng cuốn sách Numagician đánh thức phù thủy trí nhớ trong bạn và bắt đầu chinh phục mọi mục tiêu với một sức mạnh hoàn toàn mới.

Nếu bạn cần trị tật hay quên của ai đó (hoặc chính mình), nếu bạn cần kích hoạt trí tưởng tượng của ai đó (hoặc chính mình), nếu bạn muốn xây dựng thói quen tốt cho ai đó (hoặc chính mình), thì đây là cơ hội để bắt đầu. Hãy cho phép mình được thử khám phá bộ giải pháp này, và kể tôi nghe câu chuyện cảm hứng của bạn sau khi áp dụng hoặc tặng nó cho người thân.

Không chỉ còn là một cuốn sách luyện trí nhớ

Sau nhiều năm liên tục cải tiến và phát triển, chỉ từ một Ebook Numagician ban đầu, giờ đây bạn có cơ hội sở hữu cả một bộ giải pháp luyện trí nhớ trọn vẹn hơn. Không chỉ là Ebook, mà còn Audio (như thể tôi mở sách và đọc hộ bạn vậy), dễ dàng sử dụng trên cả di động và máy tính.

Đặc biệt: Kể từ ngày 6/9/2020, sau khi đặt trọn bộ, bạn sẽ được cấp tài khoản trên trang Edu.Fususu.com để không chỉ được Fususu đồng hành qua từng trang sách, mà còn có thể giao lưu với các độc giả khác. Điều này sẽ giúp bạn có cảm hứng đọc sách, và áp dụng hiệu quả hơn.

Mặc dù giá trị chất xám của bộ sản phẩm rất lớn, nhiều người đã từng đóng cả triệu đồng để học các khóa học tôi từng giảng dạy để được biết những điều này. Song vì một thế hệ người Việt có những bộ não “cá voi” mạnh khỏe, tôi sẵn sàng ưu đãi cho bạn với giá tương đương một chiếc USB loại tốt.

Hãy nhớ USB có thể bị nhiễm virus và hư hỏng, còn những kiến thức giá trị này một khi đã ngấm vào đầu bạn, nó sẽ ở lại đó mãi mãi, kích hoạt tiềm năng não bộ, biến nó thành công cụ sáng tạo và ghi nhớ tuyệt vời, và có thể thay đổi hoàn toàn cách bạn chinh phục mọi mục tiêu của mình.

Trọn bộ giải pháp đánh thức phù thủy trí nhớ với Numagician PRO

725.000đ -32% còn 499k

Ngoài ra nhiều độc giả còn biết đến Fususu với nhiều cuốn sách và quà tặng độc đáo khác. Bạn cũng có thể đặt trọn bộ tất cả sản phẩm Fususu hiện tại để nhận ưu đãi kèm quà tặng đặc biệt ngay tại đây.

Trọn bộ sách phát triển bản thân Fususu (tất cả sách và quà hiện tại)

2.628.000 -50% còn 1299k

Đặc biệt để áp dụng hiệu quả tất cả những kiến thức Fususu chia sẻ, Fususu mới ra mắt một khóa học chuyên sâu giúp bạn hiểu cách tạo dựng thói quen, rèn luyện tập trung, làm chủ cảm xúc, vượt thoát trì hoãn. Được thiết kế với lộ trình 21 ngày, bạn chủ động quá trình học với Clip, Audio và giải đáp trực tuyến từ Fususu.

Trọn bộ giải pháp phát triển bản thân Fususu (tất cả sách, quà tặng, và khóa học 2020)

7.228.000 -50% còn 3.499k


Lưu ý: Ưu đãi này có thể hết hoặc thay đổi bất cứ lúc nào. Ngoài ra nếu muốn đặt riêng bộ sản phẩm nào đó, bạn có thể tham khảo tại đây.

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

Mong tin tốt lành!

Fususu viết 02/08/2017. Cập nhật 23/09/2020. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng bạn nhé!

Note. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa luyện trí nhớ, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (433) Awesome Comments!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  1. Huy hoang

    Mình mua bộ sách nào là mình nhận được sách giấy với đúng bộ sách đó mình đọc trên link với tài khoản , không biết những sách khác mà chưa mua muốn đọc thì được không shop


Share

BÁNH XE MAY MẮN!

Thử vận may của bạn để nhận quà trị giá tới 1.000.000đ. Đơn giản là điền thông tin và bắt đầu quay!

Lưu ý: Quà sẽ được gửi vào mail, bạn hãy điền mail thật chính xác nhé.

BẮT ĐẦU QUAY
Khi bấm quay, là bạn đã đồng ý với các điều khoản Fususu. Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail từ Fususu bất cứ lúc nào.