small_logo 104550 views
4.8
(26)

Bí Mật Luyện Trí Nhớ Cực Dễ Dàng Với Numagician...

Nếu bạn đang tìm cách luyện trí nhớ, bạn giống tôi hơn 10 năm về trước. Đã bao giờ bạn phải đối mặt với một cú sốc tâm lý chưa? Một cú sốc đã khiến tôi phải…

Đi tìm cách luyện trí nhớ…

Hãy nghe hành trình của tôi, tiến hóa từ ‘não cá vàng’ tiến hóa thành não ‘cá voi’, và đạt được ước mơ của mình như thế nào, qua Clip ngắn dưới đây nhé!

10s 00:00 / 00:00
x1
Lưu ý: Nên dùng trình duyệt Chrome. Để xem Fullscreen, hãy Play Clip 5 giây, chọn .

Nếu xem Clip, bạn sẽ thấy nhờ rèn luyện siêu trí nhớ nói riêng, và kích hoạt sức mạnh của bộ não thiên tài nói chung, mà tôi đã có thể nhớ được dãy 1000 số Pi, và chinh phục những ước mơ trở thành tác giả, chuyên gia đào tạo của mình.

Dưới đây bạn có thể tìm thấy Clip tôi đọc dãy Pi 512 số, và đọc chính xác số thứ tự bất kỳ của dãy Pi 1000 số. Đặc biệt tôi cũng đã giúp nhiều độc giả Numagician làm được điều tương tự (thậm chí tốt hơn cả tôi), tôi làm được, họ làm được, bạn sẽ làm được.

Nhờ tính đơn giản mà độc đáo, mà kể từ khi ra đời những năm 2015, cuốn sách Numagician – Đánh Thức Phù Thủy Trí Nhớ đã nhiều lần lọt top sách bán chạy trên Tiki, và giúp ích cho hàng chục ngàn độc giả trên toàn quốc.

Sau khi đọc xong sách, em đã áp dụng và biểu diễn các con số khiến bạn bè há hốc. Em chỉ có một từ để nói về cuốn sách của anh là tuyệt vời! Anh đã cho em biết rằng “không gì là không thể, vấn đề là phương pháp.” Cám ơn anh vì một cuốn sách tuyệt vời ông mặt trời! ~ Đặng Khánh Lê, Học sinh trường Tiểu học Thành Công A, Hà Nội

Không chỉ các bạn nhỏ, mà các bạn sinh viên, thậm chí người đi, và đặc biệt là các vị phụ huynh rất yêu thích Numagician. Từ bạn nhỏ 5 tuổi, cho tới độc giả lớn tuổi nhất từng liên hệ với tôi là một bác hơn 55 tuổi. Không chỉ giúp họ kích hoạt trí tưởng tượng, mà từ đó phát triển cả một hệ thống giúp ghi nhớ chính xác tới hàng trăm thứ, áp dụng được cho tất cả mọi người.

Mình đã từng đọc cuốn Phiêu bước cùng Einstein. Cũng có vài hệ thống ghi nhớ như Pao hay bằng chữ. Tuy nhiên cách của anh Phương làm mình rất ấn tượng, vì nó giúp chúng ta liên kết để nhớ được nhiều thứ khác hơn. Và hệ thống cũng đơn giản hơn. Một cuốn sách đơn giản, dễ hiểu cho những ai muốn cải thiện khả năng ghi nhớ, tưởng tượng của bản thân.” ~ Châu Ngọc Tiến, Murdoch University

Điều gì đã giúp tôi thay đổi?

Sau rất nhiều lần tìm kiếm giải pháp rèn luyện trí nhớ trong vô vọng, tôi tình cờ đọc được cuốn sách Memory Peg, nói về móc treo trí nhớ. Một kỹ thuật ghi nhớ đơn giản, mà chỉ cần đếm từ 1-10 là bạn có thể nhớ ngay 10 thứ.

Điểm khác biệt của phương pháp này là các con số được biến hóa thành hình ảnh rất sinh động, giúp tôi kích hoạt trí tưởng tượng, từ đó dễ dàng áp dụng. Tôi tự hỏi tại sao chỉ có từ 1-10 mà không phải là từ 1-100?

Sau đó thì tôi đã biết lý do, với các số 1-10 bạn có thể dễ dàng liên tưởng tới cây kiếm, con vịt, v.v… nhưng từ số 11 trở đi thì rất khó vẽ. Nên tôi đã dành 5 năm sau đó, để tạo hình cho các con số từ 1-100, từ đó giúp tôi ghi nhớ số, và nhớ cả trăm thứ một cách dễ dàng.

Nói chung, nếu bạn cảm thấy khó nhớ một thứ gì đó, thì vấn đề không phải do tuổi tác hay bộ não của bạn sắp hết hạn sử dụng, mà vấn đề là bạn đã chưa biến nó trở nên dễ nhớ, trước khi bắt tay vào ghi nhớ mà thôi. Và Numagician là công cụ giúp bạn làm điều đó dễ dàng!

T12 - TV

Giả sử bạn cần ghi nhớ thông tin vào năm 1925 bên trên, và một danh sách các ngày tháng lịch sử tương tự, bạn sẽ làm thế nào???

Hầu hết mọi người sẽ đọc lẩm bẩm, ‘học vẹt’ cho tới khi ‘cảm giác’ thuộc. Và đến lúc bước vào phòng thi, họ mới biết là mình đã thật sự thuộc hay chưa, lúc đó bạn tự trách bản thân trí não ‘cá vàng’ thì đã quá muộn rồi!

Nghiên cứu chỉ ra bộ não chỉ nhớ những thứ mà bạn ấn tượng. Đó là lý do bạn rất dễ nhớ một kỷ niệm, hoặc các tình tiết trong một bộ phim, còn bài học trên lớp thì… “Bài nào ý nhỉ?” 

Một cách phổ biến để nhớ thông tin trên là bạn quy ước mỗi con số tương ứng với một chữ cái, từ chữ cái suy ra từ có nghĩa, và tạo ra một câu chuyện ngộ nghĩnh.

Chẳng hạn bạn quy ước 1 giống chữ t, 9 là g, 2 là n, 5 là s. Lúc ấy 1925 sẽ là T, G, N, S, viết tắt của một thứ gì đó. Sau một hồi suy nghĩ, bạn có thể nảy ra ý tưởng Thời Gian Nổ Súng, và tạo ra một câu chuyện kiểu như: vào Thời Gian Nổ Súng, người ta đã phát minh ra chiếc TV.

Đó là quy trình mà hầu hết các sách và khóa học về trí nhớ thường chỉ dẫn. Nó khá mất thời gian, và đòi hỏi không chỉ khả năng ngôn ngữ tốt để tìm ra câu có nghĩa, mà khả năng hình dung tưởng tượng cũng phải tốt, và nhiều khi tạo cảm giác ‘thà học cách cũ còn hơn’.

T12 - 1925 cho rong

Trong Numagician, mỗi con số đã được biến hóa thành hình ảnh sinh động sẵn rồi, nên sẽ giúp bạn tiết kiệm gấp đôi thời gian. Chẳng hạn trong Numagician, số 19 là chú chó, 25 là con rồng. Lúc này, bạn chỉ việc hình dung ra câu chuyện:

Siêu nhân chó (19) chiến tranh với rồng (25) để lấy vé đi xem triển lãm chiếc TV đầu tiên.

Hoặc bạn có thể tách 1925 ra là 1, 92, 5, và hình dung: Vào ngày triển lãm chiếc TV đầu tiên, người ta chiếu cảnh (1) con chuột (92) đang ca hát sung sướng với (5) chiếc micro. 

Bạn thấy chứ, siêu dễ nhớ và sinh động như phim phải không?

Các con số Numagician đóng vai trò như những nhân vật, giúp bạn tạo câu chuyện dễ dàng, từ đó ghi nhớ nhanh hơn. Không chỉ vậy, bí quyết “móc treo trí nhớ” trong Numagician còn giúp bạn:

 • Ghi nhớ hàng trăm thứ dễ dàng y như treo quần áo lên móc.
 • Tránh tình trạng quên lặt vặt, nhớ mặt quên tên, học trước quên sau.
 • Nhớ hàng chục ý chính trong bài học nhanh như siêu nhân.
 • Tự tin thuyết trình không cần giấy nhớ, ai cũng ngưỡng mộ.
 • Chinh phục đỉnh Pi, nhớ dãy dài 1000 số, ai cũng tròn xoe mắt.
 • Đưa cả chương sách lên tờ giấy nhỏ và ghi nhớ cực lâu.
 • Biến phòng học thành ‘phao thi’ cực đỉnh, và hoàn toàn hợp pháp.
 • Và còn nhiều hơn thế nữa…

Và đó cũng chỉ là phần nổi của tảng băng Numagician mà thôi. Ngạn ngữ có câu:

Mọi thứ trên đời đều xuất hiện hai lần, và lần đầu tiên là trong tâm trí bạn.

Áp dụng Numagician vào cuộc sống, bạn sẽ không chỉ phát triển khả năng ghi nhớ, mà còn kích hoạt bộ não thiên tài với trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo vô song, và bạn sẽ nhận ra: Giới hạn duy nhất, chỉ là do mỗi người tự đặt ra cho họ mà thôi.

Bạn đã sẵn sàng để luyện trí nhớ một cách đúng đắn?

Suy cho cùng, học hành, làm việc, ra quyết định… dù làm gì bạn cũng phải dùng tới não. Thượng đế ban cho bạn bộ não thiên tài, chỉ tiếc là ngài quên gửi hướng dẫn sử dụng. Một lần nữa…

 • Nếu một người trí nhớ ‘cá vàng’ như tôi cũng có thể nhớ dãy Pi dài 1000 số nhờ “hướng dẫn sử dụng” đặc biệt này.
 • Nếu một người tốt nghiệp tiểu học vì 4 điểm văn có thể xuất bản tới 7 cuốn sách (trong đó 3 cuốn từng lọt top bán chạy Tiki) nhờ hướng dẫn sử dụng đặc biệt này.
 • Nếu một người từng học lại bảng chữ cái tiếng Anh, nay có thể tự dịch hầu hết các cuốn sách của mình sang tiếng Anh, nhờ hướng dẫn sử dụng đặc biệt này.

Thì không có gì là bạn không thể làm được, khi bộ não thiên tài của bạn được kích hoạt!

Tất cả những gì bạn cần làm là dám thử những thứ mới mẻ, dám cầm chiếc chìa khóa Numagician để mở cửa bộ não của bạn mà thôi, rồi bạn sẽ thấy một chân trời cơ hội được mở ra!

Tất nhiên là mọi thứ đều có giá của nó.

Nhưng bạn không cần phải mất nhiều năm tìm kiếm, bạn không cần mất hàng trăm giờ đọc sách để tìm ra lộ trình hiệu quả. Tôi đã đóng gói 10 năm kinh nghiệm rèn luyện trí não của mình trong bộ giải pháp độc đáo này, và chúng sẽ trở thành đường tắt của bạn chỉ trong vài ngày học hỏi.

Trọn Bộ Giải Pháp Luyện Siêu Trí Nhớ Numagician

 • Bộ sách giấy Numagician kèm và tài khoản đọc, nghe sách Online, cập nhật trọn đời, có thể trao đổi với Fususu trong quá trình đọc Online, trị giá tới 2.250.000đ
 • Đặc biệt, khóa học Video Numagician (giá niêm yết trên Unica tới 2.400.000đ) (87 bài, tương đương hơn 6,5 giờ huấn luyện từ Fususu).
 • Khóa học Video nhớ 1000 số Pi cùng Fususu trong 10 ngày (hoặc nhanh hơn), trị giá 1.000.000đ.
 • Cấp chứng chỉ hoàn thành sau khóa học, để bạn có thể nâng cao giá trị bản thân khi tìm kiếm cơ hội việc làm, du học, v.v…

Vì một thế hệ người Việt có những bộ não mạnh khỏe, tôi sẵn sàng ưu đãi cho bạn với giá tương đương một ổ cứng di động loại tốt. Hãy nhớ ổ cứng có thể nhiễm virus và hư hỏng, còn những kiến thức giá trị này sẽ ở lại mãi mãi, giúp bạn kích hoạt bộ não thiên tài!

5.650.000đ 1.695k

Đầu tư hôm nay, tiết kiệm gần 4 triệu!

Ưu đãi có thể hết bất cứ lúc nào, nhanh tay bạn nhé!Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

4.8 / 5. Bình chọn: 26

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa luyện trí nhớ hoặc luyện trí nhớ fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

211 thoughts on “Bí Mật Luyện Trí Nhớ Cực Dễ Dàng Với Numagician


Wow, đã có (211) Awesome Comments! 1. Sau khi đọc xong sách, em đã áp dụng và rèn luyện. Hiện nay trí nhớ cũng đã được cải thiện, trước đây học lâu mới thuộc hàng chục lần, sau khi rèn luyện khoảng 1 tháng(không đều, không thường xuyên) em đã có thể nhớ 50 – 60 số tự nhiên(00-99) tuy thời gian học nhớ hơi lâu nên chuyển qua học nhớ 52 lá bài cho dễ kiếm học cụ. Em chỉ có một từ để nói về cuốn sách của anh là tuyệt vời! Anh đã cho em biết rằng “không gì là không thể, vấn đề là phương pháp.” Cám ơn anh vì một cuốn sách tuyệt vời!

 2. Anh Fususu nếu mình nhớ bằng cách Numagician thì sau này có bị lệ thuộc vào nó không ạ? Là lúc nào mình cũng phải nhớ 1 chuỗi sự việc kho chỉ cần lấy ra 1 phần kiến thức nhỏ thôi í ạ

  1. Numagician như một công cụ thôi, em thích dùng lúc nào thì dùng, dùng thì sẽ nhớ hơn, còn một số thứ quá đơn giản để nhớ thì không dùng cũng được nhé.

  2. A susu ơi ,làm sao để thuyết trình và nói chuyện hài hước như anh vậy?

  1. Đúng rồi bạn nhé. Tài khoản đọc sách gồm ebook, audiobook ^^! Mua 1 lần dùng mãi mãi nha.

 3. Mình 48 tuổi, rất muốn luyện trí não như luyện tập hàng ngày để có trí não “ Khoẻ mạnh”!, liệu tuổi của mình luyện tập theo sách có phù hợp không?

  1. Theo nghiên cứu khoa học thì các liên kết trong bộ não của bạn không bị ảnh hưởng bởi tuổi tác nhé. Chủ yếu là tâm lý thôi. Nên bạn có thể yên tâm áp dụng.

  2. Quay mã quà tặng có áp dụng mã quà tặng cho mua sách ở tiki hay chỉ áp dụng cho mua online Admin

  3. Mã chỉ áp dụng khi đặt tại https://shop.fususu.com bạn nhé.
   Mà đợt này tình hình dịch căng lắm, nên nếu đặt trên Tiki bạn kiểm tra xem có ship được không nhé.
   Còn ko ad khuyến nghị bạn đặt tài khoản đọc sách.

 4. Anh ơi cho em hỏi về toá soroban đc ko ạ, cũng là tính nhẩm thì có khác biệt lắm về pp của anh Phương ko chứ em thấy nhiều người kỉ lục gia cũng ko theo trường phái này ạ.

  1. Anh cũng có nghe nói, nhưng hình như soroban làm mấy phép simple thôi, chứ đâu tính được bình phương tận 3 chữ số em nhỉ :))

  2. Chào em.Anh cũng đọc qua một số bài viết về rèn luyện trí nhớ của em thấy rất ý nghĩa.Và cũng có đọc qua một số phương pháp ghi nhớ khác
   Anh đang nhân viên bán phụ tùng ô tô,nên anh muốn học cách để nhớ được nhiều phụ tùng để có thể trả lời ngay cho khách hàng
   Để nhớ được những nét cơ bản của vật đó ( hình ảnh) và có màu sắc ,có kính thước,mã sản gồm chữ cái và số
   Anh mong em chỉ phương pháp giùm .Cảm ơn e nhé.

  3. Dạ được nhé anh. Anh có thể reply một ví dụ cụ thể, Fususu sẽ giúp anh hình dung ra cách nhớ.

 5. anh Phương ơiii, cho em hỏi tí. em dạo này đang học cờ vua, và tìm kiếm thì thấy trên mạng có một kì thủ rất mạnh đó là GM Hikaru Nakamura. Anh ấy nghĩ nước đi rất nhanh, và nhiều video có cảnh anh ấy nói cách quân cờ là đồ uống, máy ép các thứ. Thì theo ad, điều này là thế nào ạ, và làm sao ứng dụng đâyyy. Em cảm ơn

  1. CHắc đó là cách anh ấy liên tưởng quân cờ cho dễ nhớ đó em.

 6. cho e hỏi là luyện siêu trí nhớ có làm tăng khả năng logic ko ạ

  1. Nó sẽ làm tăng khả năng liên kết là chính, cũng một phần giúp tăng logic e nhé, song muốn tăng logic em google “cách tính nhẩm nhanh fususu” nhá


Leave a Reply

Your email address will not be published.