cách nói chuyện hài hước thông minh khiến ngựa cũng cười
00:00 00:00
small_logo 164323 views
4.7
(26)

Cách nói chuyện hài hước thông minh hóm hỉnh tự nhiên...

Thú thật với bạn, dù từng vô địch thuyết trình hài hước Toastmasters khu vực 5 nước Đông Nam Á, nhưng Fususu không phải là người có cách nói chuyện hài hước tự nhiên, càng không phải là tâm điểm gây cười trong các buổi tiệc.

Tôi ít khi dự tiệc và luôn tự nhận mình là người đàn ông hướng nội (ông nội). Vì yêu cầu công việc mà tôi buộc phải học cách nói chuyện hài hước khi cần. Tôi làm trong ngành in ấn, chính xác hơn là in tiền bằng mồm…

In tiền bằng mồm là sao?

Tôi từng làm ở một công ty đào tạo, nơi người ta trả tiền để bạn nói chuyện trước đám đông. Nhiệm vụ của tôi mỗi lần lên sân khấu là phải làm sao cho người ta há miệng ra cười, và nhét kiến thức vào trong bụng họ (vậy sẽ tốt hơn là để kiến thức chui từ tai bên này sang tai nọ).

Do đó, nếu không biết cách nói chuyện hài hước khi cần, tôi khó mà trụ hơn 5 năm ở đó và chọc cười hơn 35000 người (Nếu bạn tìm hiểu, thì tôi từng là chuyên gia đào tạo (Trainer) của khóa học Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế một trong những yêu cầu đầu tiên là bạn phải làm người ta há miệng ra cười (hoặc nói WOW)).

Trainer tôi tài giỏi cần phải biết cách nói chuyện hài hước

Nhiều bạn hỏi tôi làm sao để có cách nói chuyện hài hước?

Tôi dại gì mà nói chứ. Đó là bí mật nghề nghiệp, đó là cần câu cơm của tôi cơ mà (thi thoảng tôi cũng dùng cần câu cơm này để hái phở). Song giờ đây, tôi có thể bật mí cho bạn, vì tôi đã chuyển qua một ngành khác, giúp tăng mạnh doanh thu bán smartphone của… cả nước. 

Tôi vừa du lịch vừa viết lách, để nhiều người dán mắt vào màn hình đọc bài viết và sách của tôi.

Nếu bạn tủm tỉm cười từ đầu tới giờ, rất tốt, hãy cứ cười khi bạn còn răng.

Nếu bạn không cười, cũng không sao, thật ra viết lách hài hước khó hơn nói chuyện hài hước rất nhiều, nên từ giờ tôi sẽ đi thẳng vào vấn đề. Bạn sẽ được nhận những kinh nghiệm mà tôi đã phải đầu tư cả ngàn USD để học từ các nhà vô địch diễn thuyết.Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

4.7 / 5. Bình chọn: 26

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa cách nói chuyện hài hước hoặc cách nói chuyện hài hước fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

109 thoughts on “Cách nói chuyện hài hước thông minh hóm hỉnh tự nhiên


Wow, đã có (109) Awesome Comments!  1. Nếu bạn bẩm sinh có khiếu hài hước thì thật tuyệt, còn không thì hãy thực tập theo các bí quyết của Fususu.
    Mình đang vừa follow theo bạn vừa toét mồm ra cười đây bạn Fususu ah.
    Các bài viết theo mình thật là hữu ích. Chúc bạn đã vui và vui hơn nữa.

  2. Tớ thích sự chia sẻ trong bài này, tớ cười mà không ngậm lại được, nhưng mà làm mọi người cười sặc sụa nhiều quá có bị rụng răng không nhỉ


1 9 10 11

Leave a Reply

Your email address will not be published.