Cách nói chuyện hài hước thông minh hóm hỉnh tự nhiên ♫...

Thú thật với bạn, Fususu không phải là người có cách nói chuyện hài hước tự nhiên, càng không phải là tâm điểm gây cười trong các buổi tiệc. Tôi ít khi dự tiệc và luôn tự nhận mình là người đàn ông hướng nội (ông nội). Vì yêu cầu công việc mà tôi buộc phải học cách nói chuyện hài hước khi cần. Tôi làm trong ngành in ấn, chính xác hơn là in tiền bằng mồm…

Bạn có thể tự đọc & nhận quà ở cuối, hoặc nghe Fususu đọc qua clip này (có thể cần bấm [] 2 lần).

Đội ơn bạn. Nếu thấy hay, hãy tham khảo kho sách và quà tặng độc đáo từ Fususu tại đây nhé!

In tiền bằng mồm là sao?

Tôi từng làm ở một công ty đào tạo, nơi người ta trả tiền để bạn nói chuyện trước đám đông. Nhiệm vụ của tôi mỗi lần lên sân khấu là phải làm sao cho người ta há miệng ra cười, và nhét kiến thức vào trong bụng họ (vậy sẽ tốt hơn là để kiến thức chui từ tai bên này sang tai nọ).

Do đó, nếu không biết cách nói chuyện hài hước khi cần, tôi khó mà trụ hơn 5 năm ở đó và chọc cười hơn 35000 người (Nếu bạn tìm hiểu, thì tôi từng là chuyên gia đào tạo (Trainer) của khóa học Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế một trong những yêu cầu đầu tiên là bạn phải làm người ta há miệng ra cười (hoặc nói WOW)).

Trainer tôi tài giỏi cần phải biết cách nói chuyện hài hước

Nhiều bạn hỏi tôi làm sao để có cách nói chuyện hài hước. Tôi dại gì mà nói chứ. Đó là bí mật nghề nghiệp, đó là cần câu cơm của tôi cơ mà (thi thoảng tôi cũng dùng cần câu cơm này để hái phở). Song giờ đây, tôi có thể bật mí cho bạn, vì tôi đã chuyển qua một ngành khác, giúp tăng mạnh doanh thu bán smartphone của… cả nước. Tôi đi khắp nơi và viết Blog, để người ta phải dán mắt vào màn hình đọc bài của tôi.

Nếu bạn tủm tỉm cười từ đầu tới giờ, rất tốt, hãy cứ cười khi bạn còn răng. Nếu bạn không cười, cũng không sao, thật ra viết lách hài hước khó hơn nói chuyện hài hước rất nhiều, nên từ giờ tôi sẽ đi thẳng vào vấn đề. Bạn sẽ được nhận những kinh nghiệm mà tôi đã phải trả không chỉ bằng USD, mà còn cả USB nữa (một số đồng nghiệp mượn USB của tôi để copy ebook về cách nói chuyện hài hước tôi tìm được, khiến nó bị nhiễm Virus và ốm nặng).

Ba cách nói chuyện hài hước sai lầm

Dưới đây là ba cách nói chuyện hài hước mà nếu có ai đó thành công với chúng, chắc hẳn họ phải có một năng khiếu nào đó (thường là liên quan tới ngôn ngữ cơ thể, vẻ mặt gây cười…). Còn với đại đa số trường hợp, thì nên tránh.

Cách nói chuyện hài hước sai lầm #1 – Văng tục

Nghe thật lạ, nói tục mà cũng gây cười? Có đấy. Tôi đã từng tham dự những hội thảo mà diễn giả văng tục, cả hội trường cười. Mặc dù họ thường thêm một chữ “xin lỗi” trước khi văng tục, và có thể nói là văng tục “khá đúng lúc”. Nhưng tôi vẫn đánh giá không cao cách nói chuyện hài hước này vì nó rất dễ gây phản cảm. Nên đây là câu cuối cùng tôi nói về nó – chấm hết (xin lỗi, dấu . trên bàn phím tôi bị liệt)

Cách nói chuyện hài hước sai lầm #2 – Giễu cợt

Tôi từng biết một anh chàng với khả năng thiên phú là trong khi họp nhóm, anh ta có thể giễu cợt cho ai đó tới tức mức phát khóc, còn mọi người thì cười nghiêng ngả. Nhiều khi bạn bè trêu chọc nhau, cũng có thể gây cười song tôi không đánh giá cao cách này. Vì nó gây tổn thương người khác, mà quan trọng hơn là rất khó dùng trong diễn thuyết. Sự thật là anh chàng đó khi lên sân khấu nói chuyện, thì nếu mọi người cười, thì là vì vẻ mặt buồn cười của anh ta là chính.

Cách nói chuyện hài hước sai lầm #3 – Kể chuyện cười

Nghe thật lạ, muốn chọc cười thì phải kể chuyện cười chứ? Song đây là sự thật, những câu chuyện có thể gây cười khi bạn đọc nó, nhưng khi kể lại thì sẽ khác. Bạn biết cảm giác kể một câu chuyện cười, mà người cười duy nhất là… chính bạn chứ? Thật đau đớn. Thậm chí con tim sẽ bị xé toạc nếu khán giả của bạn là cả một đám đông.

Tôi đã từng lên mạng tìm một mẩu chuyện cười mà tôi cảm thấy cực kỳ hài hước để mở màn cho bài nói chuyện của mình. Bạn biết điều gì xảy ra rồi. Khi tôi kể nó câu chuyện đó, chỉ có vài khán giả mỉm cười, và một người duy nhất cười không ngớt, đó là chính tôi. Đã đâm lao phải theo lao thôi, chẳng nhẽ lúc đó tôi lại nói, “Xin lỗi, vì không ai cười nên tôi xin cắt phần mở bài.”

đời về cơ bản là buồn cười - cách nói chuyện hài hước

Chuyện cười sưu tầm dài thường rất khó kể lại cho hay, bạn nên dùng những câu nói hài hước ngắn gọn thì sẽ an toàn mà lại hiệu quả hơn. Nếu họ không cười, bạn có thể nhanh chóng chuyển sang kế hoạch khác, nhàn hơn nhiều so với việc kể câu chuyện dài rồi cười một mình. Và nếu có một cuốn sách chứa những câu nói hài hước, ngắn gọn, thì đó là Đời về cơ bản là buồn… cười” của Lê Bích.

Sau lần thất bại đó, sau cú ngã ngã dập mặt trước khán giả ấy, tôi lập tức nghiên cứu như điên về cách nói chuyện hài hước và biết rằng mình đã vi phạm nguyên tắc đầu tiên: kể chuyện cười sưu tầm. Những mẩu chuyện đó có thể gây cười cho người này, nhưng cũng có thể gây khó hiểu cho người khác. Thậm chí sẽ là thảm họa nếu người ta đã từng đọc câu chuyện bạn định kể ở đâu đó rồi, và họ cười chẳng qua vì bạn thật tội nghiệp.

Ba cách nói chuyện hài hước thông minh

Còn dưới đây, là ba cách nói chuyện hài hước thông minh, chúng đòi hỏi thời gian luyện tập song rất an toàn, đem lại rất nhiều lợi ích, dùng được cả khi họp nhóm bạn bè hoặc diễn thuyết trên sân khấu.

Cách nói chuyện hài hước thông minh #1 – Bình loạn khác biệt

Bạn nghĩ tôi viết sai chính tả ư? Bình luận chứ? Không, nếu là bình luận thì không có gì khác biệt, bạn phải bình loạn. Bình loạn là gì, không phải là bạn phê bình loạn cả lên, mà là đưa ra góc nhìn khác biệt. Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa, hãy đi cùng nhau. Bạn có bình luận gì cho câu nói này?

đừng bao giờ đi ăn một mình - cách nói chuyện hài hước

“Muốn đi nhanh, hãy đi một mình, muôn đi xa, hãy đi cùng nhau ư?” Lời bình, “Đồng ý, nhưng mà nhiều khi đi một mình vẫn tốt hơn là đi cùng với một lũ ngốc. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi nghe một lũ người rủ rê.”

Note: Song dù sao đi nữa, cuốn sách “Đừng bao giờ đi ăn một mình” vẫn là một cuốn sách hay, bạn nên chọn người mà đi cùng nhé.

Một trong những yếu tố gây hài hước là sự khác biệt, hay một cách để bẻ gãy tư duy. Khi bạn đưa ra những lời bình khác biệt cho một hiện tượng thông thường hay câu nói phổ biến nào đó, mọi người không những sẽ cười, mà còn có thể đồng tình với quan điểm của bạn.

Để luyện được cách nói chuyện hài hước này, bạn phải thành thục công thức “Đồng ý, nhưng mà…” Khi có ai đó nói ra một câu nói phổ biến nào đó có vẻ rất đúng, thì bạn đừng đồng tình vội. Hãy dùng công thức:

“Đồng ý, nhưng mà…” + quan điểm khác biệt của bạn.

“Sai một li, đi một dặm”

Lời bình, “Đồng ý, nhưng mà thế thì suy ra… đúng một li, nhích có một tí thôi sao? Tôi nghĩ cứ sai, cứ thử cứ bại, chúng ta sẽ tiến xa cả ngàn dặm.”

“Gia đình là số một”

Lời bình, “Đồng ý, nhưng mà số một vẫn chưa phải là nhất. Nếu gia đình là số một, thì đối với tôi sự nghiệp là số 0, còn bạn gái chắc là số âm ^^!”

Tất nhiên với cách nói chuyện hài hước này, bạn có thể gây ra những cuộc tranh luận. Song mục đích của chúng ta ở đây chỉ là muốn chọc cười, cho nên sau đó bạn hóa giải, Ví dụ. “Tôi đùa đấy, đúng là gia đình vẫn quan trọng hơn sự nghiệp”, “Tôi đùa đấy, có bạn bè vẫn hơn là cô độc, chết trùm cả lũ cùng nhau thì vẫn đỡ sợ hơn là chết một mình nhỉ?”…

Note: Có thể sẽ phải mất một thời gian luyện tập, bạn mới có thể ứng xử nhanh trong nói chuyện mặt đối mặt ngoài cuộc sống, nên hãy đơn giản là tập thói quen nhỏ đọc Status của mọi người trên Facebook và “bình loạn” xem bạn nhận được bao nhiều like và mặt cười ^^!

Cách nói chuyện hài hước thông minh #2 – So sánh ấn tượng

“Ông Dursley là giám đốc công ty Grunnings, chuyên sản xuất máy khoan. Ông là một người cao lớn lực lưỡng, cổ gần như không có, nhưng lại có một bộ ria mép vĩ đại. Bà Dursley thì ốm nhom, tóc vàng với một cái cổ dài gấp đôi bình thường, rất tiện cho bà ngóng qua hàng rào để dòm ngó hàng xóm.” ~ Trích đoạn Harry Porter, Tập 1.

Khi đọc đi đọc lại Harry Potter, tôi phát hiện ra một trong những yếu tố khiến người ta say sưa đọc bộ truyện nặng cả tạ, đó là J.K. Rowling sử dụng thủ pháp so sánh ấn tượng rất nhiều. Hiếm có nhà văn nào lại so sánh các nhân vật bằng độ dài của cái cổ như J. K. Rồi khi mô tả các kiểu cười, bà cũng có nhiều cách so sánh sinh động: “Cười gập cả người”, “Cười toét tận mang tai”, “Cười bi thảm”…

harry potter - j.k có cách nói chuyện hài hước với độc giả

Do đó, nếu có một bộ truyện giúp bạn rèn luyện cách nói chuyện hài hước thông qua lời văn vô cùng sinh động, tôi nghĩ đó chính là bộ truyện Harry Potter. Nếu bạn đọc rồi, hãy đọc lại. Vì lần đọc đầu tiên thường là để giải trí thôi, lần đọc thứ hai mới để học hỏi.

Khi đọc, hãy để ý các chi tiết J. K mô tả bất cứ thứ gì, rồi bạn sẽ dần triển được khả năng mô tả những thứ bình thường theo một cách phi thường. Ngoài ra , bạn cũng có thể luyện cách nói chuyện hài hước này trong cuộc sống. Đơn giản là khi bạn cần kể lại hoặc mô tả cho ai đó thứ gì đó, hãy cố gắng miêu tả một cách sinh động bằng các mẫu câu.

“Giống như là/ Chẳng khác nào/ Cứ như thể…” + ACCG.

ACCG là gì? Đó là Ai? Cái Gì? Con Gì? Ví dụ, mô tả ai đó vui bạn có thể so sánh “Anh ấy vui cứ giống như là Nobita mới được điểm 10 vậy.”  Mô tả ai đó cười, bạn có thể hỏi “Sao thằng bé cười sằng sặc như công nông lên dốc thế?”

Note: Nếu chưa quen trong giao tiếp mặt đối mặt, bạn có thể luyện tập bằng cách… viết nhật ký, viết status trên facebook. Ví dụ, “Ngày hôm nay, tôi vui cứ như là…” “Ngày hôm nay, tôi buồn cứ như thể…” và xem bạn nhận được bao nhiêu like, bao nhiêu mặt cười.

Cách nói chuyện hài hước thông minh #3 – Vòng vo hai quốc

Vòng vo hai quốc là gì? Một trong những cách nói chuyện hài hước nữa đó là gây sự tò mò khi trả lời những câu hỏi thông thường. Hãy liệt kê ra những câu hỏi thông dụng mà bất cứ ai cũng có thể hỏi bạn, sau đó chuẩn bị sẵn một câu trả lời gây tò mò. Và rồi luyện tập, luyện tập và luyện tập.

Ví dụ, nếu có ai đó hỏi, “Bạn làm nghề gì?” tôi sẽ nói, “Tôi làm lãnh vực in tiền bằng mồm”. Thường thì họ sẽ bật cười ngạc nhiên, và tò mò hỏi là sao thì tôi giải thích.

Nếu có ai đó hỏi, “Bạn định đi bao lâu?” hoặc “Bạn định ở bao lâu?” thường thì tôi sẽ trả lời, “Khoảng 9 tháng… 10 ngày”. Thường họ sẽ bật cười và hỏi, “Thật hả?”, lúc đó tôi đơn giản là bắt đầu khai thật.

Note: Có thể bạn sẽ chưa quen dùng cách nói chuyện hài hước này trong giao tiếp mặt đối mặt, tốt nhất là hãy áp dụng trong việc… chát chít. Khi đã quen, bạn sẽ thấy việc kích thích trí tò mò của người khác và khiến họ bật cười, rất thú vị. Nói chung là đừng nên nói thẳng vội, hãy vòng vo một tí cho bà con tò mò ^^! Nhưng đừng có vòng vo tam quốc, hai quốc là đủ rồi.

Hãy nhớ, càng ngắn, càng gọn, càng hài, càng tốt!

Hãy biết cách nói chuyện hài hước!

Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ, song ngày nay tiếng cười ngày càng ít đi, có thể mọi người bị nhờn thuốc rồi chăng? Cho dù có chuyện gì xảy ra đi nữa, thì bạn cũng hãy cứ trở thành một người biết cách nói chuyện hài hước, để mọi người xung quanh bạn luôn há miệng ra, và được ăn sung, nuốt sướng. Chúc bạn thành công!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Suy cho cùng, kết quả cuộc đời là do thói quen mỗi ngày của bạn, và những thói quen thú vị trong Blog này sẽ thực sự phát huy sức mạnh nếu như bạn rèn luyện được nó. Trải qua nhiều năm nghiên cứu về xây dựng thói quen, tôi đã đúc rút những kinh nghiệm xương máu trong sách Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời và sổ tay Người Thành Công.

Click để cài đặt app di độngClick để Download

Nếu không bấm được hãy click vào đây

Cuốn sách độc đáo này sẽ giúp bạn trị tật “thay đổi chỉ được vài hôm”, tạo dựng bất cứ thói quen nào bạn mong muốn, xóa bỏ những thói quen xấu đeo bám dai dẳng. Thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7, CN, làm gì có thứ nào là “thứ mai”? Trước khi quá muộn, trước khi căn bệnh “để mai làm” tái phát, hãy Click đọc thử ngay hoặc tìm hiểu thêm bí quyết thay đổi bản thân tại đây.

Mong tin tốt lành!
Fususu - Nguyễn Chu Nam Phương

96 Câu hỏi

96 Câu hỏi & Trả lời từ FususuTrả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. Mỹ says:

  Có nhiều người nói em đến từ hành tinh nào vậy, vừa xuống núi à, sống thời cổ đại hả, ngốc thế … Rồi tìm hiểu thì biết là do cách nói của mình. Em không nói lời văn hoa hay triết lý đâu xa cả, cũng ko nói dành phần ai cả, cũng nghĩ kĩ trước khi nói, chỉ là hay mơ mộng thôi. Đôi lúc nghe mọi người trực tiếp nói mk như bị ngớ ngẩn cũng đau thật.
  Nhưng thật sự em rất muốn nói ra những gì mk nghĩ, mk muốn và mk làm đc.
  Đọc sách, nghe Ted, Xone Fm, viết bình luận,… nhưng đến khi nói trước lớp lại run, nói ngọng, chậm chạp,…
  Thực sự mong mk có thể nói hay và truyền được cảm hứng cho người.
  Tâm sự vậy thôi :3

 2. Cẩm hồng says:

  Tôi là ai ?

 3. Minh Thư says:

  em xin góp ý là trêu chọc, chứ không phải chêu chọc ạ

 4. yến võ says:

  V học luật thì ntn sẽ hài hước hơn ạ

 5. yến võ says:

  Em học luật… Thường thì lúc đi học căng thẳng lắm… E muốn mình hài hước 1 chút để lúc học nhóm hay gì đó vui vẻ hơn… E chưa nghĩ đến e nên nghĩ gì và nói gì để mọi người giảm stress

  • Ms Susu says:

   Em google từ khoá : Cách nói chuyện hài hước Fususu và nói gì khi không biết nói gì Fususu

 6. hoang le says:

  Hay huu ich thanks susu

 7. Nghi says:

  Anh Phương ơi, em học ngành văn hóa-du lịch thì nên nói tên ( nghĩa cũng tương tự) gì cho hài đây ạ?

 8. Hoa says:

  Minh muon mua Đời cơ bản là buồn cười và thay thói quen đổi cuộc đời nhưng tìm k thấy sách

 9. Hoa says:

  Mình muốn mua sách ạ

 10. Tuấn Rụt Rè says:

  Chào anh em rất thích nói chuyện hài hước như anh và mọi người xung quanh , nhưng khi em suy nghĩ ra một câu nào đó rất hay và có 1 tý hài thì em lại ko dám nói ra và sợ câu nói của mình sẽ nhạt đối với người khác và không thể gây cười bằng bạn kế bên ,người bạn của em nói liên tục và các bạn gái rất thích câu chuyện của bạn em đều bật cười và tỏ vẻ rất thích thú , còn em thì cảm thấy các câu nói của bạn em rất trẻ con và đôi khi em thấy rất vô duyên đôi khi hơi đâm chọt người khác nhưng ko hiểu tại sao các bạn ấy lại bật cười nữa , nên em đã cố gắng thử tưởng tượng suy nghĩ ra 1 câu chuyện và các đoạn thoại của các nhân vật ở trong đầu và thật sự em có thể tưởng tượng được rất nhiều thứ kể cả thành 1 bộ phim ngắn , vui buồn của các nhân vật em tưởng tượng cũng được luôn có khi em tự tưởng tượng ra các nhân vật tự cười 1 mình và tự khóc một mình luôn theo từng cảm xúc của các nhân vật mà em tưởng tượng , nhưng sao em nói chuyện với người khác nhất là phái nữ lại ko thể nói được gì và đôi khi suy nghĩ được gì định nói ra lại ko dám hoặc quên thoại , anh thử tưởng tượng xem diễn viên quên thoại thì làm gì mà mần ăn được gì nữa , em như 1 diễn viên nghiệp dư mới vào nghề nên mong anh hãy giúp em sang bên kia sông nhé anh , nhưng anh đừng để em bị chìm giữa con sông rộng lớn và biển trời mênh mong là được rồi cảm ơn anh nhiều

 11. Hà phi says:

  Bài viết rất hay, cô đọng xúc tích đưa ra hướng giải quýêt rõ ràng. Cảm ơn add rất rất nhiều

 12. Ly says:

  A su ơi e ở Hà Nội, muốn hỏi anh có mở lớp dạy ko, bnhiu 1 tháng ạ

 13. Oanh says:

  Nếu trong nhóm bạn luôn có 1 người dành quyền nói và mọi người tronv nhóm đều tập trung vào bạn ý, tôi nói j họ cx ko quan tâm, làm cách nào để gây sưn chú ý và kể truỵen cười

 14. ahihihi says:

  Fu_ơi,_em_bị_chê_là_thiếu_muối_kinh_khủng,_nhưng_em_vẫn_thấy_mình_có_năng_khiếu_hài_hước_mà,_nhưng_chẳng_qua_là_cảng_cố_gắng_tìm_nó,_nó_lại_càng_ẩn_thôi_anh_ơi,giờ_em_phải_làm_sao,_vì_em_thấy_các_bạn_chọc_được_cho_người_khác_cười_rất_thông_minh_í_(xin_lỗi_đã_hại_mắt_và_não_anh_vì_phí_cách_em-bị_liệt_=)))

 15. Kim oanh says:

  Tôi cũng muốn in tiền bằng mồm đây

 16. Huy says:

  Ý e là người hài hước vừa là người nói chuyện hài nhưng đồng thời cũng là người hay cười phải ko anh?

 17. Huy says:

  Anh Phương ơi! E cũng rất muốn trở thành người nói truyện hài hước xong điều mà e băn khoăn là khi e nói chuyện hài hước rồi liệu e còn có thể cười nhiều được nữa hông? Sự khác biệt giữa một người nói hài và người hay cười có phải quá lớn ko? Hay người hài hước là người vừa nói chuyện hài hước vừa hay cười?

 18. Huy says:

  Anh phương ơi, E cũng có khả năng viết hài hước nhưng e lại ko có khả năng nói chuyện hài hước. A bảo rằng khả năng viết hài thì khó hơn nói chuyện hài hước. Vậy thì tại sao e lại ko thể nói chuyện hài hước?

 19. Huy says:

  Anh phương oi e cũng thuộc tuýp ông nội giống anh. Khổ nỗi là ở trên lớp e lại ngồi với 1 thằng ông ngoại. Nó nói lắm nói nhiều nói dai nhưng nó cũng cười khá nhiều nên dễ gần. Đôi khi ngồi nhìn nó chém bão với bọn học cùng lớp mà e phát thèm. E có nên bắt chước nó ko ? Hay là e nên là chính mình?

  • Mr.Susu says:

   Em nên là chính mình, người hướng nội có vũ khí cực mạnh là khả năng quan sát, đặt câu hỏi. Em google từ khóa “fususu nói gì khi không biết nói gì” nhé

 20. hana chan says:

  ad ơi em ko đc tài ăn ns cho lắm nhìu khi ns nó cứ nhạt nhạt kiểu j í. chẹp chẹp cái con ng sao hỏa bạn em nó ns ai cx nghe. nhìn nó mà thèm chảy cả dãi

 21. tráng says:

  a phương ơi. a có sách gì hướng dẫn cu thể tí. để nc hài hước. blog a viết rất hay nhưng e chưa tìm đc cách áp dung cho mình

  • Mr.Susu says:

   3 cách trên Blog anh thấy là cụ thể và dễ áp dụng nhất rồi đấy.
   Ngoài ra em có thể dành thời gian đọc thêm truyện cười, tiểu phẩm hài song mỗi lần hãy nghe/xem ít nhất 2-3 lần để phát hiện ra tại sao nó hài.

 22. nguyen thi be tu says:

  anh ơi cái link fususu.com/dua-vai đã đổi sang link nào vậy

 23. Nguyen thi be tu says:

  Add ơi cho e xin 2 cái link mà anh comment cho văn tuấn á

 24. Nguyen thi be tu says:

  Anh ơi giúp em cải thiện chút xíu tài ăn nói và vốn từ .

 25. Nguyen thi be tu says:

  Anh ơi bài viết của anh rất hay nhưng mỗi khi áp dụng thì quên mất chắc do não e kém thông minh thì pải mỗi khi e nói chuyện thì chỉ biết nói ah uh và không biết nói thêm từ nhưng có nhỏ bạn e nó nói rất được lòng bạn bè trong lớp lắm em nhìn mà thấy phát hờn luôn chắc do em thiếu vốn từ và tư duy thì phải

 26. Nguyen thi be tu says:

  Add ơi giúp em có chút xíu tài ăn nói và vốn từ đi. Em cảm thấy mình nói chuyện rất nhạt nhẽo nhiều lúc thấy bạn em nói chuyện hay rất được lòng nhiều người lắm e hơi tủi thân chút xíu

 27. Trường says:

  Em muốn mua sách numagician dạng ebook, ko lấy sách giấy có được ko ạ?

 28. linh says:

  anh ơi fususu ơi tự nhiên có một câu hỏi mà e luôn canh cách trong lòng: e nên là chính mình hay là e phải thay đổi bản thân?

 29. Anh Trần says:

  Quá chuẩn luôn ấy ạ, em vừa đọc blog mà vừa gật gù luôn ấy :v

 30. Quốc Anh says:

  nhỏ hơn số 2 bạn ak!

 31. hiếu says:

  Hay chắc bạn mệt lắm khi viết bài này. Cảm thấy m vẫn kém quá.

 32. Trường says:

  cảm ơn anh về bài viết, em k tra thử anh ở trang nào trên gg nhưng e gõ cách nói chn hài hước fususu thế là nó ở số 1 ạ ^_^ e nghĩ truy cập như thế nó cũng giúp page lên top ạ

 33. Phạm Thừa Đại says:

  Em tra trên Gú Gồ, trang của anh ở trang 1 vị trí thứ 4 nhé :v Cảm ơn anh về bài viết!

 34. Trần Quốc Hội says:

  e thấy blog của a có cái gì đó liên kết với nhau.kiến càng ngày càng đọc nhiều blog

 35. Khanhan says:

  Em đang rất muốn a giúp đỡ ạ . E đang muốn làm một kế hoạch đi chơi vs bb . Nhưng lại k pt lên kế hoach như nào để đi và rủ rê đk bọn bạn cùng đi ạ . Kế hoach dự định của e là hài hước -sáng tạo – nhiếp ảnh . A có thể giúp đỡ dk k ạ

 36. minh says:

  e cố nói chuyện với các bạn trong lớp nhưng cứ ngại ngại sao sao ấy ;v thậm chí nhìn mặt chúng nó là chả muốn nói j vì chả có j để nói cả :v làm sao để em kết thân với bạn bè đây ?

 37. VănTuấn says:

  Em rất thích bài viết của anh nhưng em đọc rồi đến khi áp dụng thì em lại quên mất có những lần em gặp các bạn mới không biết nói chuyện với họ làm sao không biết mình nên hỏi cái j . Còn trong lúc em chơi game live stream cùng bạn em bạn em ko biết vốn từ ở đâu mà bạn ấy suy nghĩ được 1 câu chuyện rất hài hước chọc các fan tuy các fan biết bạn em nói láo chém gió nhưng mà vui đến lúc em thể hiện chỉ có thể nói ừ à cười lên và trả lời bình luận của các fan thật nhạt nhẽo đôi khi bạn em phải xoay qua trêu em 1 tí thì các fan mới chịu vui vẻ trở lại đôi lúc em thấy rất tủi là các fan kêu bạn em nói chuyện còn em hãy im lặng đi em biết em yếu kém nên câm như hến ko biết mở lời như thế nào các câu chuyện bạn em luôn cuốn hút ko biết là bạn em do đầu óc nhanh nhẹ phản xạ nhanh còn em thì đầu óc chậm chạp phải ko anh Mong anh có thể giúp em cải thiện 1 chút xíu nào đó tài ăn nói và vốn từ cảm ơn anh nhiều Mr.Susu

 38. minh says:

  ukm cũng … ok

 39. Ngọc Huyền says:

  Anh ơi, ở lớp em có mấy bạn tập hợp thành một nhóm riêng, mà tất cả mấy bạn đó đều là người ăn chơi, mất dạy, thường xuyên chửi tục, đi thi thì chép tài liệu. Mỗi lần em nói chuyện với 1 người trong nhóm đó là em cảm thấy như đang có 1 bức tường giữa tụi em. Mặc dù các bạn ko hẳn là người xấu nhưng em ko thể hòa đồng với họ. Em nên kết bạn với họ hay là đừng để ý đến họ ạ?

  • Mr.Susu says:

   “ăn chơi, mất dạy, thường xuyên chửi tục, đi thi thì chép tài liệu” –> Cái này là câu trả lời rồi. Say NO nhé em.

  • Ngọc Huyền says:

   Nhưng mỗi lần mấy bạn đó nhờ em cái gì thì em ko dám từ chối vì sợ bị đánh và chửi ạ, kể cả việc…cho chép bài.

   • Mr.Susu says:

    Cái này phải nhờ người lớn và thầy cô can thiệp rồi em ạ,
    hoặc là… em phải có đồng minh ^^!

  • linh says:

   giống y hệt lớp e rồi

 40. Huong says:

  Đúng là a viết rất hay, nhưng mà e không thích a dừng lại. Haha ….đùa đấy cảm ơn anh

 41. Chuong says:

  mình đã đặt mật khẩu máy tính là Cuoilennao+
  Cảm ơn thầy Fususu :-)

 42. Nguyen Thi Thuy Phuong says:

  Blog Fususu ở trang số 1 nha !

 43. says:

  Buồn ngủ gặp chiếu manh hehe

 44. Sang says:

  Võ công đau ruột thừa bắt đầu từ đây..:)

 45. Mộc says:

  Bài viết rất hay, đến rất tình cờ, tình cờ đến mức nó khiến em nghi ngờ liệu đây có phải là cuộc gặp gỡ được định mệnh sắp đặt để cứu lấy em như thể Thượng Đế để cho con mèo mù vớ được con chuột chết hay không

 46. Đào Tin L-Tiger says:

  Mình nghĩ bài này nói cũng đúng nhưng nếu bạn đang đọc cmt này thì bạn đang bỏ phí vài giây của cuộc đời đó haha

 47. Hùng says:

  bài viết của anh chẳng khác nào là một quyển bí kíp võ công thượng thừa mà khi luyện thành công có thể khiến mọi người cười nghiêng ngả

 48. Chung says:

  Đúng rồi. Nhưng
  Chỉ áp dụng được với những người biết cười thôi. Còn với những người có mắtvnhuw mù, có tai nhiư điếc thì dù có sử dụng hình thể (khêu gợi . Ha ha) hay rót mật vào tai ( chắc chắn sẽ khó chịu đấy) mà vẫn trơ thì đó là thất bại hay thành công.

  He he.
  Đùa đấy.
  Bài viết rất bổ ích.

 49. Liên Nguyễn says:

  Đây đúng là chân kinh e cần. Tks vinamilk .

 50. Bằng Nguyễn says:

  a viết cứ như đúng r vậy ?
  bài này không thể khen hay đc chỉ nó hữu dụng , dễ dùng thôi :)

 51. Nguyễn Quốc Trung Đức says:

  Anh ơi bài này anh viết hay NHẤT thế giới rồi anh ạ!

 52. Nguyễn Thị Hồng says:

  Cảm ơn anh ạ, bài viết rất tuyệt vời, hi vọng em áp dụng được hết những điều này và trở nên tự tin giao tiếp hơn. ♥♥♥

 53. Hà Nội says:

  Mệt không anh :)) Anh ngụp lặn trong đầu óc em 3 4 ngày liên tiếp rồi đấy

 54. Phuong Thuy says:

  Bài viết thú vị như thể ăn một miếng bánh kẹp, ăn xong và phát hiện: mình- đã- xơi- hết- rồi! ^^
  “Vừa khôn vừa chết, vừa hết vừa… hay”.
  (Câu gốc của bà nội tớ :”Vưa khôn vưa chết, vưa hết vưa ngon”)^^

 55. đỗ tiến dũng says:

  đúng cái em đang cần cãm ơn anh nha

 56. Nữ Hoàng says:

  Cười không nhặt nổi miệng luôn =))))
  *bắn tim*

 57. Nguyễn Tam Quốc says:

  Mỗi lần đọc bài viết của anh là em lại như Lạc Trôi trên thiên đường vậy ^^!

 58. Ngô Nướng says:

  Nếu như hài hước có thể rèn luyện được thì suy ra nó được cấu rạo bởi vật chất mà hài hước lại ở trong não….. à em hiểu rồi, em sẽ gặp bác 09…. Vì một tương lai bán thuốc chuyên nghiệp như thần ĐIÊU đại hiệp YOLO ^^

 59. KENVIN says:

  BẠN VIẾT CỨ NHƯ LÀ J.K ẤY NHỈ. nHƯNG VẪN CHƯA HAY BẰNG MÌNH :V

 60. Phạm Huế says:

  Thì ra hài hước cũng là 1 quá trình rèn luyện. Lúc đầu em cứ nghĩ rằng nó có sẵn trong tính cách con người. Bài viết này thú vị thật , cảm ơn anh ạ.

 61. Ý. Phạm says:

  Bài viết hay quá anh. Hy vọng được nhận nhiều bài viết hữu ích từ anh.

 62. Lợi says:

  Nghe nói người có thể làm người khác cười là người thông mình. :)))

 63. Thanh Phong Nguyễn says:

  Quá hay anh ạ ! cứ mỗi tuần lại ngóng bài của anh như ngóng mẹ về chợ…

  • Đăng Ngữ says:

   Anh viết hay quá đúng cái e đang cần, cười muốn đái ra quần, cảm ơn anh ạ.

Xem Tất Cả Câu Hỏi và Trả Lời

A▲ a▼
Bạn dùng smartphone?
Bấm để thử App của Susu nhé!