cách nói chuyện hài hước thông minh khiến ngựa cũng cười
00:00 00:00
small_logo 157773 views
4.6
(22)

Cách nói chuyện hài hước thông minh hóm hỉnh tự nhiên...

Thú thật với bạn, Fususu không phải là người có cách nói chuyện hài hước tự nhiên, càng không phải là tâm điểm gây cười trong các buổi tiệc. Tôi ít khi dự tiệc và luôn tự nhận mình là người đàn ông hướng nội (ông nội). Vì yêu cầu công việc mà tôi buộc phải học cách nói chuyện hài hước khi cần. Tôi làm trong ngành in ấn, chính xác hơn là in tiền bằng mồm…

Trainer tôi tài giỏi cần phải biết cách nói chuyện hài hước tự nhiên

In tiền bằng mồm là sao?

Tôi từng làm ở một công ty đào tạo, nơi người ta trả tiền để bạn nói chuyện trước đám đông. Nhiệm vụ của tôi mỗi lần lên sân khấu là phải làm sao cho người ta há miệng ra cười, và nhét kiến thức vào trong bụng họ (vậy sẽ tốt hơn là để kiến thức chui từ tai bên này sang tai nọ).

Do đó, nếu không biết cách nói chuyện hài hước khi cần, tôi khó mà trụ hơn 5 năm ở đó và chọc cười hơn 35000 người (Nếu bạn tìm hiểu, thì tôi từng là chuyên gia đào tạo (Trainer) của khóa học Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế một trong những yêu cầu đầu tiên là bạn phải làm người ta há miệng ra cười (hoặc nói WOW)).

Trainer tôi tài giỏi cần phải biết cách nói chuyện hài hước

Nhiều bạn hỏi tôi làm sao để có cách nói chuyện hài hước. Tôi dại gì mà nói chứ. Đó là bí mật nghề nghiệp, đó là cần câu cơm của tôi cơ mà (thi thoảng tôi cũng dùng cần câu cơm này để hái phở). Song giờ đây, tôi có thể bật mí cho bạn, vì tôi đã chuyển qua một ngành khác, giúp tăng mạnh doanh thu bán smartphone của… cả nước. Tôi đi khắp nơi và viết Blog, để người ta phải dán mắt vào màn hình đọc bài của tôi.

Nếu bạn tủm tỉm cười từ đầu tới giờ, rất tốt, hãy cứ cười khi bạn còn răng. Nếu bạn không cười, cũng không sao, thật ra viết lách hài hước khó hơn nói chuyện hài hước rất nhiều, nên từ giờ tôi sẽ đi thẳng vào vấn đề. Bạn sẽ được nhận những kinh nghiệm mà tôi đã phải trả không chỉ bằng USD, mà còn cả USB nữa (một số đồng nghiệp mượn USB của tôi để copy ebook về cách nói chuyện hài hước tôi tìm được, khiến nó bị nhiễm Virus và ốm nặng).Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

4.6 / 5. Bình chọn: 22

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa cách nói chuyện hài hước hoặc cách nói chuyện hài hước fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

108 thoughts on “Cách nói chuyện hài hước thông minh hóm hỉnh tự nhiên


Wow, đã có (108) Awesome Comments! 1. Có nhiều người nói em đến từ hành tinh nào vậy, vừa xuống núi à, sống thời cổ đại hả, ngốc thế … Rồi tìm hiểu thì biết là do cách nói của mình. Em không nói lời văn hoa hay triết lý đâu xa cả, cũng ko nói dành phần ai cả, cũng nghĩ kĩ trước khi nói, chỉ là hay mơ mộng thôi. Đôi lúc nghe mọi người trực tiếp nói mk như bị ngớ ngẩn cũng đau thật.
  Nhưng thật sự em rất muốn nói ra những gì mk nghĩ, mk muốn và mk làm đc.
  Đọc sách, nghe Ted, Xone Fm, viết bình luận,… nhưng đến khi nói trước lớp lại run, nói ngọng, chậm chạp,…
  Thực sự mong mk có thể nói hay và truyền được cảm hứng cho người.
  Tâm sự vậy thôi :3

 2. Em học luật… Thường thì lúc đi học căng thẳng lắm… E muốn mình hài hước 1 chút để lúc học nhóm hay gì đó vui vẻ hơn… E chưa nghĩ đến e nên nghĩ gì và nói gì để mọi người giảm stress

  1. Em google từ khoá : Cách nói chuyện hài hước Fususu và nói gì khi không biết nói gì Fususu

 3. Anh Phương ơi, em học ngành văn hóa-du lịch thì nên nói tên ( nghĩa cũng tương tự) gì cho hài đây ạ?

  1. Em đã nghĩ ra chưa? Anh nghĩ có thể gọi là nghề “vòng quanh thế giới” chăng ^^!


Leave a Reply

Your email address will not be published.