small_logo 20718 views
4.8
(5)

Thuộc tên mọi thứ với Mít LG...

Mít LG là gì? Sao không phải là Tivi LG hay Miss LG mà lại là quả Mít? Đó là một nguyên lý đơn giản nhưng lại có thể giúp bạn chinh phục tất cả các loại tên khó nhớ nhất. Từ tên thuốc cho ai học Y, tên hợp chất hóa học cho ai ôn thi, cho tới tên địa danh và tên người cho những bạn hay nhớ mặt nhưng toàn quên tên (như tôi chẳng hạn).

Blog Mit LG-01

Hãy bắt đầu bằng một thử thách thú vị, bạn có 1 phút để thuộc từ sau:

Honorificabilitudinitatibus

Thế nào? Bạn nghĩ mình có thể không? Và nếu thuộc được thì bạn đoán sau bao lâu mình sẽ quên? Khi đưa thử thách này ra cho khán giả, tôi thường nhận được những cái mặt nhăn nhó, “Sao mà nhớ nổi?” Hãy nhớ, bạn có thể quên mọi thứ, nhưng đừng quên nguyên tắc trên logo blog này: “Mọi thứ đều có thể, vấn đề là phương pháp.”

logoquote

Honorificabilitudinitatibus

Đây là một trong 10 từ tiếng Anh dài nhất thế giới, có nghĩa là “với sự vinh quang”, nó được Shakespeare sử dụng trong tác phẩm “Love’s Labour’s Lost”, và cũng có mặt trong từ điển Oxford. Ngay bây giờ, chúng ta sẽ nhờ Mít LG xử lý nó một cách dễ dàng. Tôi tin rằng đây là cách hiệu quả nhất để bạn thấu hiểu nguyên lý Mít LG và cách áp dụng.Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

4.8 / 5. Bình chọn: 5

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa thuộc tên hoặc thuộc tên fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

91 thoughts on “Thuộc tên mọi thứ với Mít LG


Wow, đã có (91) Awesome Comments!  1. Liệu có thể dùng phương pháp này để học tên các chủng vi sinh không ạ??

  2. Anh ơi, làm cách nào để có thể học một lần mà nhớ lâu không ? Gần tới sát ngày thi học kì 2 mà học hoài một bài không thể nào nhớ được chắc chắn, vào thi căng thẳng rồi quên luôn. Mong anh phản hồi sớm !

  3. A ơi làm sao để nhớ được hóa trị, nguyên tử khối trong hóa dễ dàng được ạ?

  4. Mình nhớ đc 100 nóc treo trí nhớ nhưng phần liên kết chưa đủ mạnh nên vẫn hay quên mình phải khắc phục thế nào ạ

    1. Bạn luyện thêm bài tập liên kết giữa các số với nhau (biển số xe trên đường) thành câu chuyện như trong sách Numagician nhé :)

    1. Em đã tìm ra giải pháp chưa? Nhiều bạn đọc sách 21 cách học tiếng Anh du kích và cũng áp dụng được cho tiếng Hàn, trung, nhật nhá. Em đặt sách tại https://fususu.com/tshop nha ^^!


Leave a Reply

Your email address will not be published.