small_logo 20593 views
4.8
(5)

Thuộc tên mọi thứ với Mít LG...

Mít LG là gì? Sao không phải là Tivi LG hay Miss LG mà lại là quả Mít? Đó là một nguyên lý đơn giản nhưng lại có thể giúp bạn chinh phục tất cả các loại tên khó nhớ nhất. Từ tên thuốc cho ai học Y, tên hợp chất hóa học cho ai ôn thi, cho tới tên địa danh và tên người cho những bạn hay nhớ mặt nhưng toàn quên tên (như tôi chẳng hạn).

Blog Mit LG-01

Hãy bắt đầu bằng một thử thách thú vị, bạn có 1 phút để thuộc từ sau:

Honorificabilitudinitatibus

Thế nào? Bạn nghĩ mình có thể không? Và nếu thuộc được thì bạn đoán sau bao lâu mình sẽ quên? Khi đưa thử thách này ra cho khán giả, tôi thường nhận được những cái mặt nhăn nhó, “Sao mà nhớ nổi?” Hãy nhớ, bạn có thể quên mọi thứ, nhưng đừng quên nguyên tắc trên logo blog này: “Mọi thứ đều có thể, vấn đề là phương pháp.”

logoquote

Honorificabilitudinitatibus

Đây là một trong 10 từ tiếng Anh dài nhất thế giới, có nghĩa là “với sự vinh quang”, nó được Shakespeare sử dụng trong tác phẩm “Love’s Labour’s Lost”, và cũng có mặt trong từ điển Oxford. Ngay bây giờ, chúng ta sẽ nhờ Mít LG xử lý nó một cách dễ dàng. Tôi tin rằng đây là cách hiệu quả nhất để bạn thấu hiểu nguyên lý Mít LG và cách áp dụng.Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

4.8 / 5. Bình chọn: 5

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa thuộc tên hoặc thuộc tên fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

90 thoughts on “Thuộc tên mọi thứ với Mít LG


Wow, đã có (90) Awesome Comments! 1. rất hay anh có thể gửi cách học tên thuốc và học thuộc lý thuyết bằng hình vẽ chế không vậy

 2. E đang dõi theo những bài anh viết.Rất hay và bổ ích à. tuy nhiên em muốn hỏi anh từ cái tên mình k nhớ mình tạo thành 1 câu chuyện dễ nhớ. Như thế e pải nhớ tiếp câu chuyện đó nữa ạ. Người e k logic cho lắn nên khó nhớ dữ luôn.a giúp em với ạ

  1. À, câu chuyện em nghĩ ra phải là một câu chuyện hài hước hay có ý nghĩa gì đó với em để em ghi nhớ tốt hơn nhé :)

 3. trước e thấy a có cách nhớ về nhớ theo cách đặt 1-d, 2-n, 3-m … mà giờ e tìm mãi không thấy bài đấy đâu. a gửi e lại link với ạ. e cảm ơn .

 4. Floccinauxinihilipilification
  Ba (F) của thằng Lộc (loc) đi nhậu ngoài quán chị Nâu (cinau). Lúc đầu chỉ uống nữa xị (nữa xị- nixi- xini) rượu với 2 (hi) trái me. Lúc sau xĩn quá ngủ li bì (lipi). Khi tỉnh dậy thấy thật phi lý (fili-lifi) nên ra ngoài ao cá tý hon (cation) rửa mặt.

 5. Honorificabilitudinitatibus
  Anh ơi, lúc anh tách nhỏ các từ ra thì thiếu chữ ” ni” giữa ” tudi ” và ” tati” . Anh nhìn lại xem. =)))


Leave a Reply

Your email address will not be published.