small_logo 20617 views
4.8
(5)

Thuộc tên mọi thứ với Mít LG...

Mít LG là gì? Sao không phải là Tivi LG hay Miss LG mà lại là quả Mít? Đó là một nguyên lý đơn giản nhưng lại có thể giúp bạn chinh phục tất cả các loại tên khó nhớ nhất. Từ tên thuốc cho ai học Y, tên hợp chất hóa học cho ai ôn thi, cho tới tên địa danh và tên người cho những bạn hay nhớ mặt nhưng toàn quên tên (như tôi chẳng hạn).

Blog Mit LG-01

Hãy bắt đầu bằng một thử thách thú vị, bạn có 1 phút để thuộc từ sau:

Honorificabilitudinitatibus

Thế nào? Bạn nghĩ mình có thể không? Và nếu thuộc được thì bạn đoán sau bao lâu mình sẽ quên? Khi đưa thử thách này ra cho khán giả, tôi thường nhận được những cái mặt nhăn nhó, “Sao mà nhớ nổi?” Hãy nhớ, bạn có thể quên mọi thứ, nhưng đừng quên nguyên tắc trên logo blog này: “Mọi thứ đều có thể, vấn đề là phương pháp.”

logoquote

Honorificabilitudinitatibus

Đây là một trong 10 từ tiếng Anh dài nhất thế giới, có nghĩa là “với sự vinh quang”, nó được Shakespeare sử dụng trong tác phẩm “Love’s Labour’s Lost”, và cũng có mặt trong từ điển Oxford. Ngay bây giờ, chúng ta sẽ nhờ Mít LG xử lý nó một cách dễ dàng. Tôi tin rằng đây là cách hiệu quả nhất để bạn thấu hiểu nguyên lý Mít LG và cách áp dụng.Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

4.8 / 5. Bình chọn: 5

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa thuộc tên hoặc thuộc tên fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

91 thoughts on “Thuộc tên mọi thứ với Mít LG


Wow, đã có (91) Awesome Comments! 1. Anh ơi em đang học tiếng Trung thì cách nhớ các chữ có biện pháp nào không

  1. tiếng Trung theo anh biết mặt chữ nó chia theo các bộ thì phải, phân tích hình gốc ra chắc là thuộc được ^^! ngày xưa trên http://phut59.com cũng có tiếng trung đó he he…

  2. tiếng Nhật thì em gắn 92 chữ cái của nó với 92 hình ảnh tương ứng(kiểu như chữ no thì gắn với Nobita chẳng hạn), hơi vất vả thời gian đầu nhưng nếu thuộc được 92 hình ảnh đó thì học từ vựng bằng cách liên tưởng sẽ dễ dàng hơn nhiều đó.

  3. Tuyệt lắm ^^! Nếu được em gửi anh sản phẩm của em để anh tham khảo và giới thiệu cho các bạn đọc gần xa nhé :D

 2. Anh ơi! A có học thuộc bảng tuần hoàn hóa học không? Nếu có thì a hướng dẫn cho e luôn nhé!

  1. Mình có cách nhớ bảng hệ thống tuần hoàn trong vòng 60 phút, cũng với cách học theo thầy Nam, bạn mail cho mình theo địa chỉ Gmail: nghiemxuantu1990@gmail.com mình sẽ gửi cho

 3. Bài Mít LG của anh rất hay anh ạ. E học hỏi từ anh rất nhiều thứ trước tới giờ, mọi thứ đều rất tuyệt vời anh ạ.
  Chia sẻ với anh một chút là cùng với phương pháp MítLG( trước đây anh cũng đã chia sẻ trong một số bài topic khác) e áp dụng và nhớ được đặc điểm tính chất… của vi khuẩn(400trang) và Kí sinh trung (300trang) làu làu anh ạ, không phải học vẹt. Vào phòng thi gợi lại rất nhanh, thời gian học giảm đi, hiệu quả nhanh hơn và có nhiều time học TA hơn. Cảm ơn anh rất nhiều ạ.
  Nếu anh có rảnh thì anh hãy đọc quyển sách How to memory anything/Scribd (free) rất hay anh ạ. Cũng rất tuyệt vời như của anh đó ạ.

  1. Anh có thể cho em xin link chính của quyển sách không anh?

  2. Chào bạn. Hình như mình cũng cùng ngành học với bạn ấy. Mình gặp vấn đề về trí nhớ với mấy con kí sinh trùng. Mình học nhanh nhớ mà cũng nhanh quên cực kì, nhất là khi học một lượng lớn kiến thức trong một thời gian ngắn. Bởi vậy, mình hay có cảm giác khủng hoảng với khối kiến thức khổng lồ, nên dần cũng thấy chán nản với với học luôn. Mình rất rất cực kì muốn thay đổi tình trạng này :'( Mình có thể xin email của bạn để học hỏi kinh nghiệm được không? Cảm ơn bạn nhiều :3

  3. bạn ơi . Cậu có thể cho mình link 2 bài của a Phương , với chỉ mình cách học tính chất của vi khuẩn đc không ?

 4. F (France): nước Pháp
  loc : cơn lốc
  cina: china (trung quốc)
  uc: nước Úc
  ini: đổi lại thành i + in
  hi: cười hihi
  lipi:đất nước libi
  lifi: tiểu lý phi đao
  ca : soái ca (hơi bị hot)
  tion: tí hon
  Con tàu của nước Pháp (France) bị một cơn lốc (loc) to cuốn bay qua trung quốc (cina). Một thủy thủ người Úc trong đoàn vẫn nhớ y như in (i+in) bản đồ chỉ đường quay về nhà thế là họ ôm lấy nhau cười hihi (hi) đầy sung sướng. Trên đường về khi qua nước libi (lipi) họ bị một nhóm cướp mang tên TIỂU LÝ PHI ĐAO cướp. Rất may là họ được một soái ca (ca) giúp đỡ và còn ban cho một chiếc hòm tí hon (tion) chứa đầy vàng bạc. Đã cho mà còn cho hòm tí hon đúng là keo kiệt :((((((((


1 2 3 8

Leave a Reply

Your email address will not be published.