background fususu logo boat

Cách nhớ kiến thức khó, thách thức cả môn Giải phẫu...

small_logo 5665 views

Cách đây vài hôm, nếu mở hòm mail ra cùng tôi, bạn sẽ thấy Fususu nhận được một “thách thức”. Một độc giả của Numagician đã hỏi cách nhớ kiến thức khó môn Giải phẫu. Không chỉ hỏi chung chung, mà bạn ấy còn đưa ra một thách thức rất cụ thể, đó là cách nhớ tên và hình dáng các bộ phận phức tạp một cách chính xác.

cách nhớ kiến thức khó môn Giải phẫu khó nhất

Tại sao cần biết cách nhớ kiến thức khó?

Nếu tìm hiểu, bạn sẽ thấy Giải phẫu đúng là một trong những môn học khó nhất mà các sinh viên trường Y phải đối mặt. Mặc dù trong giáo trình có rất nhiều hình ảnh, vốn là những thứ dễ nhớ với não bộ nhưng vì quá nhiều những tên gọi lạ hoắc nên nếu không biết bản chất cách nhớ kiến thức khó, thì cũng rất khó áp dụng.

Điều này cũng giải thích tại sao nhiều bạn dù hồi phổ thông có khả năng nhớ tốt, nhưng cứ “học vẹt” thì dù có chăm chỉ hơn cả bầy kiến, thì sau khoảng một tháng thì vẫn “đuối như cá chuối” liền. Blog này Fususu viết không chỉ dành cho các sinh viên Y khoa đang vật lộn với môn này, mà còn cho bất cứ ai đang tìm cách rèn luyện trí nhớ.

Bởi vì nhiều người khi biết nguyên lý ghi nhớ nhanh, thì cảm thấy rất dễ áp dụng để nhớ một danh sách đồ vật, thậm chí là cả bộ bài, v.v…. nhưng các kiến thức ở trường phức tạp thì sao? Cách nhớ kiến thức khó như Giải phẫu này là gì? Liệu có thể áp dụng phương pháp móc treo trí nhớ huyền thoại trong Numagician hay không?

Wow, đã có (6) Awesome Comments!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. avatar Trần Quang Vũ

  Chào anh fususu, em đã học trong sách của anh cách liên kết những gì mình cần nhớ với các móc treo trí nhớ,những kiến thức đơn giản thì em thấy rất dễ nhớ. Vậy nếu áp dụng cho môn triết học thì phải làm như thế nào ạ ? Cả một đoạn như vậy làm sao để mình nhớ chính xác được ạ ?

  • avatar Mr. Susu

   Cái móc treo dùng để nhớ ý chính nhé em.
   Còn ý chi tiết hơn em nên kết hợp với ghi chú sáng tạo (phần PC trong sách Numagician mới ấy em)
   hoặc em google từ khóa “cách làm phao Fususu” cũng sẽ ra nhé.

 2. avatar Ngô Hải Anh

  Cách này áp dụng cho ngoại ngữ (ví dụ như các tiếng không sử dụng chữ viết la tinh như tiếng nhật, tiếng hàn) có được không ạ ? Em đã từng thử nhưng em thấy khó áp dụng quá a ơi..

 3. avatar shimarin2109

  a oi app numagician ko có chơi game tích điểm dc nữa hả a ???

Share
Bài Tiếp Theo (15)
X

BÁNH XE MAY MẮN!

Thử vận may của bạn để nhận quà trị giá tới 1.000.000đ. Đơn giản là điền thông tin và bắt đầu quay!

Lưu ý: Quà sẽ được gửi vào mail, bạn hãy điền mail chính xác bạn nhé.

Sinh nhật của bạn để nhận thêm quà vào ngày đặc biệt ấy (chú ý nhập theo dạng 15/08/1989).

BẮT ĐẦU QUAY
Khi bấm quay, là bạn đã đồng ý với các điều khoản Fususu. Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail từ Fususu bất cứ lúc nào.