cách nhớ kiến thức khó môn giải phẫu
small_logo 11505 views
5
(9)

Cách nhớ kiến thức khó, thách thức cả môn Giải phẫu...

Cách đây vài hôm, nếu mở hòm mail ra cùng tôi, bạn sẽ thấy Fususu nhận được một “thách thức”. Một độc giả của Numagician đã hỏi cách nhớ kiến thức khó môn Giải phẫu. Không chỉ hỏi chung chung, mà bạn ấy còn đưa ra một thách thức rất cụ thể, đó là cách nhớ tên và hình dáng các bộ phận phức tạp một cách chính xác.

cách nhớ kiến thức khó môn Giải phẫu khó nhất

Tại sao cần biết cách nhớ kiến thức khó?

Nếu tìm hiểu, bạn sẽ thấy Giải phẫu đúng là một trong những môn học khó nhất mà các sinh viên trường Y phải đối mặt. Mặc dù trong giáo trình có rất nhiều hình ảnh, vốn là những thứ dễ nhớ với não bộ nhưng vì quá nhiều những tên gọi lạ hoắc nên nếu không biết bản chất cách nhớ kiến thức khó, thì cũng rất khó áp dụng.

Điều này cũng giải thích tại sao nhiều bạn dù hồi phổ thông có khả năng nhớ tốt, nhưng cứ “học vẹt” thì dù có chăm chỉ hơn cả bầy kiến, thì sau khoảng một tháng thì vẫn “đuối như cá chuối” liền. Blog này Fususu viết không chỉ dành cho các sinh viên Y khoa đang vật lộn với môn này, mà còn cho bất cứ ai đang tìm cách rèn luyện trí nhớ.

Bởi vì nhiều người khi biết nguyên lý ghi nhớ nhanh, thì cảm thấy rất dễ áp dụng để nhớ một danh sách đồ vật, thậm chí là cả bộ bài, v.v…. nhưng các kiến thức ở trường phức tạp thì sao? Cách nhớ kiến thức khó như Giải phẫu này là gì? Liệu có thể áp dụng phương pháp móc treo trí nhớ huyền thoại trong Numagician hay không?Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 9

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa cách nhớ kiến thức khó hoặc cách nhớ kiến thức khó fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

8 thoughts on “Cách nhớ kiến thức khó, thách thức cả môn Giải phẫu


Wow, đã có (8) Awesome Comments! 1. Hi Admin,
  Lúc trước em có mua sách của fususu và được cho đường link để đọc trong đó nhưng gần đây em reset toàn bộ máy tính nên không còn nhớ thông tin nữa. Admin có thể giúp em gửi lại đường link cho em được không ạ?

  1. Nếu là quà tặng kèm trong sách thì nhanh nhất e lấy sách ra, quét mã QR cuối sách nha. Còn nếu là tài khoản đọc sách em inbox https://fususu.com/inbox để được hỗ trợ nhé.

 2. Chào anh fususu, em đã học trong sách của anh cách liên kết những gì mình cần nhớ với các móc treo trí nhớ,những kiến thức đơn giản thì em thấy rất dễ nhớ. Vậy nếu áp dụng cho môn triết học thì phải làm như thế nào ạ ? Cả một đoạn như vậy làm sao để mình nhớ chính xác được ạ ?

  1. Cái móc treo dùng để nhớ ý chính nhé em.
   Còn ý chi tiết hơn em nên kết hợp với ghi chú sáng tạo (phần PC trong sách Numagician mới ấy em)
   hoặc em google từ khóa “cách làm phao Fususu” cũng sẽ ra nhé.

 3. Cách này áp dụng cho ngoại ngữ (ví dụ như các tiếng không sử dụng chữ viết la tinh như tiếng nhật, tiếng hàn) có được không ạ ? Em đã từng thử nhưng em thấy khó áp dụng quá a ơi..


Leave a Reply

Your email address will not be published.