background fususu logo boat

Tập trung, Cảm Hứng, Hiệu quả!...

small_logo 11205 views

Gần đây mình thường xuyên nhận được những câu hỏi như làm sao để bớt xao lãng khi học? làm sao để tập trung hơn khi làm việc? làm sao để có cảm hứng? Cá nhân mình thấy vấn đề này nếu chỉ nói thôi thì khó mà giải quyết triệt để, do vậy mình đã dày công tạo nên sản phẩm này nhằm giúp chúng ta có những giờ làm việc học tập thú vị mà đầy giá trị, được gọi là những giờ Vàng!

Em cảm thấy mình đã tập trung hơn rất nhiều, làm việc hiệu quả hơn và không suy nghĩ linh tinh mà chú trong vào phần mình đang làm (có thể gọi là làm việc chuyên nghiệp hơn :D ). Lần đầu tiên áp dung theo audio của anh là lúc em đang phải giải quyết … 1 đống bt toán và cứ sau khi nạp năng lượng, uống nước và hít thở sâu em lại nghĩ ra thêm 1 chút và giải được luôn vài bài. Audio rất hay. Em cảm ơn anh rất nhiều. :) ~ bạn Nguyễn Thúy Hạnh

“Chỉ muốn thốt lên 2 chữ tuyệt vời thôi anh ạ! Đã lâu lắm rồi em mới có được cái cảm giác làm việc hiệu quả như vậy. Em thử nghiệm đầu tiên với bài tập nhóm môn thị trường chứng khoán mà em đã làm trong mấy ngày liền vẫn chưa xong. Mọi lần làm thường rất hay bị xao nhãng vì thỉnh thoảng lại ngó nghiêng tí, thỉnh thoảng lại facebook tí, nhưng lần này em quyết tâm thực hiện theo audio, và kết quả là đã hoàn thành ngon nghẻ bài tập chỉ trong 1 tiếng mà em chắc chắn rằng như mọi lần thì có lẽ cả tối vẫn chưa xong. Không ngờ, từ hồi lên ĐH tới giờ em rất hay mất tập trung khi học, lần này làm em thực sự bất ngờ và cần nhìn lại cách làm việc của bản thân. Audio tuyệt vời quá. Cảm ơn anh Phương :)” ~ Bạn Lê Hải Yến

secure logo
Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail bất cứ lúc nào bạn muốn.


Nhận Qua Messenger

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG

#1 – Audio này bạn sẽ sử dụng đồng thời nó khi làm việc hoặc học tập, hay bất cứ lúc nào bạn muốn tập trung làm việc hiệu quả khoảng 1 tiếng đồng hồ.
#2 – Audio này có 2 phiên bản, và nhiều file được đánh số. Trong khoảng 7 lần sử dụng đầu tiên bạn nên dùng bản có lời dẫn (guided) và chạy lần lượt theo thứ tự.
#3 – Khi bạn đã dùng quen (sau khoảng 7 lần dùng) bạn sẽ hiểu được bản chất của nó, lúc này bạn có thể linh hoạt sử dụng bản guided hoặc music only.
#4 – Với bản Music Only bạn có thể sử dụng loa ngoài, song tốt nhất là nên dùng headphone stereo để tránh ảnh hưởng tới người xung quanh cũng như giúp tập trung hơn. Để tránh ảnh hưởng tới tai, tôi khuyên dùng tai nghe chụp tai. Nếu chưa có, hãy click ảnh dưới để tìm hiểu và sắm ngay cho mình một cái nhé!

Click để tìm hiểu các loại tai nghe chụp tai và sắm một cái ngay nhé!

Thật tuyệt vời anh ạ, lúc trước mỗi lần làm việc trên máy tính là em hay mỏi mắt và không tập trung được (vì facebook), nguyên ngày hôm nay em áp dụng phương pháp này, mà chả thấy mệt mỏi hay buồn chán gì cả, cảm giác như có một nguồn năng lượng sục sôi trong mình, tuôn chảy k ngừng vậy…Nhất là khi trả lời câu “are you ready?” “Yeah” càng mạnh, càng hăng thì càng có nhiều năng lượng. Cảm ơn anh rất nhiều ạ ^^ ~ Bạn Lê Linh

#5 – Trong Audio có một số một số động tác nhỏ để nạp năng lượng, nó có thể hơi mới với bạn, hãy thực hiện hết mình để Audio đạt hiệu quả cao nhất.

Một audio tuyệt vời! Nhờ nó mà hiệu suất làm bài của em đã được cải thiện đáng kể. Lúc trước làm trắc nghiệm em thường bị mất tập trung, dẫn đến việc đọc không kỹ đề, nhầm yêu cầu của đề… Nhưng từ khi thực hành theo audio, khả năng tập trung của em đã hơn hẳn lúc trước, không còn những sai sót đáng tiếc, và cả tốc độ đọc đề + tính nhẩm cũng tăng vọt! Một lần nữa, rất cảm ơn anh Phương về audio này, mong anh sẽ cho ra thêm thật nhiều audio thú vị nữa!!! ~ bạn Phạm Lâm Tùng

MỘT SỐ NGUYÊN LÝ

1. Não bộ chỉ nặng tầm 1/50 cơ thể bạn song lại ngốn tới 20% lượng oxi bạn hấp thụ. Khi đang giờ làm việc nếu bạn thấy mệt, thì rất có thể não bộ đang thiếu oxi. Nếu đã đọc bài “Tha thứ & Bỏ qua” bạn sẽ biết một cách đơn giản để sống vui sống khỏe là hít thở sâu, ngoài ra “tác dụng phụ” là gia tăng sự tập trung của bạn rất nhanh chóng ^^!

Trước đây khi học em thường hay bị mất tập trung bởi những ý nghĩ về những chuyện xảy ra trong ngày, nó cứ “chen chúc” trong đầu mình, khiến cho mình đang học cũng bị phân tán bởi cái gì đó. Lúc đó em thường cố gắng nhắc nhở bản thân tập trung hơn. Nhưng những khi căng thẳng thì việc này ko hiểu quả lắm…Nhưng khi nghe audio, em cảm thấy khả năng tập trung của mình tăng đáng kể! Em tập trung hơn rất nhiều lần so với trước, và việc tập trung đc nhiều hơn cũng nhờ do đc học trên nền nhạc baroque nữa, do vậy mà hiệu suất công việc cũng đc tốt hơn so vs trước. Chắc nhờ sự tập trung mà em thấy mình học đc nhiều hơn trong cùng 1 khoảng thời gian mà trước đây mình học đc ít hơn thế . Việc bổ sung nước cho cơ thể cứ mỗi 12 mins thực sự cần thiết :D Em rất thích những đoạn cổ vũ tinh thần của anh mỗi khi qua 12 mins ^^ Cảm ơn anh Phương về audio ạ :D” ~ bạn Trần Phạm Xuân Linh

2. Khi bạn cảm thấy khát, đó là tín hiệu bộ não đang cầu cứu “tôi đang sắp chết khát rồi”, nếu đã đọc bài “Đừng uống khi khát” bạn sẽ hiểu rõ điều này. Nếu ví não là một cỗ máy, thì nước có thể ví như dầu bôi trơn vậy, nếu bạn không bảo dưỡng đều đặn sẽ dễ nóng máy, đôi khi là… cháy máy. Nên việc cung cấp nước thường xuyên và đều đặn cũng giúp bạn tập trung hơn.

3. Ngoài ra bộ não rất hay chú ý tới các khoảng trống và luôn nỗ lực để lấp đầy chúng. Khi bạn viết ra một mục tiêu hoặc một kết quả bạn mong muốn, tức là bạn đang tạo một khoảng trống giữa tương lai và hiện tại, bộ não sẽ nỗ lực hơn để điền vào khoảng trống đó. Luôn luôn có mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ dễ dàng tập trung hơn.

Cảm ơn anh Phương rất nhiều .. Đây thật sự là một audio ý nghĩa và giúp em rất nhiều trong học tập .. Theo em nghĩ điều quan trọng là phải tạo được hứng thú khi ngồi vào bàn làm việc .. và audio này đã giúp em điều đó .. 1 Tiếng làm việc tập trung trên nền nhạc broque quả là tuyệt vời … Hơn thế nữa audio giúp em tự hứa với mình phải đạt được từng mục tiêu trong thời gian một tiếng … và cứ như thế em đã có thể hoàn tất những mục tiêu lớn hơn trong học tập :) ” ~ bạn Lã Văn Toàn

4. Nếu đã đọc bài “Mật mã Đờ-vanh-su” bạn sẽ biết bộ não chúng ta có hai bán cầu, và việc mất tập trung thường là do thói quen sử dụng bán cầu não trái là chính, còn anh não phải không có việc làm, nên quay sang chọc phá. Do vậy, khi bạn chưa quen với các kỹ thuật tận dụng 2 bán cầu não thì sử dụng âm nhạc hỗ trợ vẫn là cách hữu hiệu nhất để lôi kéo sự chú ý của não phải.

5. Cuối cùng, có thể khi đọc những điều trên bạn thấy đúng, bạn có thể nói “tôi biết rồi”, song chúng ta cũng hay mắc một thói quen là… hay quên. Do vậy những lời dẫn trong bản Guided rất cần thiết, nó sẽ khắc sâu những nguyên tắc quan trọng. Nên chỉ khi nào bạn “Dựa vai người khổng lồ” để có phản xạ làm việc theo các nguyên lý trên, thì mới nên chuyển qua bản Music Only.

Em thấy khá thú vị khi được vừa học vừa nghe nhạc,điều đó giúp em học không cảm thấy nhàm chán và  không buồn ngủ chút nào (khác với những lần học trước), cho nên có lẽ việc vừa học vừa  nghe nhạc thật sự hiệu quả với em.Tất nhiên nó mới chỉ dừng lại ở việc tạo hứng thú cho việc học(mà cái này theo em nghĩ chỉ đóng vai trò thứ yếu).điều em tâm đắc nhất ở Audio này là đoạn chia sẻ hướng dẫn của anh ở cuối Audio,thực sự nó khiến em phải suy nghĩ lại về cách học của mình trong một giờ trước đó (em chỉ hoàn thành chưa được 20% mục tiêu đề ra thôi ạ!!!), trước đây em cũng biết là muốn thành công thì phải biết rút kinh nghiệm,nhưng thật sự là để áp dụng thì….nhưng không hiểu sao khi ở trong hoàn cảnh đâng nghe audiio này thì em lại bắt đầu suy nghĩ thật nghiêm túc,và 30 phút sau quyết định làm lại .kết quả là em đạt được 50% mục tiêu,tuy chưa được nhưng nghĩ cũng sướng,vì sự tiến bộ và sự thay đổi trong nhận thức của mình! Có lẽ audio này sẽ là một động lực giúp em dậy sớm học bài vào sáng mai!!! Cảm ơn anh. ~ Bạn Phương Lê

Bên việc sử dụng Audio này, để đạt được kết quả lâu dài bạn cần phải chú ý tới không gian làm việc của mình. Hãy đảm bảo nơi đó có nhiều ánh sáng (ánh sáng tự nhiên là tốt nhất, nó sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn), đồng thời hạn chế mọi sự gián đoạn không cần thiết, vì khi não bộ đang trong trạng thái tập trung mà bị ngắt, bạn sẽ mất 15-20 phút để có lại được trạng thái tập trung cao độ như cũ.

Đồng thời phải kết hợp với việc thư giãn ngủ nghỉ đúng cách, cũng như tập thể dục đều đặn để cân bằng về mặt sức khỏe. Bạn có thể nghiên cứu thêm hai Audio cũng đã được hàng trăm bạn sử dụng và cho những phản hồi rất tích cực là “Bí mật ngủ ngon”“Thể dục toàn não bộ”.

Qúa tuyệt vời anh Phương ơi, chỉ với 2 tiếng đồng hồ mà em làm xong gần 250 câu trắc nghiệm sinh đại học, việc mà thường ngày em phải mất đến 3-4 tiếng mới làm xong. Cám ơn anh nhiều lắm:D ~ Bạn Nguyễn Văn Hùng

Sau khi thưởng thức xong, bạn có thể chia sẻ cảm nhận của mình ở phần comment bên dưới.

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Nói chung, học hành, làm việc, ra quyết định… dù làm gì bạn cũng phải dùng tới não. Thượng đế ban cho bạn, cho tôi, cho mỗi người bộ não thiên tài với 100 tỷ nơ-ron thần kinh, chỉ tiếc là ngài quên gửi hướng dẫn sử dụng mà thôi. Chỉ cần phát huy thêm 2% thôi, 2 tỷ nơ-ron sẽ được kích hoạt tạo ra hàng tỉ tỉ liên kết mới, bạn sẽ thành công gấp đôi trong mọi lĩnh vực!

tại sao trì hoãn - do thiếu hiểu biết về não bộ

Nếu một người trí nhớ “cá vàng” như tôi có thể nhớ dãy Pi dài 1000 số, từ tốt nghiệp tiểu học trung bình vì 4 điểm Văn cho tới 28/30 thi đại học, và xuất bản tới tận 6 cuốn sách, trong đó có 3 cuốn từng lọt top sách bán chạy Tiki với hàng trăm Review 5 sao, thì không có gì là bạn không thể!

Hầu hết mọi người đều giải quyết vấn đề với một bộ não chưa được rèn luyện (và tự hỏi tại sao mình lại gặp khó khăn). Khi bạn sẵn sàng hơn, thành công sẽ tới dễ dàng hơn. Tất cả những gì bạn cần chỉ là chìa khóa để giải phóng sức mạnh não bộ vốn có, hãy đọc hành trình khám phá Numagician và sẵn sàng để đánh thức phù thủy trí nhớ trong bạn!

Mong tin tốt lành!

Fususu mới cập nhật ngày 08/10. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng bạn nhé!


Note. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa cảm hứng fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (306) Awesome Comments!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. avatar Chu Minh Hảo

  anh ơi,mình down 2 nản guided và music only là 2 bản chính à anh

 2. avatar Phạm Lâm Tùng

  Một audio tuyệt vời! Nhờ nó mà hiệu suất làm bài của em đã được cải thiện đáng kể. Lúc trước làm trắc nghiệm em thường bị mất tập trung, dẫn đến việc đọc không kỹ đề, nhầm yêu cầu của đề… Nhưng từ khi thực hành theo audio, khả năng tập trung của em đã hơn hẳn lúc trước, không còn những sai sót đáng tiếc, và cả tốc độ đọc đề + tính nhẩm cũng tăng vọt! Một lần nữa, rất cảm ơn anh Phương về audio này, mong anh sẽ cho ra thêm thật nhiều audio thú vị nữa!!!

  • avatar Nguyễn Chu Nam Phương

   Chúc mừng em nhé! Em hãy tiếp tục xài cho tới khi quy trình này thành thói quen & phản xạ nha! Mong chờ tin tốt lành từ em!

 3. avatar Nhật Mai

  Anh ơi sao em down phần guided về k được,ở cái phần mediafire nó ghi là Authorize download,làm thês nào hả anh?

  • avatar Nguyễn Chu Nam Phương

   Em điền cái chữ khó khó nhìn mà nó hiện trên đó vào ô trống, sau đó download bình thường thôi ^^!

 4. avatar Thanh Hằng

  Anh ơi sao em download về nhưng bị lỗi ạ?

  • avatar Nguyễn Chu Nam Phương

   Nó gặp lỗi gì em? Em kiểm tra xem đã nhập đúng pass giải nén chưa nhé?

   • avatar Thanh Hằng

    Dạ bây giờ thì em down được rồi, vừa này chờ rõ lâu cuối cùng thông báo lỗi, em cũng chẳng biết tại sao ^^

 5. avatar Nguyễn Văn Hùng

  Qúa tuyệt vời anh Phương ơi, chỉ với 2 tiếng đồng hồ mà em làm xong gần 250 câu trắc nghiệm sinh đại học, việc mà thường ngày em phải mất đến 3-4 tiếng mới làm xong. Cám ơn anh nhiều lắm:D

  • avatar Nguyễn Chu Nam Phương

   Wow chúc mừng em nhé! Đó chính là sức mạnh của mục tiêu + thư giãn đúng cách :) Mong chờ tiếp tin tốt lành từ em :D

 6. avatar Mai

  thực sự rất tuyệt vời! cảm ơn anh Phương nhiều lắm!!!

 7. avatar Nguyễn Thơ

  Oh Yeah! Cám ơn anh rất nhiều. Em đang rất cần cái này.

 8. avatar Hà Phương

  Hiệu quả tức thì anh ơi <3
  cảm ơn sếp vì đã cho em một bí kíp tuyệt đỉnh như vầy nhaaaaa ;-)

 9. avatar Dương Dzui Dzẻ

  hay quá , cảm ơn anh Phương nhiều ạ ^^!

 10. avatar hallo2.0

  cam on anh fu.anh som khoi benh nhe

Share
Bài Tiếp Theo (15)
X

BÁNH XE MAY MẮN!

Thử vận may của bạn để nhận quà trị giá tới 1.000.000đ. Đơn giản là điền thông tin và bắt đầu quay!

Lưu ý: Quà sẽ được gửi vào mail, bạn hãy điền mail chính xác bạn nhé.

Sinh nhật của bạn để nhận thêm quà vào ngày đặc biệt ấy (chú ý nhập theo dạng 15/08/1989).

BẮT ĐẦU QUAY
Khi bấm quay, là bạn đã đồng ý với các điều khoản Fususu. Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail từ Fususu bất cứ lúc nào.