Cách Uống Nước Đúng Nhất Là Đừng Uống Khi Khát! | FuSusu

Cách Uống Nước Đúng Nhất Là Đừng Uống Khi Khát!...

2754 views

Năm 2012, một ngày không trăng nhiều sao, lúc ấy tôi đang ở trong một căn phòng sang trọng với hơn 1000 người. Trên sân khấu là một vị diễn giả rất thành công, điều kỳ lạ là mỗi lần ông nói, đều có ánh hào quang phát ra. Thật tuyệt, tôi ước bạn đã ở đó, và nghe trực tiếp câu nói đã thay đổi cuộc đời tôi: “Bất kì điều gì bạn làm, cũng là cách bạn làm mọi việc”. Kể cả là… cách uống nước đúng!

Tất nhiên, vị diễn giả kia không đề cập tới chuyện uống nước cỏn con này, mà đó là điều tôi rút ra sau khi áp dụng thành công những gì được học. Nó giúp tôi đạt được nhiều thành tựu mơ ước. Tôi không chỉ tự tin hơn, mà giờ đây cũng tự do để làm mọi thứ mình thích. Đây không chỉ là cách uống nước đúng, uống nước hiệu quả, mà còn là một lối tư duy giúp bạn thành công: Đừng uống khi khát.

cách uống nước đúng nhất là đừng uống khi khát

Tại sao cách uống nước đúng lại là… đừng uống khi khát?

Ngày xưa, cứ khát là tôi lại có thói quen tìm ngay một ly nước đầy và nốc ừng ực. Sau này tôi mới biết đó là một thói quen không hề tốt. Về mặt khoa học, khi bạn cảm thấy khát, uống nước lúc đó rất đã khát, song đó không phải là cách tốt nhất để uống nước. Vì khát là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đã khá thiếu nước rồi. Cách uống nước đúng, là bạn cần uống trước khi khát.

Vậy cách uống nước đúng này có liên quan gì tới thành công và hạnh phúc của bạn? Vì bất kì điều gì bạn làm, cũng đều thể hiện cách bạn làm mọi việc. Những thói quen nhỏ nhất từ việc uống nước, nếu không để ý cũng có thể khiến bạn bị nhiễm virus “bị động”. Từ đó ảnh hưởng tới những kết quả khác biệt mà bạn mong muốn sau này, vì hầu hết chúng đều đòi hỏi bạn phải có vitamin “chủ động”.

Do vậy, thay vì bị động chờ cơ thể báo khát, sao không chủ động lập kế hoạch để uống nước?
Thay vì bị động chờ tivi đài báo, lướt Facebook xem có gì hay, sao không chủ động lập kế hoạch để mỗi ngày đều hay?
Thay vì bị động chờ cảm giác buồn chán tan biến, sao không chủ động lập kế hoạch để niềm vui tới?
Thay vì bị động chờ một ai đó giúp, sao không chủ động lập kế hoạch giúp đỡ mọi người?

Nếu như bạn luôn nhớ bổ sung vitamin “chủ động” cho bản thân mình, sớm hay muộn những kết quả tuyệt vời cũng sẽ tới. Và việc đơn giản nhất mà bạn có thể làm ngay lúc này để luyện thói quen chủ động, đó là học cách uống nước đúng, uống nước hiệu quả với ba bí kíp trên Blog Fususu này. Không những cơ thể bạn sẽ khỏe hơn, trí óc minh mẫn hơn, mà mỗi ngày sẽ tràn đầy cảm hứng!

Cách uống nước đúng #1 – Sắm một bình nước, luôn mang bên mình!

Một lần tôi có dịp được sang thăm tập đoàn Adam Khoo ở bên Singapore, điều khiến tôi cảm thấy ngạc nhiên là 99% mọi người tôi gặp, ai cũng mang theo một bình nước. Về nhà, tôi cũng tập tành theo. Thật kỳ diệu, nó đã giúp tôi tập thói quen uống nước đều đặn mà trước đó không sao tập được. Sau này tôi mới biết bình nước chính là yếu tố kích hoạt, giúp gia tăng tỉ lệ uống nước lên gấp nhiều lần!

cách uống nước đúng nhất là mang theo bình nước

Yếu tố kích hoạt là gì, nếu đã đọc sách Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời, bạn sẽ nắm rất rõ điều này. Song túm lại là nếu không có bình nước, bộ não bạn sẽ phải trả lời một loạt câu hỏi khiến tỉ lệ uống nước giảm xuống cả ngàn lần. Trong khi đó, nếu có một bình nước trong tay, thì câu hỏi duy nhất bạn cần trả lời là có uống hay không mà thôi. Nên hãy trang bị ngay một bình nước tiện dụng nhé!

Cuộc đời giống như một dòng sông, nếu không có mục tiêu bạn sẽ trôi theo dòng, và có thể sẽ kết thúc cuộc đời ở ống cống nào đó, chứ không phải biển cả. Có mục tiêu, sẽ giúp bạn trở thành một con người chủ động. Do vậy, không chỉ áp dụng cách uống nước đúng này để giúp cơ thể khỏe mạnh, mà hãy tham khảo hai dạng mục tiêu sau, sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên chủ động.

1 – Mục tiêu dài hạn

Giống như tấm bản đồ kho báu, mục tiêu dài hạn giúp bạn biết mình cần phải đi đâu. Hầu hết mọi người sống, mà không có một mục tiêu dài hạn. Chỉ cần có một mục tiêu dài hạn, bạn sẽ trở nên khác biệt. Nếu chưa có, hãy trang bị ngay!

Ước mơ lớn nhất của bạn là gì?
Bạn muốn đóng góp điều gì tốt đẹp cho đời?
10 năm, 5 năm, 3 năm hay 1 năm tới bạn sẽ như thế nào?

Để tìm ra mục tiêu dài hạn hiệu quả, sau khi đọc xong Blog này, bạn có thể tham khảo Blog Khám phá đam mê huyền bí và cách tìm ra nó hoặc Blog Cách đặt mục tiêu với với bí mật T.S.T rất thú vị nhé. Hẹn gặp bạn ở đó!

2 – Mục tiêu ngắn hạn

Giống la bàn, mục tiêu ngắn hạn giúp bạn đi đúng hướng, giúp bạn biết rõ điều cần làm trong từng thời điểm. Để có nó, hãy nhìn vào mục tiêu dài hạn và trả lời câu hỏi “Có 3 việc quan trọng nào cần làm trong năm tới, tháng tới, tuần tới?”

Nếu đi biển mà không có bản đồ hoặc la bàn, thì kết cục sẽ rất bi thảm. Hoặc là bạn làm mồi cho cá, hoặc là sẽ được làm bạn với Robinson ngoài đảo hoang (à không, với bộ xương của anh ta thì đúng hơn). Sau khi đã có mục tiêu, bạn hãy viết ra dán đâu đó để không quên. Còn tôi thì hãy đưa vào Powerpoint, chèn ảnh đẹp lung linh rồi xuất ra đặt làm hình nền máy tính.

cách uống nước đúng - cuộc đời giống như một dòng sông

Cách uống nước đúng #2 – Hãy uống nước từ từ, nhâm nhi từng ngụm

Một thói quen phổ biến khi uống nước là nốc ồng ộc cả cốc, thói quen không tốt này chỉ tổ làm bạn thêm khát mà thôi. Và về mặt khoa học, khi bạn đưa một lượng nước lớn vào cơ thể trong thời gian ngắn, nó sẽ không kịp thẩm thấu. Nước vào nhanh, thì cũng ra nhanh, không có mấy tác dụng. Giống như chiếc xe, bạn cần tra dầu thường xuyên thì đi mới bon. Hãy uống 2-3 ngụm nhỏ mỗi lần, hiệu quả hơn nhiều.

Tương tự, sau khi đã có mục tiêu. Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ trước. Đừng vội kỳ vọng tạo ra được những kết quả to lớn ngay lập tức. Ví dụ tôi từng muốn tập thể dục và đặt mục tiêu đi thang bộ, thay vì đi thang máy để giảm cân. Song được có vài hôm… thì cứ thang máy mà đi cho tiện. Sau đó, tôi đã thay đổi chiến lược. Tôi chỉ đi thang bộ lúc xuống thôi, cảm thấy nhẹ nhàng hơn nhiều.

Vài tuần sau, một điều thú vị xảy ra, có những hôm định đi thang máy xuống cho nhanh, nhưng vừa đi vừa mải nghĩ cuối cùng phát hiện ra mình đã đi thang bộ xuống mất rồi. Thói quen đi bộ xuống… đã trở thành phản xạ. Sau khi đã quen với đi thang bộ xuống, tôi bắt đầu tập đi lên tầng 2, rồi đi thang máy… cứ như thế, bây giờ việc đi bộ với tôi trở nên rất đơn giản.

Hãy nhớ, quan trọng nhất là sự đều đặn. Một người tập thể dục liên tục 30 ngày, mỗi ngày dù chỉ 1 phút, chắc chắn sức khỏe sẽ ổn hơn một người tập thể dục 30 phút, song chỉ được 1 ngày. Một người học tiếng Anh liên tục trong 365 ngày, mỗi ngày dù chỉ 1 phút, kết quả chắc chắn sẽ khác một người học 365 phút, song chỉ được có một ngày rồi thôi!

Cách uống nước đúng #3 – Uống có kế hoạch, theo mốc thời gian

Để đỡ mất công phải ghi nhớ việc uống nước đều đặn, tôi áp dụng chiến thuật uống theo các mốc thời gian. Tôi đặt cho máy tính chế độ là cứ hễ tới phút thứ 59 của một giờ bất kỳ, mọi cửa sổ trên màn hình tự động thu nhỏ, và có một tiếng Boong phát ra. Lúc ấy, mình sẽ nghỉ ngơi, uống nước. Bạn có thể tham khảo cách cài đặt này trong bài 5 thủ thuật máy tính, nhỏ nhưng có võ.

Ngoài ra, bạn có thể gắn liền thói quen uống nước với một số mốc thời gian quen thuộc trong ngày. Ngoài việc uống đều đặn lúc học tập làm việc, thì theo tài liệu hướng dẫn của Viện Nghiên cứu Y khoa Mayo Clinic (Hoa Kỳ), thì uống vào các mốc này rất tốt cho sức khỏe.

1 – Buổi sáng 6h30 – 7h00, ngay khi ngủ dậy, uống một cốc 250ml nước. Lúc này nước sẽ có tác dụng lọc sạch gan và thận. Uống xong hãy chờ 30 phút cho nước ngấm rồi mới ăn sáng bạn nhé.

2 – Các thời điểm trước khi đi học đi làm (8h00 – 9h00) hoặc trước lúc đi học đi làm về (17h), hãy uống một cốc nước. Nó sẽ cung cấp đủ nước cho cơ thể trước khi tiến vào các vùng căng thẳng (bụi bặm, phố xá, stress tắc đường…)

3 – Buổi tối 22h00, uống một cốc nước 30 phút trước khi ngủ, vừa giúp cấp nước cho bộ não và cơ thể trong lúc ngủ, vừa giúp phòng chống các bệnh liên quan tới máu cục, máu đông.

Tương tự như cách uống nước đúng theo mốc thời gian, để rèn luyện sự chủ động bạn cũng nên có một công cụ nhắc nhở mình chủ động theo dõi việc thực hiện mục tiêu. Nếu có Gmail, thì bạn nên đặt Google Calendar làm trang chủ ngay khi bật trình duyệt lên, thay vì Facebook hay các trang báo chí. Và bắt đầu học cách quản lý mục tiêu, sắp xếp công việc trên đó.

Tóm lại, cách uống nước đúng là đừng uống khi khát!

Nếu uống khi khát, chẳng khác nào bạn đổ một ly nước vào một vùng đất khô cằn, rồi ngồi hi vọng có cây cỏ mọc lên. Hãy uống trước… khi khát, và bạn sẽ không bao giờ khát. Nếu bạn không lập kế hoạch cho cuộc đời mình, người khác sẽ làm hộ bạn. Hãy luôn chủ động với một kế hoạch rõ ràng, và thành công và hạnh phúc sẽ đến dễ dàng hơn với bạn!

Note: Cái vụ ánh hào quang lấp loáng từ diễn giả tôi đề cập tới ở đầu Blog, mãi sau tôi mới phát hiện ra. Lý do là cái đầu trọc lốc của ổng phản quang với ánh đèn máy chiếu. Kết hợp với mắt tôi vốn bị cận, nên có thêm hiệu ứng lung linh. Chứ thật ra ổng là người bình thường, đơn giản là luyện tập những thói quen tốt của người thành công, và đạt những kết quả phi thường mà thôi!

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

Mong tin tốt lành!

Fususu viết 13/01/2020. Cập nhật 30/06/2020. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng bạn nhé!

Note. Bạn may mắn khi thấy Fususu đấy, rất ít Blog ngoài kia viết chi tiết về chủ đề Thay Đổi Thói Quen này. Nếu bạn biết, hãy comment, tôi sẽ học hỏi và viết nhiều hơn gấp bội!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Suy cho cùng, kết quả cuộc đời bạn là do thói quen mỗi ngày, và những điều bạn biết sẽ chỉ thực sự hữu ích nếu bạn có thể biến chúng thành thói quen. Trải qua nhiều năm nghiên cứu và không biết bao lần “thay đổi chỉ được mấy hôm”, tôi đã đúc rút những kinh nghiệm xương máu trong cuốn sách Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đờisổ tay Người Thành Công.

Bộ sách và quà tặng độc đáo này không chỉ giúp bạn lấy lại động lực cảm hứng, vượt thoát trì hoãn, tạo dựng bất cứ thói quen nào bạn muốn, mà còn giúp xóa bỏ những thói quen xấu đeo bám dai dẳng. Thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7, CN, làm gì có thứ nào là “thứ mai”? Trước khi quá muộn, trước khi căn bệnh “để mai làm” tái phát, hãy tìm hiểu thêm hoặc đọc thử ngay bạn nhé!

Note. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa cách uống nước đúng, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (49) Awesome Comments!
Hãy comment và tôi sẽ đích thân phản hồi bạn trong... 86400 giây!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. Nguyễn Thị Phương Thúy

  Cảm ơn bạn đã chia sẻ, bài viết rất hữu ích và phần Note thì rất hài hước đó ạ.

  • Mr. Susu

   Cám ơn bạn đã comment ^^! Mong bạn share bài viết để người thân được uống thuốc bổ là nụ cười nhé :D

 2. Lê Thị Phương Dung

  Hay quá luôn! Cách mở đầu, cách trình bày, nội dung gây ngạc nhiên, tò mò, thông tin rất hữu ích. Đúng là Fususu thật tuyệt! Cảm ơn Fususu thật nhiều!

 3. Mr. Susu

  Cập nhật lại hay hơn hẳn :D