00:00 00:00
small_logo 7212 views
5
(14)

Cách Uống Nước Đúng Nhất Là Đừng Uống Khi Khát!...

Năm 2012, một ngày không trăng nhiều sao, lúc ấy tôi đang ở trong một căn phòng sang trọng với hơn 1000 người. Trên sân khấu là một vị diễn giả rất thành công, điều kỳ lạ là mỗi lần ông nói, đều có ánh hào quang phát ra. Thật tuyệt, tôi ước bạn đã ở đó, và nghe trực tiếp câu nói đã thay đổi cuộc đời tôi: “Bất kì điều gì bạn làm, cũng là cách bạn làm mọi việc”. Kể cả là… cách uống nước đúng!

Tất nhiên, vị diễn giả kia không đề cập tới chuyện uống nước cỏn con này, mà đó là điều tôi rút ra sau khi áp dụng thành công những gì được học. Nó giúp tôi đạt được nhiều thành tựu mơ ước. Tôi không chỉ tự tin hơn, mà giờ đây cũng tự do để làm mọi thứ mình thích. Đây không chỉ là cách uống nước đúng, uống nước hiệu quả, mà còn là một lối tư duy giúp bạn thành công: Đừng uống khi khát.

cách uống nước đúng nhất là đừng uống khi khát

Tại sao cách uống nước đúng lại là… đừng uống khi khát?

Ngày xưa, cứ khát là tôi lại có thói quen tìm ngay một ly nước đầy và nốc ừng ực. Sau này tôi mới biết đó là một thói quen không hề tốt. Về mặt khoa học, khi bạn cảm thấy khát, uống nước lúc đó rất đã khát, song đó không phải là cách tốt nhất để uống nước. Vì khát là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đã khá thiếu nước rồi. Cách uống nước đúng, là bạn cần uống trước khi khát.

Vậy cách uống nước đúng này có liên quan gì tới thành công và hạnh phúc của bạn? Vì bất kì điều gì bạn làm, cũng đều thể hiện cách bạn làm mọi việc. Những thói quen nhỏ nhất từ việc uống nước, nếu không để ý cũng có thể khiến bạn bị nhiễm virus “bị động”. Từ đó ảnh hưởng tới những kết quả khác biệt mà bạn mong muốn sau này, vì hầu hết chúng đều đòi hỏi bạn phải có vitamin “chủ động”.

Do vậy, thay vì bị động chờ cơ thể báo khát, sao không chủ động lập kế hoạch để uống nước?
Thay vì bị động chờ tivi đài báo, lướt Facebook xem có gì hay, sao không chủ động lập kế hoạch để mỗi ngày đều hay?
Thay vì bị động chờ cảm giác buồn chán tan biến, sao không chủ động lập kế hoạch để niềm vui tới?
Thay vì bị động chờ một ai đó giúp, sao không chủ động lập kế hoạch giúp đỡ mọi người?

Nếu như bạn luôn nhớ bổ sung vitamin “chủ động” cho bản thân mình, sớm hay muộn những kết quả tuyệt vời cũng sẽ tới. Và việc đơn giản nhất mà bạn có thể làm ngay lúc này để luyện thói quen chủ động, đó là học cách uống nước đúng, uống nước hiệu quả với ba bí kíp trên Blog Fususu này. Không những cơ thể bạn sẽ khỏe hơn, trí óc minh mẫn hơn, mà mỗi ngày sẽ tràn đầy cảm hứng!

Cách uống nước đúng #1 – Sắm một bình nước, luôn mang bên mình!

Một lần tôi có dịp được sang thăm tập đoàn Adam Khoo ở bên Singapore, điều khiến tôi cảm thấy ngạc nhiên là 99% mọi người tôi gặp, ai cũng mang theo một bình nước. Về nhà, tôi cũng tập tành theo. Thật kỳ diệu, nó đã giúp tôi tập thói quen uống nước đều đặn mà trước đó không sao tập được. Sau này tôi mới biết bình nước chính là yếu tố kích hoạt, giúp gia tăng tỉ lệ uống nước lên gấp nhiều lần!

cách uống nước đúng nhất là mang theo bình nước

Yếu tố kích hoạt là gì, nếu đã đọc sách Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời, bạn sẽ nắm rất rõ điều này. Song túm lại là nếu không có bình nước, bộ não bạn sẽ phải trả lời một loạt câu hỏi khiến tỉ lệ uống nước giảm xuống cả ngàn lần. Trong khi đó, nếu có một bình nước trong tay, thì câu hỏi duy nhất bạn cần trả lời là có uống hay không mà thôi. Nên hãy trang bị ngay một bình nước tiện dụng nhé!

Cuộc đời giống như một dòng sông, nếu không có mục tiêu bạn sẽ trôi theo dòng, và có thể sẽ kết thúc cuộc đời ở ống cống nào đó, chứ không phải biển cả. Có mục tiêu, sẽ giúp bạn trở thành một con người chủ động. Do vậy, không chỉ áp dụng cách uống nước đúng này để giúp cơ thể khỏe mạnh, mà hãy tham khảo hai dạng mục tiêu sau, sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên chủ động.

1 – Mục tiêu dài hạn

Giống như tấm bản đồ kho báu, mục tiêu dài hạn giúp bạn biết mình cần phải đi đâu. Hầu hết mọi người sống, mà không có một mục tiêu dài hạn. Chỉ cần có một mục tiêu dài hạn, bạn sẽ trở nên khác biệt. Nếu chưa có, hãy trang bị ngay!

Ước mơ lớn nhất của bạn là gì?
Bạn muốn đóng góp điều gì tốt đẹp cho đời?
10 năm, 5 năm, 3 năm hay 1 năm tới bạn sẽ như thế nào?

Để tìm ra mục tiêu dài hạn hiệu quả, sau khi đọc xong Blog này, bạn có thể tham khảo Blog Khám phá đam mê huyền bí và cách tìm ra nó hoặc Blog Cách đặt mục tiêu với với bí mật T.S.T rất thú vị nhé. Hẹn gặp bạn ở đó!Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 14

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa cách uống nước đúng hoặc cách uống nước đúng fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

56 thoughts on “Cách Uống Nước Đúng Nhất Là Đừng Uống Khi Khát!


Wow, đã có (56) Awesome Comments! 1. Chào a phương. bài viết của a rất hay và bổ ích.
  A phương có thể chia sẽ cho e phần mềm a làm ảnh không ah.
  E thấy a làm ảnh rất đẹp, sống động và ý nghĩa..e rất thích
  Cám ơn anh!

 2. Chào a Susu, đây là lần thứ n e đọc những bài viết của a, và có khi còn copy paste nó vào word danh mục yêu thích của mình nữa :)
  Em biết đến anh từ năm 2 đại học và giờ e đã ra trường, đọc những bài viết của a, em thực sự bị thuyết phục bởi sự sáng tạo, sự tỉ mỉ và nhiệt tình của anh. Hình ảnh của a ngày trước e gặp ở trường và bây giờ cũng khác rất nhiều, giờ đây anh đã thổi bung hết nội lực và tâm huyết của mình, những giá trị tiềm ẩn và quý giá trong chính mình cho thế giới xung quanh. Truyền cảm hứng sống cho mọi người đó là điều mà em đang hướng đến, và bây giờ em đang chiến đấu với chính mình để thay đổi mỗi ngày…từ những điều nhỏ nhất!!!
  Cảm ơn anh Susu nhiều! Hi vọng được gặp anh một ngày ….đang tới :)

  1. Cám ơn Thanh Hương đã chia sẻ nhé! Lâu rồi anh mới được đọc một comment… hình như không liên quan tới bài viết lắm, song rất tâm huyết, nhiệt thành. Mong được gặp em với những tin tức tốt lành :) p.s. nếu em để ý thì từng bài viết trên blog này nó “sống” đấy, tức là dc update liên tục nhiều phiên bản… dù có thể cùng một tiêu đề ^^!

  2. Vâng ạ, cảm ơn a. Thú thực lúc nhấn bàn phím vào chỗ comment là do “automatic” a ạ, e cũng không nghĩ đến việc comment theo nội dung của bài viết, có lẽ do lần đọc thứ n này tác động nhiều nhất đến suy nghĩ của e, kèm theo những ấn tượng về a nên e đã viết vậy :)
   Tiếp tục susu a nhé ^^

  3. Hi hi, anh nói vui thôi mà ^^! mong chờ tiếp tục những comments của em :D :D :D

 3. Nếu nói về việc uống nước "theo nghĩa đen" thì e cũng có thói quen đó ^^ Hùi trước đi khám bệnh xong cô bác sĩ dặn nên uống nước thường xuyên thế là về sắm ngay bình nước để trước bàn học cứ 3,4 phút là làm mấy ngụm ^_^ rất tốt cho cơ thế :D Mà cái ý tưởng đọc sách trong toilet của anh Phương hơi bị "độc" lun á :))) Nhưng xem ra khá thú vị =))).

 4. Chào anh Phương, bài viết này đã chỉ cho em được những bí quyết đơn giản và dễ áp dụng. Đôi khi em cẩm thấy bị động và chờ đợi, trì hoãn nhiều thứ, phí thời gian.

  Rất cảm anh nhé!

  Một ngày tốt lành!

 5. Một bài viết rất tâm huyết. Em sẽ áp dụng thêm những kĩ thuật thú vị này vào cuộc sống và lấy bài viết này làm động lực để từ bỏ thói quen “trì hoãn” :D


1 2 3 6

Leave a Reply

Your email address will not be published.