background fususu logo boat

4 cách viết sách trong 9 tháng 10 ngày ai cũng làm được...

small_logo 8553 views

Sách là cách nhanh nhất để bạn học hỏi từ người khác, và cũng là cách nhanh nhất để người khác học hỏi từ bạn. Bất cứ ai sống trên đời, cũng có thứ gì đó đáng để học hỏi, song một điều đáng tiếc là không phải ai cũng biết cách viết sách, và họ đã bỏ lỡ cả một gia tài.

cách viết sách và giàu có

7 lợi ích khi biết cách viết sách

 1. Sách là con thuyền, đưa tri thức đến với hàng triệu người cần bạn.
 2. Sách là cánh chim kết nối, là cơ hội tổ chức Offline độc giả, mở rộng quan hệ.
 3. Sách là món quà tặng ý nghĩa, là di sản giá trị nhất mà bạn đóng góp cho đời.
 4. Sách là một lá thư, nơi bạn trải lòng và gửi thông điệp tới người bạn thương.
 5. Sách là con ngỗng đẻ trứng vàng, tạo thu nhập thụ động và bền vững cho bạn.
 6. Sách là danh thiếp, giúp bạn gây ấn tượng (nhất là với ai cần mời diễn giả)
 7. Sách là … (đối với bạn sách là gì, lát hãy comment nhé!)

Nói chung, tôi tin rằng biết cách viết sách là một kỹ năng quan trọng, bất cứ ai cũng cần, không phân biệt tuổi tác, trình độ, giới tính. Có lẽ nhờ tự viết và xuất bản thành công 3 cuốn sách trong 3 năm, mà gần đây, rất nhiều người đã hỏi tôi cách viết sách. Tôi tổng kết được có ba khó khăn chính.

3 khó khăn khi không biết cách viết sách

 1. Bận rộn, thời gian đọc sách còn không có, thì biết viết sách vào lúc nào? Thật ra chẳng có ai mà không bận rộn, quan trọng là bạn bận rộn làm gì mà thôi.
 2. Lúc bắt tay vào viết thì không biết viết gì, hay là mình dốt văn quá trời? Thật ra viết lách là một kỹ năng, bạn có thể học được, nếu không tự viết thì bạn cũng có thể nhờ người viết.
 3. Họ cứ viết, viết nữa, viết mãi, mà lan man quá, không biết bao giờ xong? Thật ra chẳng có gì là hoàn hảo, đơn giản là bạn cần học cách hoàn tất thứ mình đã bắt đầu.

Cho dù bạn có rơi vào tình huống nào, thì 4 chiến thuật sau đây sẽ giúp bạn khắc phục khó khăn, và hoàn tất bản thảo trong 9 tháng 10 ngày (có thể nhanh hơn, hoặc lâu hơn, tuỳ động lực và thực lực của bạn), còn sách mà viết trong vài tuần hoặc nhanh hơn, tôi không cam kết về chất lượng của nó.

4 cách viết sách độc đáo và thú vị

#1 – Cách viết sách theo loài kiến

Kiến là loài cần cù chăm chỉ, biết tích tiểu thành đại. Đơn giản là bạn tập viết những bài viết nhỏ, những câu chuyện nhỏ, rồi tập hợp lại thành một cuốn sách lớn. Cuốn sách Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời mới nhất của tôi đã được hoàn tất theo cách này.

Từ 2008, tôi đã bắt đầu viết Blog. Tới 2018 khi nhìn lại tôi thấy rằng trên Blog của mình đã có hơn 100 bài viết, đủ để ra đời… vài cuốn sách rồi. Song để viết được một cuốn sách hay, bạn cần một thông điệp xuyên suốt, một sợi chỉ để kết nối các bài viết lại. Và tôi đã tìm được sợi chỉ đó: Thói quen.

Tôi thấy rằng mỗi Blog đều chia sẻ một thói quen nào đó thú vị, vậy thì tại sao sách của tôi không nói sâu về nguyên lý tạo dựng thói quen hiệu quả, để mỗi người có thể tự tạo ra thói quen họ muốn, còn những thói quen tốt tôi đã chia sẻ, là một nguồn dẫn chứng sinh động?

cách viết sách thay thói quen đổi cuộc đời

Wow, đã có (11) Awesome Comments!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. avatar Vienie

  Bài viết rất hay và ý nghĩa. Cảm ơn sự chia sẻ tuyệt vời này ạ. Chúc tác giả luôn sức khỏe, thành công va hạnh phúc

 2. avatar trâm

  Cảm ơn những chia sẻ vô cùng hữu ích của tác giả ^^

 3. avatar Nguyễn Huỳnh Minh Tâm

  đây đúng là điều e tìm kiếm bấy lâu. e thích chia sẻ thích mang những điều tốt đẹp đến cuộc sống này. xưa nay e chưa bao h nghĩ sẽ viết sách vì không dám tin mình làm được. nay đọc được blog này đúng là mở mang cho e ^^

 4. avatar mộng phù vân

  em vẫn chưa đủ dũng khí để thực hành điều gì, tự hứa là sẽ viết lách nhiều để rèn khả năng, người ngoài ai cũng nói em có khả năng diễn thuyết thuyết trình ……họ đưa mình lên mây nhưng chính bản thân lại thấy cô đơn và hụt hẫn kinh khủng, tạo hóa cho em nhiều khả năng nhưng lại ban cho em một trái tim quá nhẹ cảm, hằng ngày những sự việc diễn ra em cứ làm nó, để cho bản ngã được thỏa mãn trước người khác, nhưng sao em thấy mình trống rỗng và vô hồn đến tội nghiệp. Em cười, em nói như một lập trình của công việc, nhưng sao em không thấy mình hạnh phúc. sao mọi người không thể thương nhau, tại sao phải ganh tỵ lẫn nhau, ngay lúc viết những dòng này nước mắt vẫn cứ rơi. Con đường nào để em thực sự gặp lại chính mình và thấy có ý nghĩa ở kiếp nhân sinh này.

  • avatar Mr.Susu

   Em tham gia CLB ACI để giao lưu và chia sẻ, kết nối nhé. Đây như là 1 mái nhà thứ 2 vậy –> fususu.com/cau-lac-bo-thuyet-trinh

 5. avatar Tâm

  Bài viết rất bổ ích, chúc anh Fususu luôn bình an và hạnh phúc nhé

 6. avatar nguyen son

  Hay qua anh!

 7. avatar Vang

  Bài viết hay quá A Phương❤️

 8. avatar Hải Yến

  Với mình, nói về giá trị mà sách mang lại với số tiền mình bỏ ra thì sách là thứ hàng hóa RẺ nhất!

 9. avatar Hạnh Tiên

  Hay quá. Rất sáng tạo anh ạ

Share
Bài Tiếp Theo (15)
X

BÁNH XE MAY MẮN!

Thử vận may của bạn để nhận quà trị giá tới 1.000.000đ. Đơn giản là điền thông tin và bắt đầu quay!

Lưu ý: Quà sẽ được gửi vào mail, bạn hãy điền mail chính xác bạn nhé.

Sinh nhật của bạn để nhận thêm quà vào ngày đặc biệt ấy (chú ý nhập theo dạng 15/08/1989).

BẮT ĐẦU QUAY
Khi bấm quay, là bạn đã đồng ý với các điều khoản Fususu. Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail từ Fususu bất cứ lúc nào.