background fususu logo boat

Câu lạc bộ thuyết trình của riêng bạn, tại sao không?...

small_logo 9780 views

Thời sinh viên, tôi đã tình cờ làm một việc thú vị. Nó đã khiến cho tôi, một người hướng nội, rất ngại giao tiếp, chỉ trong vài tháng, lại có thể tự tin thuyết trình trước đám đông. Không phải là đọc một cuốn sách về thuyết trình, không phải là tham gia một khoá học thuyết trình, mà là… tự mở một câu lạc bộ thuyết trình!

bí quyết mở câu lạc bộ thuyết trình

Tôi đã không biết rằng, mình đã làm theo luật tự nhiên. Tôi đã gieo xuống một hạt giống giúp đỡ người khác tự tin hơn, và sau đó cuộc sống đã tưởng thưởng cho tôi rất nhiều sự giúp đỡ, cả về tri thức lẫn cơ hội để trưởng thành nhanh chóng, và có thể thuyết trình trước cả trăm người.

Đó là một phần lý do tại sao tôi hay nói với các bạn Leader của ACI rằng: Đây là cách nhanh nhất để tiến bộ. ACI là gì? Tại sao bạn cần tham gia một câu lạc bộ thuyết trình? Làm sao để bạn tự mở câu lạc bộ thuyết trình hiệu quả? Blog này chứa đầy đủ tất cả các thông tin bạn cần biết.

3 lý do mà bạn cần một câu lạc bộ thuyết trình

1. Rèn bản lĩnh sân khấu, tích số giờ kinh nghiệm

Một trong những bí quyết để tự tin thuyết trình mà ai cũng biết, nhưng rất ít người thực hiện được, đó là… đứng trên sân khấu thuyết trình, càng nhiều càng tốt. Một người có hàng trăm giờ thuyết trình, chưa biết nội dung sao, nhưng chắc chắn sẽ tự tin hơn một người chưa bao giờ, hoặc chỉ có vỏn vẹn tổng vài phút trên sân khấu.

câu lạc bộ thuyết trình giúp bạn rèn bản lĩnh sân khấu

Nếu bạn ghi lại số giờ mình thuyết trình, khi tới 10 giờ, bạn thấy sự khác biệt kha khá rồi, khi tới 100 giờ, bạn sẽ thấy một sự khác biệt lớn, và khi tới hơn 1500 giờ như tôi từng đạt, đảm bảo ai cũng sẽ khen bạn có một năng khiếu nào đó. Cách nhanh nhất để tăng số giờ, và áp dụng những gì bạn biết vào thực tế, là tới một câu lạc bộ thuyết trình, và thuyết trình!

2. Vượt ra vùng an toàn, học những điều mới mẻ

Cổ nhân đã nói rằng, nếu bạn chỉ làm những gì bạn đang làm, bạn sẽ chỉ có những gì bạn đang có. Thật vậy, khi đến với một câu lạc bộ thuyết trình, khi đứng nói trước đám đông, bạn đang vượt ra khỏi vùng an toàn của bản thân, và bạn sẽ đạt được những lợi ích không ngờ.

câu lạc bộ thuyết trình

Bên cạnh việc tự tin hơn khi thuyết trình, rất nhiều bạn khi tới tham gia ACI còn nhận được nhiều hơn thế nữa. Đó là những lời khen ngợi tích cực, đó là những khoảnh khắc đáng nhớ, đó là những người bạn đầy cảm hứng. Ngoài ra ACI còn cung cấp cho bạn những mẹo thuyết trình từ các bậc thầy vô địch diễn thuyết thế giới (được tổng hợp bởi Fususu).

3. Một ngôi nhà thứ hai, ngôi nhà tích cực

Đi học, có bạn học. Đi làm, có bạn làm. Theo kinh nghiệm, bạn học thì tới thời điểm có gia đình, thân mấy cũng… thân ai nấy lo. Bạn làm thì dính líu tới rất nhiều thứ căng thẳng như công việc, rồi tiền bạc. Nên thường sẽ rất khó để có những người bạn cùng chí hướng để chia sẻ.

câu lạc bộ thuyết trình

Được thiết kế theo Format đơn giản mà độc đáo, ACI tạo ra một môi trường an toàn, nơi bất cứ ai cũng có thể chia sẻ, truyền cảm hứng và học hỏi từ người khác. Bên cạnh đó, nhiều CLB còn có các hoạt động kết nối thành viên, tạo ra một bầu không khí ấm áp, như một ngôi nhà thứ hai vậy.

ACI là gì và cách tham gia câu lạc bộ thuyết trình này?

ACI là viết tắt của Anyone Can Inspire, ai cũng có thể truyền cảm hứng. Khi đến với ACI, bạn sẽ được trải nghiệm các hoạt động độc đáo như thuyết trình ngẫu hứng 1-3-3, thuyết trình học hỏi 3-3-3, v.v… những bài tập đơn giản mà hiệu quả, được thiết kế dựa trên kinh nghiệm tôi học hỏi từ các nhà vô địch diễn thuyết thế giới.

Cách đây vài năm, tôi có mở câu lạc bộ ACI đầu tiên tại Hà Nội để kết nối những bạn quan tâm tới thuyết trình. Tôi còn nhớ mãi có những bạn lần đầu tiên lên đứng, ú ớ 3 phút liền không nói được gì, chỉ sau vài buổi, đã tự tin hơn. Rồi có những bạn kiên trì tham gia, sau đó đã có thể thuyết trình rất hài hước, hấp dẫn.

hãy tự mở câu lạc bộ thuyết trình của riêng bạn

Nhận thấy những lợi ích mà ACI đem lại, hiện tại tôi đã phát triển ACI thành một hệ thống câu lạc bộ thuyết trình tự vận hành, để có thể triển khai khắp toàn quốc, để bất cứ ai cũng có thể tham gia, hoặc tự mở ACI, dưới sự hướng dẫn của tôi (trực tiếp hoặc qua Audio).

Để tham gia câu lạc bộ thuyết trình ACI, việc đầu tiên bạn cần làm là tham gia nhóm CLB Thuyết trình ACI toàn quốc, và để theo dõi các thông tin cập nhất về ACI, bạn cũng có thể tham gia các nhóm CLB thuyết trình ACI ở khu vực mình (nếu có bên dưới) để xem thông tin lịch sinh hoạt, địa điểm.

Ngoài ra, nếu bạn tự tin vào khả năng kết nối của mình, thì đây vừa là cơ hội để rèn kỹ năng thuyết trình, vừa là cơ hội để rèn kỹ năng lãnh đạo, điều hành, tổ chức cho bạn đấy. Thật tuyệt phải không nào? Một lưu ý là kể cả ACI ở khu vực nào đó đã có, bạn hoàn toàn có thể tham gia một vài buổi, rồi tự mở thêm CLB cùng khu vực nếu muốn, không sao cả nhé.

Cách tự mở câu lạc bộ thuyết trình theo mô hình ACI?

ACI Không chỉ là một môi trường an toàn tích cực để mọi người kết nối, mà còn là một nơi để bạn rèn luyện sự tự tin, thuyết trình theo cách tự nhiên nhất. Với tầm nhìn mỗi quận/huyện trên toàn quốc có ít nhất một câu lạc bộ thuyết trình ACI, tôi cần sự giúp đỡ của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là:

  • Đọc bản điều lệ, nguyên tắc hoạt động, và tôn chỉ của ACI tại đây rồi sau đó nghe Audio này để hiểu hơn về giá trị của việc làm Leader, và cũng để tự nghiệm lại xem bạn đã sẵn sàng hay chưa.
  • Tìm một địa điểm phù hợp cho CLB có thể sinh hoạt hằng tuần hoặc 2 tuần 1 lần. Với mô hình phi lợi nhuận, ACI thường hay chọn các quán Cafe, yên tĩnh, có phòng riêng càng tốt. Thành viên tới chỉ việc trả tiền nước.
  • Nỗ lực tập hợp một nhóm 7 – 14 người có mong muốn thuyết trình tốt hơn. Bạn có thể join group ACI toàn quốc để đăng tin kêu gọi, hoặc tôi cũng sẽ hỗ trợ bạn tập hợp dựa trên danh sách chờ các thành viên toàn quốc đã đăng ký.

Khi đã thực hiện các việc trên, hãy chủ động Inbox Fususu để được phỏng vấn, cũng như nhận bộ tài liệu hướng dẫn đầy đủ. Nên bạn hãy yên tâm, nếu chưa có kinh nghiệm tổ chức hay thuyết trình cũng không sao, bạn sẽ được hướng dẫn rất chi tiết. Điều quan trọng nhất là bạn sẵn sàng chịu trách nhiệm, và trở thành một Leader!

câu lạc bộ thuyết trình ACI

Một lưu ý: Có thể có một số người sau khi tham dự ACI 1 buổi, họ về tự tổ chức mà không liên hệ Fususu. Các CLB đó sẽ không nhận được sự hỗ trợ từ hệ thống chung, các thành viên cũng sẽ không được hưởng các quyền lợi như tham gia kỳ thi ACI, được chia sẻ bí quyết thuyết trình từ nhà vô địch thế giới v.v… nên tham gia các CLB ACI chính thức nhé bạn!

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân, làm sao thuyết trình hay, cách giao tiếp hiệu quả

Nói chung trong cuộc sống, bạn khó mà tránh khỏi việc giao tiếp thuyết trình, thậm chí sẽ có những lúc bạn bị “bắt cóc” lên sân khấu và phải nói gì đó trước đám đông. Do thường không có sự chuẩn bị tốt, nên hầu hết mọi người đều không chỉ đánh mất cơ hội, mà còn ngày càng tự ti hơn.

làm sao để thuyết trình hay hơn trong thời gian ngắn với speaking coach nguyễn chu nam phương

Nếu một người hướng nội ngại giao tiếp như tôi, từng kể chuyện cười mà mọi người im lặng lắng nghe, sau đó lại có thể trở thành chuyên gia đào tạo với hơn 1500 giờ thuyết trình cảm hứng, và là Worldclass Speaking Coach đầu tiên của Việt Nam, thì bạn cũng có thể làm được. Hãy khám phá bí quyết tại đây!

Mong tin tốt lành!

Fususu mới cập nhật ngày 02/08. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng bạn nhé!


Note. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa câu lạc bộ thuyết trình fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (3) Awesome Comments!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  1. avatar phạm thị duyên

    Cảm ơn bạn về bài viết truyền cảm hứng rất hay ạ!

  2. avatar Mai

    Cảm ơn bài viết truyền cảm hứng :)

Share
Bài Tiếp Theo (15)
X

BÁNH XE MAY MẮN!

Thử vận may của bạn để nhận quà trị giá tới 1.000.000đ. Đơn giản là điền thông tin và bắt đầu quay!

Lưu ý: Quà sẽ được gửi vào mail, bạn hãy điền mail chính xác bạn nhé.

Sinh nhật của bạn để nhận thêm quà vào ngày đặc biệt ấy (chú ý nhập theo dạng 15/08/1989).

BẮT ĐẦU QUAY
Khi bấm quay, là bạn đã đồng ý với các điều khoản Fususu. Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail từ Fususu bất cứ lúc nào.