cách viết sách và giàu có
small_logo 9452 views
5
(7)

4 cách viết sách trong 9 tháng 10 ngày ai cũng làm được...

Sách là cách nhanh nhất để bạn học hỏi từ người khác, và cũng là cách nhanh nhất để người khác học hỏi từ bạn. Bất cứ ai sống trên đời, cũng có thứ gì đó đáng để học hỏi, song một điều đáng tiếc là không phải ai cũng biết cách viết sách, và họ đã bỏ lỡ cả một gia tài.

cách viết sách và giàu có

7 lợi ích khi biết cách viết sách

 1. Sách là con thuyền, đưa tri thức đến với hàng triệu người cần bạn.
 2. Sách là cánh chim kết nối, là cơ hội tổ chức Offline độc giả, mở rộng quan hệ.
 3. Sách là món quà tặng ý nghĩa, là di sản giá trị nhất mà bạn đóng góp cho đời.
 4. Sách là một lá thư, nơi bạn trải lòng và gửi thông điệp tới người bạn thương.
 5. Sách là con ngỗng đẻ trứng vàng, tạo thu nhập thụ động và bền vững cho bạn.
 6. Sách là danh thiếp, giúp bạn gây ấn tượng (nhất là với ai cần mời diễn giả)
 7. Sách là … (đối với bạn sách là gì, lát hãy comment nhé!)

Nói chung, tôi tin rằng biết cách viết sách là một kỹ năng quan trọng, bất cứ ai cũng cần, không phân biệt tuổi tác, trình độ, giới tính. Có lẽ nhờ tự viết và xuất bản thành công 3 cuốn sách trong 3 năm, mà gần đây, rất nhiều người đã hỏi tôi cách viết sách. Tôi tổng kết được có ba khó khăn chính.

3 khó khăn khi không biết cách viết sách

 1. Bận rộn, thời gian đọc sách còn không có, thì biết viết sách vào lúc nào? Thật ra chẳng có ai mà không bận rộn, quan trọng là bạn bận rộn làm gì mà thôi.
 2. Lúc bắt tay vào viết thì không biết viết gì, hay là mình dốt văn quá trời? Thật ra viết lách là một kỹ năng, bạn có thể học được, nếu không tự viết thì bạn cũng có thể nhờ người viết.
 3. Họ cứ viết, viết nữa, viết mãi, mà lan man quá, không biết bao giờ xong? Thật ra chẳng có gì là hoàn hảo, đơn giản là bạn cần học cách hoàn tất thứ mình đã bắt đầu.

Cho dù bạn có rơi vào tình huống nào, thì 4 chiến thuật sau đây sẽ giúp bạn khắc phục khó khăn, và hoàn tất bản thảo trong 9 tháng 10 ngày (có thể nhanh hơn, hoặc lâu hơn, tuỳ động lực và thực lực của bạn), còn sách mà viết trong vài tuần hoặc nhanh hơn, tôi không cam kết về chất lượng của nó.

4 cách viết sách độc đáo và thú vị

#1 – Cách viết sách theo loài kiến

Kiến là loài cần cù chăm chỉ, biết tích tiểu thành đại. Đơn giản là bạn tập viết những bài viết nhỏ, những câu chuyện nhỏ, rồi tập hợp lại thành một cuốn sách lớn. Cuốn sách Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời mới nhất của tôi đã được hoàn tất theo cách này.

Từ 2008, tôi đã bắt đầu viết Blog. Tới 2018 khi nhìn lại tôi thấy rằng trên Blog của mình đã có hơn 100 bài viết, đủ để ra đời… vài cuốn sách rồi. Song để viết được một cuốn sách hay, bạn cần một thông điệp xuyên suốt, một sợi chỉ để kết nối các bài viết lại. Và tôi đã tìm được sợi chỉ đó: Thói quen.

Tôi thấy rằng mỗi Blog đều chia sẻ một thói quen nào đó thú vị, vậy thì tại sao sách của tôi không nói sâu về nguyên lý tạo dựng thói quen hiệu quả, để mỗi người có thể tự tạo ra thói quen họ muốn, còn những thói quen tốt tôi đã chia sẻ, là một nguồn dẫn chứng sinh động?

cách viết sách thay thói quen đổi cuộc đời


Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 7

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa cách viết sách hoặc cách viết sách fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

13 thoughts on “4 cách viết sách trong 9 tháng 10 ngày ai cũng làm được


Wow, đã có (13) Awesome Comments! 1. đây đúng là điều e tìm kiếm bấy lâu. e thích chia sẻ thích mang những điều tốt đẹp đến cuộc sống này. xưa nay e chưa bao h nghĩ sẽ viết sách vì không dám tin mình làm được. nay đọc được blog này đúng là mở mang cho e ^^

 2. em vẫn chưa đủ dũng khí để thực hành điều gì, tự hứa là sẽ viết lách nhiều để rèn khả năng, người ngoài ai cũng nói em có khả năng diễn thuyết thuyết trình ……họ đưa mình lên mây nhưng chính bản thân lại thấy cô đơn và hụt hẫn kinh khủng, tạo hóa cho em nhiều khả năng nhưng lại ban cho em một trái tim quá nhẹ cảm, hằng ngày những sự việc diễn ra em cứ làm nó, để cho bản ngã được thỏa mãn trước người khác, nhưng sao em thấy mình trống rỗng và vô hồn đến tội nghiệp. Em cười, em nói như một lập trình của công việc, nhưng sao em không thấy mình hạnh phúc. sao mọi người không thể thương nhau, tại sao phải ganh tỵ lẫn nhau, ngay lúc viết những dòng này nước mắt vẫn cứ rơi. Con đường nào để em thực sự gặp lại chính mình và thấy có ý nghĩa ở kiếp nhân sinh này.

  1. Em tham gia CLB ACI để giao lưu và chia sẻ, kết nối nhé. Đây như là 1 mái nhà thứ 2 vậy –> fususu.com/cau-lac-bo-thuyet-trinh

 3. Bài viết rất bổ ích, chúc anh Fususu luôn bình an và hạnh phúc nhé

 4. Với mình, nói về giá trị mà sách mang lại với số tiền mình bỏ ra thì sách là thứ hàng hóa RẺ nhất!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *