background fususu logo boat

Tại sao mua bằng đại học khi… bạn có thể tự cấp cho mình?...

small_logo 7536 views

Wow, đã có (12) Awesome Comments!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. avatar Phúc thảo

  E chào a. E năm nay 21 tuổi. Đã đi làm trong nhiều môi trường khác nhau. Trong e lúc nào cũng nung nấu suy nghĩ phải phát triển bản thân, nhưng bị kẹt là k có bằng cấp. E nghỉ học từ năm lớp 8 vì hồi trước suy nghĩ bồng bột, bây h e cảm thấy rất hối hận, e nghĩ mình cần phải học bổ túc để có được tấm bằng lận lưng. Nhưng mà hiện tại e đi làm 2 job, kín hết tgian. A nghĩ e có nên nghỉ bớt 1 job để đi học k ạ? A nghỉ bây h học bổ túc lại có phí tgian k, chứ e phân vân lắm. À mà lúc trước e có làm 1 cty cần bằng cấp, thì nhân sự bên đó đề nghị e mua bằng giả vì chỉ là có hình thức thôi. Thật sự e bị ám ảnh về cái đó ạ. Cũng may là e k làm ở đó lâu

  • avatar Mr.Susu

   Em nên xác định mục tiêu, từ đó ưu tiên dc cái nào quan trọng nhé. Theo a thì làm 1 việc cho thật giỏi bao giờ cũng tốt hơn làm cả hai.

 2. avatar Phương Đào

  Em đang tham dự đội tuyển tin học của trường. Ở trong đội tuyển, em cảm thấy ai cũng giỏi giang, ai cũng hơn em đủ thứ cả. Nhưng em tin vào sự cố gắng và nỗ lực của chính bản thân mình để không bị bỏ lại phía sau. Một ngày nọ, có 1 bài cô đặt ra cho tụi em và tụi em đã lập trình để giải quyết nó. Bài đó không phải là dễ nhưng nhìn xung quanh đứa nào cũng làm được trong khi em vẫn cứ dậm chân tại chỗ. Em không hiểu tại sao các bạn ấy có thể giải được. Em tự hỏi chính mình không thông minh hay không đủ chăm chỉ (3h/ngày và luyện tập những dạng bài tập cơ bản). Đã có những lúc em muốn rời đội tuyển, nhưng khát khao giành được giải thưởng lại ngăn em lại. Giờ ngẫm lại thì em thấy thật sự kể từ khi vào đội tuyển thì em đã mất kha khá thứ và gặp rất nhiều trở ngại từ cuộc sống xã hội cho đến việc học tập trên trường lớp của em. Cuộc sống của em như bị đảo lộn hoàn toàn vậy đó anh. Và em không mong rằng sau tất cả những thứ mà mình đã đánh đổi mà em lại không thể mang được vinh quang về cho trường. Theo anh thì em nên tiếp tục như thế nào?

  • avatar Mr.Susu

   Cám ơn em đã chia sẻ nhé. Em hãy xác định xem điều mình thực sự mong muốn là gì, rồi ra quyết định nhé. Em đọc thêm –> fususu.com/cach-dat-muc-tieu

 3. avatar Long

  Anh oi, em ko biet tìm ý chính của 1 van bản( đề cương) có cách nào ko

 4. avatar Nguyễn Thị Thu Huơng

  em cảm ơn anh vì bài viết ạ.

  tuy nhiên ,anh cho e hỏi 1 chút là,nếu mà hiện giờ mình chưa tìm được cho mình cái mình thích,mình sẽ sống với nó thì sao ạ?

  và khi nào mình biết được công việc hay nghành nghề đó là lẽ sống của mình khi mình chưa đủ trải nghiệm nhiều công việc ạ.

  em xin cảm ơn anh.

  rất mong nhận được hồi âm từ anh ạ.

 5. avatar Bùi Minh Dũng - Bác Sĩ Doanh Nghiệp

  Cảm ơn anh đã chia sẻ, dường như bài viết này thay lời muốn nói của Minh Dũng tới các học viên, bạn bè của mình.

  Mọi thứ đều nên đến từ Giá Trị Thật, từ sự Chính Trực.

  Trước kia mình từng phỏng vấn vượt qua vài chục ứng viên để có cơ hội được làm trợ lý cho ca sĩ Hồ Quỳnh Hương. Mà thú thật, thời điểm đó tấm bằng tốt nghiệp THPT nhưng mình vẫn trúng tuyển và làm việc cùng chị trong suốt 2 năm. Thậm chí có khoảng thời gian mình trực tiếp làm nhiệm vụ phỏng vấn nhân sự. Từng có nhân sự mang tấm bằng giỏi để đến phỏng vấn xin việc, khi làm việc trực tiếp thì than ôi, kỹ năng thiếu trầm trọng. Cho nghỉ việc sau vài tháng.

  Thú thật thì người ta (Công ty, khách hàng) không quan tâm bạn có tấm bằng gì? không quan tâm bạn giàu có cỡ nào, đi xe đẹp, nhà đẹp ra sao. Họ chỉ quan tâm đến việc bạn giúp đỡ và mang lại giá trị gì cho họ mà thôi.

  Tập trung vào Giá Trị mang lại cho người khác. Và Giá Trị được tăng lên thông qua học hỏi, trải nghiệm và kinh nghiệm thực chiến. Chứ không phải thông qua một tấm bằng… được MUA.

  Chia sẻ đôi dòng từ người em của ông anh. Bài viết quá hay!

  • avatar Phương Thúy

   Cảm ơn bạn Nam Phương! Đọc xong bài này, mình đã có thể viết ra Giá trị sống mình hướng tới, vài gạch đầu dòng về những thứ mình làm để hướng tới giá trị đó, và những kỹ năng mình cần trau dồi để có thể làm tốt những thứ đó. Bài viết rất dễ hiểu và dễ thực hành.

   • avatar Mr.Susu

    Chúc mừng bạn nhé. Đi theo con đường này, chắc chắn bạn sẽ hạnh phúc và thành công! Hẹn gặp bạn với những thành quả tuyệt vời :D

Share
Bài Tiếp Theo (15)
X

BÁNH XE MAY MẮN!

Thử vận may của bạn để nhận quà trị giá tới 1.000.000đ. Đơn giản là điền thông tin và bắt đầu quay!

Lưu ý: Quà sẽ được gửi vào mail, bạn hãy điền mail chính xác bạn nhé.

Sinh nhật của bạn để nhận thêm quà vào ngày đặc biệt ấy (chú ý nhập theo dạng 15/08/1989).

BẮT ĐẦU QUAY
Khi bấm quay, là bạn đã đồng ý với các điều khoản Fususu. Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail từ Fususu bất cứ lúc nào.