Tại sao mua bằng đại học khi… bạn có thể tự cấp cho mình?...

5 Câu hỏi

5 Câu hỏi & Trả lời từ FususuTrả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. Nguyễn Thị Thu Huơng says:

  em cảm ơn anh vì bài viết ạ.

  tuy nhiên ,anh cho e hỏi 1 chút là,nếu mà hiện giờ mình chưa tìm được cho mình cái mình thích,mình sẽ sống với nó thì sao ạ?

  và khi nào mình biết được công việc hay nghành nghề đó là lẽ sống của mình khi mình chưa đủ trải nghiệm nhiều công việc ạ.

  em xin cảm ơn anh.

  rất mong nhận được hồi âm từ anh ạ.

 2. Bùi Minh Dũng - Bác Sĩ Doanh Nghiệp says:

  Cảm ơn anh đã chia sẻ, dường như bài viết này thay lời muốn nói của Minh Dũng tới các học viên, bạn bè của mình.

  Mọi thứ đều nên đến từ Giá Trị Thật, từ sự Chính Trực.

  Trước kia mình từng phỏng vấn vượt qua vài chục ứng viên để có cơ hội được làm trợ lý cho ca sĩ Hồ Quỳnh Hương. Mà thú thật, thời điểm đó tấm bằng tốt nghiệp THPT nhưng mình vẫn trúng tuyển và làm việc cùng chị trong suốt 2 năm. Thậm chí có khoảng thời gian mình trực tiếp làm nhiệm vụ phỏng vấn nhân sự. Từng có nhân sự mang tấm bằng giỏi để đến phỏng vấn xin việc, khi làm việc trực tiếp thì than ôi, kỹ năng thiếu trầm trọng. Cho nghỉ việc sau vài tháng.

  Thú thật thì người ta (Công ty, khách hàng) không quan tâm bạn có tấm bằng gì? không quan tâm bạn giàu có cỡ nào, đi xe đẹp, nhà đẹp ra sao. Họ chỉ quan tâm đến việc bạn giúp đỡ và mang lại giá trị gì cho họ mà thôi.

  Tập trung vào Giá Trị mang lại cho người khác. Và Giá Trị được tăng lên thông qua học hỏi, trải nghiệm và kinh nghiệm thực chiến. Chứ không phải thông qua một tấm bằng… được MUA.

  Chia sẻ đôi dòng từ người em của ông anh. Bài viết quá hay!

  • Phương Thúy says:

   Cảm ơn bạn Nam Phương! Đọc xong bài này, mình đã có thể viết ra Giá trị sống mình hướng tới, vài gạch đầu dòng về những thứ mình làm để hướng tới giá trị đó, và những kỹ năng mình cần trau dồi để có thể làm tốt những thứ đó. Bài viết rất dễ hiểu và dễ thực hành.

   • Mr.Susu says:

    Chúc mừng bạn nhé. Đi theo con đường này, chắc chắn bạn sẽ hạnh phúc và thành công! Hẹn gặp bạn với những thành quả tuyệt vời :D

Xem Tất Cả Câu Hỏi và Trả Lời

Bạn dùng smartphone?
Bấm để thử App của Susu nhé!
Numagicians - Đánh Thức Phù Thủy Trí Nhớ Trong BạnGEnglish - 21 cách học tiếng Anh du kíchFususu Card - Bộ ảnh độc đáo truyền cảm hứng