background fususu logo boat

3 Bước Luyện Siêu Trí Nhớ 10 Ngày 1000 Số Pi...

small_logo 10105 views

Nếu đã xem các chương trình như Siêu trí tuệ Việt Nam hay của thế giới, chắc hẳn bạn đã rất ngạc nhiên trước những “bộ não siêu phàm”, có thể nhớ hàng trăm ảnh chụp vệ tinh, hay nhớ vị trí của hàng ngàn thứ trên màn hình. Liệu bạn có thể luyện siêu trí nhớ “thần thánh” như vậy hay không? Lộ trình trong 10 ngày tới thế nào? Và quan trọng nhất là áp dụng trong cuộc sống ra sao? Hãy cùng Fususu khám phá!

Bước #1 – Luyện siêu trí nhớ – Phá bỏ niềm tin giới hạn về “chú cá vàng” trong bạn

Tại sao đây lại là bước đầu tiên để luyện siêu trí nhớ? Khi được chứng kiến các nhân vật trong siêu trí tuệ thi đấu, ngạc nhiên thì ai cũng có rồi, song tôi đảm bảo còn một cảm giác nữa tồn tại mà ít người thừa nhận. Đó là sự ghen tị, và một chút hậm hực. “Ông trời sao bất công vậy! (thở dài) Sao không cho mình trí nhớ thiên tài như vậy, mà lại ban cho mình não cá vàng?”

cách luyện siêu trí nhớ như einstein

Nói về thiên tài, chắc bạn biết Albert Einstein, nhà khoa học vĩ đại thế kỷ 20, người đã quyết định dâng hiến bộ não của mình cho thế giới nghiên cứu. Sau nhiều năm mổ xẻ phân tích, rất nhiều nhà nghiên cứu đều đi đến chung một kết luận: Não của Einstein có ti tỉ nơ-ron thần kinh liên kết với nhau, mỗi nơ-ron có sức mạnh khổng lồ tương đương với một siêu máy tính, và điều quan trọng hơn cả là… não của ai cũng như vậy.

Thật vậy, ông trời rất công bằng. Xét về mặt cấu tạo thì não Einstein, não bạn, não của một người đã luyện siêu trí nhớ, hay não của Fususu, đều tương tự nhau. Đều gồm ti tỉ nơ-ron “siêu nhân” với sức mạnh liên kết vô hạn. Do ông trời đều không gửi hướng dẫn sử dụng cho từng người, nên sự khác biệt là họ đã tạo ra các nơ-ron trong não mình như thế nào mà thôi.

Sự thật là bất cứ điều gì bạn đã làm trong quá khứ, hay bất cứ điều gì đang diễn ra trong tâm trí bạn hiện tại, hay tương lai, đều tạo ra các liên kết nơ-ron thần kinh trong bộ não. Bạn làm càng nhiều, bạn nghĩ về điều gì đó càng nhiều thì sự liên kết càng bền chặt và tạo thành phản xạ. Bạn đã nhận ra sự khác biệt lớn nhất của một người đã luyện siêu trí nhớ và một người chưa luyện là gì chưa?

luyện siêu trí nhớ

Không phải bộ não bẩm sinh khác nhau, mà là ai đã nuôi “chú cá vàng” trong mình nhiều hơn. Mỗi phút bạn nghĩ rằng “Trí nhớ tôi không tốt”, “Tôi hay quên”, “Tôi đãng trí”, là bạn đã dành 60 giây để cho cá vàng ăn, để tạo ra các liên kết nơ-ron không hữu ích. Còn những người luyện siêu trí nhớ thì thay vì cho cá vàng ăn, họ tìm cách vỗ béo “chú cá voi” hay bộ não thiên tài trong mình. Làm sao để làm được điều đó?

Bước #2 – Luyện siêu trí nhớ – Bắt đầu chinh phục những điều tưởng chừng không thể!

Làm thế nào để cho “chú cá voi” ăn hay kích hoạt bộ não thiên tài của bạn? Việc bạn lẩm bẩm hàng ngàn lần câu nói “Tôi có bộ não thiên tài, tôi có trí nhớ siêu phàm…” cũng tốt, song sẽ không hiệu quả bằng việc bạn trải nghiệm. Các cụ có câu “đòn đau nhớ đời”, ý chỉ phải nếm mùi thất bại đau đớn thì sau mới chừa. Vậy ngược lại, nếu bạn được nếm mùi thành công rực rỡ, điều gì sẽ xảy ra?

Hãy cùng trải nghiệm một thử thách cơ bản của bất cứ ai muốn luyện siêu trí nhớ! Ngay bây giờ, bạn có 60 giây để nhìn danh sách 21 từ dưới đây, rồi thử viết ra giấy xem bạn nhớ được bao nhiêu từ theo đúng thứ tự đó?

1 – Cây kiếm, 2 – Con vịt, 3 – Lá bài, 4 – Cái ghế, 5 – Bà chửa, 6 – Đứa bé, 7 – Búa tạ, 8 – Người tuyết, 9 – Bóng bay, 10 – Trứng gà, 11 – Cây nến, 12 – Cá heo, 13 – Áo tắm, 14 – Con thuyền, 15 – Đôi tất, 16 – Roi da, 17 – Kim tự tháp, 18 – Bánh kem, 19 – Chú chó, 20 – Siêu nhân, 21 – Tuyệt vời.

Thế nào? Nếu là độc giả Numagician, bạn sẽ thấy điều này quá đơn giản. Còn nếu bạn giống hầu hết mọi người, chưa biết cách luyện siêu trí nhớ, thì thường chỉ nhớ được 7-10 từ. Làm sao để nhớ được danh sách từ trên, thậm chí thuộc cả số thứ tự của chúng? Nếu chưa biết cách, bạn hãy mở sách Numagician, phần “thuộc chuẩn như chụp ảnh” để được giải đáp nhé! (Nếu chưa có sách, bạn hãy bấm vào đây để xem Ebook Numagician, lật đến trang 18, trải nghiệm, rồi quay lại đây đọc tiếp).

luyện siêu trí nhớ với numagician

Đây cũng là một trải nghiệm mà tôi đã thực hiện cho hàng ngàn học sinh trong khóa học của mình ngày xưa. Hầu hết các bạn đều mắt chữ O, mồm chữ A khi thấy mình có thể nhớ được chính xác 21 từ trong thời gian ngắn, và bắt đầu tin rằng mình có bộ não thiên tài. Song niềm tin mong manh hay liên kết nơ-ron tích cực đó cũng có thể bị phá tung khi các em về nhà và bị phụ huynh la mắng kiểu như “Đồ óc bã đậu!”.

Chính vì thế mà việc nhớ 21 từ trên chỉ là khởi đầu, nếu như bạn thực sự muốn luyện siêu trí nhớ, bạn cần phải tạo ra một “siêu bằng chứng” mà không ai có thể phủ nhận được. Đó là lý do tôi tạo ra một lộ trình luyện siêu trí nhớ 10 ngày, mà nếu tham gia một cách nghiêm túc, bạn có thể nhớ được một dãy dài 1000 số. Vâng, sự thật là nhiều bạn đã tham gia, đã làm được, và nhận quà “tốt nghiệp” từ Fususu.

Fususu đọc chính xác thứ tự ngẫu nhiên 1000 số Pi

Độc giả Trương Lê Thùy Dương nhớ 1000 số Pi chính xác tới cả thứ tự

Độc giả Phạm Thị Song Hạ nhớ 1000 số Pi chính xác tới cả thứ tự

Độc giả Đoàn Văn Trặm nhớ 1000 số Pi chính xác tới cả thứ tự

Độc giả Đỗ Thế Hoàng Hải đọc lại chính xác 1000 số Pi

Độc giả Trường Pi đọc lại 1000 số Pi, lấy cảm hứng từ Numagician

Độc giả Nguyễn Dôn tới từ Cao Bằng đọc 1000 số Pi nhờ Numagician

Độc giả Hồng Phúc đọc 512 số Pi 

Độc giả Khánh Vy đọc 500 số Pi 

Fususu đọc chính xác lần lượt 512 số Pi

Nếu một người trí nhớ cá vàng như tôi, và nhiều người khác đã làm được và tạo ra Clip đọc lại 1000 số Pi như trên, thì bạn cũng có thể làm được. Hãy đơn giản là tham gia và tạo ra một siêu bằng chứng không ai có thể phủ nhận (đặc biệt là bạn), và khắc sâu niềm tin “Bạn có bộ não thiên tài” vào tiềm thức, và đánh thức “phù thủy trí nhớ” đang ngủ yên bên trong bạn.

Nếu bạn nghiêm túc xem hết Clip bên trên, bạn có thể sẽ nhớ 100 số đầu tiên đấy. Để thiết kế ra chương trình này, Fususu đã phải dành nhiều năm tạo ra bộ 100 số-hình Numagician rất độc đáo, chưa kể nhiều ngày quay và biên tập bộ 10 clip câu truyện có sẵn như vậy, giúp bạn nhớ 1000 số Pi cực nhanh, khiến mọi người tròn mắt.

Do đó, xét về mặt giá trị, tôi có thể bán nó với giá ít nhất là 1.000.000đ, và thường tôi chỉ dành cho các độc giả sách Numagician. Song vì một thế hệ người Việt có trí nhớ siêu phàm, tôi sẵn sàng để lại cho bạn với “giá người nhà”, là… 1 share lên Facebook.

Tất cả những gì bạn cần làm là:

1 – Giúp mọi người biết được thông tin giá trị này bằng cách Share Blog này lên Facebook ở chế độ công khai

2 – Chụp ảnh màn hình bạn đã Share thành công, và Inbox Fususu tại đây với nội dung “Đã share, mong Ad hướng dẫn nhận tài khoản tham gia chương trình chinh phục đỉnh Pi 1000”.

3 – Bạn chờ Ad phản hồi và làm theo hướng dẫn để nhận tài khoản và có thể tham gia ngay hành trình thú vị này.

Bước #3 – Luyện siêu trí nhớ – Áp dụng vào cuộc sống hằng ngày của bạn

Sẽ thật là ngộ nghĩnh (một cách nói giảm nói tránh của “vô nghĩa”), nếu như bạn có một trí nhớ tuyệt vời, nhưng vẫn quên mất chìa khóa của mình ở đâu đó, hoặc không nhớ được số điện thoại quan trọng nào đó những lúc cần kíp nhất. Chính vì vậy mà sau khi nhớ được 1000 số Pi trên, bạn phải biết cách luyện siêu trí nhớ ngay cả trong học tập, trong cuộc sống hằng ngày, cho tới khi nó trở thành một phản xạ.

luyện siêu trí nhớ

Hãy yên tâm, trên Blog Fususu bạn có thể tìm thấy rất nhiều bài viết nói về luyện siêu trí nhớ ứng dụng. Từ cách nhớ tên đường, cách nhớ từ tiếng Anh, cách nhớ kiến thức khó môn giải phẫu học, cho tới cả… cách nhớ bàn phím để đánh máy nhanh, v.v… Nhiều vô kể, nên thực ra bạn nên để lại email tại đây, mỗi tuần tôi sẽ gửi cho bạn một bài để áp dụng dần cho bộ não đỡ “bội thực tri thức” ^^!

Chưa hết đâu, trong sách Numagician hoặc tiểu thuyết Bật đèn còn có vô vàn ứng dụng khác nữa. Và điều quan trọng là khi bạn nắm được bản chất hoạt động của trí nhớ, hay các nguyên tắc luyện siêu trí nhớ, bạn sẽ tự nghĩ ra được nhiều ứng dụng thú vị, thật tuyệt phải không nào? Cám ơn bạn, hẹn gặp bạn trên hành trình luyện siêu trí nhớ thú vị này!

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Nói chung, học hành, làm việc, ra quyết định… dù làm gì bạn cũng phải dùng tới não. Thượng đế ban cho bạn, cho tôi, cho mỗi người bộ não thiên tài với 100 tỷ nơ-ron thần kinh, chỉ tiếc là ngài quên gửi hướng dẫn sử dụng mà thôi. Chỉ cần phát huy thêm 2% thôi, 2 tỷ nơ-ron sẽ được kích hoạt tạo ra hàng tỉ tỉ liên kết mới, bạn sẽ thành công gấp đôi trong mọi lĩnh vực!

tại sao trì hoãn - do thiếu hiểu biết về não bộ

Nếu một người trí nhớ “cá vàng” như tôi có thể nhớ dãy Pi dài 1000 số, từ tốt nghiệp tiểu học trung bình vì 4 điểm Văn cho tới 28/30 thi đại học, và xuất bản tới tận 6 cuốn sách, trong đó có 3 cuốn từng lọt top sách bán chạy Tiki với hàng trăm Review 5 sao, thì không có gì là bạn không thể!

Hầu hết mọi người đều giải quyết vấn đề với một bộ não chưa được rèn luyện (và tự hỏi tại sao mình lại gặp khó khăn). Khi bạn sẵn sàng hơn, thành công sẽ tới dễ dàng hơn. Tất cả những gì bạn cần chỉ là chìa khóa để giải phóng sức mạnh não bộ vốn có, hãy đọc hành trình khám phá Numagician và sẵn sàng để đánh thức phù thủy trí nhớ trong bạn!

Mong tin tốt lành!

Fususu mới cập nhật ngày 10/11. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng bạn nhé!


Note. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa luyện siêu trí nhớ fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (18) Awesome Comments!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. avatar Vanstork

  Em đã rất mê với cách ghi nhớ của Fususu khi còn là 1 hs lớp 5 :) Nhưng ngày ấy em mới chỉ nghĩ đến việc vẽ chứ ko để ý rằng sẽ giúp mình cải thiện trí nhớ!
  Em đã share rồi ạ. Mong Ad hướng dẫn nhận tài khoản tham gia chương trình chinh phục đỉnh Pi 1000 ak!!

 2. avatar Lê Bá Bình

  chương trình chinh phục 1000 số pi vẫn còn chứ ạ?

 3. avatar Quang Danh

  Đã share, mong Ad hướng dẫn nhận tài khoản tham gia chương trình chinh phục đỉnh Pi 1000

 4. avatar Nguyễn Tuấn Huy

  Đã shared pi1000 mong ad thêm tài khoản để học

 5. avatar Trí

  Sách rất hay và bổ ích. Cảm ơn bạn nhiều

 6. avatar tran hoan

  cam on em nhieu the

 7. avatar Trang

  Chao ban Fususu! Bai viet cua ban that tuyet voi,giup minh day con cua minh luyen tri nho,cam on ban nhieu.

  • avatar Mr. Susu

   Cám ơn bạn đã chia sẻ nhé. Với các bé thì bạn cần phân tích ra làm các bước nhỏ và hướng dẫn, bạn có thể tham khảo thêm sách Thay thói quen đổi cuộc đời, hoặc khóa học của Fususu giúp bạn biết cách tạo thói quen tốt cho bản thân và cho bé để áp dụng hiệu quả nhé. https://fususu.com/khoa-hoc-thay-doi-ban-than

 8. avatar nguyentung

  Blog rất hay và cũng giúp ích em rất nhiều trong học tập và cuộc sống ạ. Cảm ơn fususu rất nhiều <3

 9. avatar nguyen

  Anh oi, lam sao để nhớ một bài văn dài vậy anh?

  • avatar Mr. Susu

   Mỗi bài văn đều có thể chia ra làm các ý nhỏ. Em có thể sử dụng Numagician móc treo trí nhớ để nhớ ý chính của các ý. Hai là em sử dụng cách này để tạo ra ghi chú ấn tượng nhé –> https://fususu.com/lam-phao

 10. avatar Trang

  Chao ban Fususu. minh rat thich video ve tri nho cua ban. minh muon ban gui cho minh xin sach fususu cua ban be minh day cho be nha minh cai thien tri nho. minh cam on ban nhieu nhe.

Share
Bài Tiếp Theo (15)
X

BÁNH XE MAY MẮN!

Thử vận may của bạn để nhận quà trị giá tới 1.000.000đ. Đơn giản là điền thông tin và bắt đầu quay!

Lưu ý: Quà sẽ được gửi vào mail, bạn hãy điền mail chính xác bạn nhé.

Sinh nhật của bạn để nhận thêm quà vào ngày đặc biệt ấy (chú ý nhập theo dạng 15/08/1989).

BẮT ĐẦU QUAY
Khi bấm quay, là bạn đã đồng ý với các điều khoản Fususu. Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail từ Fususu bất cứ lúc nào.