00:00 00:00
small_logo 34040 views
4.7
(7)

Làm sao để tự tin trong mọi việc? Chỉ cần nhớ chữ N...

Có khi nào bạn thấy tự ti không? Vậy làm sao để tự tin hơn? Nhanh lắm, chỉ cần thêm một chữ N vào cuối chữ “tự ti”, là sẽ thành “tự tiN”. Lý thuyết ngắn gọn là vậy, còn thực tế thì đó là một hành trình dài. Song có một quy trình sẽ giúp bạn tiến nhanh hơn trên hành trình từ “tự ti” thành “tự tin” ấy, chỉ cần nhớ chữ N mà thôi.

Làm sao để tự tin hơn?
Chữ N thứ nhất – Nhận thức

Thật khó mà đạt được thứ gì đó, nếu bạn không hiểu rõ về nó. Thật khó để bắn trúng đích nếu bạn không có đích. Làm sao để tự tin hơn nếu bạn không định nghĩa được tự tin là gì? Do vậy, chữ N thứ nhất là Nhận thức. Bạn cần nhận thức rõ mình đang tự ti thế nào? Và bạn muốn tự tin hơn ra sao?

Theo bạn ai là người tự tin nhất thế giới?

Cứ cho là Obama, tổng thống Mỹ đi. Song trong một chương trình truyền hình trực tiếp trên ABC, khi được hỏi ông nghĩ sao về việc giới hạn nhiệm kỳ được thực thi, ngăn ông tiếp tục tranh cử? Obama đã vui vẻ chia sẻ, “Nếu tôi có thể tranh cử nhiệm kỳ 3, Michelle sẽ ly hôn với tôi, vì thế, thật may là tôi không có cơ hội để làm việc đó.” (cá nhân tôi nghĩ ông thích ở nhà viết sách hơn)

Bạn thấy đấy, ông sợ vợ bỏ. Ngay cả người tự tin nhất thế giới cũng có nỗi sợ nào đó!

Obama cũng tự ti đấy chứ ^^!

Nếu định nghĩa tự tin là dám làm một điều gì đó, thì chẳng có ai tự tin là mình có thể làm được tất cả. Làm sao để tự tin hơn? Đơn giản là bạn cần xác định cụ thể rằng mình thực sự muốn tự tin hơn ở lĩnh vực nào? Bạn muốn tự tin hơn khi giao tiếp? Bạn muốn tự tin hơn khi thuyết trình? Tự tin hơn khi nói tiếng Anh? v.v…Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

4.7 / 5. Bình chọn: 7

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa làm sao để tự tin hoặc làm sao để tự tin fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

121 thoughts on “Làm sao để tự tin trong mọi việc? Chỉ cần nhớ chữ N


Wow, đã có (121) Awesome Comments! 1. Cái này nghe trc khi ngủ hay là nghe trong lúc ngủ hả anh. Vì em ngủ nghiêng ng mà đeo chụp tai vô nó cấn quá. Ko đêm nào ngủ dc mà vẫn cố nghe huhu

  1. Nghe trong lúc ngủ nhé em, em có thể dùng tai nghe loại nhỏ ^^!

 2. A hướng dẫn bài nói như lời thì thầm cổ xưa đc ko anh, để e sáng tạo nhiều lời thù thầm khác nữa, nghe thấy dễ chịu

 3. Anh Phương ơi. Có phải trong audio này anh có dùng các câu khẳng định sublimial phải không ạ

  1. Vậy anh cho e hỏi luôn là nghe nhiều quá có gây hại không ạ

  2. À anh Phương ơi, phiền anh trả lời giúp e câu này nữa ạ. Em có nghe nói 1 sỗ cái subliminal có thể thay đổi GEN. Vd như màu mắt, da…Điều đó có thật không ạ Mong anh cho ý kiến

  3. Nếu vậy thì thế giới đã có nhiều x-man rồi em :)))
   cái ngày ngoài chuyên môn của anh nhé.
   Theo anh biết sub tác động tới niềm tin.

 4. E ko hiểu sao càng lên lớp, e càng bị thiếu tự tin. E ko dám giơ tay phát biểu dù bt câu trả lời, e rất sợ phát biểu bị sai. Và e cx sợ xung phong kt bài cũ dù đã thuộc bài (một phần vì sợ có câu hỏi ngoài). E nên lm gì đây a? Mà cx vì thành tích mấy năm trc nên năm nay e rất áp lực a ạ :( khởi đầu của e trong năm nay ko tốt lắm.

  1. Thực ra, mình cũng giống bạn. Từ hồi nhỏ đến bây giờ mình luôn có thành tích trong top nên sinh ra áp lực( điểm số,..). Mình nghĩ một phần thiếu tự tin thường do bạn mình, mình sợ người khác nghĩ mình dốt. Và quan trọng điểm số quá nên mệt mỏi. Không biết bạn còn cảm giác vậy không nhưng cứ kệ đi, thoải mái lên được đến đâu thì đến.

 5. Cám ơn anh Phương Sung Sướng! Đọc email của anh là em cứ thấy sướng thôi. Chúc anh thành công hơn nữa!


Leave a Reply

Your email address will not be published.