lý tiểu long tôi không sợ kẻ biết đá 10000 cú khác nhau
00:00 00:00
small_logo 65397 views
4.8
(10)

Kỷ luật bản thân với 10 lời thề thành công...

Ngồi thẳng lưng rất tốt, nhưng liệu bạn giữ thẳng được bao lâu? Hay một lúc sau, nó lại cong như cũ? Rồi nhiều lần, bạn cố gắng thay đổi, nhưng chỉ được vài hôm. Những mục tiêu đề ra, giờ đang ở xó nào? Tôi cũng đã nhiều lần thất vọng như thế, cho tới khi tôi nhận ra rằng mình cần phải rèn một thứ: thói quen kỷ luật bản thân. 

Kỷ luật bản thân là gì và lợi ích của nó?

Để có thể ném chính xác hàng trăm cú, Micheal Jordan đã phải ném trượt hàng ngàn cú, anh ấy có thích ném trượt không? Tất nhiên là không. Song để trở thành siêu sao bóng rổ, thì ném trượt nhiều lần là việc có ích.

lý tiểu long tôi không sợ kẻ biết đá 10000 cú khác nhau

Để có một cú đấm hoàn hảo, Lý Tiểu Long đã phải đấm hàng ngàn cú nhức nhối. Ai mà lại thích đau cơ chứ? Nhưng nó có ích, nó là cái giá phải trả để trở thành cao thủ võ lâm, nên anh sẵn sàng.

Kỷ luật bản thân là: buộc bản thân làm những việc nó có thể chưa thích, nhưng mang lại lợi ích lâu dài. Làm cho tới khi không cần biết là thích hay không, còn có ích thì còn làm.

Khi rơi vào trạng thái lười biếng, thụ động, chán nản… những cảm xúc ấy làm chủ bạn, chúng khiến bạn không thể làm được những việc mà mình mong muốn. Thông thường người ta có hai cách để hóa giải tình huống này.

Một là cuốn theo chiều gió 

Bạn chiều theo ý cảm xúc đó, bạn giải trí, bạn chờ đợi, bạn ngủ… bạn lãng phí thời gian cho tới khi những cảm xúc đó bị gió cuốn đi. Hoặc đỡ hơn, bạn thực hiện chiến thuật thói quen nhỏ, để biến khoảng thời gian đó trở nên hữu ích, bạn chấp nhận thay đổi một cách từ từ.Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

4.8 / 5. Bình chọn: 10

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa kỷ luật bản thân hoặc kỷ luật bản thân fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

71 thoughts on “Kỷ luật bản thân với 10 lời thề thành công


Wow, đã có (71) Awesome Comments!
1 5 6 7

Leave a Reply

Your email address will not be published.