Bí quyết thành công là phải “nhích” tới đích mỗi ngày!...

Thật là lạ khi hầu hết mọi người đều ráo riết săn lùng những bí quyết thành công đột phá, nhanh chóng; mà chúng ta ở đây lại bàn về cách “nhích” tới thành công. Mới nghe thì tưởng chậm như sên bò, nhưng khi bạn nắm được nguyên lý thay đổi bản thân, mọi người sẽ vô cùng ngạc nhiên vì tốc độ “nhích” như… rùa bay của bạn!

bí quyết thành công là nhích tới đích mỗi ngày

Điểm chung của các khóa chia sẻ bí quyết thành công

Tính tới thời điểm này, tôi đã có hơn 5 năm làm đào tạo, gần 10 năm tiếp xúc với nhiều khóa học thay đổi bản thân với các bí quyết thành công trong vài ngày. Chúng có một điểm chung: Hầu hết người tham gia xong đều quyết tâm được vài hôm, sau đó họ bước chậm dần, chậm dần, cuối cùng không nhích nữa.

Tôi không phủ nhận lợi ích của các khóa học đó vì chúng đã vực dậy được rất nhiều người (trong đó từng có tôi), giúp họ thoát ra (hoặc là nhấc một chân) lên khỏi đống sình lầy của sự trì trệ và thiết lập một mục tiêu ý nghĩa. Nhưng để tiến tới mục tiêu đó, thậm chí nhích tới, không phải là chuyện đơn giản.

Điều này cũng dễ giải thích. Nếu bạn phỏng vấn bí quyết thành công của bất cứ ai, bạn sẽ thấy họ không áp dụng nó trong một ngày, mà là cả một hành trình 3 năm, 5 năm, thậm chí hàng chục năm trời. Những câu chuyện thành công sau một đêm giờ chỉ còn là chuyện cổ tích và nếu có, thì đó là kết quả của cả một quá trình trước đó.

Cách vận dụng các bí quyết thành công hiệu quả

Nếu bạn vừa tham gia một khóa học tràn ngập động lực, hoặc đơn giản là xem clip nào đó và nắm trong tay một vài bí quyết thành công. Rất tốt, chúng ta sẽ cùng bàn cách đưa chúng vào cuộc sống để thay đổi bản thân theo mục tiêu đã đề ra. Còn nếu bạn chưa có bí quyết thành công nào, hãy yên tâm với tận… 52 bí quyết ở cuối Blog này!

Nói chung, bí quyết thành công để… áp dụng thành công mọi bí quyết thành công là bạn phải biến chúng trở thành một phần không tách rời của cuộc đời mình, hay còn gọi là các thói quen. Ôi, lại là thói quen ư? Có thể bạn đang nghĩ tới biết bao lần mình đã cố thay đổi bản thân, cố tạo thói quen mới nào đó nhưng thất bại.

Tôi đồng ý, có thể bạn đã thất bại khi cố gắng thử một vài thói quen mới. Nhưng đừng quên là bạn đã thành công trong việc tạo ra hàng ngàn thói quen cũ từ đánh răng rửa mặt cho tới việc tắt đồng hồ báo thức và ngủ tiếp. Dù tốt hay xấu, thì cũng đều là thói quen, vấn đề là bạn cần hiểu nó.

Hiểu bí quyết thành công từ cái nồi đun nước

Chúng ta sẽ đến với một thí nghiệm đã cũ nhưng ý nghĩa không bao giờ cũ, nó không những giúp bạn biết lý do tại sao nhiều người không thể thay đổi bản thân được, dù trong tay họ có cả mớ bí quyết thành công, mà còn giúp bạn hiểu rõ cách thức tạo thói quen đơn giản mà hiệu quả.

Thật ra thì với người ăn chay yêu động vật (hoặc bất cứ thứ gì động đậy) như tôi thì đây quả là một thí nghiệm dã man, song nó lại có giá trị về mặt khoa học. Nếu bạn ném con ếch vào nồi nước đang sôi, ngay lập tức nó sẽ nhảy ra. Còn nếu bạn để nó vào nồi nước ấm, sau đó đun lên từ từ, bạn sẽ có món ếch luộc.

Khi con ếch bị ném vào nồi nước sôi, giống như là bạn bị quăng vào một nồi những bí quyết thành công vậy. Bạn bối rối không biết áp dụng cái nào trước, mà không phải bí quyết thành công nào cũng dễ áp dụng, nên có thể tạo ra căng thẳng khi thất bại. Hầu hết mọi người đều làm như vậy và thất bại, nên bạn… hãy làm ngược lại.

Bí quyết thành công với thói quen nhỏ

Thay vì hùng hục áp dụng tất cả các bí quyết thành công học được, bạn làm chủ một nghệ thuật “thích ứng từ từ” giống như con ếch trong nồi nước ấm, hay còn gọi là thói quen nhỏ. Hãy yên tâm áp dụng, bạn sẽ không trở thành ếch luộc đâu, một lần nữa, con ếch chỉ là ẩn dụ còn mục tiêu của bạn thì sẽ chín!

Thói quen nhỏ là gì? Đó là những hành động đơn giản, dễ dàng, có thể thực hiện được hằng ngày với thời gian dưới 30 giây. Vì sự dễ dàng của nó, nên thói quen nhỏ siêu dễ hình thành. Khi bạn đã tạo được thói quen nhỏ này, bạn tiếp tục tạo thói quen nhỏ khác, rồi khác nữa… tích tiểu thành đại, cuối cùng bạn sẽ phải bất ngờ.

Thử áp dụng thực tiễn một bí quyết thành công

Giả sử có một vị thánh hiện ra và nhắn tin với cả thế giới rằng: bí quyết thành công trong mọi lĩnh vực, đó là… phải chạy bộ mỗi ngày. Vị thánh đó hứa sẽ giải thích tại sao chỉ sau khi người ta thực hiện thành công thói quen ấy. Kết quả là hầu hết mọi người đều thất bại, bạn biết vì sao tôi biết không?

Tôi cũng vậy. Ngày xưa khi có đứa bạn rủ chạy bộ, tôi tập hăng lắm. Nhưng rồi cũng chỉ được vài ngày. Nguyên nhân rất đơn giản, do từ bé tới giờ tôi ít chạy bộ (và béo ục ịch), cơ thể chưa quen với vận động nên khi đột ngột vận động như vậy, vài ngày sau chân tay ê nhức và thế là ngại, không chạy nữa!!!

Song nếu chúng ta thử áp dụng bí quyết thành công từ con ếch luộc nhừ bên trên, mọi chuyện sẽ khác. Thay vì hùng hục thực hiện mà không nghĩ suy, cho tới khi hết sạch động lực, bạn tìm cách từ từ thích ứng nó. Để làm được điều này, bạn cần phân tích thói quen chạy bộ ra thành các thói quen nhỏ hơn.

Ba bước rèn luyện thói quen nhỏ

Bước 1. Phân tích thói quen lớn

Khi ngồi phân tích, bạn sẽ thấy thói quen đơn giản như chạy bộ thôi cũng bao gồm rất nhiều các thao tác khác nhau rồi. Chưa kể tới việc để thực hiện được mỗi thao tác, lại cần phải có điều kiện phù hợp. Thử liệt kê nhé:

 • Đợi tới thời điểm thích hợp để chạy bộ (trời nắng, không mưa, người khỏe…)
 • Bật dậy khỏi giường hoặc thoát khỏi màn hình laptop/smartphone (khó đây)
 • Mặc quần áo phù hợp với việc chạy bộ (giặt chưa?)
 • Một số người có thể mang theo máy nghe nhạc (có thể phải đi tìm)
 • Đi tất nào (không biết còn đôi tất nào không nhỉ?)
 • Xỏ giày chạy bộ vào (chẳng nhẽ đi chân đất)
 • Bước ra ngoài cửa (có thể sẽ phải đi tìm chìa khóa thất lạc)
 • Di chuyển tới chỗ để… chạy bộ.
 • Khởi động trước khi chạy.
 • Chạy bộ.
 • Ngó nghiêng mọi người xung quanh (không biết họ nghĩ gì về mình nhỉ?)
 • Chạy bộ tiếp.
 • Mỏi quá, nghỉ một tẹo.
 • Chạy bộ tiếp.
 • Lết về nhà…
 • Nằm mệt phờ và nghĩ xem mai có nên chạy tiếp hay không.

Bước 2. Chọn thói quen nhỏ khởi đầu

Nếu phải chọn một việc dễ làm trong các thao tác bên trên để khởi đầu cho thói quen chạy bộ, bạn sẽ chọn cái nào? tôi chọn “xỏ giày chạy bộ mỗi ngày” và đặt mục tiêu trong 7 ngày tới, mỗi ngày đều phải xỏ giày chạy bộ vào (còn sau đó cởi ra ngay, hay chạy một vòng quanh nhà thì… tùy).

Việc này nghe thật ngộ nghĩnh, nhưng tin tôi đi, bí quyết thành công với chiến thuật thói quen nhỏ này đã giúp cho rất nhiều người đạt thành công lớn rồi, không có lý do gì nó không giúp được bạn. Bạn sẽ thấy việc tạo thói quen sẽ không còn nặng nề như trước nữa, mà đơn giản hơn, thú vị hơn.

Bước 3. Thực hiện và phát triển liên tục

Khác với các thói quen lớn thường mất hàng tháng trời vất vả để hình thành, thì các thói quen nhỏ chỉ mất khoảng một tuần, thậm chí vài ba ngày. Chắc chắn bạn sẽ có một nguồn cảm hứng lớn trong quá trình thực hiện, để tiếp tục chinh phục các thói quen nhỏ khác hoặc phát triển thói quen nhỏ đó lên.

Trong trường hợp trên, giả sử trong tuần đầu tiên tôi đã thành thục thói quen “Mỗi khi tới 5 giờ chiều, bất kể mưa nắng, cứ xỏ giày chạy bộ vào” thì sang tuần tiếp theo, tôi có thể phát triển thói quen đó lên thành 5 giờ chiều, xỏ giày vào, và… chạy một vòng quanh nhà, rồi quan sân, hết con đường trước nhà.

Thói quen nhỏ, kết quả to!

Vậy là bạn đã nắm trong tay bí quyết thành công để thành công với… mọi bí quyết thành công. Đơn giản là hãy phân tích chúng thành những hành động đơn giản, thành những thói quen nhỏ để có thể từ từ thích ứng vào cuộc sống của bạn, mỗi ngày!

Tất nhiên, phân tích thói quen cũng là một nghệ thuật, bạn cần thời gian rèn luyện. Do vậy, tôi đã dày công biên một hành trình 52 thói quen nhỏ giúp bạn “nhích” tới thành công. Để hiệu quả, mỗi tuần tôi sẽ gửi bạn một thói quen, hãy bấm nút dưới để tham gia ngay!

Click để bắt đầu hành trình fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Suy cho cùng, kết quả cuộc đời là do thói quen mỗi ngày của bạn, và những thói quen thú vị trong Blog này sẽ thực sự phát huy sức mạnh nếu như bạn rèn luyện được nó. Trải qua nhiều năm nghiên cứu về xây dựng thói quen, tôi đã đúc rút những kinh nghiệm xương máu trong sách Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời và sổ tay Người Thành Công.

Click để cài đặt app di độngClick để Download

Nếu không bấm được hãy click vào đây

Cuốn sách độc đáo này sẽ giúp bạn trị tật “thay đổi chỉ được vài hôm”, tạo dựng bất cứ thói quen nào bạn mong muốn, xóa bỏ những thói quen xấu đeo bám dai dẳng. Thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7, CN, làm gì có thứ nào là “thứ mai”? Trước khi quá muộn, trước khi căn bệnh “để mai làm” tái phát, hãy Click đọc thử ngay hoặc tìm hiểu thêm bí quyết thay đổi bản thân tại đây.

Mong tin tốt lành!
Fususu - Nguyễn Chu Nam Phương

89 Câu hỏi

89 Câu hỏi & Trả lời từ FususuTrả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. Bùi Viết Đạt says:

  Thầy ơi, khi nào sẽ có phần 2 của Nhính 52 thói quen ạ:3

 2. DUONG says:

  cháu không hiểu tại sao để giống như chú

 3. Đăng says:

  Bài viết hay quá Fususu^^!

 4. Len says:

  Bài viết rất có ý nghĩa. Cảm ơn fususu nhé!

 5. Ngọc says:

  Hãy giúp tôi thay đổi

 6. Vũ Thu Uyên says:

  Những bài viết này rất bổ ích. Em sẽ cố gắng thay đổi dần dần. Em cảm ơn a rất nhiều ạ ♥️

 7. Nguyễn Thùy Dung says:

  Còn nữa, chúc ad sinh nhật vui vẻ ạ :>

 8. Nguyễn Thùy Dung says:

  Ad ơi em tham gia hành trình 52 thói quen nhỏ thì hết tuần 47 (23/5/2018) thì k thấy gửi mail nữa ạ, mong ad giúp e với. Hoặc ad có thể gửi cho em link các tuần 48, 49, 50, 51, 52 cũng đc ạ.
  Cảm ơn Mr. Susu nhiều ạ!!! <3

  • Mr.Susu says:

   Do Ad chưa có ý tưởng viết tiếp e ạ :))

  • Nguyễn Thùy Dung says:

   Ad dễ thương dữ :)) Mong ad vui vẻ, mạnh khỏe về thể chất và tinh thần để có thể tiếp tục tạo ra nhiều giá trị tốt đẹp cho con dân nhé <3

 9. Quang says:

  mỗi ngày đều phải xỏ giày chạy bộ vào (còn sau đó cởi ra ngay, hay chạy một vòng quanh nhà thì… tùy).

  Áp dụng thử tối 9h là bọp ống kem đánh răng nhỉ :D chỉ bọp ống kèm thôi rồi quẹt đâu quẹt..
  Cảm ơn Susu!

 10. Vy says:

  bài viết rất là bổ ích ! cảm ơn fususu nhieu

 11. AN says:

  học được nhiều kiến thức hay và sáng tạo. thanks bạn nhiều

 12. bích vân says:

  hay và bổ ích ạ

 13. Dang Tuyen says:

  Rất hay và bổ ích, xin cảm ơn Phương

 14. Tiến says:

  lại dc FUSUSU giúp cho 1 điều bổ ích

 15. Sách Minh says:

  Cảm ơn bạn!

 16. lê xuân bắc says:

  bài viết của anh rất hay . em mong anh có nhiều bài viết nhiều hơn nữa .cảm ơn anh

 17. Trí says:

  Google phát hiện bạn ở trang 3, thứ 4 từ trên xuống nhé :))

 18. Lê Đặng Thái Thịnh says:

  Những bài viết này rất bổ ích~
  Cảm ơn chú Phương rất nhiều~

 19. Sunny says:

  Hi Mr.Susu, em rất thích tên của anh, nghe rất dễ thương ạ. Web mình hiện ở trang 4 vị trí số 4. Cảm ơn những chia sẻ rất ý nghĩa của anh, mong anh sẽ luôn thành công và tràn đầy năng lượng để chia sẽ những điều ý nghĩa tới mọi người. Trân trọng!!!

 20. Nguyễn Minh Quang says:

  Blog đang ở trang 2 ạ!!

 21. Hoàng Thị Thúy says:

  Anh phương ơi, em có một câu hỏi muốn hỏi anh, làm sao để học hình học tốt và em đã và đang học cao đẳng rồi…vậy mà môn vẽ kĩ thuật em còn chưa học đc… nghành của em thì về kĩ thuật, không đọc đc bản vẽ, vì vậy mà em rất buồn. Mong anh cho em lời khuyên với ạ, với hướng đi nữa, chứ em cũng chẳng biết đi từ đâu để học đc môn về hình này nữa.

 22. Bui Ngan says:

  Cảm ơn anh lắm lắm! Nhưng hình như em đăng kí hai lần rồi mà vẫn chưa nhận được mail ạ!

 23. Lệ Đào says:

  ❤❤❤❤❤

 24. Lưu Mai Phượng says:

  Phiền Phương gửi lại, hoặc chỉ chị link thói quen nhỏ số 3,4 nhé. Vì mail của chị bị gián đoạn gửi 1 thời gian ah. Cảm ơn Phương sung sướng! Mong tin tốt lành!

 25. Nguyen cuong says:

  Xin lỗi a susu nhé. E đã tìm đến trang thứ 10 trên google r mà vẫn k thấy trang fususu của a ở đâu cả. Đành quay lại đây comment thôi…! Cảm ơn a vì bài viết rất hay và bổ ích.

 26. trang says:

  A su ơi, làm sao để hiểu rõ bản thân, biết được điểm mạnh của bản thân mình như thế nào để tìm dc việc làm phu hợp bây giờ, hic, help me!

 27. Nguyễn Mai Quỳnh Anh says:

  anh ơi mình có thể lập kế hoạch làm việc cho tháng tuần ko ạ rồi mỗi tuần sửa lại coi mình sai chỗ nào, rồi rút kinh nghiệm lập kế hoạch cho tuần mới được ko ạ

 28. Lưu Mai Phượng says:

  Hi Phương! Chị đã để lại mail từ sáng mà tới chiều cũng chưa thấy đâu á. Check giùm chị nhé. Cảm ơn Phương sung sướng nha!

  • Hi chị, chắc chắn mail lạc vào promotion tab hoặc spam, hoặc mục updates rồi, chị check theo hướng dẫn này nhé, sẽ thấy cả chục email của Fususu của chị gửi cho chị đang chờ được mở ~> https://fususu.com/check-mail

  • Lưu Mai Phượng says:

   Phương Sung Sướng ui, chị đã làm các bước để tạo được bộ lọc Fususu và mở hết các mail chưa mở cũng chưa thấy mail 21 cách học Tiếng Anh du kích của em í. Nhờ em kiểm tra gửi lại giúp chị với nhé. Cảm ơn Phương nha!

 29. Ngô Hoàng Hiệp says:

  Anh ơi! Sao em điền email rồi mà không nhận được quà anh ơi.

  • ANH vừa gửi lại, e check nhé

  • Ngô Hoàng Hiệp says:

   Yeahhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh! Được người nổi tiếng trả lời em vui quá. Thường em nhắn tin cho người nổi tiếng thì không được trả lời hoặc trả lời cho có, khiến em không thể tiếp tục cuộc nói chuyện. Anh là người có tâm nhất em từng thấy. Cảm ơn anh!!!!!!!

 30. Nguyễn Sơn says:

  Bài viết rất đúng với tình trạng của em trước đây. Triệu like cho anh Fususu tốt bụng :)

 31. Nhâm Thị Phương Thảo says:

  Yêu anh nhiều, em cũng đang muốn rèn luyện thói quen tập thể dục, làm được rồi chỉ tội dậy hơi muộn tí, cảm ơn anh nhiều nhé, em sẽ áp dụng và chắc chắn sẽ thành công.

 32. bt ko says:

  anh có thể gủi trên fb dc ko
  còn email mà em viết duois là giả

 33. phạm Văn Tuấn says:

  Anh fususu ơi em vẫn chưa tìm thấy … check mail luôn r mà ko đc ạ !!! :(

 34. Nguyễn Thảo Linh says:

  cảm ơn anh nhiều

 35. toilanguoi yncnd says:

  thansk nha gio em bo fb dc roi

 36. Lê Bảo Nga says:

  tks anh em nhận được rồi zui quá!!!!!

 37. Lê Bảo Nga says:

  anh ơi em đăng kí email r mà k nhận đc mail này của anh :((( em làm theo cái hướng dẫn của anh rồi mà vẫn k đc

 38. hue says:

  thanks mình đã nhận dk mail

 39. Lê Xuân Hoàng says:

  Đạn bắn sách không thủng thiệt không anh?

 40. Lâm Duy Nguyên says:

  anh Phương em chưa nhận được quà những lời khẳng định tích cực trong 21 cách học tiếng anh du kích. Anh kiểm tra giúp em nhé

 41. Hà Trung Nam Hải says:

  Có gì đấy không ổn với cái gửi mail anh ạ
  Được 1 tuần rồi mà cái mail cuả thói quen đầu tiên chưa đến ạ
  Và em vẫn lọc filter đàng hoàng vì các mail từ Tiếng Anh Du kích và Thuyết trình em vẫn nhận được

 42. Phạm Thị Sinh says:

  Tuyệt vời!

 43. HeoBino says:

  Bạn ơi, có thể gợi ý để mình chia nhỏ thói quen dậy sớm ko. Đơn giản là mình ko thể ngồi bật dậy, có cái nào nhỏ hơn cái ngồi dậy ko :((

 44. Cáo says:

  em đã tạo được thói quen ngủ vào 10h đêm và dậy vào 3h rưỡi sáng để chạy bộ.

  • Tuyệt lắm! Em chia sẻ kinh nghiệm của em xem!

  • Bs rhm dhy says:

   Theo đúng khoa học thì nên ngủ trước lúc 11h ( trước đó càng tốt) và thức dậy lúc từ 5-7h sáng ạ. Vì như sau. 11h-1h là thời gian bài độc của gan( cần tiến hành khi ngủ say) , sau đó là thời gian bài độc của tuỵ, rồi 3h-5h là phổi ( nên ng hay bị viêm phổi, thường ho khi nửa đêm về sáng) tiếp theo từ 5h-7h là thời gian của ruột già. Cái này cần đi wc nè :)). Rồi tới lúc của dạ dày ruột non hấp thu => ăn sáng. Theo em biết là vậy. Sức khoẻ là vàng

 45. Dương Ái Xuân says:

  Em từng đọc bài “Dựa vai người khổng lồ của anh” và cảm thấy rất thích ! Sở dĩ các thói quen khó hình thành vì người ta thường hay muốn thay đổi ngay lập tức mà không tìm hiểu nguyên nhân vì sao không muốn làm, hoặc không có đủ động lực để làm việc đó. Muốn tạo được thói quen mới thì phải thay đổi từ cái nhỏ nhất và đơn giản nhất :) Trước đây em cũng giống anh, siêu lười uống nước, có khi cả ngày lúc nào cũng chưa uống tới nửa lít nước, ba mẹ la hoài mà không thay đổi được. Nguyên nhân là tại vì em có thói quen khi đã tập trung làm việc gì thì bỏ lơ hết những chuyện khác, đang học bài thì sẽ ngồi học miết, khi nào học xong mới ăn uống hay làm công việc tiếp theo, có khi đói thiệt đói mà cũng ngồi lì làm cho xong việc, lười xuống căn tin mua đồ. Nên sau khi đọc bài viết của anh, em hiểu ra vấn đề, và ngày nào cũng chuẩn bị sẵn đồ ăn nước uống trong cặp, cần là có ngay. Nửa năm nay ngày nào em cũng uống đủ ít nhất 2 lít nước mỗi ngày. ^^ Em còn áp dụng việc phân tích mà anh hướng dẫn để tạo nên nhiều thói quen có ích khác trong học tập, việc tập thể dục, chăm sóc bản thân… Em cảm ơn anh Phương nhiều lắm !!!! Anh đã thực sự giúp em thay đổi bản thân và có nhiều niềm vui trong cuộc sống. <3 <3 <3

  • Thật là Su Su khi nghe những gì em chia sẻ ^^! Hãy tiếp tục phát huy nhé. Và đừng quên share bí quyết cho bạn bè em nhé ha ha (có thể gửi cho họ link bài viết hoặc share facebook ^^!) :D

 46. Hà Trung Nam Hải says:

  Phân tích thói quen mỗi ngày vẽ 1 con số ảo thuật thế nào hả anh?
  Em cứ nghĩ thế đã nhỏ hết cỡ rồi cơ nhưng lười vẫn hoàn lười T.T

 47. Duoc says:

  Anh có thể phân tích giúp em cách thành thói quen 10 tuần trị mất tập trung không anh, như là chia thành nhiều thói quen nhỏ để em có thể dễ dàng thực hiện.
  xin cám ơn anh

 48. Hoang says:

  Em tự thấy mình quá kém cỏi, học mãi mà vẫn cứ dốt, điểm vẫn cứ kém. Anh có cách nào giúp em với.

 49. Võ trang quỳnh says:

  Cảm ơn anh phương.

 50. Hà Nhi says:

  Em vẫn sợ mk ko làm được và không biết bắt đầu từ đâu

 51. Thảo says:

  Oh, giờ thì em chỉ cần bỏ được thói quen lướt facebook, ngủ nhiều thôi ạ

 52. Shouyou Hinata says:

  Hay quá anh! Đây là điều bấy lâu nay em thắc mắc. Em nắm được bí quyết thành công song được mấy ngày thì đâu lại vào đấy. Nhưng khi đọc bài bolg này em đã hiểu rõ hơn về việc “nhích” tới thành công rồi. Yosh!Mai bắt đầu nhích thui!( Oái 23:58 ) .

Xem Tất Cả Câu Hỏi và Trả Lời

A▲ a▼
Bạn dùng smartphone?
Bấm để thử App của Susu nhé!