Kỷ luật bản thân với 10 lời thề thành công...

40209 views

Ngồi thẳng lưng rất tốt, nhưng liệu bạn giữ thẳng được bao lâu? Hay một lúc sau nó lại cong như cũ? Rồi nhiều lần, bạn cố gắng thay đổi, nhưng chỉ được vài hôm. Những mục tiêu đề ra, giờ đang ở xó nào? Tôi cũng đã nhiều lần thất vọng như thế, cho tới khi tôi nhận ra rằng mình cần phải rèn một thứ: kỷ luật bản thân. 

Kỷ luật bản thân là gì và lợi ích của nó?

Để có thể ném chính xác hàng trăm cú, Micheal Jordan đã phải ném trượt hàng ngàn cú, anh ấy có thích ném trượt không? Tất nhiên là không. Song để trở thành siêu sao bóng rổ, thì ném trượt nhiều lần là việc có ích.

Để có một cú đấm hoàn hảo, Lý Tiểu Long đã phải đấm hàng ngàn cú nhức nhối. Ai mà lại thích đau cơ chứ? Nhưng nó có ích, nó là cái giá phải trả để trở thành cao thủ võ lâm.

Kỷ luật bản thân là: buộc bản thân làm những việc nó có thể chưa thích, nhưng mang lại lợi ích lâu dài. Làm cho tới khi không cần biết là thích hay không, còn có ích thì còn làm.

lý tiểu long tôi không sợ kẻ biết đá 10000 cú khác nhau

Khi rơi vào trạng thái lười biếng, thụ động, chán nản… những cảm xúc ấy làm chủ bạn, chúng khiến bạn không thể làm được những việc mà mình mong muốn. Thông thường người ta có hai cách để hóa giải tình huống này.

Một là cuốn theo chiều gió 

Bạn chiều theo ý cảm xúc đó, bạn giải trí, bạn chờ đợi, bạn ngủ… bạn lãng phí thời gian cho tới khi những cảm xúc đó bị gió cuốn đi. Hoặc đỡ hơn, bạn thực hiện chiến thuật thói quen nhỏ, khoảng thời gian đó sẽ đỡ lãng phí hơn, bạn chấp nhận thay đổi một cách từ từ.

Hai là bạn đối đầu cơn sóng.

Bạn đâm xuyên qua nó, bạn kỷ luật bản thân. Bạn bất chấp mọi cảm xúc, để thực hiện việc cần làm. Và khi bạn làm được lần đầu tiên, bạn sẽ làm được lần thứ hai, thứ ba… và rồi cứ đến giờ là làm, không cần biết là có thích hay là không. Bạn sẽ nhanh chóng đạt mục tiêu hơn.

Làm thế nào để kỷ luật bản thân?

Kỷ luật bản thân có thể được rèn luyện gián tiếp hoặc trực tiếp.

Thông qua những công việc hàng ngày, thông qua những lần bạn cố gắng vượt qua sự lười biếng của mình để: làm bài tập về nhà, dọn dẹp nhà cửa, hay bất cứ một việc nào đó có ích lợi. Hoặc tập luyện một môn thể thao, một môn võ thuật cũng là cách rèn luyện ý chí tốt, giúp tăng cường tính kỷ luật bản thân một cách gián tiếp.

Bên cạnh đó, bản chất của kỷ luật bản thân là bạn vượt qua một thứ cảm xúc nào đó để hành động, nên có một cách khác là bạn luyện tập để nhận diện những cảm xúc này và hóa giải chúng. Việc này không khó và trừu tượng như bạn nghĩ, nó có thể được rèn luyện thông qua một kỹ thuật tĩnh tâm đơn giản ở đây.

Một cách kỷ luật bản thân đầy cảm hứng

Nếu đứng cùng tôi vào một buổi sáng tháng 3 năm 2011, trong… WC. Bạn sẽ nghe thấy giọng tôi đang hào hùng đọc to những lời lẽ mới nghe có vẻ lạ “Nơi nào có tôi, nơi đó tuyệt vời…” song thật không ngờ, nó đã nó đã biến tôi trở thành một người truyền cảm hứng tự tin diễn thuyết trước cả trăm người không lâu sau đó.

lời khẳng định tích cực đã giúp tôi kỷ luật bản thân

Kỷ luật bản thân bằng cách mỗi sáng và tối, đọc lớn tiếng những câu khẳng định tích cực như thế, có thể đem lại sự phấn chấn, nhưng cũng có thể khiến bạn không thoải mái thời gian đầu. Sẽ có những người hàng xóm không hiểu bạn đang làm gì, họ sẽ nghĩ thế này, nghĩ thế kia, họ khiến bạn ngại ngùng.

Lúc này bạn có thể bỏ cuộc, hoặc bước tiếp để hoàn thành quá trình kỷ luật bản thân. Hãy nghĩ rằng họ làm vậy là do quá yêu quí bạn, họ không muốn bạn trở nên khác người, họ không muốn bạn thất bại, họ không muốn bạn vấp ngã. Nhưng họ không biết rằng: vấp ngã, cũng là một cách tiến về phía trước (và nhanh gấp đôi).

Hãy cứ kiên trì, để rồi đến một ngày, sẽ có người hiểu ra bản nhạc nền mà bạn đang nhảy, họ tới và hỏi “Ồ, sao dạo này cậu thay đổi mạnh mẽ vậy?” và bạn sẽ thấy họ bắt đầu làm chính cái điều mà ngày xưa họ nghĩ rằng nó thật điên rồ!

Bên cạnh những cách rèn luyện kỷ luật bản thân gián tiếp và trực tiếp như trên, tôi cũng đã kiên trì thực hiện việc “tập đọc” này mỗi sáng, mỗi tối. Và mỗi một giai đoạn, tôi lựa chọn những lời khẳng định tích cực phù hợp với mục tiêu của giai đoạn đó, cũng như có sự sáng tạo để việc tập đọc trở nên hữu ích hơn.

 • Bạn có thể kết hợp nghe một bản nhạc hoành tráng đẩy lấy thêm khí thế khi đọc.
 • Bạn có thể đọc to, rõ, lên bổng, xuống trầm để luyện giọng nói rõ ràng mạch lạc
 • Bạn có thể kết hợp khua tay múa chân để luyện ngôn ngữ cơ thể.

Một điều thú vị là khi bạn bắt tay vào thực hiện phương pháp này, những niềm tin tích cực ấy giống như cơn mưa làm cho những hạt giống thành công bên trong đâm trồi nảy lộc. Có thể bạn sẽ chưa thấy ngay kết quả trong một tuần, hai tuần, nhưng chắc chắn bạn sẽ phải kinh ngạc sau một tháng, hai tháng, một năm, hai năm.

Làm sao để có những lời khẳng định tích cực để kỷ luật bản thân?

Người ta nói không việc gì bạn phải phát minh lại cái đèn dầu. Bạn có thể lên Google tìm kiếm từ khóa “Lời khẳng định tích cực” rồi tự chọn cho mình những câu hay nhất, những niềm tin hữu ích nhất. Bạn có thể sưu tập những câu châm ngôn hay để đọc mỗi ngày. Còn tôi đơn giản là tìm một cuốn sách mà tác giả đã giúp tôi làm việc đó.

 

Một cuốn sách cổ, nó từng bán chạy nhất những năm 1968 và tới nay vẫn giữ nguyên giá trị tuyệt vời. Tìm hiểu và đọc thử tại đây.

Trong suốt nhưng năm tháng qua, tôi đã tìm tòi, đã cày xới vỡ tung mảnh đất phát triển bản thân này. Và thật may mắn, tôi đã biết tới tác giả Og Madino. Phong cách viết sách đơn giản, một câu chuyện đầy cảm hứng và những bài học kinh nghiệm thấm thía, được đúc kết trong những cuộn giấy da, đã giúp hàng triệu người thay đổi bản thân.

Hành trình 10 tuần kỷ luật bản thân 

Vào khoảng thời điểm này năm ngoái, nhân dịp sinh nhật mình, tôi đã viết bài “Thay đổi bản thân lột xác với 300 ngày” kèm với một quà tặng đặc biệt là 10 tờ kinh trong cuốn sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới tập 1 của Og Mandino, được tôi dịch lại từ bản tiếng Anh và làm Audio cảm hứng.

Đã có rất nhiều bạn tham gia hành trình ấy, và để lại phản hồi rất tích cực. Song cũng có những người gặp khó khăn nhất định mà không thể theo nổi hành trình 300 ngày. Có lẽ vì thế, mà Og Madino đã ra mắt Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới Tập 2, viết nốt câu chuyện dang dở ở tập một, kèm với nội dung đặc biệt thấm thía hơn nữa.

Kỷ luật bản thân với 10 lời thề thành công

“Mai mình sẽ bắt đầu, ngày qua ngày tôi đều tự nhủ với bản thân như thế. Khi ấy, tôi không biết rằng ngày mai chỉ có thể được tìm thấy trong tờ lịch của những kẻ ngốc…. Giữa muộn và quá muộn có một khoảng cách vô cùng lớn.” Đó là trích đoạn đằng sau cuốn sách khiến tôi phải lập tức đặt mua ngay.

Ở tập hai này, công việc có vẻ nhẹ ký hơn. Mỗi lời thề thành công chỉ cần đọc trong 7 ngày, mỗi ngày 2 lần sáng, tối. Buổi sáng đọc thầm, buổi tối đọc to để thấm nhuần mọi nguyên lý thành công từ A tới Z, ươm mầm hạt giống thành công bên trong bạn, và sống một cuộc đời ý nghĩa.

Tương tự tập một, tôi đã đặt bản tiếng Anh và tự dịch lại phần 10 lời thề thành công cho sáng nghĩa và dễ hiểu hơn, đồng thời nhờ người bản xứ làm Audio song ngữ để vừa kết hợp luyện nghe tiếng Anh luôn. Mời bạn… úp tai nghe vào và thưởng thức thử nhé!

Download 10 lời thề thành công

Để đảm bảo hiệu quả cao nhất, tôi sẽ gửi cho bạn từng lời thề sau mỗi tuần với đầy đủ các phiên bản Audio, Clip, PDF, tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Việt Anh song song (một cách luyện nghe đặc biệt theo phương pháp Tiếng Anh Du Kích).


Sau 2 phút mà không nhận được mail, hãy thử mẹo check mail pro tại đây nhé!

Chú ý: Để đạt hiệu quả tốt nhất với những Audio tôi thiết kế, bạn nên dùng headphone stereo. Đồng thời để tránh ảnh hưởng tới tai và giảm tiếng ồn, tôi khuyên bạn dùng tai nghe chụp tai. Cá nhân tôi dùng loại của Bluedio bên dưới, bass ấm, rất bền, mà không dây đỡ vướng víu, pin lại trâu (và đang có giảm giá sâu)

kỷ luật bản thân với tai nghe audio bluedio

Một lưu ý nho nhỏ, tôi làm những tư liệu này và chia sẻ hoàn toàn free, vì lợi ích của mọi người. Song nếu được, bạn nên mua sách gốc của Og Madino đọc để hiểu hơn về sự ra đời của những tờ kinh diệu kỳ, những lời thề thành công, cũng như ủng hộ tác giả nhé.

Một lần nữa, chúc bạn kỷ luật bản thân thành công và thực hiện được ước mơ của mình. Và nếu như có bất cứ băn khoăn gì về việc áp dụng những nội dung trong lời thề thành công trong hành trình 10 tuần kỷ luật bản thân này, bạn hoàn toàn có thể comment để trao đổi!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Suy cho cùng, kết quả cuộc đời bạn là do thói quen mỗi ngày, và các thông tin thú vị trong Blog này sẽ chỉ thực sự hữu ích nếu bạn có thể biến chúng thành thói quen. Trải qua nhiều năm nghiên cứu, tôi đã đúc rút những kinh nghiệm xương máu trong cuốn sách Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời và sổ tay Người Thành Công.

Bộ sách độc đáo này không chỉ giúp bạn trị tật “thay đổi chỉ được vài hôm”, tạo dựng bất cứ thói quen nào bạn muốn, mà còn giúp xóa bỏ những thói quen xấu đeo bám dai dẳng. Thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7, CN, làm gì có thứ nào là “thứ mai”? Trước khi quá muộn, trước khi căn bệnh “để mai làm” tái phát, hãy tìm hiểu thêm hoặc đọc thử ngay bạn nhé!


Sau 2 phút không thấy mail, hãy thử mẹo check mail pro này  hoặc bấm nút nhận qua Messenger.

Nhận qua Zalo (cú pháp #ttqebook)

Mong tin tốt lành!

FuSuSu viết 05/09/2017. Cập nhật 12/02/2020. Chuyên mục .


P.s. Để Fususu tiếp tục sáng tạo, bạn có thể tài trợ cảm hứng bằng cách Google từ khóa kỷ luật bản thân và tìm bằng được blog này, bấm vào đó quay lại đây comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

68 comments

68 Awesome Comment(s)Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. Văn says:

  Cảm ơn a susu nhiều ạ. Mong mọi điều tốt đẹp đến với anh.

 2. Phương LÊ says:

  10 lời thề kĩ luật với bản thân này có audio k ạ

 3. Thảo Vy says:

  cảm ơn chú con hi vọng là mọi người ai cũng giống như chú, từ khi con biết được chú qua một lần tình cờ trên mạng con thấy mình như có thêm một người bạn. Lúc mới lên thành phố con nhớ nhà lắm, con chẳng có lấy một người bạn nữa. cảm ơn chú nhiều, đã chia sẻ với con .

 4. linh says:

  ad đã từng đọc sách về luât nhân quả chưa ạ

 5. linh says:

  anh fususu ơi cho e hoi la đọc xong hết 10 tờ kinh trong 300 ngay rồi mới đọc 10 lời thể này ạ

  • Mr.Susu says:

   Cá nhân anh thấy 10 lời thề này cô đọng và thâm sâu hơn song 10 tờ kinh thì có hành động rõ ràng hơn để thực hiện. Song 10 lời thề này trong 10 tuần nên anh nghĩ thật ra nên đọc trước 10 lời thề. 10 tờ kinh là cả 300 ngày mà :))

 6. Vũ Linh Nhi says:

  A Phuong oy, a có thể dành ra chút ít tg để có thể reply cho e dc ko, e cần sự giúp của a, e nam nay hc lop 9, mon hoc yeu thich cua e la tieng anh va do la li do e vao doi tuyen tieng anh a ak, nhưng thật sự sau 3 nam di thi, e cam thay e ngay cang tụt lùi, that su la e có một cái rat sợ ik thi la vì nam lop 6, e ik thi roy khong hieu sao bai văn ngta bảo ko dc viet tên mik nhưnng e lại viết, nhưng may mắn la ko bị đánh dấu bai, sag nam lop 7 khi ik thi e cố tránh trường hợp nhu lan trc, nhung nó lại sag cái ngu tiep theo la e thay giấy thế là e nộp cả tờ giay thay thế la chấm vao cai bai thay roy xong từ cai giảii nhì tut xuong cai giai bét, vâng rat đau đớn, m.n trong gd và thầy cô họ cứ noi la ik thi dc thi dc ko dc thì thoy, roy con nói la cai cuộc thi nay ko quan trọng, nhung e thi lai nghi khac, e luon co gang de mot ngay nao do có the lm cho ba me nở mặt nở mày, e buon lam, e khoc rat nhiu va chi khoc trong cô đơn va tuyện vong, e ko mấy khi khoc trc mặt ai về vấn đề nay, e luon trốn tránh để khoc thầm… roy sự mất mát co the la nhỏ vs ngkac nhung no doi vs e la ca mot van de, nam lop 8, e ik thi vs cai sợ qua nhưng nỗi ám ảnh cua những lần thi trc, sợ, sợ, va sợ… bướcc ra phong thi e con ko muốn đưa cái mik lm cho thay co vi e qúa sợ và lo lắng,… nhưng lần thi đêý ko suôn se, vâng , e lai khoc… nam nay len lop 9, cam giac nó mù quáng lắm a ak, hs trường khac nó hok nắm chắc het oy ma mik cứ thấy mù quang, ko bt phai hoc cai j, lm cai j . Ma cx một phần la do cách giang day cua thay cô e, phương phap dạy là cứ đưa bọn e quyển ngữ phap la ngồi nhớ roy đưa tập đề nhớ lại ngu phap oy lm… oy troi, e se chết mat, e đag lạc vào me cung cau tieng anh sen lẫn là các môn khác, e thật sự ko bt mik nen lm j, mặc dù giờ e cx đã hết sợ ik đc phần nào nhờ đọc đc nhưng bai viết của a, nhung van de la e can phuong phap tieng anh de đi thi, e chỉ tin rằng ” ở hoàn cảnh khó khăn nhất, luon luon co mot cach giai quyet tuyet voi ” do la li do e tìm đến a, e mog a giup e , cho e bt e nen lm j bay gio, !!!??? Một ngày buồn, ax, mog a giúp e, thanks !!!

  • Mr.Susu says:

   Cám ơn em đã chia sẻ nhé. Hoàn cảnh mình không thay đổi được, nhưng mình có thể thay đổi chiến thuật của mình. Anh thì học tiếng Anh vì đam mê và nó có lợi ích… còn thi thố, nếu được đi thì tốt, ko được cũng không sao. Song hãy cứ luôn làm hết sức mình em ạ. Anh vừa xong lời thề thành công số 3, em nhớ download về xài nhé và nghe đều đặn nhé :D

 7. đỗ minh ngọc says:

  anh ơi có nhất thiết phải tuần thủ tuyệt đối quy tắc 30 ngày 1 tờ kinh không ạ?

 8. Trương Quang Phú says:

  sách tặng miễn phí hả anh

 9. hùng says:

  E gõ ra vị trí thứ 7.

 10. Shouyou Hinata says:

  Nếu chưa đọc tờ kinh cũ thì mình nên đọc kinh mới hay cũ trước anh ? Em cảm ơn

  • Mr.Susu says:

   Thực ra em nên đọc tờ kinh cũ trước, sẽ thấm hơn khi đọc 10 lời thề này ^^!
   Song chiến 10 tuần này trước cũng không sao đâu em.

 11. Khương Boyka says:

  Hay quá anh Phương ạ

 12. Minh says:

  Chào Fususu,
  Tôi theo hướng dẫn của bạn đã tìm được ‘ kỹ luật bản thân’ của Fususu ở trang số 2 của Google.
  Rất cảm ơn về lòng nhiệt thành của bạn.

 13. Vân says:

  Anh ơi em mới gần hoàn thành tờ kinh số 1 thì có thể đọc kèm lời thề thành công này ko anh

 14. Nguyễn Thị Bé Tư says:

  Cảm ơn anh nhiều nhe nghe thật bổ ích

 15. Quách Thuận V says:

  Em cảm ơn anh Phương rất nhiều ạ.

 16. Phạm Trần Minh Trí says:

  Hic… em đang luyện ngồi thẳng lưng ^^

 17. Nguyễn Tiến Trường Sơn says:

  Hihi, cảm ơn anh Phương ạ.
  Mà em đang nghe 10 tờ kinh diệu kỳ rồi thì bây giờ có nên nghe thêm tập 2 luôn hem ạ, hay hoàn thành tập 1 xong mới chuyển sang… :)

 18. Xuân Chưởng says:

  Chào bạn Phương sung sướng và cả nhà,

  Tương tự như cuốn này, chúng ta có một phiên bản Á Đông rất thú vị để tham khảo. Vâng, đó là cuốn: Bí Mật của Phan Thiên Ân, một cuốn sách có thể tham khảo ở ngay đây:
  https://www.facebook.com/gocnhinalan/posts/1299186900162268:0

  và ở đây nữa:
  https://www.youtube.com/watch?v=GnJwU4K4i1Q

  Trân trọng cảm ơn bạn Phương và cả nhà

HÒM KHO BÁU

!!!Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!