Kỷ luật bản thân với 10 lời thề thành công...

40308 views

Ngồi thẳng lưng rất tốt, nhưng liệu bạn giữ thẳng được bao lâu? Hay một lúc sau nó lại cong như cũ? Rồi nhiều lần, bạn cố gắng thay đổi, nhưng chỉ được vài hôm. Những mục tiêu đề ra, giờ đang ở xó nào? Tôi cũng đã nhiều lần thất vọng như thế, cho tới khi tôi nhận ra rằng mình cần phải rèn một thứ: kỷ luật bản thân. 

Kỷ luật bản thân là gì và lợi ích của nó?

Để có thể ném chính xác hàng trăm cú, Micheal Jordan đã phải ném trượt hàng ngàn cú, anh ấy có thích ném trượt không? Tất nhiên là không. Song để trở thành siêu sao bóng rổ, thì ném trượt nhiều lần là việc có ích.

Để có một cú đấm hoàn hảo, Lý Tiểu Long đã phải đấm hàng ngàn cú nhức nhối. Ai mà lại thích đau cơ chứ? Nhưng nó có ích, nó là cái giá phải trả để trở thành cao thủ võ lâm.

Kỷ luật bản thân là: buộc bản thân làm những việc nó có thể chưa thích, nhưng mang lại lợi ích lâu dài. Làm cho tới khi không cần biết là thích hay không, còn có ích thì còn làm.

lý tiểu long tôi không sợ kẻ biết đá 10000 cú khác nhau

Khi rơi vào trạng thái lười biếng, thụ động, chán nản… những cảm xúc ấy làm chủ bạn, chúng khiến bạn không thể làm được những việc mà mình mong muốn. Thông thường người ta có hai cách để hóa giải tình huống này.

Một là cuốn theo chiều gió 

Bạn chiều theo ý cảm xúc đó, bạn giải trí, bạn chờ đợi, bạn ngủ… bạn lãng phí thời gian cho tới khi những cảm xúc đó bị gió cuốn đi. Hoặc đỡ hơn, bạn thực hiện chiến thuật thói quen nhỏ, khoảng thời gian đó sẽ đỡ lãng phí hơn, bạn chấp nhận thay đổi một cách từ từ.

Hai là bạn đối đầu cơn sóng.

Bạn đâm xuyên qua nó, bạn kỷ luật bản thân. Bạn bất chấp mọi cảm xúc, để thực hiện việc cần làm. Và khi bạn làm được lần đầu tiên, bạn sẽ làm được lần thứ hai, thứ ba… và rồi cứ đến giờ là làm, không cần biết là có thích hay là không. Bạn sẽ nhanh chóng đạt mục tiêu hơn.

Làm thế nào để kỷ luật bản thân?

Kỷ luật bản thân có thể được rèn luyện gián tiếp hoặc trực tiếp.

Thông qua những công việc hàng ngày, thông qua những lần bạn cố gắng vượt qua sự lười biếng của mình để: làm bài tập về nhà, dọn dẹp nhà cửa, hay bất cứ một việc nào đó có ích lợi. Hoặc tập luyện một môn thể thao, một môn võ thuật cũng là cách rèn luyện ý chí tốt, giúp tăng cường tính kỷ luật bản thân một cách gián tiếp.

Bên cạnh đó, bản chất của kỷ luật bản thân là bạn vượt qua một thứ cảm xúc nào đó để hành động, nên có một cách khác là bạn luyện tập để nhận diện những cảm xúc này và hóa giải chúng. Việc này không khó và trừu tượng như bạn nghĩ, nó có thể được rèn luyện thông qua một kỹ thuật tĩnh tâm đơn giản ở đây.

Một cách kỷ luật bản thân đầy cảm hứng

Nếu đứng cùng tôi vào một buổi sáng tháng 3 năm 2011, trong… WC. Bạn sẽ nghe thấy giọng tôi đang hào hùng đọc to những lời lẽ mới nghe có vẻ lạ “Nơi nào có tôi, nơi đó tuyệt vời…” song thật không ngờ, nó đã nó đã biến tôi trở thành một người truyền cảm hứng tự tin diễn thuyết trước cả trăm người không lâu sau đó.

lời khẳng định tích cực đã giúp tôi kỷ luật bản thân

Kỷ luật bản thân bằng cách mỗi sáng và tối, đọc lớn tiếng những câu khẳng định tích cực như thế, có thể đem lại sự phấn chấn, nhưng cũng có thể khiến bạn không thoải mái thời gian đầu. Sẽ có những người hàng xóm không hiểu bạn đang làm gì, họ sẽ nghĩ thế này, nghĩ thế kia, họ khiến bạn ngại ngùng.

Lúc này bạn có thể bỏ cuộc, hoặc bước tiếp để hoàn thành quá trình kỷ luật bản thân. Hãy nghĩ rằng họ làm vậy là do quá yêu quí bạn, họ không muốn bạn trở nên khác người, họ không muốn bạn thất bại, họ không muốn bạn vấp ngã. Nhưng họ không biết rằng: vấp ngã, cũng là một cách tiến về phía trước (và nhanh gấp đôi).

Hãy cứ kiên trì, để rồi đến một ngày, sẽ có người hiểu ra bản nhạc nền mà bạn đang nhảy, họ tới và hỏi “Ồ, sao dạo này cậu thay đổi mạnh mẽ vậy?” và bạn sẽ thấy họ bắt đầu làm chính cái điều mà ngày xưa họ nghĩ rằng nó thật điên rồ!

Bên cạnh những cách rèn luyện kỷ luật bản thân gián tiếp và trực tiếp như trên, tôi cũng đã kiên trì thực hiện việc “tập đọc” này mỗi sáng, mỗi tối. Và mỗi một giai đoạn, tôi lựa chọn những lời khẳng định tích cực phù hợp với mục tiêu của giai đoạn đó, cũng như có sự sáng tạo để việc tập đọc trở nên hữu ích hơn.

 • Bạn có thể kết hợp nghe một bản nhạc hoành tráng đẩy lấy thêm khí thế khi đọc.
 • Bạn có thể đọc to, rõ, lên bổng, xuống trầm để luyện giọng nói rõ ràng mạch lạc
 • Bạn có thể kết hợp khua tay múa chân để luyện ngôn ngữ cơ thể.

Một điều thú vị là khi bạn bắt tay vào thực hiện phương pháp này, những niềm tin tích cực ấy giống như cơn mưa làm cho những hạt giống thành công bên trong đâm trồi nảy lộc. Có thể bạn sẽ chưa thấy ngay kết quả trong một tuần, hai tuần, nhưng chắc chắn bạn sẽ phải kinh ngạc sau một tháng, hai tháng, một năm, hai năm.

Làm sao để có những lời khẳng định tích cực để kỷ luật bản thân?

Người ta nói không việc gì bạn phải phát minh lại cái đèn dầu. Bạn có thể lên Google tìm kiếm từ khóa “Lời khẳng định tích cực” rồi tự chọn cho mình những câu hay nhất, những niềm tin hữu ích nhất. Bạn có thể sưu tập những câu châm ngôn hay để đọc mỗi ngày. Còn tôi đơn giản là tìm một cuốn sách mà tác giả đã giúp tôi làm việc đó.

 

Một cuốn sách cổ, nó từng bán chạy nhất những năm 1968 và tới nay vẫn giữ nguyên giá trị tuyệt vời. Tìm hiểu và đọc thử tại đây.

Trong suốt nhưng năm tháng qua, tôi đã tìm tòi, đã cày xới vỡ tung mảnh đất phát triển bản thân này. Và thật may mắn, tôi đã biết tới tác giả Og Madino. Phong cách viết sách đơn giản, một câu chuyện đầy cảm hứng và những bài học kinh nghiệm thấm thía, được đúc kết trong những cuộn giấy da, đã giúp hàng triệu người thay đổi bản thân.

Hành trình 10 tuần kỷ luật bản thân 

Vào khoảng thời điểm này năm ngoái, nhân dịp sinh nhật mình, tôi đã viết bài “Thay đổi bản thân lột xác với 300 ngày” kèm với một quà tặng đặc biệt là 10 tờ kinh trong cuốn sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới tập 1 của Og Mandino, được tôi dịch lại từ bản tiếng Anh và làm Audio cảm hứng.

Đã có rất nhiều bạn tham gia hành trình ấy, và để lại phản hồi rất tích cực. Song cũng có những người gặp khó khăn nhất định mà không thể theo nổi hành trình 300 ngày. Có lẽ vì thế, mà Og Madino đã ra mắt Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới Tập 2, viết nốt câu chuyện dang dở ở tập một, kèm với nội dung đặc biệt thấm thía hơn nữa.

Kỷ luật bản thân với 10 lời thề thành công

“Mai mình sẽ bắt đầu, ngày qua ngày tôi đều tự nhủ với bản thân như thế. Khi ấy, tôi không biết rằng ngày mai chỉ có thể được tìm thấy trong tờ lịch của những kẻ ngốc…. Giữa muộn và quá muộn có một khoảng cách vô cùng lớn.” Đó là trích đoạn đằng sau cuốn sách khiến tôi phải lập tức đặt mua ngay.

Ở tập hai này, công việc có vẻ nhẹ ký hơn. Mỗi lời thề thành công chỉ cần đọc trong 7 ngày, mỗi ngày 2 lần sáng, tối. Buổi sáng đọc thầm, buổi tối đọc to để thấm nhuần mọi nguyên lý thành công từ A tới Z, ươm mầm hạt giống thành công bên trong bạn, và sống một cuộc đời ý nghĩa.

Tương tự tập một, tôi đã đặt bản tiếng Anh và tự dịch lại phần 10 lời thề thành công cho sáng nghĩa và dễ hiểu hơn, đồng thời nhờ người bản xứ làm Audio song ngữ để vừa kết hợp luyện nghe tiếng Anh luôn. Mời bạn… úp tai nghe vào và thưởng thức thử nhé!

Download 10 lời thề thành công

Để đảm bảo hiệu quả cao nhất, tôi sẽ gửi cho bạn từng lời thề sau mỗi tuần với đầy đủ các phiên bản Audio, Clip, PDF, tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Việt Anh song song (một cách luyện nghe đặc biệt theo phương pháp Tiếng Anh Du Kích).


Sau 2 phút mà không nhận được mail, hãy thử mẹo check mail pro tại đây nhé!

Chú ý: Để đạt hiệu quả tốt nhất với những Audio tôi thiết kế, bạn nên dùng headphone stereo. Đồng thời để tránh ảnh hưởng tới tai và giảm tiếng ồn, tôi khuyên bạn dùng tai nghe chụp tai. Cá nhân tôi dùng loại của Bluedio bên dưới, bass ấm, rất bền, mà không dây đỡ vướng víu, pin lại trâu (và đang có giảm giá sâu)

kỷ luật bản thân với tai nghe audio bluedio

Một lưu ý nho nhỏ, tôi làm những tư liệu này và chia sẻ hoàn toàn free, vì lợi ích của mọi người. Song nếu được, bạn nên mua sách gốc của Og Madino đọc để hiểu hơn về sự ra đời của những tờ kinh diệu kỳ, những lời thề thành công, cũng như ủng hộ tác giả nhé.

Một lần nữa, chúc bạn kỷ luật bản thân thành công và thực hiện được ước mơ của mình. Và nếu như có bất cứ băn khoăn gì về việc áp dụng những nội dung trong lời thề thành công trong hành trình 10 tuần kỷ luật bản thân này, bạn hoàn toàn có thể comment để trao đổi!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Suy cho cùng, kết quả cuộc đời bạn là do thói quen mỗi ngày, và các thông tin thú vị trong Blog này sẽ chỉ thực sự hữu ích nếu bạn có thể biến chúng thành thói quen. Trải qua nhiều năm nghiên cứu, tôi đã đúc rút những kinh nghiệm xương máu trong cuốn sách Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời và sổ tay Người Thành Công.

Bộ sách độc đáo này không chỉ giúp bạn trị tật “thay đổi chỉ được vài hôm”, tạo dựng bất cứ thói quen nào bạn muốn, mà còn giúp xóa bỏ những thói quen xấu đeo bám dai dẳng. Thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7, CN, làm gì có thứ nào là “thứ mai”? Trước khi quá muộn, trước khi căn bệnh “để mai làm” tái phát, hãy tìm hiểu thêm hoặc đọc thử ngay bạn nhé!


Sau 2 phút không thấy mail, hãy thử mẹo check mail pro này  hoặc bấm nút nhận qua Messenger.

Nhận qua Zalo (cú pháp #ttqebook)

Mong tin tốt lành!

FuSuSu viết 05/09/2017. Cập nhật 12/02/2020. Chuyên mục .


P.s. Để Fususu tiếp tục sáng tạo, bạn có thể tài trợ cảm hứng bằng cách Google từ khóa kỷ luật bản thân và tìm bằng được blog này, bấm vào đó quay lại đây comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

68 comments

68 Awesome Comment(s)Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. Dung says:

  Ý mình là sau khi đọc thử bản demo của bạn gửi cho mình thì mình đã quyết định đặt mua toàn bộ combo sách cùng các bộ thực hành đi kèm. Nhưng vì thấy hơi nhiều thứ nên mình thấy hơi rối rối. Nhưng mình sẽ cố gắng để áp dụng thành công những gì bạn đã tâm huyết hướng dẫn. Mình có một số nội dung muốn trao đổi riêng với bạn được không. Mình có rất nhiều điều muốn hỏi?

  • Mr. Susu says:

   À, vậy thì bạn cứ dựa trên mục tiêu của bạn hiện tại thôi. Cái nào quan trọng thì ưu tiên trước ^^!
   Có câu hỏi gì bạn có thể inbox m.me/fususuvn nhé (xem thực đơn > gặp admin ^^!) Fususu là admin luôn nha.

 2. Dung says:

  Mình đã mua cả combo với cả sách của madini nữa nhưng chưa biết bắt tay vào thực hành như thế nào. Mình đã đọc thử sách của bạn thấy rất hay.

  • Mr. Susu says:

   Trong sách của Fususu luôn có các gợi ý thực hành. Đơn giản là bạn đọc lại từ đầu, và chỗ nào có thực hành hãy bắt tay vào làm ngay nhé ^^!
   Hãy “đọc thật” chứ đừng “đọc thử”, ha ha ha ^^! Và quan trọng hơn là mục tiêu của bạn là gì, bạn có thể nói rõ hơn, Fususu sẽ gợi ý cụ thể hơn nhé.

 3. Trần Bản says:

  Chỉ cần đọc lời thề thành công mỗi sáng và tối hả susừ, có cần nghe audio luôn không ạ

  • Mr. Susu says:

   Trong lời thề số 1 có hướng dẫn chi tiết đó bạn ^^!
   Khi đọc có thể nghe audio cùng để thêm cảm hứng,
   coi như fususu đồng hành cùng bạn :D

 4. Thiện Linh says:

  Nếu đọc ghép cả tờ kinh và lời thề thì Như kiểu mình vừa sống yêu thương xong vừa lên kế hoạch cho 1 ngày hả a. Như thế vẫn đúng theo nguyên tắc pk a?

  • Mr.Susu says:

   Anh cũng chưa thử ghép bao giờ hihi, vì xưa a đọc tập 1 xong mãi sau này tác giả mới ra tập 2 ^^ song nếu có đủ thời gian thì cứ thử thôi ha.

 5. Vũ Hồng Sơn says:

  Anh Su ơi, thế e chưa làm phiên bản 1 300 ngày thì có dùng luôn được phiên bản 2 70 ngày được không?

 6. kHANG says:

  anh ơi 10 lời thề này mình đeo tai nghe rồi mở file mp3 lên nghe giọng anh đọc + nhìn vào file pdf + miệng đọc to thì có tác dụng không anh .Mà đọc to english ver luôn hả anh ?

 7. Toàn says:

  cam on anh

 8. an minh hiếu says:

  rất hay
  cảm ơn anh nhieèu lắm ạ :)

 9. Đan Thanh says:

  Anh ơi cho em xin tên mấy bản nhạc hoành tráng với ạ^^

 10. Minh says:

  Em có nên áp dụng 10 lời thề thành công và 10 tờ kinh cùng lúc không?

 11. Trang Le says:

  #11:12/Thursday/May 17/2018
  #AMSDREAM!

 12. Trần Hạ says:

  Anh ơi, anh có biết sách nào nói về tính kỷ luật không ạ?

 13. Bảo Trần says:

  A ơi! E gặp vấn đề là e khi lập ra những việc làm trong một ngày, và sau đó thì e cứ trì hoãn khônh làm được mà phai dời qua ngày hôm sau. E cứ nhu mình phai thay đổi nhưng không được, có cách nào để e có thể vượt qua sự trì hoãn này không ạ, tại e bình thường sẽ trở hoãn bằng cách làm những việc phi thời gian trước và tự nhủ là mình nghỉ môt tí thôi nhưng không dừng lại được ạ :)) e không có đủ hành động mạnh mẽ để thay đổi ạ :)

 14. Oanh Pham says:

  Mình bị miss tờ kinh số 2 rồi, bạn có thể gửi lại cho mình được không?

 15. Phương Thúy says:

  Sau khi mình lên google search chữ ” Kỷ luật bản thân” thì blog fususu ở trang đầu tiên. Chính từ khóa này đã giúp mình tìm ra Hòm Kho Báu. Đúng là ” Cứ tìm rồi sẽ thấy, cứ đi rồi sẽ có con đường” Hey!

 16. Hồng says:

  nếu e chưa đọc người bán hàng vĩ đaị nhất thế giới mà đọc tờ kinh vs lời thề thì có sao k ạ

 17. Chiyuru says:

  anh fususu ơi cho em hỏi nếu em chưa đọc 10 tờ kinh mà đọc 10 lời thề thì có ảnh hưởng gì không ạ?

 18. Nam says:

  Ngay đầu trang 1 rồi ad

 19. Hoa says:

  số 1, trang 1 bạn à. Mình đã nghe audio lời thề thành công số 1 . Cho mình xin bản pdf nữa nhé để tiện in ra dùng. Càng nghe mình càng thấy có hình ảnh của mình trong đó ”không ai có thể lừa dối người đó nhiều nhất là chính bản thân họ”. Nhờ bạn mà mình thấy mình trưởng thành hơn. cảm ơn Phương nhiều

 20. trí lâm says:

  Em càm ơn anh nhiều ạ .

HÒM KHO BÁU

!!!Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!