00:00 00:00
small_logo 34040 views
4.7
(7)

Làm sao để tự tin trong mọi việc? Chỉ cần nhớ chữ N...

Có khi nào bạn thấy tự ti không? Vậy làm sao để tự tin hơn? Nhanh lắm, chỉ cần thêm một chữ N vào cuối chữ “tự ti”, là sẽ thành “tự tiN”. Lý thuyết ngắn gọn là vậy, còn thực tế thì đó là một hành trình dài. Song có một quy trình sẽ giúp bạn tiến nhanh hơn trên hành trình từ “tự ti” thành “tự tin” ấy, chỉ cần nhớ chữ N mà thôi.

Làm sao để tự tin hơn?
Chữ N thứ nhất – Nhận thức

Thật khó mà đạt được thứ gì đó, nếu bạn không hiểu rõ về nó. Thật khó để bắn trúng đích nếu bạn không có đích. Làm sao để tự tin hơn nếu bạn không định nghĩa được tự tin là gì? Do vậy, chữ N thứ nhất là Nhận thức. Bạn cần nhận thức rõ mình đang tự ti thế nào? Và bạn muốn tự tin hơn ra sao?

Theo bạn ai là người tự tin nhất thế giới?

Cứ cho là Obama, tổng thống Mỹ đi. Song trong một chương trình truyền hình trực tiếp trên ABC, khi được hỏi ông nghĩ sao về việc giới hạn nhiệm kỳ được thực thi, ngăn ông tiếp tục tranh cử? Obama đã vui vẻ chia sẻ, “Nếu tôi có thể tranh cử nhiệm kỳ 3, Michelle sẽ ly hôn với tôi, vì thế, thật may là tôi không có cơ hội để làm việc đó.” (cá nhân tôi nghĩ ông thích ở nhà viết sách hơn)

Bạn thấy đấy, ông sợ vợ bỏ. Ngay cả người tự tin nhất thế giới cũng có nỗi sợ nào đó!

Obama cũng tự ti đấy chứ ^^!

Nếu định nghĩa tự tin là dám làm một điều gì đó, thì chẳng có ai tự tin là mình có thể làm được tất cả. Làm sao để tự tin hơn? Đơn giản là bạn cần xác định cụ thể rằng mình thực sự muốn tự tin hơn ở lĩnh vực nào? Bạn muốn tự tin hơn khi giao tiếp? Bạn muốn tự tin hơn khi thuyết trình? Tự tin hơn khi nói tiếng Anh? v.v…Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

4.7 / 5. Bình chọn: 7

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa làm sao để tự tin hoặc làm sao để tự tin fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

121 thoughts on “Làm sao để tự tin trong mọi việc? Chỉ cần nhớ chữ N


Wow, đã có (121) Awesome Comments! 1. em là con gái , nói chuyện , làm quen với nữ thì bình thường , nhưng với con trai trong lớp thì dường như không biết nói chuyện gì ,em phải làm sao hả anh

 2. “Nhiều người phàn nàn sau khi tham gia các khóa học phát triển bản thân vài ngày về rất hứng thú, nhưng sau đó thì đâu lại vào đấy. Lý do rất đơn giản, thường thì các khóa học đó tập trung cung cấp động lực. Ai có sẵn thực lực thì tỉ lệ thành công sẽ cao. Giống thỏ trong câu chuyện rùa và thỏ nếu như thi chạy lại, thỏ chắc chắn sẽ thắng. Còn ai thực lực đang thấp, dù động lực có cao tới mấy, cũng khó mà thành công. Giống như là bạn có thể nâng tạ 100kg, nhưng người ta lại treo giải một triệu đô cho cục tạ 300kg, sẽ có một sự tự ti không hề nhẹ.” cái này sâu sắc quá a ơi , e cảm ơn anh nhá ^ ^ <3

 3. em bị nhận xét là tự tin thái quá và đôi lúc khiến người khác khó chịu, em phải làm sao ạ?

 4. em rất không tự tin khi nói chuyện với đứ giỏi hơn mình,có thể nói là đối thủ của mình,em phải làm thế nào ạ

  1. Hãy học cách ngưỡng mộ những người giỏi hơn mình em nhé :)

 5. Chào anh Phương, em là Nguyên, em giống anh ở chỗ em là một người hướng nội: sợ giao tiếp với người lạ, gặp người quen cũng có cảm giác sợ sợ chỉ có những người thân nhất mới nói chuyện thoải mái. Qua bài chia sẻ của anh, em nhất định sẽ luyện tập để bản thân mình tự tìn vào một số lĩnh vực như: giao tiếp, tiếng anh, thuyết trình. Cảm ơn anh Phương rất nhiều

  1. Chào Nguyên nhé, mình cũng có cách tiếp xúc người lạ giống bạn mặc dù mình là một người hướng ngoại. Nhưng mình hi vọng qua việc theo dõi và học tập theo cách gợi ý của anh Phương Nguyên sẽ ngày một vui vẻ và tự tiN hơn nhé!!!

 6. Em chào anh ạ! Em sắp tham gia một cuộc PV đối với em là rất quan trọng và la ước mơ của em nữa.. Em đã đọc sách rồi, luyện tập thực tế rồi, hỏi kinh nghiệm người đi trước rồi nhưng sao em vẫn còn mang trong mình cảm giác không an tâm, không tự tin anh ạ, anh có thể giúp đỡ em với được không ạ!? :) Em cảm ơn anh ạ!

  1. Em hãy soạn một loạt câu hỏi mà họ có thể hỏi mình, nhờ một người bạn hỏi và vặn vẹo, rồi em ghi âm lại phần trả lời của mình, nghe lại và cải tiến nhé :)

  2. Anh Phương ơi, em chọn cải thiện Khả năng mở rộng vòng tròn quan hệ (thực tế là em không có bạn). Em cảm thấy kĩ năng này quá khó vì nó lquan tới những sự tự ti khác về tính cách, cách nói chuyện, khả năng nắm bắt vde… Vv… Thực sự khi viết comment này em cũng k biết mình đang mong chờ câu trả lời về gì từ anh nữa. Mong anh tư vấn ạ.


1 2 3 9

Leave a Reply

Your email address will not be published.