00:00 00:00
small_logo 4582 views
5
(11)

Hãy Cho Đi Nhiều Hơn Và Lý Do Ít Biết...

Đã bao giờ bạn nhận được một món quà ý nghĩa chưa? Nếu mở Email cùng tôi vào ngày 4/11/2020, bạn sẽ thấy đôi dòng nhắn nhủ từ một người xa lạ, nhưng lại khiến tôi Susu cả ngày, và nhớ tới một nguyên tắc sống mà mình đã học được từ người thầy đầu tiên ở trường đời: Hãy cho đi nhiều hơn.

Có thể bạn đã nghe đâu đó về việc hãy cho đi nhiều hơn để nhận lại nhiều hơn. Tôi đã được trải nghiệm điều này, và chắc chắn là nếu tuân theo nguyên tắc sống này, bạn sẽ không chỉ giảm một nửa gánh nặng trong cuộc đời mà còn nhân đôi mọi thành công và hạnh phúc trong hiện tại!

hãy cho đi nhiều hơn

Thật ra điều mà tôi cảm thấy Susu không hẳn vì bạn Hoàng Dũng đã quyết định mua toàn bộ sách Fususu, mà là vì hành trình bạn ấy đã tìm tới Fususu và nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm… Một đường hầm mà tôi tin là bạn cũng đã từng trải qua (hoặc đang mò mẫm trong đó): Đường hầm của trì hoãn.

Lần đầu tiên tôi biết tới nguyên tắc hãy cho đi nhiều hơn…

Đã hơn 20 năm trôi qua, nhưng tôi vẫn còn nhớ mãi khoảnh khắc ấy ở cổng trường tiểu học Kim Liên Hà Nội. Nếu đứng đó cạnh tôi, bạn sẽ thấy một cụ bà ăn xin trong bộ quần áo nâu cũ kĩ. Bà ấy tiến lại gần, im lặng nhìn tôi, ánh mắt trầm buồn như muốn nói, “Hãy cho đi nhiều hơn…”

Tôi đắn đo một lúc, rồi không hiểu sao tôi đã lấy hết toàn bộ tiền ăn sáng của mình để cho bà ấy. Nhìn đôi tay run rẩy của bà cầm lấy mấy ngàn đồng, mà tôi cảm thấy lòng mình ấm áp vô cùng. Tôi không rõ bạn tin vào luật nhân quả tới mức độ nào, nhưng vài hôm sau trong lúc đi xuống cầu thang, tôi đã nhặt được 50 ngàn!

Vài hôm sau nữa khi đi qua một bốt điện thoại công cộng, tôi thấy ai đó đã để quên một bọc tiền khoảng vài chục ngàn tiền lẻ. Rồi đỉnh điểm là một lần đi biển Hải Phòng, trong lúc lang thang trên cát, tôi nhặt được một chiếc nhẫn vàng, song mẹ nói với tôi là nhẫn giả.

Sau này khi kể chuyện ngày xưa, mẹ mới tiết lộ đó là nhẫn thật, và trị giá tới 10 triệu! Tôi nghĩ mẹ làm vậy là đúng, vì nếu biết nó là nhẫn thật, tôi đã có thể nảy sinh lòng tham và quay lại cổng trường, tìm bà ăn xin kia và đầu tư sạch cả tiền ăn trưa, ăn chiều, ăn tối, ăn đêm… ha ha!Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 11

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa hãy cho đi nhiều hơn hoặc hãy cho đi nhiều hơn fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

26 thoughts on “Hãy Cho Đi Nhiều Hơn Và Lý Do Ít Biết


Wow, đã có (26) Awesome Comments! 1. Cảm ơn a vì 1 bài viết chất lượng và cảm ơn a đã bỏ time ra để viết và làm 1 blog này ạ,mong a luôn tạo ra những bài blog khiến e aha hơn nx^^

 2. “Nhìn vào thứ người khác đang cần sẽ biết được mình có thể cho đi những gì”, chạm quá! Cám ơn Fususu! Mình sẽ tập quan sát thứ người khác cần để có thể cho đi nhiều hơn.

 3. Cảm ơn Fususu,
  Quá là cảm kích trước những lời chia sẻ của bạn.
  Tôi vẫn cứ nhủ lòng mình rằng vui lên đi và ra đi tìm kiếm một điều gì hữu ích cho đời, nhưng rồi vẫn cứ dừng lại không thay đổi được hay chưa muốn đổi vì cảm thấy chưa biết, chưa rõ vấn đề mình muốn làm nên rồi cũng như nhiều bạn chia sẻ lại trì hoãn nữa rồi.
  Nói thật lòng với Fususu là mình đã viết email để order Sách của bạn nhiều lần nhưng mình không làm được vì không có tài khoản tiền Việt….
  Vì thế bạn có thể chỉ mình cách nhé, cảm ơn bạn rất nhiều. Xin gửi đến bạn lời tri ân trân trọng nhất.
  “Mong tin tốt lành”

  1. Cám ơn bạn đã chia sẻ và ủng hộ nhé, thật ra đã có rất nhiều bạn ở nước ngoài đã đặt được sách Fususu. Bạn có thể tham khảo một vài cách dưới đây nhé:
   1. Bạn có thể đặt Ebook/Audiobook trên Google Play, Amazon và các trang Ebook/Audiobook có tiếng. Hiện sách Fususu đều có trên đó.
   2. Bạn có thể đặt tài khoản đọc sách tại https://shop.fususu.com và khi thanh toán bạn chọn dùng Credit Card qua Paypal.
   3. Bạn có thể đặt và nhờ người thân ở VN chuyển khoản.
   Mọi thứ đều có thể, vấn đề là phương pháp.

 4. Đức Buddha đã dạy:
  Có 4 pháp đem lại sự lợi ích cho tương tai
  – Sự cho đi
  – Giữ giới (đạo đức)
  – Thiền định (Hơi thở ra vào)
  – Trí tuệ (Thiền vipassana)
  Em thấy rất tâm đắc câu kinh này. Anh thấy sao

  1. Ngài đã dạy thì cấm có sai, song quan trọng là thực hành thôi ^^!


Leave a Reply

Your email address will not be published.