background fususu logo boat

Lộ Trình Học Tiếng Anh Siêu Tốc 1000 Từ Trong 10 Ngày!...

small_logo 12368 views

Bạn muốn học tiếng Anh hiệu quả hơn mà không biết bắt đầu từ đâu? Bạn cảm thấy mình mất gốc và cần một lộ trình học tiếng Anh siêu tốc? Câu trả lời đơn giản thôi: Không biết bắt đầu từ đâu, thì phải bắt đầu từ gốc rễ. Mà gốc rễ chót mất rồi, thì phải gieo lại hạt giống thôi, chứ đâu có cái cây nào mọc ra từ lá?

lộ trình học tiếng anh siêu tốc

Chỉ có điều là nói tới gốc rễ tiếng Anh thì mỗi nơi một kiểu. Có nơi bạn được học lại phát âm ê a, có nơi thì bạn được học cấu trúc ngữ pháp, có nơi thì bạn được ném vào phòng với người nước ngoài, dù bạn chẳng biết nói gì ngoài vỏn vẹn 3 câu kinh điển: Hello, How are you? I’m fine, thank you. And you? (may mà họ chưa chốt cửa)

Tôi đã thử hết, và bạn biết gì không, tôi cũng đã bỏ hết không lâu sau đó. Cuối cùng, được tiếp xúc với Antonio Graceffo, một người tự học và thành thục hơn 5 ngoại ngữ, và nắm được bản chất của tiếng Anh. Tôi đã tự thiết kế cho mình một lộ trình học tiếng Anh siêu tốc rất đặc biệt, vừa giúp bạn củng cố gốc tiếng Anh, vừa phát triển đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết nhanh chóng.

Lộ trình học tiếng Anh siêu tốc này dựa trên cái gốc nào của tiếng Anh?

Thật ra thì các phương pháp ngoài kia không sai, phát âm chuẩn, thuộc các danh sách từ vựng theo chủ đề, nắm vững các cấu trúc ngữ pháp, v.v… đều là những thứ cơ bản, góp phần tạo nên một bộ rễ khỏe mạnh cho tiếng Anh của bạn. Chỉ có điều là có quá nhiều quy tắc phát âm, có quá nhiều từ vựng, quá nhiều cấu trúc ngữ pháp, nên không phải ai cũng đủ kiên trì với con đường đó.

Năm 1950, giáo sư Edward Fry đã đưa ra một công trình nghiên cứu vô cùng hữu ích: Danh sách 1000 từ tiếng Anh thông dụng nhất. Theo giáo sư Fry, khi bạn làm chủ danh sách này, bạn có thể đọc hiểu 90% lượng từ trong sách báo phổ thông. Danh sách này được cập nhật mới vào năm 1980, và tới nay vẫn còn giữ nguyên giá trị. Tôi đã dày công biên tập lại cùng nhiều tiện ích hiện đại, bạn có thể Xem tại đây.

Suy cho cùng, mọi ngôn ngữ cũng chỉ là một hệ thống để truyền đạt ý tưởng, hay một sự kết nối giữa ý tưởng trong đầu bạn với từ vựng tương ứng. Nên công trình của Dr Fry quả là một phát kiến vĩ đại trong việc chinh phục ngoại ngữ, và truyền cảm hứng cho rất nhiều người học tiếng Anh, học ít mà được nhiều. Nhưng nói thì dễ, làm thì mới biết việc ngồi học 1000 từ khô khan đó nó chán tới mức nào, ha ha.

lộ trình học tiếng Anh siêu tốc

Lộ trình học tiếng Anh siêu tốc này cụ thể như thế nào?

Bình thường người ta học tiếng Anh qua phim, qua truyện, qua trò chơi thú vị như thế mà cày cả tháng khéo chỉ thêm được vài chục từ. Chứ đừng nói tới một danh sách từ vựng khô khan cả ngàn từ. Đó là lý do tôi thiết kế lộ trình học tiếng Anh siêu tốc này, giúp chúng ta “nạp” 1000 từ này trong 10 ngày một cách hiệu quả mà không bị “bộ não” đào thải do quá tải.

Để giúp bạn hiểu hơn về lộ trình học tiếng Anh siêu tốc này, chúng ta hãy đến với một câu chuyện kỳ lạ, nhưng bạn hãy cứ xem hết, và tôi sẽ giải thích cho bạn bí mật đằng sau câu chuyện đó.

Hãy nhìn lại câu chuyện này, xem bạn có phát hiện ra bí mật không nhé?

lộ trình học tiếng Anh siêu tốc

Điểm đặc biệt của câu chuyện là tuy chỉ có 172 chữ, nhưng lại có tới 155 chữ (chiếm tới 90%) nằm trong top 100 từ tiếng Anh thông dụng đầu tiên trong bảng Dr. Fry (còn gọi là Level 1). Điều đó có nghĩa là khi thuộc nó, bạn sẽ thuộc nghĩa của 100 từ đó nhanh hơn nhiều lần, so với việc đọc 10 bài báo tiếng Anh với cả ngàn từ, mà chưa chắc đã có đủ 100 từ thông dụng này.

Tóm lại, để chinh phục các từ tiếng Anh thông dụng cách hiệu quả nhất là bạn kết nối chúng thành những câu chuyện để học. Vì bộ não vốn thích câu chuyện, nên đây là cách nạp từ hiệu quả. Và những câu chuyện càng ít từ sẽ càng giúp bạn tiết kiệm thời gian học, rồi câu chuyện càng lạ lùng thì sẽ càng kích thích bộ não. Những câu chuyện tối ưu như vậy, là chìa khóa quan trọng của lộ trình học tiếng Anh siêu tốc này.

Cách áp dụng lộ trình học tiếng Anh siêu tốc như thế nào?

Để nghĩ ra được một câu chuyện tối ưu như vậy không dễ. Cá nhân tôi đã tạo ra 10 câu chuyện cho 1000 từ, và trung bình mất 180 phút cho một câu chuyện, chưa kể nhiều ngày biên tập Audio giọng đọc bản xứ, làm phụ đề, chú giải để giúp bạn học hiệu quả nhất. Và tôi sẵn sàng tặng cho bạn 10 clip câu chuyện cực kỳ giá trị này, song chỉ có một điều.

Đó là việc bạn xem 10 clip câu chuyện đó một lần duy nhất, sẽ không đem lại hiệu quả. Bạn phải nghe đi nghe lại nhiều lần với phương pháp 3 bước bên dưới, cho tới khi thuộc như cháo chảy, rồi bạn sẽ là phát hiện ra một điều kỳ diệu. Đó là sau khi làm chủ 10 câu chuyện tối ưu trong lộ trình học tiếng Anh siêu tốc 10 ngày này, rồi bạn mở các Podcast tiếng Anh lên nghe, bạn sẽ thấy sự khác biệt.

Những từ trước đây bạn không nghe ra trong audio đó, giờ bạn có thể đã nghe được. Những câu người ta nói nhanh quá trước đây, giờ bạn đã có thể nghe ra. Song liệu có đạt được kết quả mỹ mãn hay không, bạn phải tuân thủ theo các bước này, mỗi ngày chỉ mất 30-45 phút mà hiệu quả đặc biệt, giúp bạn phát triển đồng thời các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cùng một lúc.

1  – Xem mỗi clip ít nhất 3 lần.

Khi nghe phần tiếng Việt, hãy cố hình dung hình ảnh thật rõ nét trong đầu, rồi mới xem phần tiếng Anh.

2 – Tải File Mp3 (phần tiếng Anh) và nghe ít nhất 6 lần.

Khi nghe thì nhại theo càng giống càng tốt để luyện nói. Bạn nên tự ghi âm lại, rồi so sánh để thấy sự tiến bộ sau mỗi lần.

3 – Nghe File Mp3 và chép chính tả ít nhất 3 lần. 

Lần này khi bạn nghe xong câu nào, thì pause lại để chép chính tả câu đó. Việc này giúp bạn luyện viết.

Con số 3, 6, bên trên là gợi ý tối thiểu, bạn nên xem, nghe, viết càng nhiều càng tốt. Song chú ý nên chia đều ra theo các thời điểm trong ngày. Chẳng hạn thay vì xem 3 lần, nghe 6 lần một lúc, v.v.. bạn nên:

10 – 15p Sáng ngay khi dậy: Xem clip 1 lần, nghe audio 2 lần, nghe & chép chính tả 1 lần.
10 – 15p Trưa sau khi ăn: Xem clip 1 lần, nghe audio 2 lần, nghe & chép chính tả 1 lần.
10 – 15p Tối trước khi ngủ: Xem clip 1 lần, nghe audio 2 lần, nghe & chép chính tả 1 lần.

Tất nhiên là sau khi nhận 10 clip câu chuyện tối ưu, bạn có thể dành 10 ngày tới, mỗi ngày xem và nghe 1 clip và sẽ thấy kết quả khác biệt kha khá rồi. Song nếu bạn không vội, để đạt hiệu quả lâu dài hơn thì tôi khuyên bạn nên dành 2-3 ngày cho một clip, đồng thời trước khi sang clip tiếp theo thì dành thời gian ôn lại clip trước. Cách học gối đầu như vậy trong vòng 30 ngày, sẽ có hiệu quả gấp bội.

review lộ trình học tiếng Anh siêu tốc

Nhận ngay 10 clip câu chuyện tối ưu để bắt đầu lộ trình học tiếng Anh siêu tốc thú vị này!

Như đã nói, để thiết kế ra lộ trình học tiếng Anh siêu tốc cùng 10 clip câu chuyện tối ưu này, tôi đã mất một khoảng thời gian không nhỏ, cụ thể là liên tục 30 ngày, và trong 30 ngày đó thú thật là tôi chẳng làm gì khác, ngoài việc thiết kế chúng dành cho bạn.

Do đó, tôi hoàn toàn có thể bán nó với 1.000.000đ, rất rẻ so với những khoản tiền bạn đi học trung tâm mà cuối cùng vẫn chẳng đâu vào đâu. Song vì một thế hệ người Việt giỏi tiếng Anh hơn Tây, và dạy Tây nói tiếng Việt. Tôi sẽ để lại cho bạn giá người nhà là… 1 share trên Facebook.

Tất cả những gì bạn cần làm là:

1 – Giúp mọi người biết được thông tin giá trị này bằng cách Share Blog này lên Facebook ở chế độ công khai

2 – Chụp ảnh màn hình bạn đã Share thành công, và Inbox Fususu tại đây với nội dung “Đã share, mong Ad hướng dẫn nhận tài khoản tham gia chương trình 1000 từ”.

3 – Bạn chờ Ad phản hồi và làm theo hướng dẫn để nhận tài khoản và có thể tham gia ngay hành trình thú vị này.

Ngoài ra khi bạn nằm trong Top 100 bạn đầu tiên, tham gia lộ trình học tiếng Anh siêu tốc cho 1000 từ này, khi tôi ra thêm các lộ trình học tiếng Anh siêu tốc khác cho 2000, 3000, thậm chí 5000 từ tiếp theo bạn cũng sẽ được nhận miễn phí đấy. Còn chờ gì nữa?

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Nói chung, đừng để tiếng Anh cản trở thành công của bạn, đừng để những khóa học không hiệu quả làm lãng phí thời gian, tiền bạc. Nếu biết phương pháp, bạn hoàn toàn có thể tự học và dành số tiền kia để đi du lịch. Hãy nhớ, trước khi chúng ta biết nói, tiếng mẹ đẻ cũng là ngoại ngữ. Nếu một người từng phải học lại bảng chữ cái tiếng Anh như tôi giờ có thể… viết và xuất bản sách song ngữ, thì không có gì là bạn không thể làm được!

Tất cả những gì bạn cần chỉ là một cú hích, hoặc một cú click để khám phá phương pháp tôi đã sử dụng để giỏi tiếng Anh hơn mỗi ngày mà không cần tới trung tâm, không cần theo giáo trình, không cần làm bài tập, tiến bộ ngay cả khi ngủ, và biến tiếng Anh thành tiếng bố đẻ. Tôi đã tập hợp 10 năm kinh nghiệm ấy thành 21 cách học tiếng Anh du kích.

Mong tin tốt lành!

Fususu mới cập nhật ngày 22/11. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng bạn nhé!


Note. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa lộ trình học tiếng Anh siêu tốc fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (45) Awesome Comments!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. avatar Phạm Quốc Thiên Hương

  Cảm ơn anh nhiều vì đây đúng là những gì em đang cần giai đoạn này. Rất hữu ích ah! Cảm ơn và chúc anh có nhiều sức khỏe để tiếp tục chia sẻ nhiều điều hữu ích cho mọi người.

 2. avatar Quỳnh

  Mình đã share blog, mong sớm nhận đc Clip từ ad. Thanks!

 3. avatar nguyễn bình

  bạn cho mình biết phương pháp dạy trẻ chưa biết đọc học tiếng anh ko?

  • avatar Mr. Susu

   Nếu trẻ chưa biết đọc mà muốn học tiếng Anh thì bạn cần dạy thông qua hình ảnh.
   Bạn có thể tham gia buổi zoom tại https://fususu.com/zoom ngày 8/8 và mô tả rõ hơn, fususu sẽ tư vấn cho bạn trực tiếp nhé

 4. avatar phú

  Muốn viết câu đúng ngữ pháp thì phải làm sạo

 5. avatar hiếu

  em muốn nói tiếng anh lưu loát

 6. avatar Dương

  Tôi muốn học tiếng Anh từ đầu

  • avatar Mr. Susu

   Bạn để lại mail theo hướng dẫn 3 bước trên ở chõ hòm kho báu, để được nhận và bắt đầu hành trình nhé.

 7. avatar Hoàng Mỹ Hạnh

  Cảm ơn bạn nhiều

 8. avatar Năm Nguyễn

  Rất cảm ơn bạn. Mình rất thích phương pháp học của bạn.

  • avatar Mr. Susu

   Chúc bạn tinh tấn nhé, mong nhận được hồi âm của bạn sau 10 ngày áp dụng. Có gì chưa hiểu cứ comment bạn nhé.

 9. avatar Ngọc Ngọc

  Em rất muốn học tiếng anh

  • avatar Mr. Susu

   Cám ơn em, em làm theo hướng dẫn trên blog để tham gia hành trình chinh phục 1000 từ này nhé!

Share
Bài Tiếp Theo (15)
X

BÁNH XE MAY MẮN!

Thử vận may của bạn để nhận quà trị giá tới 1.000.000đ. Đơn giản là điền thông tin và bắt đầu quay!

Lưu ý: Quà sẽ được gửi vào mail, bạn hãy điền mail chính xác bạn nhé.

Sinh nhật của bạn để nhận thêm quà vào ngày đặc biệt ấy (chú ý nhập theo dạng 15/08/1989).

BẮT ĐẦU QUAY
Khi bấm quay, là bạn đã đồng ý với các điều khoản Fususu. Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail từ Fususu bất cứ lúc nào.