Tự Học tiếng Anh Giao Tiếp Giọng Chuẩn Mỹ...

Nếu lên Google gõ tự học tiếng Anh, đảm bảo bạn sẽ ngập mặt trong một đại dương… quảng cáo. Nên khi đọc được bài viết này, bạn rất may mắn, bạn sẽ không chỉ tiết kiệm được cả chục năm tìm kiếm cách học tiếng Anh hiệu quả, mà còn được tự học tiếng Anh giao tiếp giọng chuẩn Mỹ thú vị và chất lượng hằng tuần, hoàn toàn FREE!

Để tự học tiếng Anh tốt bạn cần những gì?

Trước khi chúng ta biết nói, tiếng mẹ đẻ cũng là Ngoại ngữ. Đó là một sự thật khó chối cãi, nhưng hầu hết mọi người đều quên điều này nên đối với họ, tiếng Anh là một môn học khó nhằn. Cộng với những quảng cáo phóng đại nữa, thì gần như chẳng còn ai tin vào khả năng tự học tiếng Anh. Trong khi đó, vẫn có những người tự học tiếng Anh giao tiếp tốt, chẳng cần trường lớp!

Sự thật là chẳng có trường lớp nào giúp bạn giỏi thực sự, nếu bạn không tự nỗ lực. Hãy thử hỏi những người giỏi nhất trong một lĩnh vực nào đó mà xem, họ giỏi phần lớn là do đâu? Nếu không phải là tự học, tự luyện những thứ ngoài trường lớp? Do đó, điều bạn cần để tự học tiếng Anh là một niềm tin mạnh mẽ: tôi có thể tự học.

Một người dù có đôi chân có khỏe tới mấy mà bị mù, thì cũng khó lòng mà chạy về đích. Khi đã có niềm tin, giống như là bạn sở hữu một đôi chân khỏe mạnh, nhưng thế đâu có đủ để về đích? Bạn cần đôi mắt sáng. Mắt sáng ở đây là gì? Con mắt bên trái là một mục tiêu học rõ ràng, bên phải là nguyên lý tự học tiếng Anh hiệu quả.

Mục tiêu tự học tiếng Anh của bạn đã rõ ràng?

Hầu hết mọi người học tiếng Anh chỉ để… giỏi tiếng Anh. Thành thật mà nói, đó là một mục tiêu khá mơ hồ. Giỏi là giỏi thế nào? Tiếng Anh có hàng trăm ngàn từ, khó mà học hết tất cả. Mục tiêu mơ hồ như vậy sẽ khiến bạn sớm bỏ cuộc vì thấy một đại dương quá rộng lớn, với cơ man các thể loại tài liệu tự học tiếng Anh.

Bạn sẽ không có đủ thời gian để học tất cả, nhưng bạn luôn có đủ thời gian để học những thứ quan trọng nhất. Vậy làm sao để xác định được thứ gì quan trọng? Câu trả lời là bạn cần xác định được mục tiêu của việc tự học tiếng Anh, khi đó mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn.

tự học tiếng anh cho người mất gốc

Nếu bạn đang bắt đầu lại từ đầu, thì một khóa học cơ bản dành cho người mất gốc như trên là cần thiết. Nếu bạn cần thi lấy chứng chỉ, thì tài liệu ngữ pháp chuyên sâu sẽ cần thiết. Nếu như bạn muốn học kỹ năng thuyết trình từ nhà vô địch thế giới, thì chỉ cần mua cuốn sách này, vừa đọc, vừa Google Translate rồi áp dụng là đủ!

Do đó, đừng lãng phí tiền mua sách hay bất cứ khóa học tiếng Anh nào, nếu bạn chưa xác định được rõ ràng mục tiêu của mình. Hãy cứ bình tĩnh và nhớ rằng: hầu hết các mẩu quảng cáo đều nhắm tới mục tiêu khiến bạn mua thứ mà bạn muốn, chứ không phải thứ bạn thực sự cần.

Nguyên lý tự học tiếng Anh hiệu quả?

Cho tới thời điểm này, hầu hết các khóa học chia sẻ bí quyết tự học tiếng Anh hiệu quả, đều hướng tới một điểm chung: bắt chước những đứa trẻ. Đúng vậy, nếu muốn tự học tiếng Anh giao tiếp tốt, bạn cần mô phỏng lại quá trình học tiếng mẹ đẻ của những đứa trẻ.

Vậy những đứa trẻ học món ngoại ngữ đầu tiên, tiếng mẹ đẻ của chúng như thế nào? Cũng không khó để nhận ra học nghe là bước đầu tiên. Chúng dành ít nhất 9 tháng chỉ để nghe, mà chẳng thèm nói lại một chữ nào. Khi đã nghe tốt, chúng bắt đầu nhại lại cụm từ nào đó đầy tự tin, chẳng cần biết đúng sai!

trẻ con vô cùng tự tin - bí quyết tự học tiếng anh

Nhiều người thì sao? Họ dành hẳn mười mấy năm học ngữ pháp, khi gặp Tây ấp a ấp úng, rồi về cứ dằn vặt bản thân sao học hoài không giỏi? Đơn giản là họ đã học để thi, chứ đâu học để dùng? Nếu đã đọc eBook Free 7 cách học Tiếng Anh Du Kích, bạn không chỉ rất hiểu điều này, mà còn có nhiều mẹo tự học tiếng Anh độc đáo.

Tự học tiếng Anh giao tiếp cùng Fususu!

Khi bạn đã có niềm tin mạnh mẽ, bạn có mục tiêu rõ ràng, bạn trong tay phương pháp hiệu quả thì việc tiếp theo là hành động. Bước này thì không ai có thể làm thay cho bạn, vì nó phụ thuộc vào mục tiêu của bạn, từ đó tìm ra tài liệu và giáo trình tự học tiếng Anh phù hợp. Song nếu muốn, bạn có thể học cùng tôi hằng tuần!

Thú thật với bạn, do mục tiêu công việc mà tôi dành khá nhiều thời gian cho việc luyện đọc tiếng Anh là chính. Còn giao tiếp tiếng Anh thì cũng ở mức độ… nghe và dịch lại được (tham khảo vài clip tôi tự dịch) nên năm nay tôi sẽ tự học tiếng Anh giao tiếp để phục vụ mục tiêu… du lịch nước ngoài ^^!

Thật may mắn, tôi đã tìm được một trang rất có uy tín, đó là AllEarsEnglish.com, do hai cô giáo xinh đẹp Lindsay và Gabby xây dựng. Trên đó có hàng trăm Podcast (kiểu như Blog Radio vậy) với gần 50 triệu lượt tải, vô cùng thiết thực cho những ai muốn tự học tiếng Anh giao tiếp giọng Mỹ chuẩn, mà hoàn toàn… FREE.


(Hãy đọc tiếp để xem cách nhận Transcript và bản dịch của clip trên)
Ưu điểm của các Podcast này có hai người nói chuyện tương tác nên cảm giác như được tham gia cuộc trò chuyện của người bản xứ. Hơn nữa, mỗi Podcast đều có Transcript tóm tắt lại những gì họ nói để bạn vừa học cách giao tiếp, vừa luyện nghe, vừa ôn cụm từ. Một mũi tên trúng ba con chim.

Tất nhiên, bạn có thể đăng ký trực tiếp tại trang AllEarsEnglish.com (hoàn toàn Free), song nếu bấm vào nút dưới và tham gia cùng tôi, mỗi tuần tôi sẽ gửi bạn một Email với Transcript Anh-Việt đầy đủ kèm với các chủ đề rất thiết thực cho việc tự học tiếng Anh giao tiếp.
Click để bắt đầu hành trình
Bên cạnh đó, nếu bạn quan tâm tới các tài liệu & audio song ngữ khác để vừa luyện tiếng Anh, vừa luyện kỹ năng, thì có thể tham khảo 52 cách thuyết trình hay, hoặc 300 ngày thay đổi bản thân. Ngoài ra, nếu bạn thấy tiếng Anh của mình đã mất gốc hoàn toàn… thì có thể tham khảo khóa học online thày dậy vui tính và dễ hiểu này.

 


fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Nói chung, đừng để tiếng Anh cản trở thành công của bạn, đừng để những khóa học tiếng Anh không hiệu quả làm lãng phí thời gian, tiền bạc. Nếu biết phương pháp, bạn hoàn toàn có thể tự học và dành số tiền kia để đi du lịch. Đó là lý do tôi cho ra đời cuốn sách 21 cách học tiếng Anh du kích.

Click để cài đặt app di độngClick để Download

Nếu không bấm được hãy click vào đây

Nếu một người từng phải học lại bảng chữ cái tiếng Anh như tôi giờ có thể… viết và xuất bản sách bằng tiếng Anh, thì không có gì là bạn không thể làm được. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một cú hích, hoặc một cú Click để đọc thử, hoặc tìm hiểu thêm cách học tiếng Anh hiệu quả tại đây và bắt đầu hành trình biến tiếng Anh trở thành tiếng bố đẻ!

Mong tin tốt lành!
Fususu - Nguyễn Chu Nam Phương

96 Câu hỏi

96 Câu hỏi & Trả lời từ FususuTrả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. đình huy says:

  mình trước đây học english cũng biết nhiều và rất khá nhưng sau này đi hàn quốc và nói tiếng hàn nên bây h quên hết english rồi phải làm sao bây h bạn hãy giúp mình .Ngoài tiếng việt ra bây h song ngữ chắc là mắc bệnh loạn ngôn mất

  • Mr. Susu says:

   Bạn hãy thử học lại tiếng Anh thông qua tiếng Hàn (mua sách dạy tiếng Anh cho người Hàn nhé), thế là sẽ vừa học tiếng Anh, vừa ôn tiếng Hàn, 1 mũi tên trúng 2 con chim. Hihihi. Bạn tham khảo thêm ebook 21 cách học tiếng Anh du kích tại đây nha ==> fususu.com/eshop#geng

 2. ngọc says:

  cách làm trang blog rất thú vị. susu có thể chỉ giáo đc ko?

 3. Linh says:

  mình học tiếng anh rất kém , càng ngày càng xuống. Làm thế nào để mình giỏi lên ?

 4. Thanh says:

  Mình muốn được học Tiếng Anh. Giờ mình đăng ký thế nào?
  Xin cám ơn

 5. Mỹ Hạnh says:

  làm thế nào để nghe tốt và nhớ từ vựng ?

  • Ms Susu says:

   em đọc sách 21 cách học tiếng anh du kích. theo link fususu.com/tshop sách 21 cách học tiếng anh du kích.

 6. Nguyen Duc Bình says:

  mong được sự trợ giúp cho mình, mình mất gốc muốn bắt đầu lại

 7. vanductung says:

  Cám ơn bạn

 8. Nguyễn Tùng says:

  Mong ad giúp đỡ.mình muốn tự học tiếng anh hiao tiếp từ đầu.gmail “ductungvl@gmail.com”

 9. Phan Thanh Duy says:

  Im will try

 10. Ngọc Huyền says:

  khóa học tiếng anh mất gốc anh giới thiệu ở trên có chất lượng ko anh?

 11. Diễm says:

  Mail của em: nguyetdiem315@gmail.com
  Không biết lm sao để nhạn đc bài luyện

 12. Nguyễn Hạnh Nghi says:

  Ước j tớ giỏi t anh thêm ít nữa
  Dù cố gắg t cx là loại khá thui

 13. Nga says:

  Có thể tải free ko ạ

 14. như says:

  đam mê tiếng anh

 15. Nguyễn thị thanh sương says:

  Mong thầy cô giúp e cải thiện tiếng anh

 16. Hoai says:

  mong thầy giúp e cải thiện tiếng anh

 17. Nguyễn Văn Tin says:

  Trang số 2 anh ạ.

 18. Lê Văn Qui says:

  haha. trang đầu tiên.

 19. oanh says:

  trang 4 nhé adm

 20. Phạm Điệp says:

  Hay

 21. Nguyễn Thị Thu says:

  cảm ơn FUSUSU nhiều, mình cũng cố gắng để cải thiện tình hình tiếng Anh của mình!

 22. Bình Minh says:

  Mong tiếng anh của em sẽ được cải thiện
  Em cảm ơn anh chị nhiều ạ

 23. Mai Thị Hậu says:

  số 7

 24. Tuệ minh says:

  Trang 1 anh phương nha

 25. APhương says:

  Trang số 1 thầy nhé

 26. nguyên hạnh says:

  Số 10

 27. huyền says:

  trang số 4 nhé anh

 28. Pham thi hong minh says:

  Trang số 3 nhe.

 29. Dung Nguyen says:

  Trang số 3 ad à.

 30. Phạm Khánh Linh says:

  susu quas toẹt vời

 31. Minh says:

  So 4, sau 3 trang quang cao

 32. Huệ Minh says:

  Cám ơn anh nhiều.Mong rằng Tiếng Anh của em sẽ được cải thiện.

 33. Cao Tấn Dũng says:

  Ngày 4/10/2017, bài viết của anh đứng ở vị trí thứ 7, hơi tiếc ạ : )

  Bài viết của anh rất hay và ý nghĩa. Em đồng ý, điều quan trọng là phải khuyến khích tinh thần tự học, không chỉ tiếng Anh mà còn nhiều thứ hơn nữa, của người Việt.

  Cực kì khâm phục ông cụ tự học tiếng Anh, thật xấu hổ cho bản thân.

 34. Trường says:

  Khóa học online thầy dạy vui tính và dễ hiểu đăng ký 400k được học trong bao lâu vậy anh?

 35. nguyen dang my thuan says:

  cảm ơn anh susu rất nhiefue:)

 36. Ngọc Huyền says:

  Tuyệt quá anh ơi! Em đã tiến bộ rất nhiều! Em cũng đã làm phần P.s rồi. Bài của anh ở trang số 1 anh nhé!

 37. Trần Thị Thu Thủy says:

  Hi anh Nam Phương!
  Em nhìn thấy trang ở vị trí số 9 anh nhé ^^!
  Thanks anh vì những điều rất bổ ích mà anh đã chia sẻ :D.

 38. Vũ Phong Hải says:

  Tôi đã tìm thấy https://fususu.com/tu-hoc-tieng-anh/ ở trang số 2

 39. thi thao ngo says:

  mình tìm dc ngay trang đầu tiênn

 40. haiyen says:

  thứ 9 bạn Phương nhé, cũng nhờ chìa khóa này mình tìm đến được với blog. Cảm ơn bạn rất nhiều về những chia sẻ và sản phẩm của bạn

 41. Hậu says:

  Vị trí thứ 5 anh nhé :)

 42. Chi says:

  Thanks Fususu!

 43. Dũng says:

  Vẫn phải seo mạnh anh ạ. cần thật nhiều backlink từ độc giả. em search thì chả thấy đâu. :))

  • Mr.Susu says:

   Uh, cái backlink là cái khó đấy ^^! Mà thi thoảng anh search tự học tiếng Anh thì bài này ra ở trang đầu tiên luôn, chắc google tùy hứng :D

  • dũng says:

   Vâng. Google càng ngày càng thông minh hơn r. Nên cái nào có giá trị thật sẽ đc đẩy lên thôi. :)) mong bài viết này đến đc nhiều độc giả đang mong muốn học t.a nhưng k có pp đún đắn

 44. Dũng says:

  Awesome! Awesome! Awesome! This article is so good! Thanks Fususu ve..ve..ve..very much!

 45. Luận Lê says:

  Hiện tại search theo từ khóa thì đang ở vị trí thứ 4 trang đầu tiên ( trừ mấy bác QC nhé)! Cảm ơn Fususu nhé!

 46. Bùi Minh Dũng says:

  Tình hình là em lên google search theo từ khóa thì thấy ở vị trí 34 nhé anh! ^^

 47. Nguyễn Khoa Nghĩa says:

  Wow! Bây giờ đã lên trang nhất rồi a Fuong nhé <3

 48. Quỳnh Trang says:

  Đã thực hiện ạ! “Lên Google gõ tự học tiếng Anh và cố gắng tìm bằng được bài viết này đằng sau những trang quảng cáo “

 49. Trần QUang says:

  có ai từng học theo pp “học tiếng anh thần kỳ” của doremon không?? Cho mình xin ý kiến cảm nhận với

 50. SNHP says:

  FUSUSU is no.1 <3

 51. dat says:

  cai nay hinh nhu chi co ki nang noi voi nghe thoi phai khong anh? neu dung thi anh co the tu van giup em cach de phat trien toan bo ki nang khong? vi sang nam em thi HSG 9 ay a.MOng anh tu van giup a

 52. toan says:

  cam on a

 53. Hữu Thọ says:

  cam on anh rat nhieu . chuc anh nhieu suc khoe

 54. Bùi thị hoài phương says:

  Thật sự e cảm ơn a nhiêu nhiu lắm e đang mất tự tin vào vc hk t/a của mk e đang cố gắng hk nhưng tiên trình pt chậm lắm a.e thi khối a nhưng e vẫn thik t/a và e đam mê thứ tiếng này lắm e muốn đk như bác hồ ý bác ct ns dk rất nhiều thứ tiếng.nhưng vì kn kém nên e cx chi mong mk có 2 thứ tiếng là đủ wa r ạ

 55. Thu Trang says:

  Anh Phương thật tuyệt vời! Chúc anh sức khỏe dồi dào, niềm vui ngào ngạt trong cuộc sông :D

 56. linh says:

  global citizen. thank you very much

 57. Võ Hoàng Ẩn says:

  Cảm ơn anh Phương rất nhiều. Mặc dù việc học của em hiện tại đang rất bận. Nhưng em đang quyết tâm đặc mục tiêu sau khi tốt nghiệp ĐH, sau một tháng em sẽ có trong tay tấm bằng IELTS band 7.5. Còn 2 năm nữa.
  Cảm ơn anh Phương vì bài viết Tuyệt vời. :) <3

 58. Carmen says:

  oa, em cảm ơn anh Fususu nhiều lắm!!! Cuối cùng em đã có thể mua cuốn sách thuyết trình của Craig rồi. Thú thật, em rất yêu cái cách mà anh viết blog. Không chỉ từ ngữ mà nội dung cũng quá đỉnh, tiếp tục chiến đấu nhé anh, em chắc chắn luôn luôn ủng hộ anh Fususu^^. Chúc anh một ngày tốt lành.

 59. Tuấn Anh says:

  à em vừa lên google tự học tiếng anh xong. bài của a đang lặn ở cuối cùng trang 5 :( nên là cố lên top nha anh ^^

 60. Tuấn Anh says:

  hay quá anh ơi, bắt đầu từ tuần sau bắt đầu hành trình cảm hứng này thôi <3

 61. Lê Xuân Hoàng says:

  Cục cưng cầm điện thoại nói gì vậy anh? Em dịch được có 2 dòng ở giữa hà, hì.

 62. Lê Xuân Hoàng says:

  You are awesome!

  • Kiều Trinh says:

   Em hiện h học anh văn ở trên lớp đc thầy cô coi là học khá nhưng đối vs bản thân e cảm thấy em học rất yếu , mà Tiếng anh lại là 1 môn rát là phổ biến sau này , bây h em k bt nên bắt đầu học từ đâu ? nên học như thế nào ? a giúp em với ạ

Xem Tất Cả Câu Hỏi và Trả Lời

A▲ a▼
Bạn dùng smartphone?
Bấm để thử App của Susu nhé!