Cách học tiếng Anh tốt nhất
small_logo 44944 views
5
(2)

Tự Học tiếng Anh Giao Tiếp Giọng Chuẩn Mỹ...

Nếu lên Google gõ tự học tiếng Anh, đảm bảo bạn sẽ ngập mặt trong một đại dương… quảng cáo. Nên khi đọc được bài viết này, bạn rất may mắn, bạn sẽ không chỉ tiết kiệm được cả chục năm tìm kiếm cách học tiếng Anh hiệu quả, mà còn được tự học tiếng Anh giao tiếp giọng chuẩn Mỹ thú vị và chất lượng hằng tuần, hoàn toàn FREE!

Để tự học tiếng Anh tốt bạn cần những gì?

Trước khi chúng ta biết nói, tiếng mẹ đẻ cũng là Ngoại ngữ. Đó là một sự thật khó chối cãi, nhưng hầu hết mọi người đều quên điều này nên đối với họ, tiếng Anh là một môn học khó nhằn. Cộng với những quảng cáo phóng đại nữa, thì gần như chẳng còn ai tin vào khả năng tự học tiếng Anh. Trong khi đó, vẫn có những người tự học tiếng Anh giao tiếp tốt, chẳng cần trường lớp!

Sự thật là chẳng có trường lớp nào giúp bạn giỏi thực sự, nếu bạn không tự nỗ lực. Hãy thử hỏi những người giỏi nhất trong một lĩnh vực nào đó mà xem, họ giỏi phần lớn là do đâu? Nếu không phải là tự học, tự luyện những thứ ngoài trường lớp? Do đó, điều bạn cần để tự học tiếng Anh là một niềm tin mạnh mẽ: tôi có thể tự học.

Một người dù có đôi chân có khỏe tới mấy mà bị mù, thì cũng khó lòng mà chạy về đích. Khi đã có niềm tin, giống như là bạn sở hữu một đôi chân khỏe mạnh, nhưng thế đâu có đủ để về đích? Bạn cần đôi mắt sáng. Mắt sáng ở đây là gì? Con mắt bên trái là một mục tiêu học rõ ràng, bên phải là nguyên lý tự học tiếng Anh hiệu quả.

Mục tiêu tự học tiếng Anh của bạn đã rõ ràng?

Hầu hết mọi người học tiếng Anh chỉ để… giỏi tiếng Anh. Thành thật mà nói, đó là một mục tiêu khá mơ hồ. Giỏi là giỏi thế nào? Tiếng Anh có hàng trăm ngàn từ, khó mà học hết tất cả. Mục tiêu mơ hồ như vậy sẽ khiến bạn sớm bỏ cuộc vì thấy một đại dương quá rộng lớn, với cơ man các thể loại tài liệu tự học tiếng Anh.

Bạn sẽ không có đủ thời gian để học tất cả, nhưng bạn luôn có đủ thời gian để học những thứ quan trọng nhất. Vậy làm sao để xác định được thứ gì quan trọng? Câu trả lời là bạn cần xác định được mục tiêu của việc tự học tiếng Anh, khi đó mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn.

tự học tiếng anh cho người mất gốc

Nếu bạn đang bắt đầu lại từ đầu, thì một khóa học cơ bản dành cho người mất gốc như trên là cần thiết. Nếu bạn cần thi lấy chứng chỉ, thì tài liệu ngữ pháp chuyên sâu sẽ cần thiết. Nếu như bạn muốn học kỹ năng thuyết trình từ nhà vô địch thế giới, thì chỉ cần mua cuốn sách này, vừa đọc, vừa Google Translate rồi áp dụng là đủ!

Do đó, đừng lãng phí tiền mua sách hay bất cứ khóa học tiếng Anh nào, nếu bạn chưa xác định được rõ ràng mục tiêu của mình. Hãy cứ bình tĩnh và nhớ rằng: hầu hết các mẩu quảng cáo đều nhắm tới mục tiêu khiến bạn mua thứ mà bạn muốn, chứ không phải thứ bạn thực sự cần.

Nguyên lý tự học tiếng Anh hiệu quả?

Cho tới thời điểm này, hầu hết các khóa học chia sẻ bí quyết tự học tiếng Anh hiệu quả, đều hướng tới một điểm chung: bắt chước những đứa trẻ. Đúng vậy, nếu muốn tự học tiếng Anh giao tiếp tốt, bạn cần mô phỏng lại quá trình học tiếng mẹ đẻ của những đứa trẻ.

Vậy những đứa trẻ học món ngoại ngữ đầu tiên, tiếng mẹ đẻ của chúng như thế nào? Cũng không khó để nhận ra học nghe là bước đầu tiên. Chúng dành ít nhất 9 tháng chỉ để nghe, mà chẳng thèm nói lại một chữ nào. Khi đã nghe tốt, chúng bắt đầu nhại lại cụm từ nào đó đầy tự tin, chẳng cần biết đúng sai!

trẻ con vô cùng tự tin - bí quyết tự học tiếng anh

Nhiều người thì sao? Họ dành hẳn mười mấy năm học ngữ pháp, khi gặp Tây ấp a ấp úng, rồi về cứ dằn vặt bản thân sao học hoài không giỏi? Đơn giản là họ đã học để thi, chứ đâu học để dùng? Nếu đã đọc sách 21 cách học Tiếng Anh Du Kích, bạn không chỉ rất hiểu điều này, mà còn có nhiều mẹo tự học tiếng Anh độc đáo.

Tự học tiếng Anh giao tiếp cùng Fususu!

Khi bạn đã có niềm tin mạnh mẽ, bạn có mục tiêu rõ ràng, bạn trong tay phương pháp hiệu quả thì việc tiếp theo là hành động. Bước này thì không ai có thể làm thay cho bạn, vì nó phụ thuộc vào mục tiêu của bạn, từ đó tìm ra tài liệu và giáo trình tự học tiếng Anh phù hợp. Song nếu muốn, bạn có thể học cùng tôi hằng tuần!

Thú thật với bạn, do mục tiêu công việc mà tôi dành khá nhiều thời gian cho việc luyện đọc tiếng Anh là chính. Còn giao tiếp tiếng Anh thì cũng ở mức độ… nghe và dịch lại được (tham khảo vài clip tôi tự dịch) nên năm nay tôi sẽ tự học tiếng Anh giao tiếp để phục vụ mục tiêu… du lịch nước ngoài ^^!

Thật may mắn, tôi đã tìm được một trang rất có uy tín, đó là AllEarsEnglish.com, do hai cô giáo xinh đẹp Lindsay và Gabby xây dựng. Trên đó có hàng trăm Podcast (kiểu như Blog Radio vậy) với gần 50 triệu lượt tải, vô cùng thiết thực cho những ai muốn tự học tiếng Anh giao tiếp giọng Mỹ chuẩn, mà hoàn toàn… FREE.

10s 00:00 / 00:00
x1
Lưu ý: Nên dùng trình duyệt Chrome. Để xem Fullscreen, hãy Play Clip 5 giây, chọn .

(Hãy đọc tiếp để xem cách nhận Transcript và bản dịch của clip trên)

Ưu điểm của các Podcast này có hai người nói chuyện tương tác nên cảm giác như được tham gia cuộc trò chuyện của người bản xứ. Hơn nữa, mỗi Podcast đều có Transcript tóm tắt lại những gì họ nói để bạn vừa học cách giao tiếp, vừa luyện nghe, vừa ôn cụm từ. Một mũi tên trúng ba con chim.

Tất nhiên, bạn có thể đăng ký trực tiếp tại trang AllEarsEnglish.com (hoàn toàn Free), song nếu tham gia cùng tôi, mỗi tuần bạn sẽ được nhận một Email với Transcript Anh-Việt đầy đủ kèm với các chủ đề rất thiết thực cho việc tự học tiếng Anh giao tiếp.

secure logo
Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail bất cứ lúc nào bạn muốn.


Bên cạnh đó, nếu bạn quan tâm tới các tài liệu & audio song ngữ khác để vừa luyện tiếng Anh, vừa luyện kỹ năng, thì có thể tham khảo 52 cách thuyết trình hay, hoặc 300 ngày thay đổi bản thân. Ngoài ra, nếu bạn thấy tiếng Anh của mình đã mất gốc hoàn toàn… thì có thể tham khảo khóa học online thày dậy vui tính và dễ hiểu này.

 
Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 2

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa tự học tiếng anh hoặc tự học tiếng anh fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

122 thoughts on “Tự Học tiếng Anh Giao Tiếp Giọng Chuẩn Mỹ


Wow, đã có (122) Awesome Comments! 1. Cảm ơn anh Phương rất nhiều. Mặc dù việc học của em hiện tại đang rất bận. Nhưng em đang quyết tâm đặc mục tiêu sau khi tốt nghiệp ĐH, sau một tháng em sẽ có trong tay tấm bằng IELTS band 7.5. Còn 2 năm nữa.
  Cảm ơn anh Phương vì bài viết Tuyệt vời. :) <3

 2. oa, em cảm ơn anh Fususu nhiều lắm!!! Cuối cùng em đã có thể mua cuốn sách thuyết trình của Craig rồi. Thú thật, em rất yêu cái cách mà anh viết blog. Không chỉ từ ngữ mà nội dung cũng quá đỉnh, tiếp tục chiến đấu nhé anh, em chắc chắn luôn luôn ủng hộ anh Fususu^^. Chúc anh một ngày tốt lành.

 3. à em vừa lên google tự học tiếng anh xong. bài của a đang lặn ở cuối cùng trang 5 :( nên là cố lên top nha anh ^^

  1. Cám ơn em nhiều, thật khó oánh bại quảng cáo ^^! Hi vọng sẽ có ngày càng nhiều người biết tới hòm kho báu này ^^

  2. Tuyệt lắm, nhờ những người như em mà anh vừa kiểm tra thì… đã lên trang số 4 rồi ^^!

 4. hay quá anh ơi, bắt đầu từ tuần sau bắt đầu hành trình cảm hứng này thôi <3

 5. Cục cưng cầm điện thoại nói gì vậy anh? Em dịch được có 2 dòng ở giữa hà, hì.

  1. Em lên fanpage trên facebook của ad có gợi ý đấy

  2. ALô , có ai hiểu em nói gì không ạ , nếu có thì lát nữa bấm lai nhà em nha , hề hề

  3. A lô, có ai hiểu cháu nói gì không ạ ? Nếu hiểu thì lát nữa bấm like và share nha :))

  1. Em hiện h học anh văn ở trên lớp đc thầy cô coi là học khá nhưng đối vs bản thân e cảm thấy em học rất yếu , mà Tiếng anh lại là 1 môn rát là phổ biến sau này , bây h em k bt nên bắt đầu học từ đâu ? nên học như thế nào ? a giúp em với ạ


1 2 3 11

Leave a Reply

Your email address will not be published.