Cách học tiếng Anh tốt nhất
small_logo 44944 views
5
(2)

Tự Học tiếng Anh Giao Tiếp Giọng Chuẩn Mỹ...

Nếu lên Google gõ tự học tiếng Anh, đảm bảo bạn sẽ ngập mặt trong một đại dương… quảng cáo. Nên khi đọc được bài viết này, bạn rất may mắn, bạn sẽ không chỉ tiết kiệm được cả chục năm tìm kiếm cách học tiếng Anh hiệu quả, mà còn được tự học tiếng Anh giao tiếp giọng chuẩn Mỹ thú vị và chất lượng hằng tuần, hoàn toàn FREE!

Để tự học tiếng Anh tốt bạn cần những gì?

Trước khi chúng ta biết nói, tiếng mẹ đẻ cũng là Ngoại ngữ. Đó là một sự thật khó chối cãi, nhưng hầu hết mọi người đều quên điều này nên đối với họ, tiếng Anh là một môn học khó nhằn. Cộng với những quảng cáo phóng đại nữa, thì gần như chẳng còn ai tin vào khả năng tự học tiếng Anh. Trong khi đó, vẫn có những người tự học tiếng Anh giao tiếp tốt, chẳng cần trường lớp!

Sự thật là chẳng có trường lớp nào giúp bạn giỏi thực sự, nếu bạn không tự nỗ lực. Hãy thử hỏi những người giỏi nhất trong một lĩnh vực nào đó mà xem, họ giỏi phần lớn là do đâu? Nếu không phải là tự học, tự luyện những thứ ngoài trường lớp? Do đó, điều bạn cần để tự học tiếng Anh là một niềm tin mạnh mẽ: tôi có thể tự học.

Một người dù có đôi chân có khỏe tới mấy mà bị mù, thì cũng khó lòng mà chạy về đích. Khi đã có niềm tin, giống như là bạn sở hữu một đôi chân khỏe mạnh, nhưng thế đâu có đủ để về đích? Bạn cần đôi mắt sáng. Mắt sáng ở đây là gì? Con mắt bên trái là một mục tiêu học rõ ràng, bên phải là nguyên lý tự học tiếng Anh hiệu quả.

Mục tiêu tự học tiếng Anh của bạn đã rõ ràng?

Hầu hết mọi người học tiếng Anh chỉ để… giỏi tiếng Anh. Thành thật mà nói, đó là một mục tiêu khá mơ hồ. Giỏi là giỏi thế nào? Tiếng Anh có hàng trăm ngàn từ, khó mà học hết tất cả. Mục tiêu mơ hồ như vậy sẽ khiến bạn sớm bỏ cuộc vì thấy một đại dương quá rộng lớn, với cơ man các thể loại tài liệu tự học tiếng Anh.

Bạn sẽ không có đủ thời gian để học tất cả, nhưng bạn luôn có đủ thời gian để học những thứ quan trọng nhất. Vậy làm sao để xác định được thứ gì quan trọng? Câu trả lời là bạn cần xác định được mục tiêu của việc tự học tiếng Anh, khi đó mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn.

tự học tiếng anh cho người mất gốc

Nếu bạn đang bắt đầu lại từ đầu, thì một khóa học cơ bản dành cho người mất gốc như trên là cần thiết. Nếu bạn cần thi lấy chứng chỉ, thì tài liệu ngữ pháp chuyên sâu sẽ cần thiết. Nếu như bạn muốn học kỹ năng thuyết trình từ nhà vô địch thế giới, thì chỉ cần mua cuốn sách này, vừa đọc, vừa Google Translate rồi áp dụng là đủ!

Do đó, đừng lãng phí tiền mua sách hay bất cứ khóa học tiếng Anh nào, nếu bạn chưa xác định được rõ ràng mục tiêu của mình. Hãy cứ bình tĩnh và nhớ rằng: hầu hết các mẩu quảng cáo đều nhắm tới mục tiêu khiến bạn mua thứ mà bạn muốn, chứ không phải thứ bạn thực sự cần.

Nguyên lý tự học tiếng Anh hiệu quả?

Cho tới thời điểm này, hầu hết các khóa học chia sẻ bí quyết tự học tiếng Anh hiệu quả, đều hướng tới một điểm chung: bắt chước những đứa trẻ. Đúng vậy, nếu muốn tự học tiếng Anh giao tiếp tốt, bạn cần mô phỏng lại quá trình học tiếng mẹ đẻ của những đứa trẻ.

Vậy những đứa trẻ học món ngoại ngữ đầu tiên, tiếng mẹ đẻ của chúng như thế nào? Cũng không khó để nhận ra học nghe là bước đầu tiên. Chúng dành ít nhất 9 tháng chỉ để nghe, mà chẳng thèm nói lại một chữ nào. Khi đã nghe tốt, chúng bắt đầu nhại lại cụm từ nào đó đầy tự tin, chẳng cần biết đúng sai!

trẻ con vô cùng tự tin - bí quyết tự học tiếng anh

Nhiều người thì sao? Họ dành hẳn mười mấy năm học ngữ pháp, khi gặp Tây ấp a ấp úng, rồi về cứ dằn vặt bản thân sao học hoài không giỏi? Đơn giản là họ đã học để thi, chứ đâu học để dùng? Nếu đã đọc sách 21 cách học Tiếng Anh Du Kích, bạn không chỉ rất hiểu điều này, mà còn có nhiều mẹo tự học tiếng Anh độc đáo.

Tự học tiếng Anh giao tiếp cùng Fususu!

Khi bạn đã có niềm tin mạnh mẽ, bạn có mục tiêu rõ ràng, bạn trong tay phương pháp hiệu quả thì việc tiếp theo là hành động. Bước này thì không ai có thể làm thay cho bạn, vì nó phụ thuộc vào mục tiêu của bạn, từ đó tìm ra tài liệu và giáo trình tự học tiếng Anh phù hợp. Song nếu muốn, bạn có thể học cùng tôi hằng tuần!

Thú thật với bạn, do mục tiêu công việc mà tôi dành khá nhiều thời gian cho việc luyện đọc tiếng Anh là chính. Còn giao tiếp tiếng Anh thì cũng ở mức độ… nghe và dịch lại được (tham khảo vài clip tôi tự dịch) nên năm nay tôi sẽ tự học tiếng Anh giao tiếp để phục vụ mục tiêu… du lịch nước ngoài ^^!

Thật may mắn, tôi đã tìm được một trang rất có uy tín, đó là AllEarsEnglish.com, do hai cô giáo xinh đẹp Lindsay và Gabby xây dựng. Trên đó có hàng trăm Podcast (kiểu như Blog Radio vậy) với gần 50 triệu lượt tải, vô cùng thiết thực cho những ai muốn tự học tiếng Anh giao tiếp giọng Mỹ chuẩn, mà hoàn toàn… FREE.

10s 00:00 / 00:00
x1
Lưu ý: Nên dùng trình duyệt Chrome. Để xem Fullscreen, hãy Play Clip 5 giây, chọn .

(Hãy đọc tiếp để xem cách nhận Transcript và bản dịch của clip trên)

Ưu điểm của các Podcast này có hai người nói chuyện tương tác nên cảm giác như được tham gia cuộc trò chuyện của người bản xứ. Hơn nữa, mỗi Podcast đều có Transcript tóm tắt lại những gì họ nói để bạn vừa học cách giao tiếp, vừa luyện nghe, vừa ôn cụm từ. Một mũi tên trúng ba con chim.

Tất nhiên, bạn có thể đăng ký trực tiếp tại trang AllEarsEnglish.com (hoàn toàn Free), song nếu tham gia cùng tôi, mỗi tuần bạn sẽ được nhận một Email với Transcript Anh-Việt đầy đủ kèm với các chủ đề rất thiết thực cho việc tự học tiếng Anh giao tiếp.

secure logo
Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail bất cứ lúc nào bạn muốn.


Bên cạnh đó, nếu bạn quan tâm tới các tài liệu & audio song ngữ khác để vừa luyện tiếng Anh, vừa luyện kỹ năng, thì có thể tham khảo 52 cách thuyết trình hay, hoặc 300 ngày thay đổi bản thân. Ngoài ra, nếu bạn thấy tiếng Anh của mình đã mất gốc hoàn toàn… thì có thể tham khảo khóa học online thày dậy vui tính và dễ hiểu này.

 
Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 2

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa tự học tiếng anh hoặc tự học tiếng anh fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

122 thoughts on “Tự Học tiếng Anh Giao Tiếp Giọng Chuẩn Mỹ


Wow, đã có (122) Awesome Comments! 1. cái link ngữ pháp chyên sâu bị error rồi anh ạ,em đang muốn vừa luyện giao tiếp thật tốt đồng thời thi lấy chứng chỉ cũng ok thì như thế nào ạ?

  1. Link tài liệu ngữ pháp vẫn ok mà em? Có gì e chụp mành hình giúp a nehs?
   Thế em luyện nghe cho thật siêu vào, vì trong giao tiếp hay thi cử thì cũng đều có phần nghe :D

  2. nhưng để nghe siêu tuy nghe được đó nhưng e ko hiểu nghĩa ah ạ,và 1 số từ nó phát âm rất giống nhau ạ?

  3. Cái gì cũng phải dần dần mới cải thiện dc em. Mình tích cực học hỏi thêm cách dùng khác của từ đó nữa.

  4. Em thấy được link ngữ pháp rồi nhưng trên tiki có quá nhiều tài liệu và sách e ko biết nên lựa chọn cái nào hợp lí ạ,vì e dường như biết từ vựng nhưng ngữ pháp e rất yếu ạ

  5. Anh thì cứ quyển nào dc review 5 sao nhiều a xem trước.

 2. Sao mình đăng ký một số cái như ” tự học tiếng anh giao tiếp và thuyết trình ” nhưng nó chỉ gửi được 1 hay 2 bài gì đó rồi ngừng luôn. Mình đã kiểm tra trong thư rác cũng không có. Susu kiểm tra lại xem sao.

  1. Cám ơn bạn đã liên hệ nhé. Fususu đã kiểm tra thì thấy hệ thống đã gửi hết cho bạn đủ các bài từ 2019 rồi, có thể email lạc vào phần All Mail hoặc Promotion, bạn kiểm tra kỹ theo các cách hướng dẫn tại https://fususu.com/check-mail xem có thấy không nhé. Ngoài ra do bạn đã nhận đủ các bài, nên khi bạn nhập email lại, thì hệ thống chỉ gửi bài 1 thôi ^^! Nếu bạn muốn, Fususu có thể reset để bạn nhận lại từ đầu nha.

 3. Năm sau là em thi đại học rồi, nếu em muốn luyện song song cả giao tiếp tiếng anh và luyện đề thi đại học luôn thì có ổn không anh? Em thấy mục tiêu này nó hơi bất hợp lí như đi 2 con đường ngược chiều vậy :(.

  1. Có 1 điểm giao giữa 2 con đường, là kỹ năng nghe nhé. Em luyện nghe cho thật tốt, thì đi thi cũng tốt, mà giao tiếp cũng sẽ ok.

 4. Fususu ơi. Nếu mình muốn áp dụng cách luyện nghe tiếng anh trong cuốn Tiếng anh du kích với các audio ở blog này thì ko ổn đúng ko? Với 1 ng giao tiếp kém, mất gốc tiếng anh mà muốn học Anh -Mỹ thì nên luyện nghe theo blog 1500 câu tiếng anh thông dụng hay nghe ở blog này vậy

  Blog 1500 câu tiếng anh thông dụng mình nghe còn hiểu chứ ở blog này nghe mù toàn tập luôn

  Mình còn đang muốn học theo elsa nữa

  1. Cái 1500 là Anh-Anh bạn nhé. Audio trên Blog này Anh-Mỹ, và mỗi bài Fususu đều có kèm transcript (phụ đề), bạn nên đọc hiểu trước khi luyện nghe sẽ được nhé. Ngoài ra bạn tham khảo thêm fususu.com/400-cau và fususu.com/500-cau nha. Và bạn tham khảo thêm app Elsa fususu đã dùng rất hiệu quả, giúp luyện phát âm tốt chuẩn Anh-mỹ, xem fususu review -> https://fususu.com/tu-hoc-phat-am-tieng-anh-chuan-review-elsa/

  1. Em lên google, gõ “fususu nhớ số pi” sẽ ra bài Ad hướng dẫn nhớ dãy số dài và ngày tháng lịch sử nha.

 5. Khóa tiếng anh cho người mất gốc trong bài tác giả đã trải nghiệm qua chưa. Có đảm bảo chất lượng hay không.

  1. Khóa đó xưa Kyna đã gửi cho mình học rồi nhé, cách dạy cơ bản dễ hiểu, sinh động, phù hợp với người bắt đầu từ số 0. Bạn có thể học thử trên Kyna rồi ra quyết định nhé.


Leave a Reply

Your email address will not be published.