Bí kíp tự học phát âm tiếng Anh chuẩn và Review thực tế Elsa Speak PRO

Bí kíp tự học phát âm tiếng Anh chuẩn và Review thực tế về Elsa Speak PRO (Phần 1)...

4436 views

Đã bao giờ bạn thấy ai đó nói tiếng Anh xong, “anh em Ta” bật cười, còn “anh em Tây” thì ngơ ngác? Tự học phát âm tiếng Anh chuẩn quan trọng vậy đấy. Bạn sẽ không chỉ tự tin hơn khi nói tiếng Anh với người Ta, mà người Tây cũng sẽ thấy người Việt mình thật giỏi ^^!

Trong Blog này, Fususu không chỉ bật mí cho bạn quy trình tự học phát âm tiếng Anh chuẩn, kèm Review thực tế về Elsa Speak, một phần mềm giúp bạn phát âm tiếng Anh chuẩn đang rất hót hiện nay, mà tôi vừa đăng ký gói PRO. Trước khi đến với từng ngóc ngách của nó mà tôi đã vọc vạch, bạn cần nắm được nguyên lý tự học nói tiếng Anh đã.

Update: Hiện tại bạn có thể dùng thử FREE tại đây nhé ^^!

tự học phát âm tiếng Anh chuẩn

Tại sao cần tự học phát âm tiếng Anh chuẩn và bí quyết thật sự là gì?

Cho dù bạn đang mất gốc, hay đang trên hành trình biến tiếng Anh thành tiếng bố đẻ, thì càng luyện phát âm tiếng Anh nhiều, bạn càng rút ngắn được thời gian.

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Hà Lan, thì khả năng xử lý việc nghe và nói của bộ não có sự liên hệ rất chặt chẽ với nhau. Đó là lý do mà khi bạn phát âm chuẩn tiếng Anh, thì việc nghe tiếng Anh cũng tự nhiên sẽ được cải thiện.

Song nếu nói về độ khó, thì tôi sắp xếp các kỹ năng tiếng Anh theo thứ tự từ dễ tới khó: Đọc, nghe, nói, viết. Với đọc và nghe, nó dễ vì bạn chỉ cần chăm chỉ, và có thể tự kiểm tra trình độ dễ dàng. Song viết và nói, thì đòi hỏi phải có người đánh giá, chỉnh sửa.

cách luyện viết tiếng Anh hiệu quả với Linguix

Nếu đọc Blog Cách luyện viết tiếng Anh hiệu quả, bạn sẽ biết hiện có công nghệ AI như Linguix.com và nhiều công cụ khác, giúp bạn chỉnh sửa bài viết tiếng Anh miễn phí. Thế còn tự học phát âm chuẩn tiếng Anh thì sao? Làm sao để biết được bạn nói thế nào (vì thường tai nghe miệng mình nói thì rất là hay, ha ha)?

Quy trình tự học phát âm tiếng Anh chuẩn chỉnh và hiệu quả tại nhà?

Nếu đã đọc Blog bí quyết tự luyện nói tiếng Anh một mình, tôi tin là bạn đã hiểu và nắm được rất chi tiết về ba bước giúp bạn tự luyện nói tiếng Anh tại nhà mà vẫn tự tin khi tới lớp. Tôi xin được tóm lại dưới đây để bạn dễ theo dõi.

1 – Bạn nắm vững các nguyên tắc phát âm chuẩn của người Bản xứ. Trong Blog đó tôi tổng hợp khá đầy đủ các Clip cần thiết, chỉ cần xem và áp dụng vài cái thôi là bạn đã thấy mình khác rồi.

2 – Bạn để ý sự xuất hiện của các nguyên tắc phát âm ấy khi nghe tiếng Anh. Bước này sẽ giúp bạn không chỉ ôn lại các nguyên tắc đó, mà còn rèn luyện phản xạ cho não bộ.

3 – Luyện nghe và nhại theo các clip, audio tiếng Anh mà bạn từng nghe. Bí quyết là 100 lần 1 hơn 1 lần 100. Tôi có giải thích rất chi tiết trong cuốn Ebook miễn phí bên dưới.

Khi bạn hiểu bản chất của tiếng Anh, và nắm được quy trình tự học tiếng Anh tại nhà, bạn sẽ không chỉ tiết kiệm được rất nhiều chi phí, mà tôi đảm bảo hiệu quả còn hơn rất nhiều đi học trung tâm.

Đó là lý do tôi không ngại chi gần cả triệu để khám phá chức năng của phần mềm giúp bạn tự học phát âm tiếng Anh chuẩn bản xứ Elsa Speak PRO hiện đang rất hot, để giúp bạn có quyết định đúng đắn.

Tại sao Elsa Speak được mệnh danh là phần mềm giúp bạn tự học phát âm tiếng Anh chuẩn bản xứ hiệu quả? (theo giới thiệu)

Nếu ghé thăm trang chủ của Elsa Speak tôi dám cá là bạn sẽ cảm thấy hứng thú với khẩu hiệu “Ai cũng có thể nói tiếng Anh Hay” của họ. Kéo xuống dưới, bạn sẽ thấy đây là một cách tự học phát âm tiếng Anh chuẩn dựa trên công nghệ AI được Google đầu tư, kèm các bằng chứng thuyết phục với con số rõ ràng từ người nổi tiếng, cho tới cả triệu học viên.

Việc học tiếng Anh với AI là gì?

Bản chất đó là một trợ lý ảo giống như Siri của Apple vậy. Khi bạn nói một điều gì đó, AI sẽ ghi âm lại, phân tích để hiểu và thực hiện mệnh lệnh bạn đưa ra. Cho nên bạn hoàn toàn có thể… tự luyện nói tiếng Anh một mình với các trợ lý ảo như Siri, Google Voice, v.v…

Song hãy cẩn thận với Siri và Google Voice…

Các trợ lý ảo như Siri hay Google Voice được sinh ra với mục đích hiểu bạn, tức là đối với chúng, bạn nói sai cũng không sao cả, chúng sẽ học hỏi và dần “quen” với giọng sai đó của bạn. Còn AI của Elsa Speak thì khác, nó sẽ phân tích từng âm tiết của bạn, so sánh với giọng bản xứ, để bạn biết phải cải thiện chỗ nào.

Về vụ “bản xứ” thì…

Giọng ở vùng “dân tộc thiểu số” của nước Mỹ cũng có thể coi là bản xứ. Nên Elsa đã rất khôn khéo khi xây dựng cơ sở so sánh với sự hỗ trợ từ các chuyên gia ngôn ngữ. Trong đó phải kể tới Paul Miere, chuyên gia huấn luyện ngữ âm cho các sao Hollywood & CEOs nổi tiếng. Song điều làm tôi thích thú và tự hào là có cả người Việt nhé!

cách tự học phát âm tiếng Anh với elsa speak pro

Tiếp đến là tính hiệu quả và những con số…

Theo như Elsa Speak công bố, thì 100% học viên tự tin hơn, 90% phát âm rõ hơn, 68% nói chuyện tiếng Anh dễ hiểu hơn. Đặc biệt theo khảo sát, kết quả phát âm của học viên có thể thay đổi tới 40% sau 1 tháng, chỉ cần 10 phút mỗi ngày. Nếu là thực, thì đó quả thật là những con số rất ấn tượng, mà nói khó có trung tâm tiếng Anh nào dám cam kết ^^!
tự học phát âm tiếng Anh với elsa speak pro

Tại sao Elsa có thể giúp mọi người tự học phát âm tiếng Anh chuẩn như vậy? Tôi tin rằng bí quyết nằm ở sự rõ ràng trong quy trình của họ. Theo đó, thì quan trọng nhất là công nghệ AI giúp xác định Level thực sự của học viên qua từng âm tiết, từ đó đưa ra lộ trình phù hợp tới từng con chữ.

Về học phí và giá cả thì sao?

Nếu đúng như những gì Elsa Speak cam kết: Kết quả tiến bộ rõ rệt với lộ trình được cá nhân hóa, học 1-1 với trợ lý “ảo mà xịn” như giáo viên bản xứ, học bất cứ đâu bất cứ lúc nào qua Smartphone, giáo trình phong phú cập nhật thường xuyên. Thì cái giá mà Elsa Speak đưa ra đã làm tôi phải… hối hận.

review phần mềm giúp tự học phát âm tiếng anh chuẩn bản xứ

Hiện Elsa Speak có 2 gói, một là 895k/năm sử dụng Full chức năng (đã giảm 10%), tính ra chưa tới 3k/ngày để biến tiếng Anh thành tiếng bố để. Chưa hết, gói còn lại là… 1.995k sử dụng trọn đời (giảm 79%). Khi nhìn cái giá này, tôi không muốn nói gì nữa, chỉ là một… cảm giác hối hận dâng trào.

Số là trước đó, tôi vừa mới chi gần 5 triệu cho 3 tháng học ở một trung tâm tiếng Anh với giáo viên bản xứ, tuần 3 buổi. Song khi học được vài buổi, tôi nhận ra mục đích chính ở đó hiện tại của tôi để giao lưu là chính, có môi trường sử dụng tiếng Anh cho bớt tự kỷ, chứ nói thật là không như mong đợi (bạn biết đấy, dù giáo viên có giỏi tới mấy, khó mà chăm sóc cho lớp đông người ^^!)

Ok, đó là giới thiệu, còn thực hư tự học phát âm tiếng Anh chuẩn với Elsa Speak Pro thì sao? (Đây là thực tế)

Sau khi nghiên cứu kỹ càng, tôi đã quyết định đầu tư gói 1 năm thử xem sao. Ấn tượng ban đầu rất tốt, học sung sướng dễ dàng cứ như là chơi Game. Người làm App cũng rất có tâm. App rất bắt mắt và nhiều tính năng hữu ích, quan trọng là cảm giác được sửa tới từng âm tiết một để “nâng Level” rất là đã ^^!

cách tự học phát âm tiếng Anh tại nhà

Song kết quả thực tế sử dụng thế nào? Từng tính năng ngóc ngách của phần mềm tự học phát âm tiếng Anh chuẩn Elsa Speak Pro ra sao? Và tất nhiên là cả cách dùng hiệu quả nữa? (Tin tôi đi, tôi cũng đã từng bỏ cuộc với rất nhiều phần mềm học tiếng Anh trước đây, dù chúng cũng khá thú vị, ha ha)

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tìm hiểu về Elsa Speak nhỉ? Hoặc bạn đã dùng nó chưa? Hãy comment ý kiến của bạn nhé!

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Nói chung, đừng để tiếng Anh cản trở thành công của bạn, đừng để những khóa học không hiệu quả làm lãng phí thời gian, tiền bạc. Nếu biết phương pháp, bạn hoàn toàn có thể tự học và dành số tiền kia để đi du lịch. Hãy nhớ, trước khi chúng ta biết nói, tiếng mẹ đẻ cũng là ngoại ngữ. Nếu một người từng phải học lại bảng chữ cái tiếng Anh như tôi giờ có thể… viết và xuất bản sách song ngữ, thì không có gì là bạn không thể làm được!

Tất cả những gì bạn cần chỉ là một cú hích, hoặc một cú click để khám phá phương pháp tôi đã sử dụng để giỏi tiếng Anh hơn mỗi ngày mà không cần tới trung tâm, không cần theo giáo trình, không cần làm bài tập, tiến bộ ngay cả khi ngủ, và biến tiếng Anh thành tiếng bố đẻ. Tôi đã tập hợp 10 năm kinh nghiệm ấy thành 21 cách học tiếng Anh du kích.

Mong tin tốt lành!

Fususu mới cập nhật ngày 24/03. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng bạn nhé!


Note. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa tự học phát âm tiếng Anh chuẩn fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (3) Awesome Comments!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  1. nếu như mà em muốn thuộc thuộc các cấu trúc câu tiếng anh để mà nhớ lâu thì phải làm sao ạ (vd:such…that hoặc là neither…nor) tại vì em hay quên ấy ạ

  2. Hoàng ÁNh

    cảm ơn anh Fususu

Share
Bài Tiếp Theo (15)
X

BÁNH XE MAY MẮN!

Thử vận may của bạn để nhận quà trị giá tới 1.000.000đ. Đơn giản là điền thông tin và bắt đầu quay!

Lưu ý: Quà sẽ được gửi vào mail, bạn hãy điền mail chính xác bạn nhé.

Sinh nhật của bạn để nhận thêm quà vào ngày đặc biệt ấy (chú ý nhập theo dạng 15/08/1989).

BẮT ĐẦU QUAY
Khi bấm quay, là bạn đã đồng ý với các điều khoản Fususu. Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail từ Fususu bất cứ lúc nào.