bí quyết tự luyện nói tiếng anh một mình mà vẫn hiệu quả - hát hay không bằng hay hát - hay nói không bằng nói hay
small_logo 17591 views
4.7
(10)

Bí quyết tự luyện nói tiếng Anh một mình...

Tại sao phải biết bí quyết tự luyện nói tiếng Anh một mình? Đã bao giờ bạn thấy ai đó nghĩ họ hát hay, mặc dù thực tế thì dở tệ chưa? Không kể Chai-en trong truyện Đô-rê-mon, thì vẫn có vô số người như thế. Hát hay không bằng hay hát, nhưng không nên để nó xảy ra với tiếng Anh của bạn và rơi vào tình huống, “Sao mình nói dễ nghe, mà… có mỗi mình hiểu?”

bí quyết tự luyện nói tiếng anh một mình mà vẫn hiệu quả - hát hay không bằng hay hát - hay nói không bằng nói hay

Thú thật với bạn, vốn ngại giao tiếp, lại bận rộn, không có thời gian đi học trung tâm, tôi vẫn muốn nói tiếng Anh giỏi. Chính vì thế, tôi buộc phải tìm ra các cách luyện nói tiếng Anh tại nhà mà hiệu quả. Dưới đây là bí quyết tự luyện nói tiếng Anh một mình tôi đã áp dụng. Hôm vừa rồi, tôi đã ngạc nhiên vì kết quả mà nó đem lại.

Liệu bí quyết tự luyện nói tiếng Anh một mình tại nhà có hiệu quả?

Tự luyện nghe, luyện đọc tiếng Anh không khó, vì bạn có thể tự đánh giá khi bạn xem phim, đọc sách bằng tiếng Anh, kết quả có thể đo lường rõ ràng. Nhưng còn bí quyết luyện nói tiếng Anh một mình thì sao? Dù bí quyết có hay tới mấy, thì thật khó để biết trình độ thực tế của mình, nếu không có người kiểm chứng.

Do vậy, sau một thời gian áp dụng bí quyết tự luyện nói tiếng Anh một mình, tôi đã thử tham gia CLB tiếng Anh của một trung tâm. Lúc mới tới, tôi còn ngại vì thấy nhiều bạn giỏi quá, nói cứ nhoay nhoáy, song khi tới lượt tôi nói, chả biết tôi nói chuẩn hay không, nhưng tôi rất tự tin, nói không vấp, nên mọi người lắng nghe chăm chú.

Khi được hỏi về hobbies (sở thích) của bạn là gì. Hầu hết mọi người chỉ trả lời chung chung bằng 1 từ, hoặc 1 vài từ, “sports”, “I like coffee…”, thì trong đầu tôi như phản xạ, bật ra một câu dài ngoằng, “Talk about my hobbies, there is one thing that I do eight-to-ten hours a day (mọi người tròn xoe mắt, ko biết sở thích gì khiến tôi đam mê vậy…), it’s sleeping ^^! (mọi người cười).”

cách tự luyện nói tiếng anh một mình tại nhà hiệu quả


Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

4.7 / 5. Bình chọn: 10

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa bí quyết tự luyện nói tiếng Anh một mình hoặc bí quyết tự luyện nói tiếng Anh một mình fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

13 thoughts on “Bí quyết tự luyện nói tiếng Anh một mình


Wow, đã có (13) Awesome Comments! 1. Chào anh Phương,em thấy việc học giao tiếp 44 tuần đó đối vs em còn khó khăn ạ,dù đã đki rồi nhưng e vẫn chưa học thành thạo được,anh có thể gợi ý cho em nên học củng cố những gì nền tảng trước để học giao tiếp 44 tuần kia cho thật sự hiệu quả không ạ?
  Mong a sớm giải đáp cho em, ^^ Thanks you so much anh <3!!!

  1. Em đã tham gia khóa 1000 từ tiếng Anh thông dụng nhất chưa nhỉ?

  2. em đã tham gia và thành thạo nghe và dich được xong 10 level ròi ạ

  3. Vậy em nâng cấp lên level tiếp theo thôi ^^!
   Em đọc sách song ngữ đi :D

 2. Biết ơn những chia sẻ thật tuyệt vời. Cảm ơn vì tôi đã biết đến phương pháp học tiếng anh này. Tôi vẫn đang luyện phát âm theo Pronunciation workshop. Tks! tks! Tks!

  1. Những chia sẻ rất hữu ích, rất hay, cảm ơn bạn nhiều

  1. Cám ơn bạn đã comment! Chúc bạn áp dụng thành công nhé!

 3. Mình thấy “giữ lửa” rất quan trọng, mọi người học tiếng anh rất dễ nản khi liên tục gặp chủ đề khó, không nghe được, không viết được. Cần sự kiên nhẫn cao.
  Cũng như việc nâng cao kiến thức về nhiều lĩnh vực sẽ hổ trợ cho việc học tiếng anh, vì nhiều khi không phải là bạn không tốt tiếng anh, mà bạn ít hiểu về lĩnh vực đó. Như bạn thích mảng xã hội, mà đọc chủ đề về khoa học, quân sự thì sẽ khó để tiếp cận. Ví dụ như clip này nói về vệ tinh ( https://www.youtube.com/watch?v=T-aJakxRj8E ) sẽ khó cho các bạn học nhân văn. Do đó, thói quen đọc nhiều là chìa khóa mấu chốt. Và cũng nên xem các clip đa dạng chủ đề, nếu có subtitles / captions thì càng tốt.

 4. Tôi đã mua trên TIKI combo 3 sách 21 ngày học tiếng Anh du kích +thay đổi thói quen + Luyện nhớ…. có phần quà tặng +audio với mã quét. Tôi ko biết làm cách nào để có file audio đó , và nhận quà tặng trong 3 cuốn sách. Hướng dẫn giúp tôi. Cảm ơn

  1. Bạn gõ link trên đó vào trình duyệt, sẽ ra 1 trang, để lại mail là sẽ lấy được nhé.


Leave a Reply

Your email address will not be published.