small_logo 13114 views
5
(3)

Cách tự học tiếng Anh hiệu quả và Review Elsa...

Trên hành trình biến “tiếng Em” thành “tiếng Anh”, và mục tiêu là tiến hóa thành “tiếng bố đẻ”, tôi đã thử không biết bao nhiêu cách tự học tiếng Anh hiệu quả. Tôi nhận ra rằng bất cứ cách nào cũng đều có ưu nhược điểm, nên điều quan trọng nhất vẫn là nó có phù hợp với bạn hay không mà thôi.

Vậy làm sao để biết một cách tự học tiếng Anh hiệu quả nào đó là phù hợp với bạn? Và liệu Elsa Speak như giới thiệu tại đây mệnh danh là App tự học tiếng Anh thông minh nhất thế giới có giúp được bạn? Nếu đã đọc Phần 1, bạn đã hiểu được sơ bộ Elsa Speak là gì, còn trong phần này tôi sẽ Review thực tế sử dụng Elsa Speak Pro sau 3 ngày.

Update: Hiện tại, bạn có thể dùng thử Elsa FREE tại đây nhé ^^!

cách tự học tiếng Anh hiệu quả - Review Elsa ProMong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 3

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa cách tự học tiếng Anh hiệu quả hoặc cách tự học tiếng Anh hiệu quả fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

9 thoughts on “Cách tự học tiếng Anh hiệu quả và Review Elsa


Wow, đã có (9) Awesome Comments! 1. Đầu tiên mình khẳng định mình cmt với chủ ý tích cực nha, để tránh hiểu nhầm mình đang phá hay gì đó hì. Thời buổi dịch bệnh này mình cũng đang tìm 1 hình thức học tiếng Anh online nhưng tìm rất khó và cũng đã tìm hiểu qua Elsa.
  Còn về luận điểm và ví dụ của ad mình chưa đồng tình được vì một đứa trẻ mới sinh học tiếng mẹ đẻ khác với người lớn học ngôn ngữ thứ 2, ở chỗ đức trẻ chưa có gì trong đầu nên 100% bộ nhớ và “chip xử lý” của đứa trẻ sẽ dành cho ghi nhớ và lặp lại ngôn ngữ, từ đó hình thành phản xạ và tự nhân rộng vốn ngôn ngữ từ phản xạ đó, còn người lớn đã có khối kiến thức nhất định trong đầu rồi, não không còn trống nhiều dung lượng để tiếp thu kiến thức bằng cách đó nữa rồi, đa phần người lớn chỉ có thể nhớ thêm những gì dùng đi dùng lại nhiều lần trong công việc và cuộc sống của họ hoặc những từ họ phải dùng tư duy để suy ra chứ không phải phản xạ nữa
  Vậy nên việc học bằng cách đọc và nghe nhiều sau đó tự lặp lại nhiều lần đối với người lớn đã không còn nhiều tác dụng nữa (hoặc tiến độ rất chậm) và không có nhiều thời gian để làm việc đó.
  Thay vào đó mình có góp ý đến nhà phát triển Elsa là nên tận dụng thêm ứng dụng của AI (theo hiểu biết của cá nhân mình) để thiết lập các câu hỏi và trả lời tự động cho người dùng(như Siri nhưng thông minh và đúng trọng tâm hơn), từ đó tạo nên các cuộc hội thoại xoay quanh 1 chủ đề nhất định mà người dùng chọn, sửa luôn lỗi phát âm, cấu trúc, ngữ pháp, cách dùng từ… (như app Grammaly nhưng dưới dạng speaking). Như vậy người đọc sẽ cảm thấy thực tế và phát triển được tư duy ngôn ngữ hơn so với việc đọc lại các câu, từ trên màn hình.
  Đồng thời có thể kết hợp các công nghệ khác để App học được chủ đề mà người dùng quan tâm, từ đó đưa ra các bài tập cũng như hội thoại liên quan đến nó, như vậy mình nghĩ sẽ tạo hứng thú cho người học hơn nhiều
  Đó là góp ý của mình, cũng chả biết có đến tai nhà phát hành không nhưng cứ trình bày cái đã, xả bớt ra cho đỡ đầy đầu haha

  1. Cám ơn bạn đã chia sẻ nhé, ho vọng nhà phát triển đọc được :))) bạn nên copy nội dung này email cho họ nhé. Cá nhân Fususu đã xài elsa và thấy giọng tiếng Anh mình thay đổi rất đáng kể. Còn việc chủ động tạo ra các câu nói của mình thì phải tự học thêm thôi, chứ ko thể đòi hỏi một app quá hoàn hảo dc. Ha ha.

  1. App này có 1 nhược điểm chí mạng: đó là thật ra app chỉ dạy reading chứ không phải speaking, về cơ bản chỉ là đọc đúng âm chứ không phải giúp người học có thể tự nghĩ và sử dụng ngô ngữ một cách chủ động

  2. Thì Elsa xác định nó là App dạy bạn phát âm là chính mà. Trên trang chủ cũng nói Else giúp bạn Pronounce English like an American through real-world conversations on ELSA. Mà trước khi chủ động, thì kiểu gì bạn cũng phải bị động thôi. Làm gì có đứa bé nào mới sinh ra đã chủ động học tiếng mẹ đẻ ha ha, 9 tháng 10 ngày lắng nghe, sau đó vài năm bắt chước theo rồi mới thành thục.

 2. em chưa bt tí gì về bảng phiên âm tiếng anh IPA(tại trên lớp em hơi ngại phát âm)thì em có nên học cái bảng này trước khi cài ứng dụng elsa không ạ


Leave a Reply

Your email address will not be published.