thêm ngữ điệu vào sẽ khiến bạn nói tiếng Anh nghe như giai điệu
00:00 00:00
small_logo 1886 views
5
(11)

Cách Cải Thiện Ngữ Điệu Tiếng Anh Nhanh Nhất...

Vậy là đã hơn 1 năm tôi luyện nói tiếng Anh bằng App Elsa. Không rõ kết quả Elsa nói tôi phát âm giống người bản xứ tới… 90% và có thể đạt 8.5 khi thi IELTS có phải là nịnh bợ hay không, nhưng một người bạn của tôi chia sẻ, “Cậu phát âm tốt đấy, nhưng cách nói không được tự nhiên. Nhất là phần ngữ điệu tiếng Anh.”

điểm của Fususu trong Elsa lúc đầu

Tôi đã bắt đầu tìm hiểu về ngữ điệu tiếng Anh thế đó!

Thực ra, ngữ điệu là điều tôi băn khoăn nhất trong App Elsa.

Elsa có khá nhiều ưu điểm, và tôi đã từng viết 2 Blog để Review về nó. Điều tôi thích nhất là ở phần phản hồi phát âm. Ngay sau khi bạn nói, Elsa sẽ cho bạn biết mình phát âm chưa chuẩn chỗ nào để cải thiện. Nhờ thế mà tôi có thể “cày” phát âm tiếng Anh như cày game, để nâng level từ khoảng 70% đầu vào, cho tới trên 90% như hiện tại.

Song nói thật, nếu như phần chấm điểm phát âm pro thế nào, thì phần ngữ điệu tiếng Anh ảo tung chảo cỡ đó. Elsa có thể chỉ rõ âm nào bị sai, và sai như thế nào, còn điểm ngữ điệu thì nói rất chung chung. Lúc thì nói hãy nhấn vào từ quan trọng, và chẳng nói rõ từ nào. Lúc thì nói hãy lên giọng xuống giọng, nhưng cũng chẳng chỉ rõ chỗ nào cần nhấn nhá.

Tôi từng bức xúc và Feedback cho Elsa về việc này, song họ cũng chỉ nói chung chung là chức năng này đang cải thiện. Do vậy, tôi đã phải mò mẫm, tìm đủ mọi cách để nâng cao điểm ngữ điệu tiếng Anh trên App Elsa. Từ đổi tông giọng, đọc đủ kiểu khác nhau, thậm chí hét lên, rồi quát, một câu nào đó, nhưng điểm số lúc cao lúc thấp, không theo quy luật nào cả.

cách hack ngữ điệu và độ lưu loát trong ElsaMong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 11

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa ngữ điệu tiếng Anh hoặc ngữ điệu tiếng Anh fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

3 thoughts on “Cách Cải Thiện Ngữ Điệu Tiếng Anh Nhanh Nhất


Wow, đã có (3) Awesome Comments!  1. Cảm ơn bạn đã chia sẻ những tip rất hay và dí dỏm để học cách nói tiếng Anh đúng phát âm, đúng ngữ điệu. Có thể thấy bạn là người rất có ý chí, tiến thủ và không đầu hàng không lùi bước.

  2. WOW, có (2) awesome comments rồi kìa. Một bài viết quá xuất sắc, hack cả Elsa, không như chị không hài lòng thì delete luôn. Phương quả giống như câu nói của nhà bác học Einstein “”I have no special talent. I am only passionately curious.”

  3. Cảm ơn anh những chia sẻ thật tuyệt em có thể áp dụng được ngay ạ


Leave a Reply

Your email address will not be published.