00:00 00:00
small_logo 4173 views
5
(9)

Hãy Cho Đi Nhiều Hơn Và Lý Do Ít Biết...

Đã bao giờ bạn nhận được một món quà ý nghĩa chưa? Nếu mở Email cùng tôi vào ngày 4/11/2020, bạn sẽ thấy đôi dòng nhắn nhủ từ một người xa lạ, nhưng lại khiến tôi Susu cả ngày, và nhớ tới một nguyên tắc sống mà mình đã học được từ người thầy đầu tiên ở trường đời: Hãy cho đi nhiều hơn.

Có thể bạn đã nghe đâu đó về việc hãy cho đi nhiều hơn để nhận lại nhiều hơn. Tôi đã được trải nghiệm điều này, và chắc chắn là nếu tuân theo nguyên tắc sống này, bạn sẽ không chỉ giảm một nửa gánh nặng trong cuộc đời mà còn nhân đôi mọi thành công và hạnh phúc trong hiện tại!

hãy cho đi nhiều hơn

Thật ra điều mà tôi cảm thấy Susu không hẳn vì bạn Hoàng Dũng đã quyết định mua toàn bộ sách Fususu, mà là vì hành trình bạn ấy đã tìm tới Fususu và nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm… Một đường hầm mà tôi tin là bạn cũng đã từng trải qua (hoặc đang mò mẫm trong đó): Đường hầm của trì hoãn.

Lần đầu tiên tôi biết tới nguyên tắc hãy cho đi nhiều hơn…

Đã hơn 20 năm trôi qua, nhưng tôi vẫn còn nhớ mãi khoảnh khắc ấy ở cổng trường tiểu học Kim Liên Hà Nội. Nếu đứng đó cạnh tôi, bạn sẽ thấy một cụ bà ăn xin trong bộ quần áo nâu cũ kĩ. Bà ấy tiến lại gần, im lặng nhìn tôi, ánh mắt trầm buồn như muốn nói, “Hãy cho đi nhiều hơn…”

Tôi đắn đo một lúc, rồi không hiểu sao tôi đã lấy hết toàn bộ tiền ăn sáng của mình để cho bà ấy. Nhìn đôi tay run rẩy của bà cầm lấy mấy ngàn đồng, mà tôi cảm thấy lòng mình ấm áp vô cùng. Tôi không rõ bạn tin vào luật nhân quả tới mức độ nào, nhưng vài hôm sau trong lúc đi xuống cầu thang, tôi đã nhặt được 50 ngàn!

Vài hôm sau nữa khi đi qua một bốt điện thoại công cộng, tôi thấy ai đó đã để quên một bọc tiền khoảng vài chục ngàn tiền lẻ. Rồi đỉnh điểm là một lần đi biển Hải Phòng, trong lúc lang thang trên cát, tôi nhặt được một chiếc nhẫn vàng, song mẹ nói với tôi là nhẫn giả.

Sau này khi kể chuyện ngày xưa, mẹ mới tiết lộ đó là nhẫn thật, và trị giá tới 10 triệu! Tôi nghĩ mẹ làm vậy là đúng, vì nếu biết nó là nhẫn thật, tôi đã có thể nảy sinh lòng tham và quay lại cổng trường, tìm bà ăn xin kia và đầu tư sạch cả tiền ăn trưa, ăn chiều, ăn tối, ăn đêm… ha ha!Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 9

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa hãy cho đi nhiều hơn hoặc hãy cho đi nhiều hơn fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

25 thoughts on “Hãy Cho Đi Nhiều Hơn Và Lý Do Ít Biết


Wow, đã có (25) Awesome Comments!  1. Dù biết cho đi là tốt a ạ, nhưng cũng có lúc em cảm thấy m cho đi với một điều kiện ích kỉ là mong nhận dc điều gì đó. Song e vẫn muốn cho đi thì phải làm gì ạ?

    1. Sự ích kỉ thì lúc nào cũng tồn tại em. Nên mình cứ cho đi thôi, dần dần nó sẽ hết.

  2. Cám ơn anh Phương nhiều lắm, đến với blog của anh e nhận đc cả tri thức và cách sống. E nghĩ rằng điều quan trọng nhất vẫn là sống hạnh phúc, nông nhân, hay tài xế, bảo vệ hoặc giám đốc, bệnh nhân tâm thần hoặc siêu trí tuệ,.. mỗi người đều rất quan trọng, nếu ai cũng tôn trọng nhau, yêu thương nhau thì thế giới sẽ tốt đẹp lắm. Bằng cách cho đi mọi người sẽ kết nối lại, chúng ta hãy sống đẹp nhân quả sẽ tuần hoàn lại , nhưng dù k phải đi nữa thì khi cho đi ta thấy thật cao thượng, đó là món quà cho tâm hồn ta

  3. Cảm ơn Fususu! Mình cần nuôi dưỡng hạt giống tâm hồn nên sẽ đọc và theo dõi Blog của bạn hàng ngày để hàng ngày cho đi nhiều hơn nữa. Cảm ơn bạn nhiều!!!

  4. Cảm ơn anh vì những j anh đã cho đi, luôn giữ mãi nhiệt huyết anh nhé. Em cũng đang học cách cho đi, từ những điều nhỏ nhặt
    P/s: Chúc anh luôn susu =))


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *