00:00 00:00
small_logo 4173 views
5
(9)

Hãy Cho Đi Nhiều Hơn Và Lý Do Ít Biết...

Đã bao giờ bạn nhận được một món quà ý nghĩa chưa? Nếu mở Email cùng tôi vào ngày 4/11/2020, bạn sẽ thấy đôi dòng nhắn nhủ từ một người xa lạ, nhưng lại khiến tôi Susu cả ngày, và nhớ tới một nguyên tắc sống mà mình đã học được từ người thầy đầu tiên ở trường đời: Hãy cho đi nhiều hơn.

Có thể bạn đã nghe đâu đó về việc hãy cho đi nhiều hơn để nhận lại nhiều hơn. Tôi đã được trải nghiệm điều này, và chắc chắn là nếu tuân theo nguyên tắc sống này, bạn sẽ không chỉ giảm một nửa gánh nặng trong cuộc đời mà còn nhân đôi mọi thành công và hạnh phúc trong hiện tại!

hãy cho đi nhiều hơn

Thật ra điều mà tôi cảm thấy Susu không hẳn vì bạn Hoàng Dũng đã quyết định mua toàn bộ sách Fususu, mà là vì hành trình bạn ấy đã tìm tới Fususu và nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm… Một đường hầm mà tôi tin là bạn cũng đã từng trải qua (hoặc đang mò mẫm trong đó): Đường hầm của trì hoãn.

Lần đầu tiên tôi biết tới nguyên tắc hãy cho đi nhiều hơn…

Đã hơn 20 năm trôi qua, nhưng tôi vẫn còn nhớ mãi khoảnh khắc ấy ở cổng trường tiểu học Kim Liên Hà Nội. Nếu đứng đó cạnh tôi, bạn sẽ thấy một cụ bà ăn xin trong bộ quần áo nâu cũ kĩ. Bà ấy tiến lại gần, im lặng nhìn tôi, ánh mắt trầm buồn như muốn nói, “Hãy cho đi nhiều hơn…”

Tôi đắn đo một lúc, rồi không hiểu sao tôi đã lấy hết toàn bộ tiền ăn sáng của mình để cho bà ấy. Nhìn đôi tay run rẩy của bà cầm lấy mấy ngàn đồng, mà tôi cảm thấy lòng mình ấm áp vô cùng. Tôi không rõ bạn tin vào luật nhân quả tới mức độ nào, nhưng vài hôm sau trong lúc đi xuống cầu thang, tôi đã nhặt được 50 ngàn!

Vài hôm sau nữa khi đi qua một bốt điện thoại công cộng, tôi thấy ai đó đã để quên một bọc tiền khoảng vài chục ngàn tiền lẻ. Rồi đỉnh điểm là một lần đi biển Hải Phòng, trong lúc lang thang trên cát, tôi nhặt được một chiếc nhẫn vàng, song mẹ nói với tôi là nhẫn giả.

Sau này khi kể chuyện ngày xưa, mẹ mới tiết lộ đó là nhẫn thật, và trị giá tới 10 triệu! Tôi nghĩ mẹ làm vậy là đúng, vì nếu biết nó là nhẫn thật, tôi đã có thể nảy sinh lòng tham và quay lại cổng trường, tìm bà ăn xin kia và đầu tư sạch cả tiền ăn trưa, ăn chiều, ăn tối, ăn đêm… ha ha!Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 9

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa hãy cho đi nhiều hơn hoặc hãy cho đi nhiều hơn fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

25 thoughts on “Hãy Cho Đi Nhiều Hơn Và Lý Do Ít Biết


Wow, đã có (25) Awesome Comments! 1. Cám ơn FUSUSU rât nhiều, những bài viết những câu chuyện, những bài học sâu sắc, những cách nói chuyện đầy lôi cuốn và truyền cảm hứng, cách trình bày vô cùng lôi cuốn hấp dẫn người đọc… , Biết ơn sự CHO ĐI vô bờ bến của FUSUSU…rất biết ơn bạn Quang Phạm giúp Thủy biết đến blog FUSUSU… Một kho tàng vô giá về tri thức…LOVEFUSUSU

 2. Cám ơn Fususu đã chia sẻ những mẩu chuyện hay khi mình còn đang chậm chững bước vào thế giới sách truyện của bạn.
  Mình đang rất mong nhận được món quà là các sách học cách nói chuyện hài hước cái mà giúp mình sẽ duyên dáng hơn trong mắt mọi người xung quanh mình.
  Cám ơn bạn và chúc tuần mới vui vẻ!

  1. Cám ơn bạn nhiều nhé, Fususu sẽ sớm nghiên cứu chủ đề đó và cho ra sách.

  2. Thật sự là em đã biết anh Phương lâu rồi,.. Và hồi đó còn đc anh Phương tặng cho cuốn sách 21 cách học tiếng anh du kích nữa cơ…đây là cuốn sách đầu tiên của em và chính cái đầu tiên đó đã thay đổi cuộc đời em theo hướng tốt hơn, ham học ham đọc các blog của anh Phương hơn.. Và mong muốn được như anh Phương sẵn sàng cho đi tri thức như thế, cảm ơn anh Fususu rất nhiều vì tất cả ạ:))

 3. Những chia sẻ rất tuyệt vời về Luật Nhân Quả, cảm ơn Phương, chúc mừng các bạn trẻ đã sớm khám phá ra kho báu này!

 4. Em cảm ơn anh Phương rất nhiều ạ!. Thật sự từ lúc biết anh, em đã thay đổi một cách rất tích cực. Em sẽ luôn nhớ mãi câu nói ” Càng cho đi không nghĩ suy, càng nhận lại trên mong đợi!” và áp dụng nó vào cuộc sống của mình.

  1. Cám ơn em nhiều nhé! Khi comment là em đã áp dụng rồi đấy, chúc mừng em!

 5. Cảm ơn a đã cho đi những điều thật ý nghĩa.rat hay và tuyệt vời cảm ơn rất nhiều

 6. Cảm ơn anh Phương vì sự cho đi hào phóng của anh rất ý nghĩa và giá trị. Vị trí blog nằm ở số 1 luôn a Phương. Một lần nữa em cảm ơn a Phương rất nhiều nhiều.((:

 7. Cảm ơn a Phương rất nhiều, cảm ơn a đã mang lại cho mọi người biết bao điều bổ ích.


1 2 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *