3 bí quyết thay đổi bản thân đơn giản mà bền vững ♫...

“Thưa thầy, bí quyết thay đổi bản thân là gì ạ?”
“Ngồi thẳng lưng lên ta chỉ cho.”
“Dạ… (sột soạt)… lưng con đã thẳng ạ!”
“Tốt lắm, chúc mừng! Con đã thay đổi rồi đấy!”
“Ớ…”

Bạn có thể tự đọc & nhận quà ở cuối, hoặc nghe Fususu đọc qua clip này (có thể cần bấm [] 2 lần).

Đội ơn bạn. Nếu thấy hay, hãy tham khảo kho sách và quà tặng độc đáo từ Fususu tại đây nhé!

Nhiều người nghĩ bí quyết thay đổi bản thân phải là một thứ gì đó ghê gớm lắm, mà không để ý rằng thay đổi bản chất chỉ là một sự lựa chọn. Vào cái khoảnh khắc cậu học trò lựa chọn ngồi thẳng lưng lên, cậu ta đã thay đổi. Vấn đề chỉ là sau bao lâu nữa thì lưng lại cong, vấn đề chỉ là làm sao duy trì được sự thay đổi đó mà thôi.


Sau 2 phút mà không nhận được mail, hãy thử mẹo check mail pro tại đây nhé!

Trải qua nhiều năm nghiên cứu viết sách, đào tạo phát triển bản thân, tôi đã gặp gỡ biết bao người đang vật lộn với chính bản thân mình. Tôi phát hiện ra điểm chung giữa họ, và đúc rút ra 3 bí quyết thay đổi bản thân bền vững, giúp bạn tránh được tình trạng “thay đổi chỉ được mấy hôm”. Hãy thử áp dụng, và comment kết quả nhé!

bí quyết thay đổi bản thân bền vững

Bí quyết thay đổi bản thân #1 – Giữ lời hứa với chính mình, củng cố niềm tin với con người tuyệt vời trong bạn.

Trong mỗi chúng ta đều có một tiếng nói nhỏ, nếu bạn đang tự hỏi, “Ồ, tiếng nói nhỏ nào thế?” thì chính là nó đấy. Nó có thể nói với bạn những lời khích lệ, khiến bạn tràn trề cảm hứng hành động, hoặc nó cũng có thể nói lời bi quan, khiến bạn chùn bước và trì hoãn. Bí quyết để thay đổi bản thân bền vững là bạn phải biến tiếng nói nhỏ này thành đồng minh.

Đầu tiên, hãy hiểu rằng tiếng nói nhỏ ấy, hay con người bên trong ấy vốn tuyệt vời ngay từ khi bạn sinh ra. Hãy để ý mà xem, những đứa bé khi sinh ra, đôi tay chúng đều nắm chặt đầy quyết tâm. Rồi khi tập đi mà vấp ngã, tiếng nói nhỏ bên trong nhắc chúng tự đứng dậy cho tới khi làm được.

Trải qua thời gian, bạn lớn lên, và học một số thói quen xấu khiến cho con người tuyệt vời ấy không còn tin tưởng bạn nữa, không còn muốn trao sức mạnh cho bạn nữa. Ồ, chuyện gì xảy ra vậy? Bạn đã làm gì để tiếng nói nhỏ bên trong không còn động viên, khích lệ, không còn cho bạn “vay” sức mạnh nữa?

bí quyết thay đổi bản thân hiệu quả là giữ lời hứa với chính mình

Nếu có một ai đó tới vay tiền bạn, mà lần trước họ đã vay không trả, liệu bạn có muốn cho họ vay tiếp không? Không. Nếu có một ai đó từng thất hứa với bạn, bạn có muốn tin tưởng họ làm điều gì cho mình nữa không? Không. Đó, đó chính là điều chúng ta đã làm với con người bên trong của mình đấy.

Đã bao lần bạn nói định làm một thứ gì đó, rồi sau ấy không làm? Hãy nhớ, cứ mỗi một lần bạn nói, thậm chí bạn nghĩ ra một ý tưởng thú vị, mà sau đó bạn không làm, là một lần bạn đã “vay” sức mạnh từ con người bên trong mà không trả. Ban đầu, bạn có thể được tha thứ vài lần, nhưng dần dần thì sự tin tưởng sẽ mất hẳn.

Đó chính là lý do dẫn tới tình trạng ngày hôm nay bạn nói rằng mình phải thay đổi, từ mai mình phải quyết tâm v.v… và ngày hôm sau, mọi thứ biến mất hết. Con người bên trong không tin bạn nữa, họ không nhắc nhở bạn nữa. Vậy phải làm sao? Bí quyết để thay đổi bản thân bền vững giờ đây đã trở nên rõ ràng: Hãy giữ lời hứa.

Hành động áp dụng bí quyết thay đổi bản thân #1:

Hãy xem lại những gì trước đây bạn đã đề ra mà không làm, rồi ra quyết định: hoặc là không bao giờ làm nó nữa, hoặc là hoàn tất nó, bắt đầu từ bây giờ. Giữa muộn và quá muộn, là một khoảng cách rất lớn, hãy làm ngay, trước khi quá muộn.

Mẹo nhỏ mà có võ: Mỗi lần bạn định làm gì đó, hãy nói lớn lên trong đầu dưới dạng một lời hứa. Ví dụ, “Tôi hứa sẽ uống nước” (sau đó làm), “Tôi hứa sẽ đóng cửa” (sau đó làm)’, “Tôi hứa sẽ đọc hết Blog này.” (sau đó đọc hết Blog ^^!)

Bí quyết thay đổi bản thân bền vững #2 – Lựa chọn môi trường tích cực, “gieo mình” để phát huy đam mê.

Có một câu chuyện xưa cũ, nhưng lại giữ nguyên giá trị xuyên thời đại. Câu chuyện kể về những chú cua trong một chiếc chậu, chúng lúc nhúc, đè đầu cưỡi cổ nhau để thoát ra khỏi chậu. Song ngay khi một con ngoi lên thành chậu, thì nó lập tức bị những con khác kéo xuống. Kết quả là cả bầy cua an bài trong chậu.

Đừng để hạt giống tin tưởng bên trong bạn mới chớm nở, đã bị ai đó giẫm nát. Hãy tránh xa những chú cua, hãy lựa chọn cho mình những người bạn tích cực. Mà tốt nhất là đừng dại chui vào chậu cua, bạn có thể không lựa chọn được nơi mình sinh ra, nhưng bạn có quyền lựa chọn nơi mình học tập, làm việc, và gắn bó cả đời. Hãy lựa chọn những môi trường tích cực.

Gần đây tôi rất hay nhận được câu hỏi về việc làm sao để khám phá ra đam mê. Thật ra khi lớn lên, mỗi người đều phần nào cảm nhận được đam mê, chỉ có vấn đề là do họ chưa chọn được một môi trường tốt nên nó không biểu lộ được ra mà thôi. Một môi trường tích cực không chỉ hỗ trợ bạn thay đổi bản thân, mà còn giúp hạt giống đam mê nảy nở.

môi trường tích cực nơi giúp tôi hoàn thiện bí quyết thay đổi bản thân bền vững

Ngay từ thời sinh viên, tôi tình cờ đọc được cuốn sách Tôi tài giỏi bạn cũng thế và cực kỳ may mắn khi được tham gia vào môi trường của khoá học, trở thành Coach, rồi Trainer. Hơn 5 năm ở môi trường ấy giúp hạt giống đam mê “Cho đi”, “Chia sẻ”, “Truyền cảm hứng” trong tôi nảy nở, rồi trở thành một tác giả, diễn giả tự do như ngày hôm nay.

Hành động áp dụng bí quyết thay đổi bản thân #2:

Hãy cải thiện môi trường xung quanh bạn. Bắt đầu từ việc tránh xa những người bi quan tiêu cực trên Facebook và cả trong cuộc sống. Hãy tham gia một câu lạc bộ nào đó, đặc biệt là một câu lạc bộ thuyết trình thì rất tốt, bạn sẽ không chỉ được kết nối với những người bạn tự tin, mà còn được thể hiện và khám phá con người bên trong mình.

Mẹo nhỏ mà có võ: Nếu chưa thể thay đổi hoặc tham gia một môi trường tích cực, hãy vây quanh bạn bằng những thứ tích cực. Hãy luôn mang theo một cuốn sách truyền cảm hứng, hoặc mang tham khảo những món đồ độc đáo tích cực có thể mang theo người tại đây.

Bí quyết thay đổi bản thân bền vững #3 – Thay đổi nhỏ và đều đặn, gặt hái kết quả mỗi ngày.

Bj. Fogg, một giáo sư đại học Stanford, người có hơn 20 năm nghiên cứu về khoa học hành vi mà tôi có dịp học hỏi từ ông qua một khoá học, đã khẳng định rằng con đường thay đổi bền vững chỉ có thể đạt được thông qua ba cách:

 1. Một cú sốc tâm lý tác động mạnh tới niềm tin sâu thẳm bên trong.
 2. Sự thay đổi lớn trong môi trường sống, học tập, và làm việc.
 3. Sự thay đổi nhỏ, đều đặn, thường xuyên.

Và bí quyết thay đổi bản thân bền vững số ba, bạn không cần ép bản thân phải đau đớn, phải vật lộn để thay đổi. Thay vào đó, bạn học cách khéo léo “dụ dỗ” bộ não với những thay đổi nhỏ, đều đặn, hằng ngày. Bản thân tôi rất thích cách này, vì nó liên tục đem lại nguồn cảm hứng âm ỉ, tạo ra kết quả rất bền vững.


Sau 2 phút mà không nhận được mail, hãy thử mẹo check mail pro tại đây nhé!

Hành động áp dụng bí quyết thay đổi bản thân #3:

Đơn giản là bạn xác định rõ ràng mục tiêu của mình, tìm ra thói quen hằng ngày giúp bạn chinh phục mục tiêu đó, và tìm mọi cách để nâng tỉ lệ thực hiện thói quen đó lên cao nhất có thể. Bằng cách này, bạn tránh được tình trạng phụ thuộc vào động lực hay cảm xúc, vốn lên lên xuống xuống thất thường, để rồi kết quả bạn nhận được cũng… bất thường.

Đây cũng là chính là bí quyết thay đổi bản thân bền vững được hướng dẫn chi tiết trong cuốn sách Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời mà tôi đã dành rất nhiều tâm huyết để viết ra dành cho bạn, cũng như ai đang khao khát thay đổi bản thân và những phương pháp ở ngoài kia đang tỏ ra không hiệu quả.

Mình từng đọc rất nhiều sách để tìm cách bỏ những thói quen xấu của mình cũng như rất nhiều lần quyết tâm thay đổi. Nhưng mình chỉ làm thử được đôi lần, có khi chỉ dừng lại ở việc đọc thôi và mọi thứ đều giậm chân tại chỗ. Chính Thay thói quen đổi cuộc đời đã giúp mình biết được sai lầm của bản thân và cho mình những hướng đi đến những thay đổi.
Dù ban đầu mình không kỳ vọng lắm vì những loại sách để thay đổi thói quen mình đọc qua khá nhiều, lại là sách kỹ năng của một tác giả Việt. Những gì mình nhận được khiến mình vô cùng ngạc nhiên. Ngay từ chương sách đầu tiên, tác giả đã hoàn toàn chinh phục mình bằng giọng văn hài hước dí dỏm và rất cuốn hút.
Mình đọc liền tù tì 3 chương liền trong buổi chiều mua được cuốn sách. Sách được trình bày khoa học với rất nhiều hình ảnh minh họa thú vị giúp mình dễ nhớ nội dung của sách. Mình đặc biệt thích những sơ đồ tóm tắt ở cuối mỗi chương và những câu chuyện tác giả đưa ra.
Những câu chuyện ấy khiến cho mình cảm thấy nội dung sách rất gần gũi với cuộc sống hàng ngày của mình. Rất cảm ơn tác giả FuSuSu vì cuốn sách.”
~ Lê Trần Mai Linh, đến từ Phù Cừ – Hưng Yên

Bạn có thể đọc thêm cảm nhận thực tế khác từ độc giả toàn quốc tại đây.

Mặc dù giá trị chất xám của bộ sản phẩm rất lớn, song vì một thế hệ người Việt thay đổi bản thân bền vững, tôi sẵn sàng ưu đãi cho bạn với giá tương đương một bịch bột giặt cỡ bự. Song bột giặt thì có thể tẩy sạch quần áo một lần, còn những kiến thức giá trị này sẽ thay đổi cách bạn thay đổi bản thân mãi mãi!

Click để cài đặt app di động

Trọn bộ sách và quà tặng

655.000đ -40% chỉ còn 399k

Nếu đã có sách giấy, bạn có thể đặt riêng Ebook/App tại đây

 

Ngoài ra nhiều độc giả còn biết đến Fususu với nhiều cuốn sách và quà tặng độc đáo khác. Bạn cũng có thể đặt trọn bộ tất cả sản phẩm Fususu hiện tại để nhận ưu đãi đặc biệt kèm quà tặng dễ thương nhé!

Combo PRO đầy đủ tất cả sách giấy, Ebook, App, và quà tặng từ Fususu

1.998.000 -45% còn 1069k

* Ưu đãi này có thể kết thúc bất cứ lúc nào. Nếu cần hỗ trợ, hãy Zalo Fususu hoặc alo 0352 052 199 bạn nhé!

Mong tin tốt lành!
Fususu - Nguyễn Chu Nam Phương

Vì đã lặn xuống tận đây, tặng bạn tấm ảnh kỉ niệm…

fususu có bộ thẻ giúp tư duy tích cực rất hay trên Tiki

15 Câu hỏi

15 Câu hỏi & Trả lời từ FususuTrả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. Lê Thị Thụy says:

  Mình đã mua liền 2 cuốn “Sổ tay của người thành công” mình muốn thay đổi để thành công và cuốn sổ tay sẽ đồng hành trên con đường đó. ;)

  • Mr. Susu says:

   Cám ơn bạn rất nhiều, Fususu sẽ đồng hành cùng bạn ^^! Bạn nhớ check mail theo hướng dẫn này nhé fususu.com/check-mail

 2. Nana says:

  Bạn đã làm gì khi bị đặt trong hoàn cảnh tiến thoái lưỡng nan? Phải làm sao khi mình không thể sử dụng hết năng lượng của mình vào một công việc không thuộc lãnh vực của bản thân bởi vì tôi bị buộc làm như vậy trong thời gian bốn năm. Đã nhiều lần tôi cảm thấy áp lực và chán nản khi tới chỗ làm và tôi cũng nhận được không ít sự thương hại và khinh thường của đồng nghiệp. Tôi không thể giải thích với ai được, vì rất khó mà hiểu cho hoàn cảnh hiện tại của tôi

  • Mr.Susu says:

   Có lẽ đó là dấu hiệu cho thấy mình phải quyết tâm thay đổi bạn ạ. Bạn tham khảo khóa thiền Vipassana nhé, sẽ giúp bạn có thêm ý chí và bình tâm để vượt qua nghịch cảnh.

 3. Đạt says:

  Bạn cho mình hỏi là vs những pp trên bạn đã thay đc cụ thể những thói quen gì để thay đổi đời bạn, thực sự là mình đọc rất nhiều sách self-help và thấy k áp dụng đc, hoặc áp dụng đc mấy ngày là bỏ và 3 cái pp bên trên chả có gì mới mẻ, các sách self-help khác đầy?

 4. Võ Linh says:

  Em đã mua cuốn Thay thói quen đổi cuộc đời của Fususu rồi

 5. Duc Anh says:

  Mình thấy bài viết của bạn chưa nêu ra được các mặt tiêu cực nữa. Thứ nhất cái mà bạn viết thì self-help nó đầy,..bạn nói là “lựa chọn mt tích cực…” đúng là nên vậy, nhưng hiện tại khi mà các bạn trẻ hay các bạn sv kinh nghiệm về cuộc sống chưa nhiều nên khi dấn thân vào một mt nào đó còn chưa biết tốt hay xấu thì phân biệt ra sao? hơn nữa mỗi người mỗi cảnh bạn k nên chỉ dựa vào những câu nói dạng quotes hay những câu nói tác động đến bề mặt cảm xúc sơ qua để lừa tâm trí người đọc. Những thứ đó cũng giống như các sách self-help vậy chúng chỉ giúp ta một thời gian rất ngắn thôi rồi sau đó đâu lại vào đấy hơn nữa nếu không sớm nhận ra thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Mình thiết nghĩ nếu như bạn tiếp tục viết dạng bài với content thế này thì bạn nên đào sâu thêm nữa và quan trọng là bạn phải thực tế xem nó có áp dụng vào trong cuộc sống đk?.

  • Mr.Susu says:

   Cám ơn bạn nhé. Mong chờ những bài viết của riêng bạn để giải quyết được các vấn đề bạn nêu ra ^^! Nếu cần mua domain, tạo trang web bạn đọc thêm nha fususu.com/tao-trang-web

  • Duyên Thảo says:

   Mình nghĩ nếu là 1 dạng bài ngắn, đưa cảm hứng (tùy mỗi người cảm nhận mà có thể là tức thời hoặc mạnh mẽ) thì như thế này là đủ. Một bài biết tùy mục đích & bản chất của nó mà nội dung & độ dài ngắn sẽ là yếu tố cần phải vạch rõ. Không thể đòi hỏi quá nhiều nội dung hoặc nội dung quá sâu, ngoài mục tiêu của bài viết, sẽ làm bài viết lan man, và nếu muốn trọng tâm thì nên đọc sách. Ngoài ra, người đọc bài viết này là ai nữa, nếu viết quá sâu có khi ít người chịu đọc.

 6. Phương Thúy says:

  Bài viết này cực kỳ hay luôn tác giả Nam Phương à! Từ đoạn ” Một em bé nắm chặt tay đầy quyết tâm… rồi ngã mà vẫn tiếp tục đứng dậy tập đi…đến phần 3 bí quyết” đều rất tuyệt vời và dễ hiểu để thực hành. Mình thích phần ” Tiếng nói từ bên trong” ấy, hay lắm bạn, mình đừng thất hứa với con người tuyệt vời bên trong của mình nữa. Cảm ơn bạn vì đã tạo ra HÒM KHO BÁU này nhé. Thật sự đây là một HÒM KHO BÁU mọi người à. Nếu ai có bất cứ khó khăn gì? Mình nói nghiêm túc là Bất cứ khó khăn gì nhé? Hãy lục KHO BÁU này đi, bạn sẽ tìm thấy cái gì đó giúp bạn vượt qua khó khăn. Thề luôn đó!

 7. Hồng says:

  Anh học coach ở đâu v ah?

HÒM KHO BÁU

!!!Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share để nhận ngay. Kiên nhẫn cũng tốt, song biết chia sẻ, bạn sẽ thành công hơn!

MỞ KHÓA NGAY


Bạn dùng smartphone?
Bấm để thử App của Susu nhé!