Cách bỏ thói quen xấu với kỹ thuật vòng tay cao su...

Cổ nhân đã nói: Thói quen xấu giống như một chiếc giường êm ái, quá dễ để ngả lưng và quá khó để bật dậy. Nếu như bạn đang tìm cách bỏ thói quen xấu nào đó đã đeo bám dai dẳng bấy lâu nay, xin chúc mừng bạn, vì… chúng ta là đồng chí, hãy cùng giúp nhau bật dậy ngay hôm nay, với kỹ thuật vòng tay cao su!

Nói tới cách bỏ thói quen xấu, bạn có thể tìm thấy tận 9 cách trong cuốn sách Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời. Trong đó có một cách đơn giản mà thú vị mà tôi gọi là vòng tay cao su. Hôm nay chúng ta sẽ bàn kỹ hơn về nó, cũng như cơ hội để sở hữu vòng tay cao su độc đáo cho riêng bạn!

Một cách bỏ thói quen xấu phổ biến mà khá khổ sở… 

Thực tế là không cần cách bỏ thói quen xấu cụ thể nào, nhiều người đã tự động bỏ được chúng nhờ những cú sốc tâm lý. Đó là lúc thói quen xấu đã tích lũy đủ lâu, tạo ra một hệ quả khủng khiếp, tác động mạnh tới phần thâm sâu nhất trong não bộ: Tiềm thức.

Tôi có một anh bạn khá béo, khi được hỏi có muốn giảm cân không thì anh ấy nói có. Sau một thời gian, tôi thấy anh ấy vẫn béo y như vậy. Khi được hỏi về ý định giảm cân khi xưa, anh ấy vẫn nói có, song với một thái độ rất khác. Một thời gian sau, anh ấy đã giảm cân thành công. Khi được hỏi bí quyết, anh ấy trả lời là do một sự cố: Trong lúc dạy học, do bụng quá to nên cúc áo của anh ấy đã bị bung, học sinh cười rần rần, anh ấy quyết tâm giảm cân.

Bạn thấy đấy, những sự cố xảy ra khiến chúng ta thay đổi, cũng là một cách bỏ thói quen xấu. Song nó không hề dễ chịu, mà cũng rất tốn thời gian. Do vậy, đừng đợi bác sĩ bảo rằng phổi của bạn đã thủng lỗ chỗ thì mới bắt đầu bỏ thuốc lá, đừng đợi tới khi sức khoẻ sa sút trầm trọng mới bắt đầu tập ngủ sớm. Hãy chủ động học cách bỏ thói quen xấu ngay hôm nay!

Nguyên lý của cách bỏ thói quen xấu với vòng tay cao su?

Bạn còn nhớ lần đầu tiên cho tay vào lửa chứ? Thế còn lần thứ hai? Thật ra đâu có ai dại gì mà cho tay vào lửa lần thứ hai? Nếu đau, lần sau khỏi làm. Đây là một cơ chế của não bộ, giúp bảo vệ sự sống còn cho bạn, và đây cũng là nguyên lý chính của cách bỏ thói quen xấu với vòng tay cao su.

Vậy một chiếc vòng tay cao su sẽ giúp chúng ta bỏ thói quen xấu như thế nào? Tôi được biết tới phương pháp này từ một khoá học phát triển bản thân vào những năm 2012, mới đầu tôi không nghĩ là cách thức đơn giản này lại mang hiệu quả đến vậy, giúp tôi loại bỏ nhiều thói quen xấu tưởng như đã bó tay.

áp dụng vòng tay cao su để trừ bỏ thói quen xấu

Lúc ấy, tôi được tặng một chiếc vòng tay cao su loại tốt, kèm hướng dẫn là mỗi lần nhận thấy mình có suy nghĩ tiêu cực, hay một ý định không tốt nảy sinh trong tâm trí, thì lập tức kéo vòng tay ra, để nó đập trở lại vào tay một nhát. Đòn đau nhớ đời, bộ não lần tới sẽ “chừa” không nghĩ tới điều đó nữa.

Suy nghĩ ảnh hưởng tới cảm xúc, tác động tới hành động của chúng ta. Những hành động của chúng ta thực hiện, suy cho cùng cũng chỉ là biểu hiện của rất nhiều suy nghĩ và cảm xúc được tích tụ lại trước đó mà thôi. Khi dùng cách này, là bạn đang dẹp thói quen của mình ở một tầng lớp sâu hơn.

Sau vài tháng, khi chiếc vòng cao su đó bị đứt thì cũng là lúc tôi phát hiện ra tâm trí không còn những suy nghĩ tiêu cực như trước đây nữa. Khi suy nghĩ tiêu cực không còn, thì những thói quen tiêu cực có liên quan cũng dần dần biến mất. Thật là đơn giản, song rất kỳ diệu!

Những lưu ý khi áp dụng cách bỏ thói quen xấu này?

Để thực hiện cách bỏ thói quen xấu này hiệu quả, đầu tiên bạn cần phải có một chiếc vòng tay bằng cao su, loại co giãn được tốt, và tạo ra lực mạnh khi kéo (có thể gây rát cổ tay một chút). Rồi mỗi lần thấy mình có ý định xấu nào đó thôi, hãy kéo vòng tay ra và… chát!

Lưu ý: Không phải càng đau sẽ càng hiệu quả, tiềm thức của bạn khá nhạy cảm với những cơn đau, và những cơn đau nhẹdai dẳng sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn. Nên tôi khuyến cáo bạn KHÔNG hành hạ bản thân tới mức có những vết đỏ hoặc rỉ máu ở cổ tay. Và tôi không chịu trách nhiệm nếu bạn tự gây ra thương tích cho bản thân bằng cách này, hãy hiểu phương pháp một cách đúng đắn.

cách bỏ thói quen xấu với vòng tay cao su

Điều quan trọng nhất là ngay khi bạn phát hiện ra mình đã nảy sinh một suy nghĩ hoặc ý định tiêu cực, thì kéo một cái là được. Tâm trí bạn giống như một đứa trẻ, và khi nó mới manh nha suy nghĩ về một việc xấu, hãy tạo ra một cơn đau nhẹ bằng cách kéo vòng tay cao su. Đứa trẻ tâm trí rất khôn ngoan,  nếu đau lần sau khỏi làm, chỉ cần cảnh báo nhẹ nhàng ngay từ đầu, rồi nó sẽ nghe theo bạn.

Ngoài ra, nếu có lỡ thực hiện hành vi xấu, bạn cũng không nên ghét bỏ bản thân bằng cách kéo vòng tay cao su liên tục. Bạn đang muốn diệt trừ những suy nghĩ tiêu cực, mà bạn lại tỏ ra ghét bỏ thì nghĩa là bạn đang tiếp thêm sức mạnh cho chúng. Thay vào đó, hãy hình dung rằng bạn là một người mẹ tốt bụng, bạn đang phạt đứa con của mình vì bạn yêu nó, bạn muốn nó tốt hơn.

Làm sao sở hữu vòng tay cao su để áp dụng cách bỏ thói quen xấu này?

Để giúp bạn dễ dàng áp dụng cách bỏ thói quen xấu đơn giản mà hiệu quả này, tôi đã thiết kế ra bộ vòng tay cao su mang thông điệp tích cực Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời khắc chìm trên đó, vừa đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ, vừa là một lời nhắc nhở khéo léo cho bộ não của bạn.

vòng tay cao su giúp bỏ thói quen xấuHiện tại, bạn sẽ được tặng 1 vòng tay khi đặt bộ Combo Pro tất cả sách Fususu, hoặc bạn cũng có thể đặt riêng tại đây và nhận ưu đãi đặc biệt cho độc giả.

Bộ 3 vòng tay giúp bỏ thói quen xấu
90.000đ -56% còn 39k

Còn chần chừ gì nữa, hãy sở hữu ngay cho mình một bộ, và tặng cho những người mà bạn thật sự yêu quý. Với giá tiền tương đương một ly trà sữa, nhưng bạn đã có thể tạo ra những điều tuyệt vời cho bản thân và bạn bè đấy!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Suy cho cùng, kết quả cuộc đời là do thói quen mỗi ngày của bạn, và những thói quen thú vị trong Blog này sẽ thực sự phát huy sức mạnh nếu như bạn rèn luyện được nó. Trải qua nhiều năm nghiên cứu về xây dựng thói quen, tôi đã đúc rút những kinh nghiệm xương máu trong sách Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời và sổ tay cuả Người Thành Công.


Click để cài đặt app di động

Cuốn sách độc đáo này sẽ giúp bạn trị tật “thay đổi chỉ được vài hôm”, tạo dựng bất cứ thói quen nào bạn mong muốn, xóa bỏ những thói quen xấu đeo bám dai dẳng. Thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7, CN, làm gì có thứ nào là “thứ mai”? Trước khi quá muộn, trước khi căn bệnh “để mai làm” tái phát, hãy tìm hiểu thêm hoặc tải bản đọc thử bạn nhé!

Click để Download


P.s. Hiện đang có chương trình tặng bộ Audio độc đáo giúp ngủ ngon hơn, thành công hơn kèm sách. Bạn cũng có thể đọc thêm các cảm nhận thực tế về sách tại đây để hiểu hơn sách sẽ giúp bạn như thế nào.

Mong tin tốt lành!
Fususu - Nguyễn Chu Nam Phương

Vì đã lặn xuống tận đây, tặng bạn tấm ảnh kỉ niệm…

fususu có bộ thẻ giúp tư duy tích cực rất hay trên Tiki

5 Câu hỏi

5 Câu hỏi & Trả lời từ FususuTrả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  1. Vũ Đạt says:

    Anh ơi vòng tay cao su mua một cái đc ko

  2. tiến phạm says:

    link vòng tay cao su không nhấn dc a Phương ơi>>


Bạn dùng smartphone?
Bấm để thử App của Susu nhé!