cách rèn luyện tư duy tích cực
small_logo 7355 views
5
(2)

Cách rèn luyện tư duy tích cực với 3 lá thư gửi bản thân...

Đã bao giờ bạn viết thư gửi bản thân chưa? Đây không chỉ là một trải nghiệm thú vị, mà còn là một cách rèn luyện tư duy tích cực rất hiệu quả, giúp tạo động lực mỗi ngày để thực hiện mục tiêu. Bạn có thể viết thư gửi bản thân từ tương lai, quá khứ, thậm chí hiện tại, đều mang lại hiệu quả tích cực khác nhau.

Cách rèn luyện tư duy tích cực #1 – Lá thư gửi bản thân từ tương lai xa, tạo cảm hứng vươn lên mạnh mẽ.

Hãy tưởng tượng, bạn nhận được điện thoại anh shipper báo là có thư. Bạn cầm phong bì và nhận ra người gửi là chính mình… sau đó 10 năm. Một lá thư gửi bản thân từ tương lai ư? Bạn tò mò mở phong bì, bên trong đúng là lá thư với nét chữ quen thuộc của bạn, kể lại những gì đang thực sự diễn ra ở tương lai.

cách rèn luyện tư duy tích cực

Càng đọc thư, bạn càng cảm thấy hào hứng, vì những mục tiêu đề ra hầu hết đã trở thành hiện thực. Đây không chỉ là cách rèn luyện tư duy tích cực đơn giản, mà còn là cách áp dụng luật hấp dẫn rất tốt. Thứ gì trên đời này mà không xuất hiện hai lần chứ, và lần đầu tiên là trong tâm trí của bạn?Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 2

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa cách rèn luyện tư duy tích cực hoặc cách rèn luyện tư duy tích cực fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

73 thoughts on “Cách rèn luyện tư duy tích cực với 3 lá thư gửi bản thân


Wow, đã có (73) Awesome Comments! 1. Có 2 cách.
  1. Em tập trung vào bản thân mình, ghen tị với chính bản thân mình, để cải thiện chính bản thân mình.
  2. Thay vì ghen tị, em tới học hỏi họ, xem họ làm thế nào, hãy ngưỡng mộ họ, thay vì ghen tị với họ.

 2. Chào em Phương, chị được biết đến blog của em cũng lâu lâu rùi, và chị rất hay đọc các bài viết của em, từ tìm động lực đến phương pháp học.

  Thời gian này chị thấy rất stress, chị đi làm được hơn 3 năm rùi, mà công việc thì chưa đâu vào đâu. Do bản thân c không định hướng dõ dàng, lại gặp cô trưởng phòng ngoa ngoắt, ít tôn trọng người khác, chị bỗng dưng trở nên dụt dè, rồi cứ sống vật vờ kiểu đó hoài. Dạo này chị muốn xin việc mới nhưng cũng chưa thấy hy vọng gì; thi Ielts thì chỉ được 5.0, chả giải quyết vấn đề gì, nên ước mơ đi học thạc sĩ lại phải gác lại.
  tất cả, mọi thứ chị thấy đều bế tắc. Chị cảm thấy mình càng ngày càng ngu đi, kém năng động.

  Chị phải làm gì bây giờ. huhu :((((((((
  Chị muốn xin lời khuyên từ em.

  1. Cám ơn chị đã tin tưởng và chia sẻ ạ,

   Những lúc cảm thấy bế tắc, là do tâm trí chúng ta quá dao động trước hoàn cảnh, nên em thường ngồi tĩnh tâm lại trước tiên. Vì nếu tâm không tĩnh mà đưa ra các quyết định ngay, kiểu gì hậu quả cũng khó lường. Còn khi tâm tĩnh lại, chị sẽ phát hiện được ra nguyên nhân gốc rễ của những bế tắc, từ đó sẽ tháo gỡ được dần dần ạ.

   Về cách tĩnh tâm. Chị hãy áp dụng thử cách em tĩnh tâm ở bài viết http://fususu.com/rua-va-tho (bí mật mà rùa dạy thỏ ý ạ). Đó chỉ là 1 phần nhỏ em học được từ một khóa học 10 ngày rất bổ ích mà miễn phí, chị có thể đọc trong bài http://fususu.com/nhat-ky-vip-matxa

   Mong tin tốt lành từ chị,

  2. cuộc sống vốn khó khăn chị à!….Mình sống ? họ sống ?.không cần quan tâm đến người ngoài chị à.bản thân là của mình,cuộc sống là của mình,hạnh phúc và niềm vui cũng là của riêng mình.Sao minh không Vác 1 chiếc Xe Đạp rùi đi 1 vòng nhỉ.

   THƯ GIÃN HƠN,NHÌN CUỘC SỐNG TÍCH CỰC HƠN. ( đây là biện pháp giải Stress của em: http://www.youtube.com/watch?v=iHrdB_tuMK4&list=PLAv4u9C5Z1lbBmbRwu3p9ydEbBtzSX3ax) Chị thử nhé

 3. Anh ơi, anh có sơ đồ tối thứ ngày3/3 anh có cho bọn em xem ấy ạ? Bản có Tin-> Tìm cách-> khó khăn thì gặp Chuyên gia -> Luyện ….. anh gửi cho em được ko ạ? Em ko nhớ đầy đủ ntn

 4. Làm chủ cảm xúc không phải là em kìm nén cảm xúc, mà là em luyện tập để không bị cảm xúc ấy làm chủ phản ứng của mình. Nếu như em đã đọc bài “Bạn ơi… đừng sợ bác cảnh”, anh tin là em sẽ hiểu về tầm quan trọng của việc làm chủ cảm xúc. Trong bài “Đừng sợ bác cảnh” và bài http://fususu.com/rua-va-tho anh đều có gợi ý để luyện tập việc làm chủ cảm xúc này. Mong tin tốt lành từ em ;)

  1. Đừng đợi,đừng mong vì Hạnh Phúc,Niềm Vui,Sức Khỏe chờ bạn..Hãy đi kiếm tìm nó nHé.


Leave a Reply

Your email address will not be published.