Cách rèn luyện tư duy tích cực với 3 lá thư gửi bản thân | FuSuSu

Cách rèn luyện tư duy tích cực với 3 lá thư gửi bản thân...

4657 views

Đã bao giờ bạn viết thư gửi bản thân chưa? Đây không chỉ là một trải nghiệm thú vị, mà còn là một cách rèn luyện tư duy tích cực rất hiệu quả, giúp tạo động lực mỗi ngày để thực hiện mục tiêu. Bạn có thể viết thư gửi bản thân từ tương lai, quá khứ, thậm chí hiện tại, đều mang lại hiệu quả tích cực khác nhau.

Cách rèn luyện tư duy tích cực #1 – Lá thư gửi bản thân từ tương lai xa, tạo cảm hứng vươn lên mạnh mẽ.

Hãy tưởng tượng, bạn nhận được điện thoại anh shipper báo là có thư. Bạn cầm phong bì và nhận ra người gửi là chính mình… sau đó 10 năm. Một lá thư gửi bản thân từ tương lai ư? Bạn tò mò mở phong bì, bên trong đúng là lá thư với nét chữ quen thuộc của bạn, kể lại những gì đang thực sự diễn ra ở tương lai.

cách rèn luyện tư duy tích cực

Càng đọc thư, bạn càng cảm thấy hào hứng, vì những mục tiêu đề ra hầu hết đã trở thành hiện thực. Đây không chỉ là cách rèn luyện tư duy tích cực đơn giản, mà còn là cách áp dụng luật hấp dẫn rất tốt. Thứ gì trên đời này mà không xuất hiện hai lần chứ, và lần đầu tiên là trong tâm trí của bạn?

Để viết lá thư gửi bản thân từ tương lai này, bạn có thể tham khảo mẫu sau.

Gửi ABC (tên bạn)

Tớ là chính cậu đây, hiện tại tớ đang XYZ (làm gì đó mà bạn ao ước), đang rảnh tay nên viết thư này gửi cho cậu.

Dạo này cậu thế nào? (Đoạn này hỏi thăm về những gì bạn quan tâm, mục tiêu của bạn)

Cậu biết không… (Đoạn này mô tả những điều bạn quan tâm, mục tiêu của bạn trong tương lai, những gì bạn đã đạt được, chưa đạt được, mô tả càng chi tiết càng tốt, hãy để cho trí tưởng tượng bay xa)

Cuối cùng, tớ có vài lời chúc gửi cho cậu, à không, cho chúng ta… (lời nhắn nhủ, một thông điệp, hoặc châm ngôn cảm hứng nào đó).

Ký tên (ABC)

Điều thú vị của cách rèn luyện tư duy tích cực này, là có thể viết lá thư vào bất cứ lúc nào, kể cả thời điểm bạn đang mất động lực nhất. Bí quyết ở đây là sử dụng thời gian 10 năm, vì đó là khoảng thời gian mà mọi chuyện đều có thể xảy ra, nên không có gì có thể ngăn cản bạn nghĩ về một tương lai tươi sáng và đầy cảm hứng.


Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail bất cứ lúc nào bạn muốn.

Nhận Qua Messenger

Cách rèn luyện tư duy tích cực #2 – Lá thư gửi bản thân đến từ quá khứ, tạo động lực vượt thoát trì hoãn.

Hãy tưởng tượng, bạn đang nằm trì hoãn, hoặc buồn chán vì một điều gì đó không như ý mới xảy ra, thì đột nhiên nhận được email của chính mình. Thật ra bạn đã viết nó cách đây vài tháng, và đặt lịch gửi bản thân nhờ trang FutureMe.org – Nội dung lá thư khiến bạn cảm thấy xấu hổ, tại sao bạn lại cho phép những thứ vớ vẩn khiến mình trì hoãn cơ chứ.

rèn luỵện tư duy tích cực nào

Nếu lá thư gửi bản thân đầu tiên là từ tương lai xa xôi, gửi cho bạn hiện tại để tạo lực kéo, kéo bạn về một viễn cảnh tương sáng, thì lá thư này bạn sẽ viết ở hiện tại, gửi cho chính mình ở một tương lai gần, với mục đích tạo ra lực đẩy, đẩy bạn thoát ra khỏi sự trì hoãn, hay những cảm xúc tiêu cực. Tới lúc bạn nhận, lá thư này là từ quá khứ.

Để viết lá thư gửi bản thân từ quá khứ này, bạn có thể tham khảo mẫu sau.

Gửi ABC (tên bạn)

Cậu thế nào rồi? Theo như kế hoạch đề ra, thì lúc này chúng ta đã và đang…

(Đoạn này kể ra những mục tiêu và kế hoạch bạn đặt ra lúc đó)

Đã X tháng trôi qua rồi, rồi. Nếu mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch, thì thật là tuyệt. Còn nếu không phải, thì không sao cả, chúng ta luôn có thể bắt đầu lại phải không? Cậu còn nhớ cái lần XYZ chứ?

(Đoạn này kể về một kỷ niệm mà bạn cảm thấy hào hứng, động lực nhất)

Sau lần đó, chúng ta đều nhận ra rằng, sức mạnh bên trong chúng ta là vô hạn, và điều quan trọng hơn là không bao giờ quá muộn để thực hiện một điều gì đó. Chính vì thế mà…

(Đoạn này đưa vào những lời chúc, động viên bản thân).

Ký tên (ABC)

Để áp dụng cách rèn luyện tư duy tích cực này hiệu quả, bạn nên viết lá thư gửi bản thân này tại một thời điểm bạn đang tràn trề động lực, hoặc thời điểm bạn đặt ra những mục tiêu cảm hứng. Tin tôi đi, sau vài tháng, khi động lực đó tan biến mà bạn nhận được lá thư này, bạn sẽ thấy rất khác đấy!

Cách rèn luyện tư duy tích cực #3 – Lá thư gửi bản thân trong hiện tại, áp dụng luật hấp dẫn mạnh mẽ.

Nếu như hai lá thư trên bạn viết cho mình ở một thời điểm nào đó trong tương lai hoặc quá khứ, thì đây là một món quà đặc biệt, tôi gọi nó là thư gửi ba người “bạn” rất đỗi quen thân của mỗi người: cái đầu, trái tim và cơ thể. Tôi đã thiết kế nó khi khám phá ra cách rèn luyện tư duy tích cực thông qua những lá thư gửi bản thân.

Với thông điệp biết ơn và trân trọng, càng nghe những điều tốt đẹp trong lá thư gửi gửi bản thân này, 3 người bạn đặc biệt ấy sẽ càng trở nên thân thiết, trở thành những đồng minh đắc lực và đầy cảm hứng. Bạn có thể tải bản PDF và mp3 lá thư trên tại đây hoặc tải một Audio thú vị bên dưới để áp dụng cách rèn luyện tư duy tích cực này mỗi khi ngủ.

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Suy cho cùng, kết quả cuộc đời bạn là do thói quen mỗi ngày, và những điều bạn biết sẽ chỉ thực sự hữu ích nếu bạn có thể biến chúng thành thói quen. Nói thì dễ, làm thì toàn quên, hoặc là trì hoãn. Đã bao lần bạn hào hứng để thay đổi bản thân, song cuối cùng đâu lại vào đấy?

Tôi đã dành hơn 10 năm vật lộn với bản thân, hết lần thề thốt này tới lần thề thốt khác mà không bỏ được một thói quen nào đó. Chỉ cho tới khi tôi bỏ 400$ để học phương pháp Tiny Habits từ giáo sư Bj Fogg, ĐH Stanford, tôi mới nhận thức sâu sắc về một sai lầm lớn nhất mà tôi, cũng như hầu hết mọi người đều mắc phải khi thay đổi.

Thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7, CN, làm gì có thứ nào là “thứ mai”? Trước khi quá muộn, trước khi căn bệnh “để mai làm” tái phát, hãy khám phá ngay sai lầm chết người này, để từ đó vượt thoát trì hoãn, tạo dựng bất cứ thói quen nào bạn muốn, hoặc xóa bỏ những thói quen xấu đeo bám dai dẳng. Hãy đọc ngay câu chuyện này tại đây.

Mong tin tốt lành!

Fususu mới cập nhật ngày 12/02. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng bạn nhé!


Note. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa cách rèn luyện tư duy tích cực fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (73) Awesome Comments!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. Nam Phương

  Cái này người ta gọi là bụt chùa nhà ko thiêng đây ^^! kinh nghiệm của anh là nên bắt đầu từ những thứ nho nhỏ trước. Em tham khảo nhé http://fususu.com/thoi-quen-nho-ket-qua-to

 2. Mít

  Anh ơi cái đoạn bước ra khỏi vùng thoải mái ý ạ, em thấy bản thân mình khi ra một môi trường hoàn toàn mới với những con người mới thì rất tự tin và thoải mái thể hiện ý kiến và năng lực của mình, nhưng ở lớp thì em thấy rất khó khăn vì đối với các bạn thì em rụt rè ít nói và không có khả năng gì nổi bật, em thấy thay đổi quan điểm của người khác về mình không đơn giản. Ví dụ khi lên thuyết trình, khi tham gia các hoạt động tình nguyện (môi trường khác) thì em nói lưu loát tự tin nhưng mà ở lớp lại thấy khó khó ngại ngại ý ạ. Em phải suy nghĩ và làm thế nào hả anh?

 3. Nguyễn Minh Khôi

  anh viet dai the

 4. Nam Phương

  Có 2 cách.
  1. Em tập trung vào bản thân mình, ghen tị với chính bản thân mình, để cải thiện chính bản thân mình.
  2. Thay vì ghen tị, em tới học hỏi họ, xem họ làm thế nào, hãy ngưỡng mộ họ, thay vì ghen tị với họ.

 5. Tin Tin

  Anh oi lam sao de k ghen ti vs nguoi khac ak? Em can lam gi de co the ki luat ban than?

 6. Chuyendtn

  Chào em Phương, chị được biết đến blog của em cũng lâu lâu rùi, và chị rất hay đọc các bài viết của em, từ tìm động lực đến phương pháp học.

  Thời gian này chị thấy rất stress, chị đi làm được hơn 3 năm rùi, mà công việc thì chưa đâu vào đâu. Do bản thân c không định hướng dõ dàng, lại gặp cô trưởng phòng ngoa ngoắt, ít tôn trọng người khác, chị bỗng dưng trở nên dụt dè, rồi cứ sống vật vờ kiểu đó hoài. Dạo này chị muốn xin việc mới nhưng cũng chưa thấy hy vọng gì; thi Ielts thì chỉ được 5.0, chả giải quyết vấn đề gì, nên ước mơ đi học thạc sĩ lại phải gác lại.
  tất cả, mọi thứ chị thấy đều bế tắc. Chị cảm thấy mình càng ngày càng ngu đi, kém năng động.

  Chị phải làm gì bây giờ. huhu :((((((((
  Chị muốn xin lời khuyên từ em.

  • Nam Phương

   Cám ơn chị đã tin tưởng và chia sẻ ạ,

   Những lúc cảm thấy bế tắc, là do tâm trí chúng ta quá dao động trước hoàn cảnh, nên em thường ngồi tĩnh tâm lại trước tiên. Vì nếu tâm không tĩnh mà đưa ra các quyết định ngay, kiểu gì hậu quả cũng khó lường. Còn khi tâm tĩnh lại, chị sẽ phát hiện được ra nguyên nhân gốc rễ của những bế tắc, từ đó sẽ tháo gỡ được dần dần ạ.

   Về cách tĩnh tâm. Chị hãy áp dụng thử cách em tĩnh tâm ở bài viết http://fususu.com/rua-va-tho (bí mật mà rùa dạy thỏ ý ạ). Đó chỉ là 1 phần nhỏ em học được từ một khóa học 10 ngày rất bổ ích mà miễn phí, chị có thể đọc trong bài http://fususu.com/nhat-ky-vip-matxa

   Mong tin tốt lành từ chị,

  • Nguyễn Đức Chính Nguyễn

   cuộc sống vốn khó khăn chị à!….Mình sống ? họ sống ?.không cần quan tâm đến người ngoài chị à.bản thân là của mình,cuộc sống là của mình,hạnh phúc và niềm vui cũng là của riêng mình.Sao minh không Vác 1 chiếc Xe Đạp rùi đi 1 vòng nhỉ.

   THƯ GIÃN HƠN,NHÌN CUỘC SỐNG TÍCH CỰC HƠN. ( đây là biện pháp giải Stress của em: http://www.youtube.com/watch?v=iHrdB_tuMK4&list=PLAv4u9C5Z1lbBmbRwu3p9ydEbBtzSX3ax) Chị thử nhé

 7. Nguyễn Thị Thùy Linh

  Anh ơi, anh có sơ đồ tối thứ ngày3/3 anh có cho bọn em xem ấy ạ? Bản có Tin-> Tìm cách-> khó khăn thì gặp Chuyên gia -> Luyện ….. anh gửi cho em được ko ạ? Em ko nhớ đầy đủ ntn

 8. Nam Phương

  Làm chủ cảm xúc không phải là em kìm nén cảm xúc, mà là em luyện tập để không bị cảm xúc ấy làm chủ phản ứng của mình. Nếu như em đã đọc bài “Bạn ơi… đừng sợ bác cảnh”, anh tin là em sẽ hiểu về tầm quan trọng của việc làm chủ cảm xúc. Trong bài “Đừng sợ bác cảnh” và bài http://fususu.com/rua-va-tho anh đều có gợi ý để luyện tập việc làm chủ cảm xúc này. Mong tin tốt lành từ em ;)

  • Nguyễn Đức Chính

   Đừng đợi,đừng mong vì Hạnh Phúc,Niềm Vui,Sức Khỏe chờ bạn..Hãy đi kiếm tìm nó nHé.

 9. Giao Giáo Chủ

  âu,cái joegoal hay woa’ a,mà vẫn chưa pik xài mấy

 10. thanks

  anh phương ơi hành động bằng lý trí và hành động bằng cảm xúc là thế nào hả anh. con người ta nên hành động hành động bằng lý trí hay cảm xúc ạ

  • Nam Phương

   Tại sao phải phân biệt ra thế để làm gì hở em?

  • thanks

   vì cs của em có lẽ em hay hành động bằng cảm xúc ik anh à ^^đôi khi em nghĩ thế này nhưng chỉ vì 1 tác động nhỏ em lại thay đổi quyết định đôi khi lúc ấy thì lợi thiệt ấy nhưng kết quả làm việc sẽ không đc khắc phục em nghĩ điều đó có thể chưa đúng và hôm nay em thử làm bằng cách khác anh à ra quyết định ngay mak ko đắn đo nếu như trước đây có lẽ sẽ em sẽ nói bớt cho những ai đó đi trong hoàn cảnh đó và giờ có lẽ, họ khó chịu nhưng đổi lại công việc tập thể ấy sẽ tốt hơn nhưng sao em cảm thấy khó chịu, bồn chồn như mình vừa làm ji đó có lỗi lắm T.T anh chỉ em cách nào để kìm chế cảm xúc và khi nào thì hành động bằng cảm xúc và lý trí đây anh. em xin lỗi anh vì đã làm phiên anh quá. nhưng em tin anh có cách nào đó giúp em . em cám ơn anh phương nhiều lắm và anh thông cảm cho em nhé nếu em làm phiền quá nhìu ik mak ^^

Share
Bài Tiếp Theo (15)
X

BÁNH XE MAY MẮN!

Thử vận may của bạn để nhận quà trị giá tới 500.000đ. Đơn giản là điền thông tin và bắt đầu quay!

Lưu ý: Quà sẽ được gửi vào mail, bạn hãy điền mail thật chính xác nhé.

Sinh nhật của bạn để nhận thêm quà vào ngày đặc biệt ấy (chú ý nhập theo dạng 15/08/1989).

BẮT ĐẦU QUAY
Khi bấm quay, là bạn đã đồng ý với các điều khoản Fususu. Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail từ Fususu bất cứ lúc nào.