Cách rèn luyện tư duy tích cực với 3 lá thư gửi bản thân | FuSusu

Cách rèn luyện tư duy tích cực với 3 lá thư gửi bản thân...

3308 views

Đã bao giờ bạn viết thư gửi bản thân chưa? Đây không chỉ là một trải nghiệm thú vị, mà còn là một cách rèn luyện tư duy tích cực rất hiệu quả, giúp tạo động lực mỗi ngày để thực hiện mục tiêu. Bạn có thể viết thư gửi bản thân từ tương lai, quá khứ, thậm chí hiện tại, đều mang lại hiệu quả tích cực khác nhau.

Cách rèn luyện tư duy tích cực #1 – Lá thư gửi bản thân từ tương lai xa, tạo cảm hứng vươn lên mạnh mẽ.

Hãy tưởng tượng, bạn nhận được điện thoại anh shipper báo là có thư. Bạn cầm phong bì và nhận ra người gửi là chính mình… sau đó 10 năm. Một lá thư gửi bản thân từ tương lai ư? Bạn tò mò mở phong bì, bên trong đúng là lá thư với nét chữ quen thuộc của bạn, kể lại những gì đang thực sự diễn ra ở tương lai.

cách rèn luyện tư duy tích cực

Càng đọc thư, bạn càng cảm thấy hào hứng, vì những mục tiêu đề ra hầu hết đã trở thành hiện thực. Đây không chỉ là cách rèn luyện tư duy tích cực đơn giản, mà còn là cách áp dụng luật hấp dẫn rất tốt. Thứ gì trên đời này mà không xuất hiện hai lần chứ, và lần đầu tiên là trong tâm trí của bạn?

Để viết lá thư gửi bản thân từ tương lai này, bạn có thể tham khảo mẫu sau.

Gửi ABC (tên bạn)

Tớ là chính cậu đây, hiện tại tớ đang XYZ (làm gì đó mà bạn ao ước), đang rảnh tay nên viết thư này gửi cho cậu.

Dạo này cậu thế nào? (Đoạn này hỏi thăm về những gì bạn quan tâm, mục tiêu của bạn)

Cậu biết không… (Đoạn này mô tả những điều bạn quan tâm, mục tiêu của bạn trong tương lai, những gì bạn đã đạt được, chưa đạt được, mô tả càng chi tiết càng tốt, hãy để cho trí tưởng tượng bay xa)

Cuối cùng, tớ có vài lời chúc gửi cho cậu, à không, cho chúng ta… (lời nhắn nhủ, một thông điệp, hoặc châm ngôn cảm hứng nào đó).

Ký tên (ABC)

Điều thú vị của cách rèn luyện tư duy tích cực này, là có thể viết lá thư vào bất cứ lúc nào, kể cả thời điểm bạn đang mất động lực nhất. Bí quyết ở đây là sử dụng thời gian 10 năm, vì đó là khoảng thời gian mà mọi chuyện đều có thể xảy ra, nên không có gì có thể ngăn cản bạn nghĩ về một tương lai tươi sáng và đầy cảm hứng.


Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail bất cứ lúc nào bạn muốn.

Nhận Qua Messenger

Cách rèn luyện tư duy tích cực #2 – Lá thư gửi bản thân đến từ quá khứ, tạo động lực vượt thoát trì hoãn.

Hãy tưởng tượng, bạn đang nằm trì hoãn, hoặc buồn chán vì một điều gì đó không như ý mới xảy ra, thì đột nhiên nhận được email của chính mình. Thật ra bạn đã viết nó cách đây vài tháng, và đặt lịch gửi bản thân nhờ trang FutureMe.org – Nội dung lá thư khiến bạn cảm thấy xấu hổ, tại sao bạn lại cho phép những thứ vớ vẩn khiến mình trì hoãn cơ chứ.

rèn luỵện tư duy tích cực nào

Nếu lá thư gửi bản thân đầu tiên là từ tương lai xa xôi, gửi cho bạn hiện tại để tạo lực kéo, kéo bạn về một viễn cảnh tương sáng, thì lá thư này bạn sẽ viết ở hiện tại, gửi cho chính mình ở một tương lai gần, với mục đích tạo ra lực đẩy, đẩy bạn thoát ra khỏi sự trì hoãn, hay những cảm xúc tiêu cực. Tới lúc bạn nhận, lá thư này là từ quá khứ.

Để viết lá thư gửi bản thân từ quá khứ này, bạn có thể tham khảo mẫu sau.

Gửi ABC (tên bạn)

Cậu thế nào rồi? Theo như kế hoạch đề ra, thì lúc này chúng ta đã và đang…

(Đoạn này kể ra những mục tiêu và kế hoạch bạn đặt ra lúc đó)

Đã X tháng trôi qua rồi, rồi. Nếu mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch, thì thật là tuyệt. Còn nếu không phải, thì không sao cả, chúng ta luôn có thể bắt đầu lại phải không? Cậu còn nhớ cái lần XYZ chứ?

(Đoạn này kể về một kỷ niệm mà bạn cảm thấy hào hứng, động lực nhất)

Sau lần đó, chúng ta đều nhận ra rằng, sức mạnh bên trong chúng ta là vô hạn, và điều quan trọng hơn là không bao giờ quá muộn để thực hiện một điều gì đó. Chính vì thế mà…

(Đoạn này đưa vào những lời chúc, động viên bản thân).

Ký tên (ABC)

Để áp dụng cách rèn luyện tư duy tích cực này hiệu quả, bạn nên viết lá thư gửi bản thân này tại một thời điểm bạn đang tràn trề động lực, hoặc thời điểm bạn đặt ra những mục tiêu cảm hứng. Tin tôi đi, sau vài tháng, khi động lực đó tan biến mà bạn nhận được lá thư này, bạn sẽ thấy rất khác đấy!

Cách rèn luyện tư duy tích cực #3 – Lá thư gửi bản thân trong hiện tại, áp dụng luật hấp dẫn mạnh mẽ.

Nếu như hai lá thư trên bạn viết cho mình ở một thời điểm nào đó trong tương lai hoặc quá khứ, thì đây là một món quà đặc biệt, tôi gọi nó là thư gửi ba người “bạn” rất đỗi quen thân của mỗi người: cái đầu, trái tim và cơ thể. Tôi đã thiết kế nó khi khám phá ra cách rèn luyện tư duy tích cực thông qua những lá thư gửi bản thân.

Với thông điệp biết ơn và trân trọng, càng nghe những điều tốt đẹp trong lá thư gửi gửi bản thân này, 3 người bạn đặc biệt ấy sẽ càng trở nên thân thiết, trở thành những đồng minh đắc lực và đầy cảm hứng. Bạn có thể tải bản PDF và mp3 lá thư trên tại đây hoặc tải một Audio thú vị bên dưới để áp dụng cách rèn luyện tư duy tích cực này mỗi khi ngủ.

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

Mong tin tốt lành!

Fususu viết 18/09/2019. Cập nhật 12/02/2020. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng bạn nhé!

Note. Bạn may mắn khi thấy Fususu đấy, rất ít Blog ngoài kia viết chi tiết về chủ đề Thay Đổi Thói Quen này. Nếu bạn biết, hãy comment, tôi sẽ học hỏi và viết nhiều hơn gấp bội!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Suy cho cùng, kết quả cuộc đời bạn là do thói quen mỗi ngày, và những điều bạn biết sẽ chỉ thực sự hữu ích nếu bạn có thể biến chúng thành thói quen. Trải qua nhiều năm nghiên cứu và không biết bao lần “thay đổi chỉ được mấy hôm”, tôi đã đúc rút những kinh nghiệm xương máu trong cuốn sách và khóa học Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời, cũng như sổ tay Người Thành Công.

Bộ sách và quà tặng độc đáo này không chỉ giúp bạn lấy lại động lực cảm hứng, vượt thoát trì hoãn, tạo dựng bất cứ thói quen nào bạn muốn, mà còn giúp xóa bỏ những thói quen xấu đeo bám dai dẳng. Thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7, CN, làm gì có thứ nào là “thứ mai”? Trước khi quá muộn, trước khi căn bệnh “để mai làm” tái phát, hãy tìm hiểu thêm hoặc đọc thử ngay bạn nhé!

Note. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa cách rèn luyện tư duy tích cực, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (73) Awesome Comments!
Hãy comment và tôi sẽ đích thân phản hồi bạn trong... 86400 giây!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  1. Mr. Susu

    Tuyệt vời!

  2. Lê Trang

    Cảm ơn Susu đã giúp tôi nhận ra một điều nếu không luyện tập thường xuyên thì mọi thói quen lại trở về như ban đầu.Rất cảm ơn Susu