background fususu logo boat

Cách Chữa Bệnh Lười Biếng Hiệu Quả Với Bí Mật Giày Lười...

small_logo 4758 views

Thú thật với bạn, Fususu cũng là người, và tôi… đang rất lười. Tiêu đề của Blog này có được là do tôi đánh chữ cách chữa bệnh lười biếng hiệu quả lên Google và bắt gặp ngay… quảng cáo giày lười. Còn nội dung? Tôi đang lười, nên mời bạn xem một clip của tỉ phú Brian Tracy nói về bản chất của lười biếng. Sau đó, hãy bàn xem làm sao những chiếc giày lười có thể giúp ta thoát khỏi lười nhác.

Nếu bạn lười, tôi có thể tóm lại cho bạn. Brian Tracy đã cô đọng bản chất nhất của lười nhác, và thật ra thì lười biếng cũng không đến nỗi “bệnh” như người ta vẫn nghĩ. Đó cũng là bước đầu tiên để ứng dụng bí mật giày lười vào cuộc sống của bạn. Nếu bạn muốn xem bản dịch chi tiết hơn về cách chữa bệnh lười biếng hiệu quả trong Clip trên, lát nữa hãy đọc thêm Blog này.

Bí mật giày lười là gì và cách chữa bệnh lười biếng hiệu quả?

Để hiểu sự liên hệ giữa cách chữa bệnh lười biếng hiệu quả và… giày lười, bạn nên biết rõ giày lười là gì, nó ra đời thế nào, lịch sử phát triển ra sao, các lợi ích tuyệt vời nó mang lại, v.v… một lần nữa, tôi đang lười nên các phần đó xin mời bạn Google, hoặc lười nhất là click vào ảnh dưới để thấy hình ảnh thực tế (còn ảnh trên Blog chỉ có tính minh họa cho bắt mắt, chứ và không liên quan).

Cách chữa bệnh lười biếng hiệu quả với Bí mật giày lười - Lọ lem là minh chứng hùng hồn cho việc một chiếc giày mới có thể thay đổi cuộc đời bạn.

Tại sao giày lười lại là một cách chữa bệnh lười biếng hiệu quả? Thật ra đây là một ẩn dụ. Trong cuộc sống, những thứ nhỏ bé đôi khi lại làm nên kỳ tích to lớn. Bạn còn nhớ câu chuyện Nàng Lọ Lem nổi tiếng chứ, đó là minh chứng hùng hồn cho việc một chiếc giày có thể thay đổi cuộc đời. Tất nhiên giày của Lọ Lem không hẳn là giày lười, nhưng vì không có dây, và dễ tuột, nên cũng có tính chất lười.

Với nhiều người, giày lười được thiết kế cho người lười. Với các nhà kinh doanh, đó là một sáng kiến mang lại những khoản doanh thu khổng lồ. Còn với Fususu, đó là một gợi ý tuyệt vời để khám phá ra cách chữa bệnh lười biếng nhanh chóng hiệu quả. Trở lại lịch sử một chút, cho dù là giày thường hay giày lười, thì cũng đều có cùng mục đích là bảo vệ chân.

Vậy để bảo vệ chân, thì đâu nhất thiết bạn phải có những sợi dây giày dài ngoằng? Đó chính là lý do giày lười ra đời. Đó cũng chính là nguyên lý giày lười, là cách chữa bệnh lười biếng hiệu quả: Đơn giản hóa vấn đề, tìm cách giải quyết mục đích gốc, với nguồn lực ít hơn. Đôi khi loại lười này còn được gọi là lười thông minh (vì LƯỜI mà nghĩ ra các giải pháp THÔNG MINH).

Cách chữa bệnh lười biếng hiệu quả với - Thay vì chăm chỉ kiếm tiền để mua giày patin, chủ nhân của chiếc dép này đã áp dụng nguyên lý giày lười để đạt mục đích "lướt" trên đường của mình :)

Chẳng hạn thay vì chăm chỉ kiếm tiền để mua giày patin đắt tiền, chủ nhân của chiếc dép này đã áp dụng cách chữa bệnh lười biếng hiệu quả với nguyên lý giài lười, và đạt mục đích gốc là lướt trên đường. Thật thông minh phải không nào, chắc hẳn khi thấy anh ta trượt patin với đôi tổ ong, không chỉ anh ấy sung sướng, mà chúng ta cũng cảm thấy cuộc đời thật đáng yêu, ha ha.

Nói chung là dù người chăm, hay người lười, thì cũng đều có một mục đích chung. Đó là sống, đó là sử dụng thời gian sao cho có ích. Sự thật là có rất nhiều cách để khiến cho thời gian trở nên hữu ích. Vậy thì khi bạn cảm thấy lười biếng, hãy tự hỏi liệu có nhất thiết phải làm cái thứ mà bạn đang định làm, theo cái cách bạn đang làm, để đạt được mục đích cuối cùng?

cách chữa bệnh lười biếng hiệu quả với bí mật giày lười

Một cách chữa bệnh lười biếng hiệu quả là nhìn vào mục đích, rồi thay đổi cách làm.

Chẳng hạn, bạn định học tiếng Anh, mục tiêu là 10 từ mới hôm nay, nhưng mà… lười quá. Hãy tự hỏi, cùng là mục đích học tiếng Anh, sao không học tiếng Anh trong lúc ngủ? Hãy tải ngay 250 câu tiếng Anh đặc biệt tại đây, vừa giúp bạn loại bỏ trì hoãn, vừa luyện tiếng Anh ngay cả khi ngủ. Bạn cũng có thể tham khảo thêm rất nhiều cách học tiếng Anh dành cho người lười trong sách 21 cách học tiếng Anh du kích.

Rồi cùng là mục đích tập thể dục giảm cân, sao không tập kết hợp nó với lúc bạn đi thang máy, hoặc thậm chí… đi tắm. Hãy tham khảo thêm bộ 52 thói quen nhỏ mà có võ tại đây, khi nắm được nguyên lý bạn sẽ thấy việc thay đổi thói quen không khó như bạn tưởng đâu. Tất cả những gì bạn cần là một phương pháp khoa học, với từng bước rõ ràng, được tôi viết rất chi tiết trong sách Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời.

Song một thực tế là thói quen có sức mạnh rất lớn. Một khi căn bệnh lười biếng đã ăn sâu bám rễ, thì ngay cả khi tìm ra cách làm mới dễ dàng hơn, chưa chắn bạn đã bắt tay vào làm việc. Lúc này, bên cạnh áp dụng cách chữa bệnh lười biếng hiệu quả, bạn cũng cần phải tạo động lực. Ngoài 4 cách giữ quyết tâm khi cô đơn ở đây, Blog này sẽ bật mí cho bạn một mẹo khác rất hiệu quả.

Tìm ra cách chữa bệnh lười biếng hiệu quả rồi, nhưng mà… lười áp dụng chính nó thì phải làm sao?

Khi bạn muốn thoát khỏi lười biếng, bản chất là bạn muốn thoát khỏi cảm giác uể oải mà sự lười biếng mang lại. Bạn muốn thoát khỏi cảm giác khó chịu khi bản kế hoạch đề ra vẫn nằm yên không nhúc nhích. Và nếu như không thoát ra được, có thể bạn sẽ nghĩ,  “mình thật lười biếng, mình thật tồi tệ”. Cách chữa bệnh lười biếng hiệu quả là đừng coi nó là “bệnh”. Hãy dừng ngay việc tự trách bản thân lại. Vì sao?

Lười biếng cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy bộ não đã thực sự mệt mỏi, phải có một thứ gì đó cần thay đổi. Do vậy, bước đầu tiên nên làm, càng sớm càng tốt, đó là chấp nhận một sự thật rằng: Lười không xấu. Lười không chỉ là cơ hội để những người thông minh cho phép mình nghỉ ngơi một lúc, mà còn là cơ hội để quan sát khách quan, và tìm ra những phương pháp nhanh hơn.

Cách chữa bệnh lười biếng hiệu quả với - bí quyết giày lười để có được 6 múi nhanh chóng

Chẳng hạn như bạn thấy trên hình, khi nằm lười biếng suy nghĩ về kế hoạch thể thao vừa thất bại, có người đã “phát minh” ra một sản phẩm thú vị giúp tạo 6 múi nhanh chóng mà không cần các dụng cụ thể thao. Khi nghĩ lười là tốt, bạn sẽ không thấy dằn vặt bởi các hình ảnh tự thân “tôi thật lười” nữa. Đầu óc có thoải mái, thì mới làm việc hiệu quả được.

Song chỉ suy nghĩ thôi chưa đủ. Sau khi đã cảm thấy thoải mái hơn một chút, bạn cần hành động. Chỉ có hành động mới tạo ra kết quả. Kết quả nhìn thấy được sẽ thúc đẩy chúng ta hành động tiếp. Nhưng nên hành động thế nào khi lười hoặc vừa mới có cảm giác bớt lười hơn một chút? Hành động đó phải đơn giản, nhanh gọn, không phải suy nghĩ quá nhiều.

Tôi gọi đây là những chiếc giày lười cho tâm trí. Có rất nhiều gợi ý cho bạn. Song vì… lười nên tôi sẽ gợi một hành động mà cho dù siêu lười, bạn vẫn làm được. Nó thật sự dễ áp dụng và đem lại hiệu quả cao. Niềm cảm hứng sẽ lập tức dâng trào, và bạn hãy tận dụng cảm hứng đó để hành động ngay lập tức, bước đầu tiên bao giờ cũng là bước khó nhất mà, phải không?

Chiếc “giày lười” hiệu quả nhất giúp tâm trí thoát khỏi cảm giác lười biếng

Đó là khi lười, bạn hãy xem những người chăm chỉ làm việc, thậm chí trao đổi, nói chuyện với họ, hỏi họ đang làm gì. Khi ấy, không chỉ hành động của họ, mà kết quả công việc của họ cũng sẽ thúc đẩy giúp bạn hành động mạnh mẽ. Trong thế giới phẳng ngày nay, không khó để bạn biết được ai đó đang làm gì. Chỉ cần một tài khoản Facebook là bạn có thể biết được cả thế giới đang làm gì.

Tôi có một người bạn thời sinh viên, một hiện thân của thần chăm chỉ, và hiện anh ấy đang là CEO của một trung tâm tiếng Anh ở Hà Nội. Trong lúc lười, tôi đã áp dụng cách chữa bệnh lười biếng hiệu quả trên và tìm tới Facebook của anh ấy. Rồi tình cờ bắt gặp ảnh anh ấy đã xuất bản thành công một cuốn sách chỉ cách chữa bệnh lười biếng khi học tiếng Anh.

hiep-va-sach-tieng-anh-min

Khi đọc được tin đó, tôi lập tức thấy mình có quyết tâm mạnh mẽ để hoàn thiện những sản phẩm của mình đang dang dở. Sau đó, tôi không chỉ viết xong một mini ebook giúp bạn tính nhẩm nhanh hơn bấm máy mà còn làm được một Audio mà tôi đã trì hoãn… cả năm trời. Nội dung Audio rất… giày lười: giúp bạn tự tin hơn trong khi ngủ. Bạn có thể xem Demo và tải bản Full ở dưới.

secure logo
Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail bất cứ lúc nào bạn muốn.


Nhận Qua Messenger

Rồi gần đây nhất, khi nói chuyện với một bạn trẻ rất chăm chỉ trên con đường giúp đỡ mọi người. Bạn ấy chia sẻ với tôi khó khăn về việc tạo ra một cuốn sách, và với kinh nghiệm đã hoàn tất xong 6 cuốn sách (đã xuất bản 4 cuốn), nguồn cảm hứng trong tôi lại trào dâng. Và chỉ trong 1 tiếng sau đó, tôi đã hoàn tất xong mục lục cuốn sách thứ 7 (vốn trì hoãn đã lâu). Sách gì, tôi sẽ sớm bật mí với bạn sau ^^!

Chú ý khi xỏ chiếc giày lười và áp dụng cách chữa bệnh lười biếng hiệu quả này

Khi bạn đang lười, và lại xem những người lười khác hành động nữa, thì tôi không dám chắc về kết cục của bạn sau đó.

Do vậy, bạn cần phải Follow những người tích cực, chăm chỉ, năng động, sáng tạo, lạc quan… chứ đừng Follow những người lười biếng. Nếu bạn không có Facebook, thì có thể dùng Twitter, Instagram, Zalo, v.v.. hoặc đặc biệt nếu họ có Blog, thì bạn hãy theo dõi (subscribe) để nhận tin từ họ. Tôi không đảm bảo mình luôn chăm chỉ, song tôi thoát lười khá nhanh, bạn có thể bấm các nút ở dưới để theo dõi các trang mạng xã hội của cá nhân tôi.

Zalo Fususu

Còn tốt nhất là bạn hãy để lại Mail ở cuối Blog. Mỗi tuần tôi sẽ gửi cho bạn 01 email có những câu nói đầy cảm hứng, kèm gợi ý hành động thú vị, cũng là cách chữa bệnh lười biếng bền vững. Bản thân tôi cũng để lại email cá nhân của chính mình ở chuyên mục đó, và nhận thư của chính mình mỗi tuần để giúp thoát lười thành công (lười thật, ha ha).

Bonus: Chiếc giày lười tiếp theo…

Xin lỗi, tôi lại lười rồi nên chưa bật mí vội. Nếu bạn có ý tưởng về một chiếc giày lười cho tâm trí khác, một hành động thú vị, có thể làm để thoát lười nhanh chóng. Hãy comment để tôi, cũng như hàng ngàn người ghé thăm Blog này mỗi ngày, cũng có thể học hỏi và “xỏ” thử nhé!

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Suy cho cùng, kết quả cuộc đời bạn là do thói quen mỗi ngày, và những điều bạn biết sẽ chỉ thực sự hữu ích nếu bạn có thể biến chúng thành thói quen. Nói thì dễ, làm thì toàn quên, hoặc là trì hoãn. Đã bao lần bạn hào hứng để thay đổi bản thân, song cuối cùng đâu lại vào đấy?

Tôi đã dành hơn 10 năm vật lộn với bản thân, hết lần thề thốt này tới lần thề thốt khác mà không bỏ được một thói quen nào đó. Chỉ cho tới khi tôi bỏ 400$ để học phương pháp Tiny Habits từ giáo sư Bj Fogg, ĐH Stanford, tôi mới nhận thức sâu sắc về một sai lầm lớn nhất mà tôi, cũng như hầu hết mọi người đều mắc phải khi thay đổi.

Thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7, CN, làm gì có thứ nào là “thứ mai”? Trước khi quá muộn, trước khi căn bệnh “để mai làm” tái phát, hãy khám phá ngay sai lầm chết người này, để từ đó vượt thoát trì hoãn, tạo dựng bất cứ thói quen nào bạn muốn, hoặc xóa bỏ những thói quen xấu đeo bám dai dẳng. Hãy đọc ngay câu chuyện này tại đây.

Mong tin tốt lành!

Fususu mới cập nhật ngày 31/05. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng bạn nhé!


Note. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa cách chữa bệnh lười biếng fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (32) Awesome Comments!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. avatar Hoàng Anh Thư

  Anh ơi, e đã nghe thử audio của anh gửi rồi. E có thể nói về cảm nhận đầu tiên của mình là thực sự e thấy hơi sợ vì nghe nhạc nền nó cứ ma mị thế nào ấy, e không tập trung đc ( chắc tại vì e thích thể loại nhàng nhẹ nhàng ví dụ như những bản piano không lời ) e cũng đã cố gắng nghe hết nhưng thực sự, càng nghe càng thấy căng thẳng, sợ sợ kiểu gì í…còn về nội dung thì e không có ý kiến, chỉ mong là sản phẩm sau của anh có thể dùng nhạc nền nó nhẹ nhàng, phù hợp với lúc sắp đi ngủ thôi ạ.

  • avatar Phương Sung Sướng

   Cám ơn em đã góp ý. Em là trường hợp đầu tiên đấy, đa số các bạn đều ngủ rất ngon ^^! song a thích dùng từ “linh thiêng” hơn là “ma mị”, dòng nhạc a dùng là thánh ca mà ^^! kinh nghiệm a cũng thử piano thì ko ngủ nổi :)) do nốt nhạc cao quá.

   • avatar Nguyễn Đức Tuyên

    Mình cũng thấy là nghe dòng nhạc baroque, nhạc không lời êm tai và dễ chịu hơn của anh SU. còn nội dung thì không bàn!

   • avatar Mr. Susu

    Có nhiều loại nhạc, mỗi loại sẽ phù hợp với một người nhất định nha, và cả mục đích nữa. Đôi khi êm tai quá dễ ngủ chứ học không vào ha ha ^^! Fususu sẽ sớm biên tập thêm nhiều loại khác nữa. Cám ơn bạn đã theo dõi và ủng hộ ^^!

   • avatar Nguyễn Đức Tuyên

    Oke ạ. E sẽ hóng để được cập nhật những thông tin mới nhất từ anh.

  • avatar Hoàng Anh Thư

   Ồ…thế ạ :) chắc e không thể hòa hợp đc với dòng nhạc này rồi, k thể nào!!!!

  • avatar nguyễn anh tuấn

   còn em là trường hợp thứ 2!!! ^^

  • avatar Nhóc Xử Nữ

   Trường hợp thứ 3

 2. avatar Nguyễn tuan

  minh co một cách thoát lười nè.
  1.nếu chúng ta lười thì chúng ta đang ở trạng thái chán nạn buồn bực mệt mọi.vậy thì các bạn nên chuyện tâm trạng mih vao trạng thái thoại mái…bằng cách vỗ tay thật to hét thật lớn…hoặc nghĩ đến thất bại rất khủng khiếm khi chúng ta lười.ngược lại nghĩ đến thành công khi chúng ta cham chị…ko biết bai viết này giúp được gì các bạn ko nhưng hãy đệ đánh giá cho mih nha.mong tin từ mọi người

 3. avatar lê dương

  sao bài này ko share được anh

 4. avatar Nguyễn Anh Dũng

  Anh Phương và mọi người có tổng hợp những trang thông tin tích cực mà mọi người hay theo dõi hay subscribe để nhận tin không ạ.

 5. avatar Quang Huy

  anh ơi em nữa :))

 6. avatar Nguyễn Đức Việt

  Nguyễn Hiệp- CEO Step Up English :D

 7. avatar Nguyễn Thị Thùy Linh

  Thầy Hiệp Nguyễn hả anh :v

 8. avatar Lê Phương

  ủa sao bài này em ko share đc anh Fu ơi?

 9. avatar ĐẶNG THỊ HUYỀN

  rất hay

 10. avatar tothiloi96@gmail.com

  Khi lười hãy xem người khác làm việc, ý tưởng hay áp dụng ngay :))

Share
Bài Tiếp Theo (15)
X

BÁNH XE MAY MẮN!

Thử vận may của bạn để nhận quà trị giá tới 1.000.000đ. Đơn giản là điền thông tin và bắt đầu quay!

Lưu ý: Quà sẽ được gửi vào mail, bạn hãy điền mail chính xác bạn nhé.

Sinh nhật của bạn để nhận thêm quà vào ngày đặc biệt ấy (chú ý nhập theo dạng 15/08/1989).

BẮT ĐẦU QUAY
Khi bấm quay, là bạn đã đồng ý với các điều khoản Fususu. Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail từ Fususu bất cứ lúc nào.