small_logo 7308 views
5
(3)

Tư vấn chọn trường đại học và bài học thất bại của tôi...

“Anh ơi, anh tư vấn chọn trường đại học giúp em với ạ?” một độc giả đã hỏi tôi trên Fanpage Fususu như vậy. Nói ra thì thật là ngại, song hi vọng kinh nghiệm chọn trường đại học… thất bại của tôi, dù cũng đã hơn 10 năm rồi, sẽ vẫn mãi là một bài học quý giá nếu bạn đang cần tư vấn chọn trường đại học.

tư vấn chọn trường đại học, hãy thử càng nhiều càng tốt


Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 3

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa tư vấn chọn trường đại học hoặc tư vấn chọn trường đại học fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

150 thoughts on “Tư vấn chọn trường đại học và bài học thất bại của tôi


Wow, đã có (150) Awesome Comments!  1. anh Phương ơi, em gần đăng kí hồ sơ rồi mà vẫn còn hoang mang quá anh ạ. từ nhỏ đến lơn em rất thích làm các ngành như công an, bộ đội, an ninh, quân y… nhưng vì lí do xét lí lịch nên em không có đủ điều kiện học nhưng trường đó. em bỏ khối A sang học khối B ( em dự định thi Y). ngành Y em cũng thích nhưng em thích những ngành nghề năng động hơn (toàn khối A). nên bây giờ nói đăng kí thi Y em cảm thấy bản thân không được thỏa mãn lắm. với lại thời gian học Y chiếm rất nhiều, sợ em không thể thực hiện được những sở thích của bản thân như đi làm thêm ạ. anh cho em lời khuyên với ạ. em cảm ơn :)

  2. Còn 1 tháng nữa là em thi hsg Toán và Anh 8, em nên bố trí ôn thi ntn cho phù hợp anh nhỉ?

  3. Chào anh Phương. Em đang là sinh viên năm nhất Y TpHCM. Em không biết mình chọn Y có đúng không. Thực sự em cũng thích nghề bác sĩ. Nhưng vào học em mới thấy một khối lượng kiến thức + thời gian thực tập đồ sộ, rồi sau này ra làm việc quần quật suốt ngày suốt đêm. Em băng khoăng tự hỏi với thời gian học và làm việc như vậy, em sẽ không sắp xếp được để sống cuộc sống của riêng mình. Em thích nhiều thứ, thích trải nghiệm và thích một cuộc sống tự do. Em không biết có nên đổi sang ngành khác không. Mong anh cho em lời khuyên.

  4. Mình đã 35 tuổi, đang công tác tại một công ty nhà nước, cuộc sống tạm ổn. Tuy nhiên, mình cảm thấy cuộc sống quá nhàm chán, mình không đam mê gì cả??? thậm chí cũng không biết mình thích làm việc gì??? Cuộc sống cứ trôi êm đềm, cái gì đến thì đến… mình cảm thấy không vui!
    Có cách nào thay đổi không? Hãy tư vấn cho mình.

    1. Chị Quỳnh thân mến cũng có rất nhiều người giống chị, em mạn phép được trả lời câu hỏi của chị được chứ? Giờ nếu chị có nhiều free time chị có thể tìm một công việc nhàn nhàn part time để làm cách đó có thể sẽ dẫn chị tới với đam mê của mình. Chúc chị sớm trở lại cuộc sống đầy đam mê và nhiệt huyết.

  5. Anh ơi, anh cho em lời khuyên với :D Em đang là sinh viên năm 2 (chuẩn bị sang năm 3) ngành Công nghệ thông tin, ĐH Bách Khoa Hà Nội. Năm nay em thi lại vào Sư phạm Toán ĐH Sư phạm Hà Nội và đã đỗ. Thực sự em thích ngành Sư phạm hơn, nhưng mấy hôm nay đọc báo với tin tức trên mạng, người ta đều nói ngành Công nghệ thông tin có cơ hội việc làm và phát triển cao hơn Sư phạm. Em đang rất hoang mang. Em làm thử bài trắc nghiệm tinh cách trên http://mbti.toppion.com/Ket-Qua.html nhưng vẫn chưa quyết định được. Mong anh có thể cho em lời khuyên để có quyết định đúng đắn, hix


1 7 8 9 10 11 13

Leave a Reply

Your email address will not be published.