background fususu logo boat
Đọc thử Đặt mua

Sách Mới: Tiểu Thuyết Bật Đèn – Mở Cửa Ba Tầng Giấc Mơ – Đánh Thức Phù Thủy Trí Nhớ...

small_logo 7949 views

“Anh nói em là cháu cụ Ngô Tất Tố mà mọi người tin sái cổ đấy,” một anh ở NXB đã nói khi nhận bản thảo cuốn tiểu thuyết Bật đèn tôi mới gửi. Lúc đó trí nhớ cá vàng của tôi sực tỉnh, đúng là hồi xưa mình có được học một tác phẩm nổi tiếng tên là Tắt đèn của nhà văn Ngô Tất Tố thì phải. Tôi mỉm cười, và nhớ lại hành trình hơn 7 năm để được cầm trên tay cuốn tiểu thuyết đầu tay tự hào này.

tiểu thuyết bật đèn

Hành trình ra đời cuốn tiểu thuyết Bật đèn

Thực ra ước mơ viết sách được thắp lên trong tôi từ 2008, lúc còn là sinh viên. Sau hơn 5 năm miệt mài mà thực tế là gần 6 năm, thì tới cuối 2013, tôi đã viết… suýt xong phần mở đầu. Xem ra đối với người chỉ đạt 4 điểm môn Văn tốt nghiệp như tôi, thì việc mở cánh cửa giấc mơ trở thành tác giả vẫn còn xa xôi lắm, mà có lẽ cánh cửa đó được giấu ở tận tầng 3 giấc mơ!

Đợt đó, cũng là lúc tôi đã áp dụng thành công “móc treo trí nhớ” để giúp não “cá vàng” của mình có thể hóa thân thành “cá voi” khi cần. Còn nhớ, tôi hay lên sân khấu và đọc dãy dài 512 số, khiến những cái mồm kinh ngạc há ra (rồi tôi nhét bí quyết ghi nhớ vào bụng họ). Tôi đã giúp hàng ngàn bạn học sinh tự tin hơn vào trí nhớ và cải thiện kết quả học tập như thế đấy.

Khoảng thời gian đó thật tuyệt. Song sẽ ra sao nếu một ngày nào đó tôi không thuyết trình nữa? Những kiến thức quý báu ấy sẽ đi đâu về đâu? Thế là ước mơ viết sách ngày nào lại được thổi bùng lên. Lúc đó, cũng đã có khá nhiều sách luyện trí nhớ rồi, nên tôi nghĩ ra một ý tưởng: “Sẽ ra sao nếu có một cuốn truyện mà vừa đọc để giải trí, lại vừa có thể cải thiện kỹ năng ghi nhớ?”

diễn giả nguyên chu nam phương trong khóa học tôi tài giỏi bạn cũng thế

Ý tưởng tiểu thuyết Bật đèn đã ra đời như thế đấy

Vâng, một cuốn tiểu thuyết kết hợp với… dạy kỹ năng, nghe thật là viễn tưởng. Song ngẫm lại, mọi ước mơ viển vông nhất, không phải đều từng là trò cười, cho tới khi có người làm được nó hay sao? Từ dây tóc bóng đèn, cho tới cả bộ tiểu thuyết Harry Potter đâu phải ai cũng hào hứng với chúng ngay từ đầu? Chính sự kiên trì, đã giúp cho Edison, và J. K. Rowling thành công.

Niềm tin ấy đã truyền cho tôi một nguồn cảm hứng mạnh mẽ để tiếp tục, kết hợp với phương pháp mới, mà trong 3 tháng đầu năm 2014, tôi đã viết xong bản thảo đầu tiên của cuốn tiểu thuyết Bật đèn, lúc đó dày 400 trang. Giống như bao tác giả khác, sau khi “đẻ xong” đứa con tinh thần, niềm vui sướng khiến họ chỉ muốn gửi chúng thật nhanh cho càng nhiều NXB càng tốt, và nhận những lời từ chối.

Vâng, sau khi xét duyệt bản thảo tâm huyết của tôi gửi trước đó… vài tháng, một NXB uy tín đã từ chối nó, với lý do trên trời: “Bên mình không chuyên về thể loại này.” Ừm, ngẫm lại, các NXB một là chuyên về truyện, thiên hướng văn học, hai là thiên về sách, kỹ năng, kinh tế, v.v… còn tiểu thuyết Bật đèn của tôi là thể loại truyện-sách lơ lửng ở giữa chăng?

tiểu thuyết bật đèn

Mọi ý tưởng đều là cánh cửa dẫn tới ý tưởng khác…

Thất bại đầu tiên đó, giống như một cánh cửa trong mơ… mở ra để đưa tôi về với thực tại. Tôi đã trích một phần nhỏ ý tưởng trong tiểu thuyết Bật đèn, để tạo ra Numagician, một cuốn sách tập trung mạnh vào rèn luyện kỹ năng ghi nhớ, và xuất bản thành công vào cuối năm 2015, đã nhận được hàng trăm Review 5 sao trên Tiki. Từ đó, tôi cũng quyết định sẽ tự xuất bản các sách của mình sau này.

review về sách numagician - đánh thức phù thủy trí nhớ trong bạn

Tôi đã dành cả 3 tháng để viết bản thảo tiểu thuyết Bật Đèn, mà sau đó đã không dùng nó. Nhưng chẳng có gì là lãng phí, mỗi ý tưởng đều là một cánh cửa dẫn tới một ý tưởng khác. Sau đó, tôi đã tập trung vào dòng sách kỹ năng, và tiếp tục cho ra sách 21 cách học tiếng Anh du kích (2017), Thay thói quen đổi cuộc đời (2018), hai sách này cũng nhận được phản hồi tích cực và lọt top sách bán chạy Tiki.

Vậy tại sao tôi vẫn viết tiểu thuyết Bật đèn từ đó tới nay?

Bạn giải trí bằng cách nào? Nhiều người lựa chọn xem phim, chơi game, lướt web, một số ít thì đọc sách, còn tôi giải trí bằng cách… viết lách. Tôi nhận ra mỗi khi viết, tâm trí như bước vào một thế giới hoàn toàn khác, giúp tôi khám phá bản thân và trải nghiệm những cảm xúc khó tả. Thế nên, bên cạnh viết sách, tôi vẫn dành thời gian cho niềm vui nho nhỏ, là viết truyện.

Đó là lý do mà bạn thấy trong bộ Numagician, còn có 2 cuốn truyện nhỏ. Numagician – Đánh thức họa sĩ sáng tạo trong bạn, tập hợp 100 câu chuyện thú vị về các con số; Rồi Numagician – Con số ảo thuật và những chuyện chưa kể, là những câu chuyện dài hơn về những con số đó truyền tải các bài học cuộc sống thú vị (như kiểu Đô-rê-mon ấy nhỉ, có chuyện ngắn, chuyện dài, hi hi).

tiểu thuyết bật đèn tại sao vẫn được viết

Thật là vui khi có các độc giả cũng thấy thích những câu chuyện tôi viết và mua ủng hộ. Bên cạnh đó, một niềm vui âm thầm là khi bạn hoàn tất những thứ mà mình đã khởi đầu. Và tiểu thuyết Bật Đèn là một trong số những việc tôi muốn hoàn thành, nó là minh chứng cho việc một người tốt nghiệp trung bình vì 4 điểm môn Văn như tôi, cũng có thể viết sách, không chỉ là sách kỹ năng, mà còn là sách văn học.

Tiểu thuyết Bật đèn, có thể nói là một trong những tác phẩm kỳ công nhất tôi dày công tạo dựng. Sau hơn 7 năm hoàn thiện, cuốn tiểu thuyết đã “tiến hóa” rất nhiều, không chỉ tăng lên gần 600 trang bản thảo, mà nội dung cũng đã được hoàn thiện tương đương với kịch bản phim ^^!  Đối với tôi, đây như một món quà kỷ niệm cho 7 năm sự nghiệp viết sách.

Cầm tiểu thuyết Bật đèn trên tay và mở ra….

Nếu yêu thích những câu chuyện, chắc chắn bạn sẽ được hòa mình vào một thế giới vừa lạ vừa quen, những tình huống thú vị có thể khiến bạn bật cười, để rồi được trả lời một câu hỏi bí ẩn mà ngày bé, có lẽ ai cũng từng tự hỏi: Khi ngủ chúng ta đi đâu? Tại sao lại có những giấc mơ? Nội dung chi tiết hơn, bạn nên tự khám phá.

Nếu là độc giả thích kỹ năng Fususu chia sẻ, tiểu thuyết Bật Đèn sẽ giúp bạn hiểu về nguồn gốc trí nhớ, cách tâm thức hoạt động, và quan trọng hơn là cách áp dụng sống động của nhân vật trong truyện để cải thiện trí nhớ, rèn luyện sự tập trung, tránh khỏi cám dỗ, thậm chí… có được giấc ngủ ngon!

tiểu thuyết bật đèn
Mẹo nhỏ: Bạn có thể bấm vào ảnh trên để đọc thử nhé!

Tôi đã từng đọc thử trích đoạn cho các bạn học sinh cấp hai, thậm chí các bạn sinh viên, hầu hết mọi người đều tò mò hứng thú. Đó là lý do tôi lấy hết can đảm, để tự xuất bản cuốn “sách-truyện lơ lửng” này (lơ lửng giống như cánh cửa cuối bìa sách, ha ha) và tin rằng nó là một món quà tặng giá trị cho bạn bè người thân. Và phản hồi thực tế cũng đã thực sự khích lệ tôi rất nhiều.

review tiểu thuyết bật đèn
review tiểu thuyết bật đèn
review tiểu thuyết bật đèn
review tiểu thuyết bật đèn
review tiểu thuyết bật đèn
review tiểu thuyết bật đèn
review tiểu thuyết bật đèn
review tiểu thuyết bật đèn
review tiểu thuyết bật đèn

Làm sao để cầm tiểu thuyết Bật đèn trên tay?

Hiện tại bạn có thể đặt tiểu thuyết Bật Đèn trên Tiki tại đây, hoặc đặt trọn bộ sách truyện Fususu bên dưới và hưởng những ưu đãi đặc biệt mà Fususu dành cho độc giả.

Trọn bộ 3 sách truyện kích thích trí não Fususu

654.000đ -39% còn 399k


HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

Mong tin tốt lành!

Fususu mới cập nhật ngày 16/06. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng bạn nhé!


Note. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa tiểu thuyết bật đèn fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (20) Awesome Comments!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. avatar NGUYEN DUNG

  Giờ sách còn bán không ạ

 2. avatar Hoa

  Mình mua quyển bật đèn cho con học lớp 3 và cháu rất thích. Cảm ơn bạn.

  • avatar Mr. Susu

   Tuyệt quá cám ơn bạn nhiều nhé. Bạn đã có bản Audio chưa? Bạn có thể chụp ảnh sách, kèm cảm nhận về sách của em nhà mình, inbox https://m.me/fususu.shop để nhận bản audio cũng như quà tặng đặc biệt từ Fususu nhé.

 3. avatar Le

  Cho e hỏi e đăt ở shop sao k có mai gửi đến ạ

 4. avatar Lam

  no.1. Tks.
  Chuẩn bị đặt trọn bộ Fususu…See u!

 5. avatar Pach

  Bao giờ có vol 2 anh ơiiiiiii

 6. avatar Việt Linh

  Chào Nam Phương,

  Mình đã mua tất cả các sản phẩm của Fususu và tất cả đều rất tuyệt.
  Hôm nay quyết định tậu luôn bé “Bật Đèn” chắc chắn có nhiều bài học hữu ích cho mình.
  Mong chờ những sản phẩm mới tiếp theo.
  Cảm ơn Nam Phương rất nhiều!

  • avatar Mr. Susu

   Tuyệt quá, nhờ bạn Fususu có thêm động lực sáng tạo. Thế giới cần nhiều hơn nữa những người như bạn ^^!

  • avatar Nhi

   Cho em hỏi là bản đọc thử và bản sách giấy có khác nhau ko ạ ? Tại vì em đọc bản đọc thử thì thấy sách có màu (số 57 hình chim đại bàng) nhưng đọc trong sách giấy thì lại thấy in ko màu là sao ạ??

   • avatar Mr. Susu

    Bản đọc thử là Ebook sẽ có màu, còn sách này là truyện và cũng không có nhiều ảnh lắm, nên Fususu ko in màu. Nội dung thì tương tự nhau em nha ^^!

 7. avatar chau thang

  number 1 nha Mr fususu

 8. avatar Ken

  Vị trí number 1 nhé. Chúc mừng SuSu.

  • avatar Mr. Susu

   Cám ơn bạn nhiều nha ^^! Thế giới cần nhiều hơn nữa những người như bạn!

   • avatar Ken

    Mới nhận sách. Đọc khoảng 50 trang thấy cốt truyện rất hay lôi cuốn và hài hước.. Phải tranh thủ cày hết mới được. Tuyệt vời SuSu ơi!

   • avatar Mr. Susu

    Cám ơn Ken lắm lắm! Chúc Ken thưởng thức nha ^^! Có gì Ken để lại Review trên Tiki giúp Susu nhé –> https://fususu.com/tiki/batden – Lấy động lực in sách tiếp để đưa lên Tiki :D

  • avatar Nhi

   Vâng ạ, em hiểu rồi , hí hí ,mà cuốn tiểu thuyết hữu ích lắm anh ạ❤❤❤

Share
Bài Tiếp Theo (15)
X

BÁNH XE MAY MẮN!

Thử vận may của bạn để nhận quà trị giá tới 1.000.000đ. Đơn giản là điền thông tin và bắt đầu quay!

Lưu ý: Quà sẽ được gửi vào mail, bạn hãy điền mail chính xác bạn nhé.

Sinh nhật của bạn để nhận thêm quà vào ngày đặc biệt ấy (chú ý nhập theo dạng 15/08/1989).

BẮT ĐẦU QUAY
Khi bấm quay, là bạn đã đồng ý với các điều khoản Fususu. Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail từ Fususu bất cứ lúc nào.