background fususu logo boat
Đọc thử Đặt mua

Câu Chuyện Về Những Con Số Độc Đáo Từ Numagician...

small_logo 3874 views

Ai sinh ra mà không gắn liền với con số? Câu chuyện về những con số luôn xuất hiện quanh ta. Nếu không kể 9 tháng 10 ngày ngủ trong bụng mẹ, thì cũng là mã số gắn cho bạn khi chưa được đặt tên. Lớn lên, nếu bạn không đi học kiếm điểm số, thì cũng là đi làm để kiếm một số tiền nào đó, hoặc thi thoảng mua… xổ số. Thậm chí, có người còn tin rằng sống có số, thì chết cũng… có số!

Đối với nhiều người, câu chuyện về những con số lại thật nặng nề, số lần làm bản kiểm điểm, số tháng ngày đau đớn, số bạn bè ít ỏi, thậm chí có cả… số tiền bị ai đó lừa mất. Còn với nhiều người, câu chuyện về những con số với họ là các ký ức vui. Đi học, điểm số cao. Đi làm, số tiền lương nhận được rất khá. Ngày sinh nhật, đếm không xuể số lời chúc từ bạn bè.

(Bạn có thể bấm vào ảnh để đọc thử)
câu chuyện về những con số ảo thuật numagician

Còn đối với Fususu, câu chuyện về những con số là gì???

Thật ra trên đời này, mọi ý nghĩa là do người ta tự tạo ra mà thôi, bao gồm cả câu chuyện về những con số. Nếu bạn cầm trên tay cuốn sách dễ thương Numagician – Con số ảo thuật và những chuyện chưa kể mà tôi mới xuất bản gần đây, bạn sẽ thấy trong đó có một câu đố mà đáp án sẽ làm bạn ngạc nhiên đấy.

Đố bạn con gì đây?

câu chuyện về những con số ảo thuật numagician

Nếu bạn trả lời là con chim hoặc vẹt thì chỉ đúng một nửa thôi. Đáp án là con số, bạn thấy số 69 đang ẩn mình khéo léo trên mặt chú chim chứ? Hay là chú chim ẩn mình ở số 69 hàng ngàn năm nay mà bạn giờ mới biết?

câu chuyện về những con số ảo thuật numagician - chim 69

Tôi luôn tin rằng ẩn đằng sau những con số khô khan, là một thứ gì đó thú vị. Chính vì thế, tôi đã dành nhiều năm để đi tìm ý nghĩa cho chúng, một ý nghĩa thú vị mà ít người để ý. Đó là lý do Numagician đã ra đời. Chỉ cần thêm vài nét vẽ, là các con số biến hóa thành các nhân vật ngộ nghĩnh dễ thương, không chỉ giúp bạn cải thiện trí nhớ mà còn có nhiều lợi ích bất ngờ.

Câu chuyện về những con số và lợi ích bất ngờ…

Tôi vẫn còn nhớ mãi lần ấy. Một cậu bé sau khi tham gia buổi chia sẻ câu chuyện về những con số thú vị, đã về nhà và áp dụng… lên cái thang máy. Cậu ấy mắc chứng bệnh sợ không gian hẹp, và mỗi lần bước vào thang máy là cả một thách thức lớn. Lần này vào thang máy, cậu nhìn vào số tầng và liên tưởng tới câu chuyện về những số hài hước mà tôi chia sẻ.

câu chuyện về những con số ảo thuật numagician - gà con số 10

Chẳng hạn khi tới tầng 10, cậu hình dung một con gà con dễ thương mới nở. Tới tầng 20, một siêu nhân đang chờ đó để chúc mừng cậu đã tới đích. Câu chuyện về những con số không chỉ giúp cho trí tưởng tượng của cậu trở nên phong phú hơn, mà một điều kỳ diệu là khi nghĩ tới các hình ảnh đó, cậu bé bật cười, và nỗi sợ hãi khi bước vào thang máy đã dần tan biến.

câu chuyện về những con số ảo thuật numagician - siêu nhân 20

Từ ấy, tôi ngộ ra sức mạnh kỳ diệu của những câu chuyện. Đọc truyện không chỉ là giải trí như người ta vẫn nghĩ, mà còn có thể là một cách thay đổi bản thân bền vững, đặc biệt là khi bạn còn nhỏ. Ngẫm lại mà xem, có phải trong tâm trí bạn tới giờ cũng có một hình ảnh nhân vật trong truyện nào đó bạn đọc hồi nhỏ, ảnh hưởng tới các quyết định của bạn không?

Nói thật là tới giờ đã ngoài 30, tôi vẫn còn nhớ hình ảnh Dế Mèn phiêu lưu ký, thúc đẩy tôi bước ra khỏi vùng an toàn, để đi phiêu lưu khắp nơi, vừa du lịch vừa làm việc. Hay hình ảnh chú Rùa chiến thắng thỏ trong một câu chuyện kinh điển ai cũng biết, khiến tôi luôn tin rằng: Dù bạn là ai, dù bạn thế nào, năng lực ra sao, thì cứ kiên trì, kiểu gì cũng sẽ chiến thắng.

Câu chuyện về những con số ảo thuật từ vương quốc Numagician

Khi nhận ra những câu chuyện có thể truyền tải các bài học sâu sắc theo một cách sinh động và dễ hiểu, tôi đã dành thêm vài năm nữa để tạo ra các câu chuyện về những con số ảo thuật. Không chỉ là một hình ảnh đơn thuần, giờ đây các con số còn trở nên sinh động hơn bao giờ hết với những tính cách và câu chuyện phiêu lưu của riêng mình.

Nếu mở từng trang của cuốn sách dễ thương Numagician 2 – Con số ảo thuật và những chuyện chưa kể, hay bản chất là nhật ký của chú chim Sáu Chín, bạn sẽ được hòa mình vào những câu chuyện không chỉ hài hước, mà ẩn đằng sau là những bài học cuộc đời quý báu, mà tôi đã chiêm nghiệm ra trong hơn 30 năm qua và gửi gắm vào đó.

câu chuyện về những con số ảo thuật numagician - chuột 92

Chẳng hạn, mở sách trang 11, bạn sẽ được gặp chuột Chín Hai, một chú chuột hát dở ẹc nhưng vẫn hay hát. Cậu hát mọi lúc mọi nơi, từ nhà tắm tới bến xe, từ bụi tre tới bờ biển, chẳng có nơi nào mà người ta không bị ‘tra tấn’ bởi giọng hát như vịt đực ấy (xin lỗi nếu tôi có làm tổn thương loài vịt). Cuộc đời chuột Chín Hai, là minh họa xuất sắc cho thông điệp, “Ước thì cứ ước, nhưng vẫn phải bước.”

câu chuyện về những con số ảo thuật numagician nhện 47

Theo bạn thì lười là tốt hay xấu? Nếu mở sách trang 87,  bạn sẽ được gặp Nhện Bốn Bảy và biết tới khái niệm thế nào là “lười thông minh”, cũng như được nghe câu chuyện cụ tổ của Bốn Bảy đã sáng chế ra lưới nhện như thế nào, để đưa loài nhện từ một loài “chăm chỉ” thành một loài “lười thông minh” ra sao. Từ đó bạn cũng sẽ có nhiều ý tưởng để cải tiến và rút ngắn thời gian học tập hoặc làm việc đấy!

câu chuyện về những con số ảo thuật numagician - rồng 25

Hay mở sách trang 124, bạn sẽ được gặp Hai Lăm, một chú rồng không khè được lửa mà chỉ khạc ra mực. Lúc nào cũng bị chê là con rồng không nướng nổi con gà, rồng Hai Lăm đã có một tuổi thơ cay đắng. Đọc truyện, bạn sẽ biết sau này rồng Hai Lăm đã trở thành Họa sĩ bầu trời như thế nào, và thành danh ra sao. Hai Lăm là minh chứng cho thấy rằng, ai cũng có thể thành công khi biết biến điểm yếu của mình thành điểm mạnh.

Nếu như trong sách Numagician 3 – Đánh thức họa sĩ sáng tạo, bạn được giới thiệu sơ qua về 100 con số ảo thuật qua các câu chuyện tóm tắt, thì trong sách Numagician 2, bạn sẽ được tắm mình trong những câu chuyện hoàn chỉnh. Đặc biệt, cuối sách còn bật mí cho bạn “bí mật thùng dầu” để sáng tác truyện, để bạn có thể tự tạo ra câu chuyện thú vị cho riêng mình!

Làm sao cầm sách trên tay?

Hiện tại bạn có thể đặt sách Numagician 2 – Con số ảo thuật và những chuyện chưa kể trên Tiki tại đây, liên hệ nhà sách Phương Nam, hoặc đặt trọn bộ sách Fususu bên dưới và hưởng những ưu đãi đặc biệt mà Fususu dành cho độc giả.

Trọn bộ 3 sách truyện kích thích trí não Fususu

654.000đ -39% còn 399k

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

Mong tin tốt lành!

Fususu mới cập nhật ngày 03/11. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng bạn nhé!


Note. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa câu chuyện về những con số fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (3) Awesome Comments!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  1. avatar

    Câu chuyện tăng trí tưởng tượng giúp não nhớ tốt hơn và tạo được thói quen học tập tốt.

  2. avatar Lệ

    Cám ơn FuSuSu, rất hay tôi rât mong được hướng dãn đê rèn luyên trí não

Share
Bài Tiếp Theo (15)
X

BÁNH XE MAY MẮN!

Thử vận may của bạn để nhận quà trị giá tới 1.000.000đ. Đơn giản là điền thông tin và bắt đầu quay!

Lưu ý: Quà sẽ được gửi vào mail, bạn hãy điền mail chính xác bạn nhé.

Sinh nhật của bạn để nhận thêm quà vào ngày đặc biệt ấy (chú ý nhập theo dạng 15/08/1989).

BẮT ĐẦU QUAY
Khi bấm quay, là bạn đã đồng ý với các điều khoản Fususu. Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail từ Fususu bất cứ lúc nào.